Home » Tag » PC Case

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PC Case

Average Rating

Lian Li นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตโต๊ะเคสคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงมากรายหนึ่งครับ ล่าสุดนั้นทาง Lian Li ได้ทำการวางจำหน่ายโต๊ะเคสคอมพิวเตอร์รุ่น DK-05 ที่ตัวโต๊ะนั้นมาพร้อมกับความสูง 118 cm และหน้าโต๊ะมีความกว้าง 69 cm โดยไม่ลืมที่จะให้ในส่วนโต๊ะด้านบนมาพร้อมกับแก้วหนาที่ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะเห็นฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ได้ครับ

TSUNAMI ผู้ผลิตเคส พาวเวอร์ซัพพลาย และ เกมมิ่งเกียร์ ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีกว่า 20 ปี ซึ่งแบรนด์นี้เน้นสินค้าที่มีคุณภาพ การออกแบบที่สวยงาม และราคาที่ถูก ซึ่งเป็นที่ครองใจเกมเมอร์หลายคน และล่าสุดสำหรับเกมเมอร์ระดับ Hi End หรือเกมเมอร์ที่งบประมาณไม่มากแต่อยากได้เคสสวย ๆ ซึ่ง TSUNAMI ได้เปิดตัวเคส 2 รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Coolman Gorilla และ Pro Hero K2 ซึ่งโดยเด่นด้วยวัสดุกระจก Tempered Glass ในราคาที่ถูกมาก อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย

เชื่อว่าทุกท่านนั้นเคยมีปัญหาเรื่องการจัดสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์ให้สามารถเล่นเกมที่ตัวเองต้องการแรงที่สุดมาก่อนครับ แน่นอนว่านี่เป็นปัญหาสำคัญเพราะถ้าเราซื้อมาแล้วแต่ไม่สามารถที่จะเล่นเกมที่อยากเล่นให้ไม่กระตุกนั้น การจะเปลี่ยนสเปคเครื่องหรือซื้อใหม่ยกชุดอาจจะไม่ค่อยน่าภิรมย์มากนัก งานนี้ทาง NZXT เลยจัดบริการใหม่อย่าง BLD ให้ท่านสามารถเลือกสเปคให้เกมที่คุณเล่นแรงที่สุดพร้อมกับจำหน่ายในตัวส่งถึงบ้านคุณเลยครับ

ช่วงนี้กระแสของพีซีขนาดเล็กมาแรงมาก สังเกตได้จากงาน Computex ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ จะเห็นผู้ผลิตเมนบอร์ดแบบ iTX จากค่ายต่างๆ ออกมากันอย่างมากมาย ส่วนหนึ่งน่าจะเกิดจากความแรงของอุปกรณ์ในปัจจุบัน แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งอุปกรณ์บางส่วนเช่น HDD ก็กลายมาเป็น SSD หรือ M.2 ที่เล็กลงกว่าเดิมมากทีเดียว ทำให้หลายคนเลือกเคสที่ขนาดเล็กลง ไม่รบกวนพื้นที่โต๊ะทำงานหรือนำมาใช้สำหรับมัลติมีเดียพีซีได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

มากันที่งาน Computex ในปีนี้ Thermaltake แบรนด์ระดับโลกจากประเทศไต้หวันที่มีชื่อเสียงในเรื่องอุปกรณ์อย่าง PowerSupply รวมไปถึง Case ระดับ High-End ต่างๆในปีหน้าปี 2018 ก็ถือว่าจะเป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีของ แบรนด์ Thermaltake แล้วหลังจากเมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้วได้มี Case Computer ฉลองครบรอบ 10 อย่าง Level 10 ในปีหน้าทาง Thermaltake ก็ได้นำรุ่นที่ฉลองครบรอบ 20 ปีมาเปิดตัวเป็นที่แรกด้วย!!! โดยหน้าตาจะเป็นยังไงนั้นดูได้จากรูปด้าน่ล่างเลย

สำหรับผู้ใดที่ชื่นชอบเคส MOD สวย ๆ งาม ๆ งานดี ๆ แล้วละก็งานนี้ต้องไม่พลาดกับกิจกรรม CyberMods 24 Hrs ในงาน COMPUTEX 2017 ณ ไทเป ประเทศไต้หวัน ซึ่งกิจกรรมนี้จะรวบรวมเอาเหล่า Modder จากทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดนัก MOD ชิงเงินรางวัล 3,000 USD และของรางวัลต่าง ๆ  อีกมากมาย แน่นอนว่าประเทศไทยก็ได้ส่งตัวแทนไปแข่งงานนี้กับเค้าด้วย

White-600T-insideon_1

ในการใช้งานคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะเครื่องพีซีนั้นปัญหาหนึ่งที่เราๆท่านๆมักจะเจอก็คือเรื่องของความร้อน โดยเฉพาะในบ้านเราที่แค่เราจะใช้ชีวิตยังยากเลยเพราะอากาสมันร้อนเสียเหลือเกิน แล้วพีซีที่มีสเปคแรงๆมันจะร้อนขนาดไหนละครับ ยิ้ง Core i7 การ์ดจอระดับ GTX นี่ไม่ต้องพูดถึงร้อน แม้พัดลมระบายความร้อนเดิมๆมันจะช่วยได้ แต่ก็ไม่เหมือนสำหรับการใช้งานนานๆเท่าไร ยิ่งเคสเล็กๆด้วยเมื่อหลายอุปกรณ์ทำงานพร้อมๆกัน ความร้อนสะสมในเคสยิ่งสูง วันนี้ผมเลยขอแนะนำเทคนิคระบายความร้อนเล็กๆน้อยๆ แบบไม่เสียตังจนไปถึงการเสียเงินเล็กๆน้อยๆเท่านั้น cable-behind-mobo-100262294-orig

VAACCcmyv67sqEFMPUBpcX

เคส PC ก็ถือว่ามีส่วนสำคัญไม่แพ้กันในเรื่องของหน้าตาเพราะปัจจุบันตัวเคส PC ก็มีการออกแบบดีไซน์หน้าตาที่สวยงามขึ้นน่าใช้กว่าเคสเดิม ๆ หลายขุมแต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายแบรนด์ที่ผลิตเคสออกมาแล้วผลปรากฎว่ามันไม่ปลื้มต่อเหล่าเกมเมอร์เอาเสียเลย ดังนั้นเราจะมาดูกันว่าเหล่าเคส PC ที่จัดว่าไม่สวยออกแบบแย่มันมีอะไรกันบ้าง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ PC Case

[PC Case] Calyos NSG S0 Fanless Chassis เคสคอมตัวแรกของโลก!!! เน้นประสิทธิภาพที่ไม่ต้องมีพัดลมอีกต่อไป

42
Apr 2017
139 day ago
ถ้าค้นหาดูดีๆ แล้วนั้นใน KickStarter นั้นจะมีผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ และในวันนี้นั้นเราขอแนะ Calyos NSG S0 Fanless Chassis เคสไร้พัดลมที่จะระบายความร้อนของ Calyos ที่ถูกนำขึ้นเป็นโครงการร่วมทุนใน KickStater
6 Apr 2017 - EDDY
  3 Comments

[PC Case] Thermaltake เปิดตัวเคสขนาด ATX Mid-Tower รุ่น View 28 RGB Gull-Wing Window

41
Apr 2017
141 day ago
อย่างที่เคยบอกไปครับว่าช่วงนี้เคสที่มาพร้อมกับส่วนโปร่งใสเพื่อที่จะสามารถทำให้มองเห็นตัวเคสได้นั้นค่อนข้างได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ล่าสุดหนึ่งในผู้นำการผลิตเคสสุดแจ่มอย่าง Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่
4 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[PC Case] Thermaltake เปิดตัวเคสขนาด mITX รุ่น Core P1 พร้อมฟีเจอร์สุดเด็ดสามารถยึดติดกับฝาผนังได้

40
Mar 2017
149 day ago
นอกจากจะมีเคสรุ่นใหญ่อย่าง Core P7 เปิดตัวออกมาแล้วนั้น ทาง Thermaltake ยังได้ทำการเปิดเคสรุ่นเล็กขนาด mITX ที่พกเอาความสามารถพิเศษอย่างการยึดติดกับผนังได้อีกด้วยต่างหากในชื่อรุ่น Core P1 ซึงภายนอกนั้นจะดูเหมือนกับรุ่น Core P1
27 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[PC Case] Thermaltake เปิดตัวเคสระดับพรีเมียมแบบแก้วโปร่งใสรุ่น Core P7 สุดอลังการเน้นใช้ชุดน้ำ

39
Mar 2017
152 day ago
แฟนๆ ของเคสจากทาง Thermaltake ช่วงนี้น่าจะเป็นเวลาที่ต้องเตรียมเสียเงินกันอีกรอบแล้วหล่ะครับ เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวเคสแก้วโปร่งใสรุ่น Core P7 TG
24 Mar 2017 - EDDY
  1 Comments

[Review] Fractal Design NODE 304 เคสพีซีขนาดเล็ก ติดตั้งอุปกรณ์ง่าย ยัดการ์ดจอใหญ่สะดวก

38
Feb 2017
176 day ago
Fractal Design NODE 304 เป็นเคสขนาดเล็กอีกรุ่นหนึ่งที่มีความโดดเด่นน่าสนใจไม่แพ้กับเคสในกลุ่มของ Define ในรุ่นก่อนหน้านี้ เพียงแต่จะเน้นไปทีขนาดเล็ก รองรับเมนบอร์ดในกลุ่ม ITX เป็นหลัก ซึ่งขนาดนั้นประมาณ 1 ใน 3 ของเคส ATX ปกติเท่านั้น
28 Feb 2017 - LKT-NBS
  0 Comments

[Review] Fractal Design Define C เคสพีซีเล็กสวยแบบเรียบๆ น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ซ่อนสายสะดวก

37
Feb 2017
197 day ago
ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย แต่ให้สไตล์ที่หรูหรา กับการจัดวางองค์ประกอบ เพื่อการใช้งานได้อย่างครบถ้วน จึงทำให้เคสของทาง Fractal Design ติดตลาดบ้านเราได้ไม่ยาก
6 Feb 2017 - LKT-NBS
  0 Comments

[PC Case] In Win เปิดตัวตัวเคสแบบเปิดรุ่น X-Frame 2.0 กับดีไซน์ล้ำๆ ไม่ว่าจะตั้งหรือนอนก็สามารถทำได้

36
Jan 2017
230 day ago
ประมาณช่วงระยะ 5 ปีที่ผ่านมานี้นั้นวงการนักแต่งเคสเริ่มมีความนิยมในตัวเคสแบบเปิดที่เราสามารถมองเห็นฮาร์ดแวร์ภายในได้มากขึ้นครับ ซึ่งแน่นอนว่าทางบริษัทผู้ผลิตทั้งหลายต่างก็ป้อนเคสแบบปิดเข้าสู่ตลาดเป็นว่าเล่น ล่าสุดหนึ่งในผู้ผลิตเคสแบบเปิดที่เจ๋งไม่แพ้
5 Jan 2017 - EDDY
  0 Comments

[PC Case] GIGABYTE เปิดตัวเคสสำหรับนักเล่นเกมตัวจริงรุ่น Xtreme Gaming XC700W สุดเจ๋ง !!!

35
Dec 2016
264 day ago
สำหรับนักเล่นเกมที่ชอบแต่งเคสไปด้วยนั้น วันนี้เราขอเคสตัวใหม่ล่าสุดจากทาง GIGABYTE ที่พึ่งเปิดตัวออกมาอย่าง Xtreme Gaming XC700 เกิดขึ้นมาเพื่อนักเล่นเกมขาแต่งเคสโดยเฉพาะครับ ด้วยความที่เป็นเคสแบบ ATX full-tower
2 Dec 2016 - EDDY
  0 Comments

[Modder] ชาวไทยทำเจ๋ง Mod เคสคอมพิวเตอร์ PC เป็นปืนสไนเปอร์ Barrett จากเกม Point Blank

34
Oct 2016
308 day ago
ข่าวคราวในวงการ Mod เคสคอมพิวเตอร์ได้ตื่นเต้นตื่นตากันอีกครั้งแล้วนะครับเมื่อมีนัก Mod ชาวไทยได้สรรค์สร้างเคส PC ตัวใหม่กับดีไซน์ที่บอกเลยว่าไม่เหมือนใครและไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะมาในรูปทรงปืนสไนเปอร์ไรเฟิล
18 Oct 2016 - AZM
  2 Comments

[PC Case] NZXT S340 Elite ดีไซน์ล้ำๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานทาง VR โดยเฉพาะ ราคา 3,600 บาท

33
Oct 2016
321 day ago
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการประกอบคอมพิวเตอร์ PC เพื่อใช้งานเองนั้นน่าจะพอเข้าใจกันดีครับว่า "เคส" ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่โดยปกติทั่วไปแล้วเราๆ ท่านๆ มักจะไม่ค่อยเปลี่ยนใหม่บ่อยเท่าไรนัก
5 Oct 2016 - EDDY
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights