Home » Tag » Patent

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Patent

Average Rating

LG has designs for foldable phone-tablet hybrid 600 01

เอาหล่ะครับตอนนี้เราน่าจะเข้าสู่ยุคของการต่อสู้ด้วยหน้าจอแบบพับได้ของสมาร์ทโฟนเข้าแล้วจริงๆ ครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Nokia เองก็กำลังสุ่มทำสมาร์ทโฟนดังกล่าวอยู่ ล่าสุดผู้ผลิตหน้าจอระดับโลกที่ในมือตัวเองนั้นก็มีหน้าจอแบบพับม้วนได้อย่าง LG นั้นก็ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรว่าด้วยเรื่องของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ โดยหากเป็นไปตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้จริงนั้นเราก็จะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่สามารถกลายร่างเป็นแท็บเล็ตเพื่อให้งานได้หล่ะครับ

Microsoft patent reveals foldable phone that turns into a tablet 600 01

ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับหน้าจอได้นั้นจะไปเข้าตามยักษ์ใหญ่ของโลกไอทีอย่าง Microsoft เข้าแล้วหล่ะครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง MSPoweruser ได้ไปพบสิทธิบัตรหมายเลข US20160109908A1 ใช้ชื่อว่า "Mobile Computing Device having a Flexible Hinge Structure" ซึ่งจากตัวชื่อนั้นก็พอที่จะสามารถคาดเดาได้ครับว่ามันจะต้องเป็นสิทธิบัตรที่เกี่ยวข่องกับอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับโครงสร้างของบานพับที่ยืดหยุ่นได้ ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นเป็นของ Microsoft ครับ

microsoft-hololens-patent-to-picture-you-600-01

จริงๆ แล้วจะบอกว่าสิทธิบัตรใหม่สำหรับ HoloLens จาก Microsoft นั้นเป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆ เลยก็ไม่แปลกนักครับเพราะว่าตามสิทธิบัตรนั้นระบุเอาไว้ว่า HoloLens สามารถที่จะถ่ายรูปสภาพแวดล้อมรวมถึงผู้ใช้ในขณะที่เครื่องเปิดอยู่ได้ หลังจากที่ถ่ายรูปแล้วนั้น HoloLens สามารถที่จะนำรูปดังกล่าวไปวิเคราะห์เพื่อแยกแยะว่ารูปที่ถ่ายไปนั้นมีอะไรอยู่ในรูปมาก โดยการวิเคราะห์ดังกล่าวนี้ก็จะส่งผลดีตามต่อมาซึ่งนั่นก็คือเครื่อง HoloLens จะเปรียบเสมือนกับอุปกรณ์เสริมความเสมือนจริงมราสามารถแยกแยะวัตถุในรูปได้และสามารถบอกคุณได้ว่าวัตถุต่างๆ นั้นอยู่ตรงจุดใดบ้างครับ

a-recent-patent-application-from-samsung-shows-a-smartphone-that-can-fold-over-itself-600-01

อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะครับว่าทำไม Samsung ถึงได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรที่สามารถพับได้ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วนั้นโลกเรามีโทรศัพท์ที่สามารถพับได้มานานแล้ว ทว่าโทรศัพท์ที่สามารถพับได้ที่ผ่านมานั้นจะมาในรูปแบบของ 2 ส่วนแยกออกจากกันคือส่วนที่เป็นหน้าจอและส่วนที่เป็นแป้นพิมพ์ตัวเลขโดยตรงกลางนั้นจะมีแกนหมุนที่สามารถทำให้โทรศัพท์สามารถพับได้อยู่ แต่สิทธิบัตรใหม่ของทาง Samsung นั้นเป็นโทรศัพท์ที่มีหน้าจอเดียวแบบสมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันโดยมันสามารถพับให้หน้าจอมาทับกันได้ครับ

google Bee Robotics patents drones for fully automated farming 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง TheNextWeb ได้เผยข้อมูลของสิทธิบัตรที่ทาง Google(และบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ รายอื่น) ยื่นจดออกมาชุดใหญ่เลยครับ โดยสำหรับของ Google นั้นมีสิทธิบัตรที่น่าสนใจอยู่ชิ้นหนึ่งอย่างสิทธิบัตรที่กล่าวถึงหุ่นยนต์ผึ้งและอากาศยานไรคนขับพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์เพื่อการทำฟาร์มโดยเฉพาะ ซึ่งหากมีการลงทุนวิจัยและพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานอย่างจริงๆ จังๆ แล้วหล่ะก็ถือได้ว่านี่จะเป็นการปฎิวัติวงการเกษตรตกรรมเลยทีเดียวก็ว่าได้ครับ

google patent eyeball 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Google ได้ยื่นขอสิทธิ์ในสิทธิบัตรใบหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ที่การใช้งานนั้นออกจะน่ากลัวสักนิดเพราะมันจะต้องใส่เข้าใปในลูกตาของผู้ใช้โดยตรงแต่เมื่อใส่อุปกรณ์ดังกล่าวนี้เข้าไปในลูกตาแล้วประสิทธิภาพทางด้านวิสัยทัศน์ของผู้ใช้จะเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ สิทธิบัตรดังกล่าวนี้อธิบายเอาไว้ครับว่าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้จะถูกใส่เข้าไปทางลูกตาของผู้ใช้ผ่านทางการฉีดเข้าไปยังส่วนที่เป็นของเหลวของลูกตาจากนั้นแล้วแคปซูลเลนส์ตาจะเกิดการแข็งตัวในจุดที่ตรงกับเลนส์ตาเพื่อผสานการใช้งานกับเลนส์ตาของผู้ใช้ครับ

apple patent on headphones that switch smoothly between wired and wireless modes 600

ในช่วงที่ผ่านมานั้นมีกระแสข่าวลือหนาหูอย่างหนักหน่วงมากๆ เลยครับว่า iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2016 นี้นั้นทาง Apple จะตัดพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ audio jack 3.5 mm ทิ้งไปเพื่อที่จะปรับดีไซน์ของตัวเครื่องให้บางลงกว่าเดิม โดยในกระแสข่าวลือนั้นได้มีการคาดเดาเอาไว้ครับว่าในการละทิ้งพอร์ทเชื่อมต่อแบบ audio jack 3.5 mm นี้ทิ้งไปนั้นทาง Apple อาจจะให้หูฟังที่แถมมาพร้อมกับ iPhone รุ่นประจำปีนี้มาให้กับผู้ใช้ใน 2 รูปแบบคือเป็นแบบที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ท Lightning หรือไม่ก็เป็นแบบที่เชื่อมต่อไร้สายผ่านทาง Bluetooth ไปเลยครับ

apple patent stackable Smart Connector plugs 600 01

Smart Connector ของทาง Apple นั้นเปิดตัวออกมาพร้อมกับ iPad Pro 12.9" เมื่อปีที่แล้วครับ และดูจากท่าทางของทาง Apple ที่นำเอา Smart Connector มาใช่บน iPad Pro 9.7" ด้วยนั้นสงสัยเหลือเกินครับว่าทาง Apple น่าจะเอาดีกับ Smart Connector เป็นแน่แท้อย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทาง Apple ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Smart Connector ที่ยื่นจดไปเมื่อไม่นานมานี้อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ ตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้ดูๆ ไปแล้ว Smart Connector นั้นน่าสนใจและน่าใช้งานมากขึ้นเยอะเลยครับเพราะตามรู้นั้นเผยให้เห็นครับว่า Smart Connector จะสามารถต่อปลั๊กซ้อนกันเป็นชั้นๆ โดยสายเชื่อมต่อแต่ละตัวจะเชื่อมไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ได้ดังรูปต่อไปนี้ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Patent

[News] Apple ยื่นจดสิทธิ์บัตรที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มความสามารถของ Touch ID และ Trackpad

96
Feb 2016
369 day ago
ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Apple ได้ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่ซึ่งอธิบายเกี่ยวกับปุ่ม Home ที่เป็น Touch ID อาจจะมีการเพิ่มเติมฟังก์ชันให้ผู้ใช้ได้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น ตามสิทธิบัตรนั้นอ้างว่าปุ่ม Touch ID
21 Feb 2016 - EDDY
  0 Comments

[News] Apple ลงทุนจ้างนักวิจัยทางด้านการสร้างภาพ Virtual Reality ระดับต้นๆ เข้ามาทำงาน

95
Feb 2016
386 day ago
อ้างอิงข้อมูลรายงานข่าวล่าสุดของทาง Financial Times นั้นพบว่าทาง Apple ได้ทำการจ้างหนึ่งในนักวิจัยทางด้านการสร้างภาพเสมือนจริงระดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกาอย่าง Doug Bowman
4 Feb 2016 - EDDY
  0 Comments

Google ยื่นสิทธิบัตร “needle-free blood draw” ที่สามารถเจาะเอาเลือดของคุณเพื่อไปใช้งานได้

94
Dec 2015
442 day ago
ไม่แน่ว่า Google อาจจะกลายเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่สามารถใช้กรรมวิธีในการเจาะเลือดแบบใหม่ของร่างกายคุณเพื่อนำเลือดดังกล่าวใช้งานต่างๆ ได้ครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Google
9 Dec 2015 - EDDY
  0 Comments

จดสิทธิบัตรแล้วดอง! เชิญพบกับไอเดียแหวนอัจฉริยะจาก Apple มาพร้อมความสามารถมากมาย

93
Oct 2015
506 day ago
ดูเหมือนว่า Apple นั้นจะมีไอเดียเกี่ยวกับอุปกรณ์สวมใส่อีกหลายตัวครับ หนึ่งในนั้นซึ่งพึ่งถูกเผยผ่านสิทธิบัตรที่ทาง Apple ได้รับการจดทะเบียนและตีพิมพ์เมื่อไม่นานมานี้ก็คือแหวนอัจฉริยะ
7 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

Apple กำลังทำงานในด้านการใช้การจดจำใบหน้า เพื่อที่จะทำให้การแชร์รูปภาพของคุณง่ายยิ่งขึ้น

92
Aug 2015
557 day ago
เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ iOS ของทาง Apple หนึ่งคงเคยเจอปัญหาการแชร์รูปหมู่ที่ใช้กล้องของตัวเองถ่าย(กล้อง iPhone) ไปให้กับเพื่อนๆ
17 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

บริษัทเทคโนโลยีใหญ่ๆ ใน Silicon Valley เลือกอยู่ข้าง Samsung ในการต่อสู้เรื่องสิทธิบัตรกับ Apple

91
Aug 2015
569 day ago
เป็นที่ทราบกันไปดีแล้วครับว่าการฟ้องร้องเรื่องสิทธิบัตรของ Samsung กับ Apple นั้น ได้จบกันลงไปแล้วในสารชั้นในปี 2012 ต้นด้วยความพ่ายแพ้ของทาง Samsung ที่ศาลตัดสินให้ Samsung
5 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

สิทธิบัตรล่าสุดจาก Apple เผยข้อมูลว่า iPhone ในอนาคตอาจจะปลดล๊อคได้ด้วยการถ่าย Selfie

90
Jul 2015
582 day ago
ถึงแม้ว่าในงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple จะห้ามไม่ให้ผู้ใช้นำเอา selfie sticks เข้างานก็ตาม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทาง Apple จะไม่สนใจเรื่องของการ selfie ที่เป็นกระแสการถ่ายรูป
23 Jul 2015 - EDDY
  0 Comments

สิทธิบัตรของ Apple ที่แสดงให้เห็นถึงวิธีการใช้งานซึ่งช่วยให้ Lightning dock ไม่แตกหักโดยไม่จำเป็น

89
Jul 2015
582 day ago
ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ทาง Apple ได้วางจำหน่าย Lightning connector dock ของตัวเองออกมาอย่างเป็นทางการครับ แต่เมื่อเวลาผ่านไปผู้ใช้กลับพบว่าเจ้า Lightning connector dock
23 Jul 2015 - EDDY
  0 Comments

Apple ยื่นจดสิทธิบัตรวัสดุที่จะช่วยในการซ่อนเส้นสัญญาณ อาจจะนำมาใช้ใน iPhone รุ่นต่อไป

88
Jul 2015
591 day ago
กระแสหนึ่งที่มีหลายๆ คนไม่ชื่นชอบบน iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นนั้นก็คือลายด้านหลังที่เป็นเส้นๆ พลาสติกซึ่งเป็นตำแหน่งของเสาส่งสัญญาณไร้สายต่างๆ ของตัวเครื่องครับ สาเหตุที่ทาง Apple
14 Jul 2015 - EDDY
  0 Comments

สิทธิบัตร Samsung เผยแท็บเล็ตที่ก้าวไปอีกขั้นกับหน้าจอขนาดใหญ่ที่สามารถพับหน้าจอได้

87
Jun 2015
612 day ago
หลังจากที่มีปัญหาเรื่องสิทธิบัตรเกี่ยวกับดีไซน์ของ Galaxy S ที่ดันไปเหมือนกันกับ iPhone ของ Apple จนโดนฟ้องเป็นเรื่องราวใหญ่โตนั้นทาง Samsung เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้และได้พยายามอย่างมาก
23 Jun 2015 - EDDY
  0 Comments

© Copyright 2016 - Notebookspec.com All Rights