Home » Tag » Panasonic

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Panasonic

Average Rating

panasonic_lcd_ips-panel-600-01

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Panasonic ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอชนิดใหม่ที่ใช้พาเนลแบบ IPS liquid crystal หรือ IPS LCD แต่ทว่ามาพร้อมกับ contrast ratio สูงถึง 1,000,000:1 ซึ่งเป็นอัตรความคมชัดในระดับการใช้งานแบบปกติไม่ใช่ dynamic contrast ratio ที่ใช้การเพิ่มความสว่างของหน้าจอเพื่อความคมชัดขึ้นมา(ทำให้เปลืองไฟมากกว่าปกติ) แถมความสว่างของหน้าจอที่ทาง Panasonic ทำการพัฒนามานั้นก็มีความสว่างสูงมากถึง 1,000 nits อีกด้วยต่างหากครับ

panasonic-battery

หลาย ๆ คนอาจจะคงเคยเห็นฟีเจอร์โฟนต้นแบบที่สามารถโค้งงอยืดหยุ่น หรือแปลงเป็นกำไลข้อมือได้ หมายความว่าชิ้นส่วนภายในของสมาร์ทโฟนเครื่องนั้น ต้องยืดหยุ่นปรับรูปทรงได้ตามตัวเครื่อง รวมถึงต้องใช้แบตเตอรี่แบบพิเศษที่สามารถโค้งงอได้ด้วยเช่นกัน

Panasonic Aero PTZ WV-SUD638 600

เชื่อว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ครัวเรือนนั้นน่าจะเริ่มหัวมาติดกล้องวงจรปิดกันมากขึ้นเพื่อที่จะทำการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากหลายๆ อย่างกับคนในครอบครัวและบ้านของทุกท่านแบบที่ไม่รู้ตัวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วกล้องวงจรปิดแบบธรรมดาทั่วไปนั้นอาจจะมีปัญหาได้บ้างหากมีการติดตั้งในสถานที่เปิดโล่งกว้างหรือในเขตภูมิประเทศที่ไม่เหมาะสมกับความแข็งแรงของตัวกล้องวงจรปิด จนท้ายที่สุดก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับตัวกล้องวงจรปิดเองได้แต่นั่นจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับกล้องวงจรปิดของ Panasonic รุ่น Aero PTZ WV-SUD638 อย่างแน่นอนครับ

panasonic-rasin film

ก่อนหน้าที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ความยืดหยุ่นสวมใส่ได้ จะอยู่ในรูปแบบที่เราได้เห็นกันแบบชินตาเหมือนอย่างทุกวันนี้ ก็ต้องผ่านกระบวนการออกแบบมาเป็นอย่างดี ด้วยการแก้ไขและพัฒนาให้สามารถทำงานได้อย่างปกติ ด้วยการผลิตที่ทันสมัย พานาโซนิควันนี้ก็ได้เปิดตัว วัสดุที่เป็นพลาสติกโพลิเมอร์ที่มีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น และให้ความโปร่งใสมองเห็นวงจรและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างชัดเจน

Panasonic's Toughbook 20-1

Panasonic Toughbook ถือเป็นโน๊ตบุ๊กที่มีชื่อเสียงในด้านความทนทาน ด้วยวัสดุและการออกแบบที่ทนต่อการกระแทกจากภายนอก ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้มีการเปิดไลน์ของ Toughbook เพิ่มขึ้น ด้วยการนำแท็ปเล็ตมาใช้เทคโนโลยีการป้องกันแบบเดียวกันนี้เหมือนกับโน๊ตบุ๊ก และเวลานี้ Panasonic ก็ได้เปิดตัวและอ้างถึง Convertible Notebook ที่ให้ความทนทานสูงรุ่นแรกของโลกภายใต้ชื่อ Toughbook 20

Panasonic_2

พานาโซนิคเปิดตัว TOUGHPAD® FZ-E1 และ FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์หน้าจอ 5 นิ้ว  พันธุ์แกร่ง และ TOUGHBOOK® CF-54 โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุด ·        ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัว Toughpad FZ-E1 และ Toughpad FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์ขนาดพกพาสุดสมบุกสมบันที่ผสมผสานฟังก์ชั่นที่ดีที่สุดของ คอมพิวเตอร์ขนาดพกพา สมาร์ทโฟนและเครื่องอ่านบาร์โค้ดไว้ด้วยกัน และแข็งแกร่งมากกว่าเดิม ทนทานต่อ น้ำ ฝุ่น การตกจากที่สูง พร้อมเผยโฉม Toughbook CF-54โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา ·        พานาโซนิค ประกาศเปิด “คอนฟิกเกอเรชั่น เซ็นเตอร์” แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ พานาโซนิค ซิสเต็ม โซลูชั่น เอเชีย แปซิฟิก  นำโดย นายสาทิพย์ กองจันทรา ผู้จัดการประจำประเทศไทย ทัฟบุ๊คโซลูชั่นทีม (ขวา) เปิดตัว Toughpad FZ-E1 และ Toughpad FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์ขนาดพกพาสุดสมบุกสมบัน พร้อมเผยโฉม Toughbook CF-54 โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมี คุณ ศุภลักษณ์  สัปตตั้งตระกูล, Marketing Development Manager บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย) ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงาน

Panasonic_Toughpad_4K_teaser

เครื่อง Toughpad หน้าจอความละเอียด 4K ของ Panasonic ที่เป็นแท็บเล็ตสุดทนทาน เพื่อการใช้งานสมบุกสมบัน ล่าสุดก็มีการอัพเดทสเป็กมาใหม่อีกครั้ง ด้วยชิปประมวลผล Intel Core i5 vPro และเพิ่มพอร์ตการเชื่อมต่อ HDMI 2.0 เพื่อรองรับงานด้านการสร้างสรรค์ต่างๆ และภาคสนามมากยิ่งขึ้น

panasonic-vr-1-600

ดูเหมือนกับว่าในปัจจุบันนี้โลกของอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะจะไม่หยุดอยู่ที่แค่ smartwatch แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแล้วครับ เพราะ VR goggles หรืออุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงนั้นก็เริ่มเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในปัจจุบัน ดังจะเห็นได้จากการที่บริษัทเทคโนโลยีใหญ่ๆ ให้ความสนใจไม่ว่าจะเป็น Google, Samsung หรือแม้แต่กระทั่ง Sony เอง ล่าสุดดูเหมือนว่าทางบริษัท Panasonic ก็จะเข้าร่วมแข่งขันในตลาดของ VR Headset กับเขาด้วยเช่นเดียวกันครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Panasonic

ความลับจากข้างในสุดยอด Notebook ที่มีความแข็งแกร่งทนทานสูง กับ Panasonic Toughbook

40
Nov 2014
806 day ago
ความลับจากข้างในสุดยอด Notebook ที่มีความแข็งแกร่งทนทานสูง กับ Panasonic Toughbook เมื่อเร็วๆนี้ ทาง Panasonic Toughbook ได้เปิดโอกาสพาผู้สื่อข่าวจากภูมิภาคอาเซียน
6 Nov 2014 - Laem
  1 Comments

Panasonic Lumix DMC-CM1 มือถือที่มาพร้อมกับกล้องเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว และเลนส์ Leica

39
Sep 2014
856 day ago
ถ้าหากจะพูดถึงมือถือที่เน้นเรื่องของการถ่ายรูปเป็นหลักแล้วเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันในตลาดมากนักสักเท่าไรครับ(ในไทยเองที่มีมาทำตลาดจริงๆ ก็คงเป็น Samsung Galaxy K Zoom)
17 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

Panasonic TOUGHPADTM FZ-M1แท็บเล็ต Windows 8.1 Pro หน้าจอ 7 นิ้ว สุดสมบุกสมบัน

38
Sep 2014
870 day ago
พานาโซนิค ผู้นำตลาดโมบายคอมพิวเตอร์ประเภทสมบุกสมบันมาตั้งแต่ปี 2539 เปิดตัว 2 สมาชิกใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ TOUGHPAD? หรือแท็บเล็ตแบบสมบุกสมบันมาตรฐานระดับองค์กร อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
3 Sep 2014 - Laem
  1 Comments

เครื่องอัดวีดีโอแบบสวมใส่ HX-A500 จาก Panasonic ที่ถ่ายได้ความละเอียดระดับ 4K 25fps

37
Mar 2014
1031 day ago
หากคุณไม่กังวลกับกับการจะต้องสวมใส่กล้องวีดีโอติดตัวเพื่อจะบันทึกทุกความประทับใจของคุณ Panasonic มี wearable action cam รุ่น HX-A500 มานำเสนอคุณครับ
26 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

Sony และ Panasonic พัฒนาดิสก์ Blu-ray เก็บข้อมูลใหม่สูงสุด 1TB อายุใช้งาน 50 ปี

36
Mar 2014
1046 day ago
Sony และ Panasonic ประกาศร่วมกันพัฒนายกระบบมาตรฐานดิสก์เก็บข้อมูล Blu-ray ให้มีขนาดความจุเริ่มต้น 300GB เก็บได้ยาวนาน 50 ปี สำหรับตลาดองค์กรขนาดใหญ่-
11 Mar 2014 - EDDY
  2 Comments

Panasonic Toughpad แท็บเล็ต 5 นิ้วรุ่นใหม่ กันน้ำกันฝุ่นกันกระแทก ราคา 42,000 บาท

35
Mar 2014
1054 day ago
มาโหดจริงๆสำหรับ Panasonic ที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ตโคตรถึกรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Panasonic Toughpad FZ-E1 และ FZ-X1 ที่ทางผู้ผลิตบอกว่าอย่าเรียกเราว่า
3 Mar 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Panasonic ออกแท็บเล็ต Windows ขนาด 20 นิ้ว พร้อมหน้าจอ 4K ตัวแรกของโลก

34
Nov 2013
1165 day ago
ไม่คิดว่าจะได้เห็นกันเร็วขนาดนี้ แต่มันก็มาแล้ว กับแท็บเล็ตหน้าจอความละเอียดสูงมากระดับ 4K แถมยังมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 20 นิ้วอีกด้วย ซึ่งผู้ผลิตนั้น
12 Nov 2013 - Nez
  5 Comments

Sony และ Panasonic จับมือพัฒนาแผ่นดิสก์ใหม่ โดยมีความจุขั้นต่ำที่ 300GB

33
Aug 2013
1267 day ago
สำหรับแผ่น Blu-ray ที่เรามีให้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ามีความจุที่สูงมากกว่าแผ่น DVD ทั่วๆไปพอสมควรเลยทีเดียว
2 Aug 2013 - Nez
  5 Comments

มาอีก Ultrabook จอพับด้านหลัง 360 องศา จาก Panasonic พร้อมความทนทานเหนือใคร

32
Jun 2013
1316 day ago
ในบ้านเรานั้น เครื่องโน้ตบุ๊กยี่ห้อ Panasonic ตระกูล Toughbook อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก หรือคุ้นชินกันสักเท่าไหร่
14 Jun 2013 - Nez
  1 Comments

ลือ! Panasonic อาจเปิดตัวแท็บเล็ต 20″ ความละเอียด 4k ปลายปีนี้ คาดจับมือกับ Microsoft ร่วมกันพัฒนา

31
Mar 2013
1416 day ago
ถ้ายังจำกันได้เมื่อตอนงาน CES ที่ผ่านมาว่าทาง Panasonic เคยเปิดเผยข้อมูลของแท็บเล็ตขนาดยักษ์หน้าจอ 20 นิ้วมาก่อนหน้า
6 Mar 2013 - clubnotebook
  1 Comments

© Copyright 2016 - Notebookspec.com All Rights