Home » Tag » OS X

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  OS X

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่น่าสนใจและหลายๆ คนคงอยากจะได้มาใช้งาน กับ?MacBook Air?(Mid 2011)?ที่จัดได้ว่าเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 ของ MacBook Air แล้ว

HacBook Elite-th

หลายๆ คนอาจจะอยากได้หรือต้องการเครื่อง Mac มาใช้งานระบบปฏิบัติการ OS X เพื่อใช้งานต่างๆ แต่ก็เป็นข้อจำกัดอยู่เพราะตัวเครื่อง Mac นั้นมีราคาค่อนข้างสูงหลากเทียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถซื้อหามาใช้งานกันได้สะดวก ทำให้ที่ผ่านมามีนัก Modder หลายคนพัฒนา OS X มาลงในคอมพิวเตอร์บ้าง แต่ก็ไม่สมบูรณ์สักทีเดียว

macOS Sierra 600 01

และแล้วก็เป็นไปตามความคาดหมายของนักวิเคราะห์และสื่อหลายๆ สำนักครับกับการเปลี่ยนชื่อระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X ที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานเป็นระยะเวลา 15 ปีให้ลงตัวกับชื่อของระบบปฎิบัติการของอุปกรณ์อื่นๆ โดยชื่อของระบบปฎิบัติการสำหรับ Mac นั้นเชื่อว่าทุกท่านคงจะเดากันได้ไม่ยากเลยครับว่ามันถูกเปลี่ยนเป็น macOS Sierra นั้นเองครับ

Siri on Mac 600 01

เริ่มงานกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมากับ WWDC 2016 งานเปิดตัวเทคโนโลยีของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Apple ที่ในงานนี้เราจะได้รู้กันหล่ะครับว่ามีอะไรที่ถูกคาดการณ์ไว้บ้างก่อนเริ่มต้นงานที่ทาง Apple จะนำมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หนึ่งในสิ่งที่ถูกคาดการณ์เอาไว้และก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อคืนสดๆ ร้อนๆ เลยก็คือการนำผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri มาสู่ผู้ใช้งานอุปกรณ์ในซีรีส์ Mac นี่หล่ะครับ

imac-feat-600

จริงๆ แล้วหากจะว่าไปนั้นก็เคยมีสื่อหลายสำนักออกมาคาดเดากันก่อนนี้แล้วครับว่าทาง Apple นั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงชื่อระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X ไปเป็นชื่อใหม่อย่าง MacOS ให้ตรงจุด ตรงกับอุปกรณ์ในการใช้งานมากขึ้น ดึงจะเห็นจากในระยะเวลาช่วง 2 - 3 ปีหลังที่ผ่านมานี้นั้นทาง Apple ได้มีการใช้ชื่อระบบปฎิบัติการให้ตรงกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ เป็นการสื่อสารอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็น iOS ที่เป็นระบบปฎิบัติการสำหรับอุปกรณ์ในตระกูล i ทั้งหลายไม่ว่าจะ iPhone, iPad, iPod(จริงๆ แล้ว iOS นี่ใช้มานานแล้ว) หรือ watchOS ที่ใช้กับ Apple Watch และ tvOS ที่ใช้กับผลิตภัณฑ์ในตระกูล Apple TV ครับ

google_chrome_logo-600

ในช่วงที่ประเทศไทยเรากำลังเล่นสงกรานกันอย่างชุ่มฉ่ำนั้นในคืนวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมาทาง Google ก็ได้แอบปล่อยอัพเดทเบราว์เซอร์สุดฮิตของตัวเองอย่าง Chrome รุ่นล่าสุดอย่าง 50(เลขเวอร์ชัน 50.0.2661.75) ซึ่งอัพเดทเวอร์ชัน 50 นี้ถูกปล่อยออกมาพร้อมกันทั้ง 3 แพลตฟอร์มไม่ต้องให้แพลตฟอร์มไหนแย่งกันไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac หรือ Linux ครับ หมายเหตุ - ผู้ใช้น่าจะได้รับการอัพเดทกันไปแล้วแต่อย่างไรก็ตามคุณสามารถที่จะเช็คได้โดยพิมพ์ที่ช่อง Url ว่า "chrome://help/" แล้วดูที่เลขเวอร์ชันของคุณว่าเป็นเวอร์ชัน 50 รึยังถ้ายังก็สามารถที่จะรอสักพักบนหน้าจอนี้ให้ Chrome ทำการอัพเดทตัวเองได้เลยครับ

MacBook Retina 12 Early 2015 Review-81

ผ่านไปแล้วกับงานการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Apple ครั้งแรกประจำปี 2016 ที่เป็นไปตามความคาดหมายในการเปิดตัว iPhone SE, iPad Pro 9.7", Apple Watch รุ่นเดิมที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือแบบใหม่รวมไปถึงการอัพเดทระบบปฎิบัติการต่างๆ ซึ่งในครั้งนี้แฟนๆ Mac ก็ต้องเซ็งกันไปตามระเบียบเพราะนอกเหนือจากการเปิดตัวอัพเดท OS X เวอร์ชัน 10.11.4 แล้ว ทาง Apple ก็ไม่ได้มีการเปิดตัว Mac รุ่นใหม่ๆ อัพเดทออกมาเลยครับ ทว่าล่าสุดนั้นได้มีผู้ใช้ Mac ตาดีที่ใชแอปพลิเคชัน OS X Server เวอร์ชันล่าสุดขุดไปเจอหลักฐานเกี่ยวกับ MacBook 12" ที่ระบุรุ่นเป็น "early 2016" เข้าครับ

iOS 9.3 feature 600

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในคืนวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมาตามเวลาไทยของเราหรือชื่องาน Apple Special Event 2016 นั้นนอกจากจะมีการเปิดตัว iPhone SE และ iPad Pro 9.7" แล้วนั้นทาง Apple ยังได้มีการเปิดตัวอัพเดทระบบปฎิบัติการของทั้งอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง iOS เวอร์ชัน 9.3 และระบบปฎิบัติการของ Mac อย่าง OS X El Capitan 10.11.4(ผิดจากที่ลือกันในตอนแรกว่าจะเป็น OS X 10.12 หรือ "Fuji") ออกมาด้วยครับ ทั้ง 2 ระบบปฎิบัติการนั้นได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาด้วยนอกเหนือไปจากการแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจะมีอะไรบ้างนั้นติดตามกันได้เลยครับ

Siri-on- Mac-9to5mac-600

สำหรับข่าวลือเรื่องของการเพิ่มผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง "Siri" เพื่อใช้งานบนระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X เวอร์ชัน 10.12 ที่ตอนแรกข่าวลือบอกเอาไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนช่วงงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ข่าวลือได้เปลี่ยนไปเป็นว่าทาง Apple จะทำการเปิดตัว Mac OS X 10.12 ที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง "Siri" เลยในงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นวันที่ 21 มีนาคมนี้พร้อมๆ กันกับการเปิดตัว iPhone 5se และ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วนั้น(จากข่าวเก่า [Apple] 3 สิ่งที่ควรรู้สำหรับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งแรกประจำปี 2016 ในเดือนมีนาคมนี้) วันนี้เรามีภาพที่คาดว่าจะเป็นภาพหลุดของการใช้งาน Siri บน OS X 10.12 มาให้ทุกท่านได้ดูกันครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights