Home » Tag » Panasonic

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Panasonic

Average Rating

panasonic-smart-basket logo 600

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Panasonic ได้ออกมาเปิดเผยครับว่าทางบริษัทได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับภาพที่จะสามารถช่วยให้การมองในที่มืดเมื่ออยู่บนรถยนต์สามารถสว่างขึ้นมาได้ เทคโนโลยีดังกล่าวนี้ของทาง Panasonic นั้นเป็นการใช้วิธีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์จนทำให้อุปกรณ์ตรวจจับภาพมีความสามารถในการตรวจจับภาพเพิ่มขึ้นจากการถ่ายภาพในที่มืดที่ใช้เทคโนโลยีแสงอินฟราเรดสำหรับตรวจจับพิกเซลที่มีการเปลี่ยนแปลงไปโดยใช้อุปกรณ์ของ CMOS เช่นเดิมและไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่มตัวกรองเข้าไปบนวงจร IR อีกครับครับ

panasonic_lcd_ips-panel-600-01

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Panasonic ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอชนิดใหม่ที่ใช้พาเนลแบบ IPS liquid crystal หรือ IPS LCD แต่ทว่ามาพร้อมกับ contrast ratio สูงถึง 1,000,000:1 ซึ่งเป็นอัตรความคมชัดในระดับการใช้งานแบบปกติไม่ใช่ dynamic contrast ratio ที่ใช้การเพิ่มความสว่างของหน้าจอเพื่อความคมชัดขึ้นมา(ทำให้เปลืองไฟมากกว่าปกติ) แถมความสว่างของหน้าจอที่ทาง Panasonic ทำการพัฒนามานั้นก็มีความสว่างสูงมากถึง 1,000 nits อีกด้วยต่างหากครับ

panasonic-battery

หลาย ๆ คนอาจจะคงเคยเห็นฟีเจอร์โฟนต้นแบบที่สามารถโค้งงอยืดหยุ่น หรือแปลงเป็นกำไลข้อมือได้ หมายความว่าชิ้นส่วนภายในของสมาร์ทโฟนเครื่องนั้น ต้องยืดหยุ่นปรับรูปทรงได้ตามตัวเครื่อง รวมถึงต้องใช้แบตเตอรี่แบบพิเศษที่สามารถโค้งงอได้ด้วยเช่นกัน

Panasonic Aero PTZ WV-SUD638 600

เชื่อว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ครัวเรือนนั้นน่าจะเริ่มหัวมาติดกล้องวงจรปิดกันมากขึ้นเพื่อที่จะทำการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากหลายๆ อย่างกับคนในครอบครัวและบ้านของทุกท่านแบบที่ไม่รู้ตัวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วกล้องวงจรปิดแบบธรรมดาทั่วไปนั้นอาจจะมีปัญหาได้บ้างหากมีการติดตั้งในสถานที่เปิดโล่งกว้างหรือในเขตภูมิประเทศที่ไม่เหมาะสมกับความแข็งแรงของตัวกล้องวงจรปิด จนท้ายที่สุดก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับตัวกล้องวงจรปิดเองได้แต่นั่นจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับกล้องวงจรปิดของ Panasonic รุ่น Aero PTZ WV-SUD638 อย่างแน่นอนครับ

panasonic-rasin film

ก่อนหน้าที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ความยืดหยุ่นสวมใส่ได้ จะอยู่ในรูปแบบที่เราได้เห็นกันแบบชินตาเหมือนอย่างทุกวันนี้ ก็ต้องผ่านกระบวนการออกแบบมาเป็นอย่างดี ด้วยการแก้ไขและพัฒนาให้สามารถทำงานได้อย่างปกติ ด้วยการผลิตที่ทันสมัย พานาโซนิควันนี้ก็ได้เปิดตัว วัสดุที่เป็นพลาสติกโพลิเมอร์ที่มีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น และให้ความโปร่งใสมองเห็นวงจรและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างชัดเจน

Panasonic's Toughbook 20-1

Panasonic Toughbook ถือเป็นโน๊ตบุ๊กที่มีชื่อเสียงในด้านความทนทาน ด้วยวัสดุและการออกแบบที่ทนต่อการกระแทกจากภายนอก ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้มีการเปิดไลน์ของ Toughbook เพิ่มขึ้น ด้วยการนำแท็ปเล็ตมาใช้เทคโนโลยีการป้องกันแบบเดียวกันนี้เหมือนกับโน๊ตบุ๊ก และเวลานี้ Panasonic ก็ได้เปิดตัวและอ้างถึง Convertible Notebook ที่ให้ความทนทานสูงรุ่นแรกของโลกภายใต้ชื่อ Toughbook 20

Panasonic_2

พานาโซนิคเปิดตัว TOUGHPAD® FZ-E1 และ FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์หน้าจอ 5 นิ้ว  พันธุ์แกร่ง และ TOUGHBOOK® CF-54 โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุด ·        ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัว Toughpad FZ-E1 และ Toughpad FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์ขนาดพกพาสุดสมบุกสมบันที่ผสมผสานฟังก์ชั่นที่ดีที่สุดของ คอมพิวเตอร์ขนาดพกพา สมาร์ทโฟนและเครื่องอ่านบาร์โค้ดไว้ด้วยกัน และแข็งแกร่งมากกว่าเดิม ทนทานต่อ น้ำ ฝุ่น การตกจากที่สูง พร้อมเผยโฉม Toughbook CF-54โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา ·        พานาโซนิค ประกาศเปิด “คอนฟิกเกอเรชั่น เซ็นเตอร์” แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ พานาโซนิค ซิสเต็ม โซลูชั่น เอเชีย แปซิฟิก  นำโดย นายสาทิพย์ กองจันทรา ผู้จัดการประจำประเทศไทย ทัฟบุ๊คโซลูชั่นทีม (ขวา) เปิดตัว Toughpad FZ-E1 และ Toughpad FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์ขนาดพกพาสุดสมบุกสมบัน พร้อมเผยโฉม Toughbook CF-54 โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมี คุณ ศุภลักษณ์  สัปตตั้งตระกูล, Marketing Development Manager บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย) ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงาน

Panasonic_Toughpad_4K_teaser

เครื่อง Toughpad หน้าจอความละเอียด 4K ของ Panasonic ที่เป็นแท็บเล็ตสุดทนทาน เพื่อการใช้งานสมบุกสมบัน ล่าสุดก็มีการอัพเดทสเป็กมาใหม่อีกครั้ง ด้วยชิปประมวลผล Intel Core i5 vPro และเพิ่มพอร์ตการเชื่อมต่อ HDMI 2.0 เพื่อรองรับงานด้านการสร้างสรรค์ต่างๆ และภาคสนามมากยิ่งขึ้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Panasonic

Panasonic ก็ทำการพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงกับเขาเหมือนกัน

41
Feb 2015
1386 day ago
ดูเหมือนกับว่าในปัจจุบันนี้โลกของอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะจะไม่หยุดอยู่ที่แค่ smartwatch แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแล้วครับ เพราะ VR goggles หรืออุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริง
24 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

ความลับจากข้างในสุดยอด Notebook ที่มีความแข็งแกร่งทนทานสูง กับ Panasonic Toughbook

40
Nov 2014
1496 day ago
ความลับจากข้างในสุดยอด Notebook ที่มีความแข็งแกร่งทนทานสูง กับ Panasonic Toughbook เมื่อเร็วๆนี้ ทาง Panasonic Toughbook ได้เปิดโอกาสพาผู้สื่อข่าวจากภูมิภาคอาเซียน
6 Nov 2014 - Laem
  1 Comments

Panasonic Lumix DMC-CM1 มือถือที่มาพร้อมกับกล้องเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว และเลนส์ Leica

39
Sep 2014
1546 day ago
ถ้าหากจะพูดถึงมือถือที่เน้นเรื่องของการถ่ายรูปเป็นหลักแล้วเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันในตลาดมากนักสักเท่าไรครับ(ในไทยเองที่มีมาทำตลาดจริงๆ ก็คงเป็น Samsung Galaxy K Zoom)
17 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

Panasonic TOUGHPADTM FZ-M1แท็บเล็ต Windows 8.1 Pro หน้าจอ 7 นิ้ว สุดสมบุกสมบัน

38
Sep 2014
1560 day ago
พานาโซนิค ผู้นำตลาดโมบายคอมพิวเตอร์ประเภทสมบุกสมบันมาตั้งแต่ปี 2539 เปิดตัว 2 สมาชิกใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ TOUGHPAD? หรือแท็บเล็ตแบบสมบุกสมบันมาตรฐานระดับองค์กร อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
3 Sep 2014 - Laem
  1 Comments

เครื่องอัดวีดีโอแบบสวมใส่ HX-A500 จาก Panasonic ที่ถ่ายได้ความละเอียดระดับ 4K 25fps

37
Mar 2014
1721 day ago
หากคุณไม่กังวลกับกับการจะต้องสวมใส่กล้องวีดีโอติดตัวเพื่อจะบันทึกทุกความประทับใจของคุณ Panasonic มี wearable action cam รุ่น HX-A500 มานำเสนอคุณครับ
26 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

Sony และ Panasonic พัฒนาดิสก์ Blu-ray เก็บข้อมูลใหม่สูงสุด 1TB อายุใช้งาน 50 ปี

36
Mar 2014
1736 day ago
Sony และ Panasonic ประกาศร่วมกันพัฒนายกระบบมาตรฐานดิสก์เก็บข้อมูล Blu-ray ให้มีขนาดความจุเริ่มต้น 300GB เก็บได้ยาวนาน 50 ปี สำหรับตลาดองค์กรขนาดใหญ่-
11 Mar 2014 - EDDY
  2 Comments

Panasonic Toughpad แท็บเล็ต 5 นิ้วรุ่นใหม่ กันน้ำกันฝุ่นกันกระแทก ราคา 42,000 บาท

35
Mar 2014
1744 day ago
มาโหดจริงๆสำหรับ Panasonic ที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ตโคตรถึกรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Panasonic Toughpad FZ-E1 และ FZ-X1 ที่ทางผู้ผลิตบอกว่าอย่าเรียกเราว่า
3 Mar 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Panasonic ออกแท็บเล็ต Windows ขนาด 20 นิ้ว พร้อมหน้าจอ 4K ตัวแรกของโลก

34
Nov 2013
1855 day ago
ไม่คิดว่าจะได้เห็นกันเร็วขนาดนี้ แต่มันก็มาแล้ว กับแท็บเล็ตหน้าจอความละเอียดสูงมากระดับ 4K แถมยังมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 20 นิ้วอีกด้วย ซึ่งผู้ผลิตนั้น
12 Nov 2013 - Laem
  5 Comments

Sony และ Panasonic จับมือพัฒนาแผ่นดิสก์ใหม่ โดยมีความจุขั้นต่ำที่ 300GB

33
Aug 2013
1957 day ago
สำหรับแผ่น Blu-ray ที่เรามีให้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ามีความจุที่สูงมากกว่าแผ่น DVD ทั่วๆไปพอสมควรเลยทีเดียว
2 Aug 2013 - Laem
  5 Comments

มาอีก Ultrabook จอพับด้านหลัง 360 องศา จาก Panasonic พร้อมความทนทานเหนือใคร

32
Jun 2013
2006 day ago
ในบ้านเรานั้น เครื่องโน้ตบุ๊กยี่ห้อ Panasonic ตระกูล Toughbook อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก หรือคุ้นชินกันสักเท่าไหร่
14 Jun 2013 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights