Home » Tag » Outlook 2010

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Outlook 2010

Average Rating

ปกติเมื่อเราสร้างเมล หรือเมสเสจ (Message) ในส่วนของหน้าต่างที่เขียนข้อความจะมีพื้นหลังเป็นสีขาวๆ ดูธรรมดาๆ พื้นๆ เหลือเกิน ถ้าเราคิดจะเปลี่ยน Look ใหม่ให้ดูสดใสหรือมีสีสันที่น่าดูน่ามอง Outlook 2010 ก็ให้เราสามารถปรับแต่งได้ วีการก็มีดังนี้ 1.เปิด Outlook 2010 ขึ้นมา แล้วคลิกที่ File > Options

เป็นเรื่องปกติแล้วสำหรับผู้ที่อยู่ในสังคมออนไลน์ที่ต้องมีอีเมลติดต่อกัน และแต่ละท่านจะมีอีเมลอยู่หลายแอ็กเคานต์ (Account) ใช้อยู่ ปัญหาสำหรับผู้ที่มีอีเมลหลายแอ็กเคานต์ เมื่อใช้ Outlook 2010 ส่งเมลก็ต้องเสียเวลาเลือกว่าจะเอาอีเมลไหนส่ง และระบบแอ็กเคานต์ของอีเมลก็ยังมีทั้งที่เป็น IMAP และ POP3 (IMAP หรือ Internet Message Access Protocol เป็นโปรโตคอลในอินเทอร์เน็ตที่ใช้ในการรับอีเมลการทำงานของ IMAP จะแตกต่างกับ POP3 หรือ Post Office Protocol version 3 เนื่องจาก IMAP เป็นโปรโตคอลแบบ on-line ขณะที่ POP3 เป็นโปรโตคอลแบบ off-line โดย IMAP และ POP3 เป็นสองโปรโตคอลรับอีเมลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามมีผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่สนับสนุน IMAP ด้วยน้อยกว่า POP3) และในกรณีที่มีอีเมลหลายแอ็กเคานต์ Outlook จะไม่สนับสนุน POP3 เป็นค่าดีฟอลต์? วันนี้ผมจะมาเสนอการปุ่มสร้าง ?New Mail? ไว้ที่เมนูริบบอนของ Outlook เพื่อส่งเมลจากค่าดีฟอลต์จากแอ็กเคานต์ที่คุณต้องการตลอดทุกครั้งที่ส่งเมล 1.ให้เปิด Outlook 2010 ขึ้นมา แล้วกดคีย์ ?Alt + F11 จะเข้าสู่ Microsoft Visual Basic 2.ให้คลิกมาตามคีย์ย่อย? Project1 > Microsoft Outlook Objects > ThisOutlookSession 3.จะมีหน้าต่างย่อย ThisOutlookSession (Code) ให้ก็อปปี้โค๊ดข้างล่างไปปะที่หน้าต่างนี้ Public Sub New_Mail() Dim oAccount As Outlook.Account Dim oMail As Outlook.MailItem For Each oAccount In Application.Session.Accounts If oAccount = "Name of Default Account" Then Set oMail = Application.CreateItem(olMailItem) oMail.SendUsingAccount = oAccount oMail.Display End If Next End Sub ** ให้เปลี่ยน Name of Default Account เป็นแอ็กเคานต์ดีฟอลต์ของคุณ

Signature_01

ลายเซ็น (Signature) หมายถึง สิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตนของแต่ละบุคคล ซึ่งก็จะแตกต่างกันของ แต่ละคนด้วยซึ่งจะอยู่ในเอกสารต่างๆ ทั่วไป ในปัจจุบันลายเซ็นไม่จำเป็นต้องอยู่ในกระดาษหรือจดหมายทั่วไป ในสังคมออนไลน์ที่จะติดต่อกันด้วยอีเมล ?ถ้าคุณทำงานกับบริษัทต่างๆ ในสมัยนี้ที่ติดต่อกันทางอีเมล จะเห็นว่าเมลของบริษัท ที่ส่งมาจะมีชื่อผู้ส่ง พร้อมทั้งโลโก้และที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อของบริษัทนั้นๆ ลงท้ายเมลมาตลอด

repair_pst_01

ปัจจุบันการติดต่อสื่อสารอินเตอร์เน็ตที่เรียกว่า อี-เมล ถึอว่าเป็นเรื่องปกติ และเป็นนิยมในการสื่อสารทั้งทางธุรกิจและส่วนตัว โปรแกรมที่นิยมใช้กันมากในขณะนี้ก็ได้แก่ Microsoft Outlook เมื่อมีการสื่อสารให้มากมายก็ย่อมมีการผิดผลาดของข้อมูล ต้องซ่อมไฟล์ โปรแกรมในตระกูล Outlook จะเก็บข้อมูลที่เรียกว่าไฟล์ PST ตัว PST เป็นที่เก็บอีเมลต่างๆใน Mailbox ทั้งปฏิทินข้อมูลการนัดหมาย เมื่อเก็บมากๆ เข้าก็มีการผิดพลาดทั้งจากสาเหตุเครื่องดับ รีจิสทรีผิดผลาด การนำข้อมูล PST ที่จากเครื่องอื่นหรือเวอร์ชันอื่นมาใช้ ทำให้อ่านอีเมลไม่ได้ หรือรับอีเมลแล้วบันทึกลง Mailbox ไม่ได้ วันนี้จะมาเสนอแนะ วิธีการซ่อมไฟล์ PST ให้กลับมาใช้ได้ปกติ เราไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมอื่นๆ ที่อยู่ในโลกออนไลน์มาช่วยเลย เราจะใช้เครื่องมือที่ Outlook มีมาให้แล้ว แต่บางท่านยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีอยู่ 1.เปิด Windows Explorer ขึ้นมา แล้วไปที่โฟลเดอร์ของ Outlook ตามนี้ C:\Program Files\Microsoft Office\Office14 (วิธีการตามบทความนี้สามารถใช้ได้กับ Outlook 2007โดยไปตามนี้ C:\Program Files\Microsoft Office\Office12) 2.หาไฟล์ชื่อ scanpst.exe แล้วดับเบิลคลิกที่ไฟล์

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights