Home » Tag » Panasonic

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Panasonic

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับ Gaming Monitor หรือจอคอมเล่นเกมจริงๆ ครับเพราะล่าสุดนั้นทาง Sony และ Panasonic ได้เผยโครงการการร่วมกันผลิตมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่ใช้ชื่อว่า JOLED ซึ่งความพิเศษของมันนั้นก็อยู่ตรงที่มอนิเตอร์จากโครงการ JOLED นั้นจะใช้พาเนลสำหรับมอนิเตอร์เป็นพาเนลแบบ OLED ที่ในปัจจุบันนั้นนิยมใช้งานกันบนทีวีที่มีหน้าจอขนาดใหญ่มาอยู่บนมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับขนาด 20 - 30 นิ้ว โดยตามแผนการดำเนินงานนั้นทาง JOLED วางแผนไว้ว่าจะเริ่มจำหน่ายมอนิเตอร์ดังกล่าวได้ภายในปี 2019 นี้ด้วยครับ

panasonic-smart-basket logo 600

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Panasonic ได้ออกมาเปิดเผยครับว่าทางบริษัทได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับภาพที่จะสามารถช่วยให้การมองในที่มืดเมื่ออยู่บนรถยนต์สามารถสว่างขึ้นมาได้ เทคโนโลยีดังกล่าวนี้ของทาง Panasonic นั้นเป็นการใช้วิธีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์จนทำให้อุปกรณ์ตรวจจับภาพมีความสามารถในการตรวจจับภาพเพิ่มขึ้นจากการถ่ายภาพในที่มืดที่ใช้เทคโนโลยีแสงอินฟราเรดสำหรับตรวจจับพิกเซลที่มีการเปลี่ยนแปลงไปโดยใช้อุปกรณ์ของ CMOS เช่นเดิมและไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่มตัวกรองเข้าไปบนวงจร IR อีกครับครับ

panasonic_lcd_ips-panel-600-01

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Panasonic ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอชนิดใหม่ที่ใช้พาเนลแบบ IPS liquid crystal หรือ IPS LCD แต่ทว่ามาพร้อมกับ contrast ratio สูงถึง 1,000,000:1 ซึ่งเป็นอัตรความคมชัดในระดับการใช้งานแบบปกติไม่ใช่ dynamic contrast ratio ที่ใช้การเพิ่มความสว่างของหน้าจอเพื่อความคมชัดขึ้นมา(ทำให้เปลืองไฟมากกว่าปกติ) แถมความสว่างของหน้าจอที่ทาง Panasonic ทำการพัฒนามานั้นก็มีความสว่างสูงมากถึง 1,000 nits อีกด้วยต่างหากครับ

panasonic-battery

หลาย ๆ คนอาจจะคงเคยเห็นฟีเจอร์โฟนต้นแบบที่สามารถโค้งงอยืดหยุ่น หรือแปลงเป็นกำไลข้อมือได้ หมายความว่าชิ้นส่วนภายในของสมาร์ทโฟนเครื่องนั้น ต้องยืดหยุ่นปรับรูปทรงได้ตามตัวเครื่อง รวมถึงต้องใช้แบตเตอรี่แบบพิเศษที่สามารถโค้งงอได้ด้วยเช่นกัน

Panasonic Aero PTZ WV-SUD638 600

เชื่อว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ครัวเรือนนั้นน่าจะเริ่มหัวมาติดกล้องวงจรปิดกันมากขึ้นเพื่อที่จะทำการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากหลายๆ อย่างกับคนในครอบครัวและบ้านของทุกท่านแบบที่ไม่รู้ตัวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วกล้องวงจรปิดแบบธรรมดาทั่วไปนั้นอาจจะมีปัญหาได้บ้างหากมีการติดตั้งในสถานที่เปิดโล่งกว้างหรือในเขตภูมิประเทศที่ไม่เหมาะสมกับความแข็งแรงของตัวกล้องวงจรปิด จนท้ายที่สุดก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับตัวกล้องวงจรปิดเองได้แต่นั่นจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับกล้องวงจรปิดของ Panasonic รุ่น Aero PTZ WV-SUD638 อย่างแน่นอนครับ

panasonic-rasin film

ก่อนหน้าที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ความยืดหยุ่นสวมใส่ได้ จะอยู่ในรูปแบบที่เราได้เห็นกันแบบชินตาเหมือนอย่างทุกวันนี้ ก็ต้องผ่านกระบวนการออกแบบมาเป็นอย่างดี ด้วยการแก้ไขและพัฒนาให้สามารถทำงานได้อย่างปกติ ด้วยการผลิตที่ทันสมัย พานาโซนิควันนี้ก็ได้เปิดตัว วัสดุที่เป็นพลาสติกโพลิเมอร์ที่มีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น และให้ความโปร่งใสมองเห็นวงจรและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างชัดเจน

Panasonic's Toughbook 20-1

Panasonic Toughbook ถือเป็นโน๊ตบุ๊กที่มีชื่อเสียงในด้านความทนทาน ด้วยวัสดุและการออกแบบที่ทนต่อการกระแทกจากภายนอก ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้มีการเปิดไลน์ของ Toughbook เพิ่มขึ้น ด้วยการนำแท็ปเล็ตมาใช้เทคโนโลยีการป้องกันแบบเดียวกันนี้เหมือนกับโน๊ตบุ๊ก และเวลานี้ Panasonic ก็ได้เปิดตัวและอ้างถึง Convertible Notebook ที่ให้ความทนทานสูงรุ่นแรกของโลกภายใต้ชื่อ Toughbook 20

Panasonic_2

พานาโซนิคเปิดตัว TOUGHPAD® FZ-E1 และ FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์หน้าจอ 5 นิ้ว  พันธุ์แกร่ง และ TOUGHBOOK® CF-54 โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุด ·        ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัว Toughpad FZ-E1 และ Toughpad FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์ขนาดพกพาสุดสมบุกสมบันที่ผสมผสานฟังก์ชั่นที่ดีที่สุดของ คอมพิวเตอร์ขนาดพกพา สมาร์ทโฟนและเครื่องอ่านบาร์โค้ดไว้ด้วยกัน และแข็งแกร่งมากกว่าเดิม ทนทานต่อ น้ำ ฝุ่น การตกจากที่สูง พร้อมเผยโฉม Toughbook CF-54โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา ·        พานาโซนิค ประกาศเปิด “คอนฟิกเกอเรชั่น เซ็นเตอร์” แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ พานาโซนิค ซิสเต็ม โซลูชั่น เอเชีย แปซิฟิก  นำโดย นายสาทิพย์ กองจันทรา ผู้จัดการประจำประเทศไทย ทัฟบุ๊คโซลูชั่นทีม (ขวา) เปิดตัว Toughpad FZ-E1 และ Toughpad FZ-X1 แท็บเล็ตแฮนด์เฮลด์ขนาดพกพาสุดสมบุกสมบัน พร้อมเผยโฉม Toughbook CF-54 โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบันที่บางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมี คุณ ศุภลักษณ์  สัปตตั้งตระกูล, Marketing Development Manager บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย) ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงาน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Panasonic

[Tablet] Panasonic Toughpad รุ่นใหม่มาพร้อม Core i5 vPro และ HDMI 2.0 ถูกลงกว่าครึ่ง !!!

42
Apr 2015
1865 day ago
เครื่อง Toughpad หน้าจอความละเอียด 4K ของ Panasonic ที่เป็นแท็บเล็ตสุดทนทาน เพื่อการใช้งานสมบุกสมบัน ล่าสุดก็มีการอัพเดทสเป็กมาใหม่อีกครั้ง ด้วยชิปประมวลผล Intel Core i5 vPro
21 Apr 2015 - Laem
  0 Comments

Panasonic ก็ทำการพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงกับเขาเหมือนกัน

41
Feb 2015
1921 day ago
ดูเหมือนกับว่าในปัจจุบันนี้โลกของอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะจะไม่หยุดอยู่ที่แค่ smartwatch แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแล้วครับ เพราะ VR goggles หรืออุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริง
24 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

ความลับจากข้างในสุดยอด Notebook ที่มีความแข็งแกร่งทนทานสูง กับ Panasonic Toughbook

40
Nov 2014
2031 day ago
ความลับจากข้างในสุดยอด Notebook ที่มีความแข็งแกร่งทนทานสูง กับ Panasonic Toughbook เมื่อเร็วๆนี้ ทาง Panasonic Toughbook ได้เปิดโอกาสพาผู้สื่อข่าวจากภูมิภาคอาเซียน
6 Nov 2014 - Laem
  1 Comments

Panasonic Lumix DMC-CM1 มือถือที่มาพร้อมกับกล้องเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว และเลนส์ Leica

39
Sep 2014
2081 day ago
ถ้าหากจะพูดถึงมือถือที่เน้นเรื่องของการถ่ายรูปเป็นหลักแล้วเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันในตลาดมากนักสักเท่าไรครับ(ในไทยเองที่มีมาทำตลาดจริงๆ ก็คงเป็น Samsung Galaxy K Zoom)
17 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

Panasonic TOUGHPADTM FZ-M1แท็บเล็ต Windows 8.1 Pro หน้าจอ 7 นิ้ว สุดสมบุกสมบัน

38
Sep 2014
2095 day ago
พานาโซนิค ผู้นำตลาดโมบายคอมพิวเตอร์ประเภทสมบุกสมบันมาตั้งแต่ปี 2539 เปิดตัว 2 สมาชิกใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ TOUGHPAD? หรือแท็บเล็ตแบบสมบุกสมบันมาตรฐานระดับองค์กร อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
3 Sep 2014 - Laem
  1 Comments

เครื่องอัดวีดีโอแบบสวมใส่ HX-A500 จาก Panasonic ที่ถ่ายได้ความละเอียดระดับ 4K 25fps

37
Mar 2014
2256 day ago
หากคุณไม่กังวลกับกับการจะต้องสวมใส่กล้องวีดีโอติดตัวเพื่อจะบันทึกทุกความประทับใจของคุณ Panasonic มี wearable action cam รุ่น HX-A500 มานำเสนอคุณครับ
26 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

Sony และ Panasonic พัฒนาดิสก์ Blu-ray เก็บข้อมูลใหม่สูงสุด 1TB อายุใช้งาน 50 ปี

36
Mar 2014
2271 day ago
Sony และ Panasonic ประกาศร่วมกันพัฒนายกระบบมาตรฐานดิสก์เก็บข้อมูล Blu-ray ให้มีขนาดความจุเริ่มต้น 300GB เก็บได้ยาวนาน 50 ปี สำหรับตลาดองค์กรขนาดใหญ่-
11 Mar 2014 - EDDY
  2 Comments

Panasonic Toughpad แท็บเล็ต 5 นิ้วรุ่นใหม่ กันน้ำกันฝุ่นกันกระแทก ราคา 42,000 บาท

35
Mar 2014
2279 day ago
มาโหดจริงๆสำหรับ Panasonic ที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ตโคตรถึกรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Panasonic Toughpad FZ-E1 และ FZ-X1 ที่ทางผู้ผลิตบอกว่าอย่าเรียกเราว่า
3 Mar 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Panasonic ออกแท็บเล็ต Windows ขนาด 20 นิ้ว พร้อมหน้าจอ 4K ตัวแรกของโลก

34
Nov 2013
2390 day ago
ไม่คิดว่าจะได้เห็นกันเร็วขนาดนี้ แต่มันก็มาแล้ว กับแท็บเล็ตหน้าจอความละเอียดสูงมากระดับ 4K แถมยังมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 20 นิ้วอีกด้วย ซึ่งผู้ผลิตนั้น
12 Nov 2013 - Laem
  5 Comments

Sony และ Panasonic จับมือพัฒนาแผ่นดิสก์ใหม่ โดยมีความจุขั้นต่ำที่ 300GB

33
Aug 2013
2492 day ago
สำหรับแผ่น Blu-ray ที่เรามีให้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ามีความจุที่สูงมากกว่าแผ่น DVD ทั่วๆไปพอสมควรเลยทีเดียว
2 Aug 2013 - Laem
  5 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights