Home » Tag » Oppo

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Oppo

Average Rating

ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อ ออปโป้ จำนวน 102 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์เสริม ได้ภายในบ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังสืบทราบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นมีการขายโทรศัพท์มือถือปลอมยี่ห้อดังกล่าว ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก "Android ถูกสุดสุดในประเทศ"

iphone-7-review-600-09

สำหรับประเทศใหญ่ๆ ที่มีประชากรมากนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตรายไหนต่างก็ต้องการที่จะเจาะตลาดทั้งสิ้นครับ อย่างที่เห็นได้ชัดเจนเลยนั้นก็คือจีนและอินเดียที่ทาง Apple มีความพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะเจาะตลาดเข้าไปให้ได้ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่ดูเหมือนทาง Apple จะเดินเกมผิดมากไปหน่อยเพราะประเทศทั้ง 2 นั้นมีผู้ผลิตในประเทศที่เป็นเจ้าตลาดอยู่แล้วครับ

oppo new zoom lens 600

ในขณะที่ผู้ผลิตหลายๆ เจ้านั้นต่างก็นำเสนอการทะลุขีดจำกัดทางด้านกล้องด้วยการใช้โมดูลกล้องแบบที่มีเลนส์แบบคู่ ทว่าทาง Oppo นั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ ด้วยความที่ว่าทาง Oppo เองนั้นยังมั่นใจในเลนส์เดี่ยวอยู่รวมไปถึงการที่มีเทคโนโลยีการซูมที่มีชื่อว่า “5x Dual Camera Zoom” ทำให้ดูเหมือนว่า Oppo จะใช้งานเทคโนโลยีนี้ต่อไปได้อีกนานครับ

xiaomi-e1406784319678-1940x1090

เกิดอะไรขึ้นกับ Xiaomi ที่ครั้งหนึ่งได้เคยเป็นผู้นำตลาด Smartphone ในจีน แต่ตอนนี้กลับต้องมาเสียท่าให้กับ Huawei ได้แซงขึ่นเป็นอันดับหนึ่งอย่างน่าเจ็บใจ ยอดขายของ Xiaomi ลดลงจาก 17,100,000 หน่วย เหลือเพียง  10,500,000 หน่วย ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว จากผลการสำรวจของ IDC

SuperVOOC

ในปัจจุบันนี้เราได้เห็นเทคโนโลยีการชาร์จสมาร์ทโฟนให้เร็วขึ้นแต่ทว่าเทคโนโลยีโดยทั่วไปที่เราๆ ท่านๆ ได้เห็นในปัจจุบันบนสมาร์ทโฟนนั้นมักจะเป็นการชาร์จเร็วในช่วงแรกอย่างเช่นชาร์จเป็น 50% หรือชาร์จไปเป็น 60% ภายในเวลา 15 - 30 นาทีหลังจากนั้นก็จะต้องใช้เวลาในการชาร์จต่อให้เต็ม 100% นานครับ อย่างไรก็ตามในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่านมานั้นทางบริษัท Oppo ได้ทำการแสดงเทคโนโลยีการชาร์จเร็วใหม่ที่ทางบริษัทคิดค้นขึ้นมาเองในชื่อว่า SuperVOOC quick-charging technology และหากผลการใช้งานในโลกของความจริงเป็นเหมือนกับที่ทาง Oppo โฆษณาไว้หล่ะก็เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟน(ซึ่งในตอนแรกน่าจะเป็นของ Oppo เองก่อน) สามารถชาร์จได้เต็ม 100% ภายในเวลา 15 นาทีเท่านั้นครับ

Samsung Galaxy Note Pro 12.2 Review 130

เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มปกป้องผู้บริโภคในประเทศจีนได้ทำการยื่นฟ้องบริษัท Samsung และ Oppo ในการใส่ bloatware บนสมาร์ทโฟนของทั้ง 2 บริษัทครับ สภาผู้บริโคเซี่ยงไฮเชื่อว่าทั้ง 2 บริษัทนั้นได้ลงแอปพลิเคชันมากจนเกินความจำเป็นลงไปบนอุปกรณ์ของพวกเขา แถมยังทำการออกแบบมาให้ลบทิ้งได้ยากอีก โดยทางกลุ่มได้บอกว่าที่เขาทำการยื่นฟ้องในครั้งนี้ก็เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก และพวกเขายังเชื่อด้วยอีกครับว่า bloatware เหล่านี้ทำให้เนื้อที่บนแหล่งเก็บข้อมูลนั้นใช้ได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็นเพราะแอปต่างๆ เหล่านั้นใช้เนื้อที่มากจนเกินไป

oppo-smart-watch-leak 600

ปัญหาใหญ่ๆ ของสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ว่าผู้ผลิตรายใดจะต้องพบเจออยู่ตลอดเวลานั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างมากสุดก็แค่ 2 วันเท่านั้น หลังจากนั้นผู้ใช้ก็ต้องถอดออกมาชาร์จใหม่ (หรือบางรายถ้าใช้งานมากๆ ก็ต้องชาร์จทีวันละหลายๆ ครั้งก็เป็นได้ครับ) ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดตอนนี้คงหนีไม่พ้น Apple Watch ที่ทาง Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทออกมาพูดเองว่าตัวเขานั้นสามารถใช้งาน Apple Watch ต่อเนื่องได้แค่ 18 ชั่วโมงเท่านั้น แถมอีกปัญหาหนึ่งที่ตามมาก็คือเมื่อต้องทำการถอดเอาสมาร์ทวอทช์มาชาร์จแล้วก็ต้องใช้เวลากันสักพักใหญ่ ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมงแล้วแต่รุ่นไปถึงจะสามารถชาร์จให้สมาร์ทวอทช์กลับมามีแบตเตอรี่เต็มให้สามารถใช้งานกันได้เต็มที่อีกครั้งครับ ซึ่งเวลา 1 - 2 ชั่วโมงนั้นก็ถือว่ามากทีเดียวกับอุปกรณ์ที่อยู่ในรูปของนาฬิกาที่ปกติแล้วผู้ใช้มักจะไม่ค่อยถอดออกจากตัวเท่าไรเว้นเวลาจำเป็นจริงๆ อย่างเช่นตอนนอนหลับเป็นต้นครับ

Oppo-smartwatch

เราได้เห็นนาฬิกา Smartwatch กันมามากแล้ว จากหลากหลายผู้ผลิต แต่หนึ่งในสิ่งที่เรามักจะได้เห็นว่าเป็นปัญหาพื้นฐาน ก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องนั่นเอง ที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และใช้งานได้ไม่นานเท่าไหร่นัก

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Oppo

สิ้นสุดการรอคอย OPPO U3 มาพร้อมด้วยความละเอียดกล้อง 13MP และ Optical zoom ถึง 4 เท่า

2
Jan 2015
1405 day ago
OPPO มือถือสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนได้เปิดตัว U Series ตัวใหม่ชื่อว่า ?OPPO U3? ที่นำเสนอจุดเด่นในเรื่องกล้องและเลนส์ที่ซูมภาพได้ถึง 4 เท่าด้วยกัน
13 Jan 2015 - AZM
  0 Comments

หรือ OnePlus จะเป็นนอมินีของ Oppo ในการเปิดตัวมือถือในอเมริกา

1
May 2014
1657 day ago
ในช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ได้มีการเปิดตัวมือถือน้องใหม่จากค่ายใหม่อย่าง OnePlus One จากค่าย OnePlus ที่เรียกความสนใจได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะจากสเปคเครื่องที่ให้มาแบบโหดสุดๆ
6 May 2014 - EDDY
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights