Home » Tag » Oppo

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Oppo

ในช่วงต้นเดือนก่อนหน้านี้นั้นทาง Oppo ได้ออกมาเผยครับว่า Oppo เองกำลังพัฒนาเทคโนโลยีกล้อง Selfie ที่อยู่ใต้หน้าจอได้อยู่ ทว่า ณ ตอนนั้นสิ่งที่เราได้เห็นนั้นเป็นเพียงแค่วีดีโอแสดงตัวอย่างที่ยังคงไม่มีอะไรมากเท่าไรนัก แถมหลังจากนั้นไม่นานทาง Xiaomi เองก็ได้ออกมาบอกด้วยครับว่าทาง Xioami เองก็ได้มีการพัฒนากล้องใต้หน้าจอลักษณะเดียวกันอยู่ ทว่าในงาน MWC Shanghai นั้นทาง Oppo โชว์เหนือกว่าด้วยการนำเอาเครื่องต้นแบบที่มาพร้อมกับกล้องใต้หน้าจอมาโชว์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ

Huawei พยายามหาทางแก้ไขจากากรโดนแบนเพื่อให้แน่ใจว่ายังสามารถขายเครื่องต่อไปได้ ซึ่งจากสัญญาณล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนกำลังร่วมมือกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชาวจีนเพื่อทดสอบ HongMeng OS ในขณะที่ยังมีข้อเสนอให้วิจัย Sailfish OS ที่เป็นร่างแยก Aurora OS ของรัสเซีย

อีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ Oppo ครับ โดยล่าสุดนั้นจากกระแสการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Fold หรือ Huawei Mate X นั้น ทาง Oppo เองก็ได้ทำการโชว์สมาร์ทโฟนที่หน้าจอสามารถพับได้ของตัวเองออกมาเช่นเดียวกันโดยคุณ Brian Shen รองประธานของทาง Oppo นั้นได้มีการโพสภาพสมาร์ทโฟนที่สามารถพับหน้าจอได้ของ Oppo ออกมาผ่านทาง Weibo ครับ

ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อ ออปโป้ จำนวน 102 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์เสริม ได้ภายในบ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังสืบทราบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นมีการขายโทรศัพท์มือถือปลอมยี่ห้อดังกล่าว ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก "Android ถูกสุดสุดในประเทศ"

iphone-7-review-600-09

สำหรับประเทศใหญ่ๆ ที่มีประชากรมากนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตรายไหนต่างก็ต้องการที่จะเจาะตลาดทั้งสิ้นครับ อย่างที่เห็นได้ชัดเจนเลยนั้นก็คือจีนและอินเดียที่ทาง Apple มีความพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะเจาะตลาดเข้าไปให้ได้ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่ดูเหมือนทาง Apple จะเดินเกมผิดมากไปหน่อยเพราะประเทศทั้ง 2 นั้นมีผู้ผลิตในประเทศที่เป็นเจ้าตลาดอยู่แล้วครับ

oppo new zoom lens 600

ในขณะที่ผู้ผลิตหลายๆ เจ้านั้นต่างก็นำเสนอการทะลุขีดจำกัดทางด้านกล้องด้วยการใช้โมดูลกล้องแบบที่มีเลนส์แบบคู่ ทว่าทาง Oppo นั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ ด้วยความที่ว่าทาง Oppo เองนั้นยังมั่นใจในเลนส์เดี่ยวอยู่รวมไปถึงการที่มีเทคโนโลยีการซูมที่มีชื่อว่า “5x Dual Camera Zoom” ทำให้ดูเหมือนว่า Oppo จะใช้งานเทคโนโลยีนี้ต่อไปได้อีกนานครับ

xiaomi-e1406784319678-1940x1090

เกิดอะไรขึ้นกับ Xiaomi ที่ครั้งหนึ่งได้เคยเป็นผู้นำตลาด Smartphone ในจีน แต่ตอนนี้กลับต้องมาเสียท่าให้กับ Huawei ได้แซงขึ่นเป็นอันดับหนึ่งอย่างน่าเจ็บใจ ยอดขายของ Xiaomi ลดลงจาก 17,100,000 หน่วย เหลือเพียง  10,500,000 หน่วย ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว จากผลการสำรวจของ IDC

SuperVOOC

ในปัจจุบันนี้เราได้เห็นเทคโนโลยีการชาร์จสมาร์ทโฟนให้เร็วขึ้นแต่ทว่าเทคโนโลยีโดยทั่วไปที่เราๆ ท่านๆ ได้เห็นในปัจจุบันบนสมาร์ทโฟนนั้นมักจะเป็นการชาร์จเร็วในช่วงแรกอย่างเช่นชาร์จเป็น 50% หรือชาร์จไปเป็น 60% ภายในเวลา 15 - 30 นาทีหลังจากนั้นก็จะต้องใช้เวลาในการชาร์จต่อให้เต็ม 100% นานครับ อย่างไรก็ตามในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่านมานั้นทางบริษัท Oppo ได้ทำการแสดงเทคโนโลยีการชาร์จเร็วใหม่ที่ทางบริษัทคิดค้นขึ้นมาเองในชื่อว่า SuperVOOC quick-charging technology และหากผลการใช้งานในโลกของความจริงเป็นเหมือนกับที่ทาง Oppo โฆษณาไว้หล่ะก็เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟน(ซึ่งในตอนแรกน่าจะเป็นของ Oppo เองก่อน) สามารถชาร์จได้เต็ม 100% ภายในเวลา 15 นาทีเท่านั้นครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights