Home » Tag » office 2010

Office 2010 ออฟฟิศ 2010 พิมพ์งาน ทำเอกสาร ตาราง พรีเซนท์ สะดวก

อาจกล่าวได้ว่า Microsoft Office 2010 นั้น เป็นซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง ที่เกือบทุกคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ต้องมีไว้ในสำหรับการทำงานในแต่ละวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บรรดางานเอกสารในสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel หรือ PowerPoint ก็ตาม ด้วยการทำงานที่ครอบคลุมและใช้งานง่าย จึงไม่น่าแปลกใจที่ Microsoft Office จะเข้ามามีบทบาทในการใช้งานในชีวิตประจำวัน

office_su_ipad_iphone_galaxy_s3

เช่นเดียวกับ Office 2010 ที่อาจเรียกได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมาก Microsoft Office 2010 วางจำหน่ายเดือน มิถุนายน ซึ่งในช่วงแรกที่เปิดตัว มีให้เลือกใช้งานได้ใน 2 รูปแบบ คือ รูปแบบการใช้งานบนพีซี หรือ พีซีเบส และ รูปแบบที่ใช้งานผ่านเว็บ หรือ เว็บเบส ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Microsoft Office 2010 เบต้าเวอร์ชั่น ได้ที่ http://www.microsoft.com/office/2010/en/default.aspx โดย Office 2010 รุ่น 32-bit สามารถลงได้ใน Windows เกือบทุกรุ่นตั้งเเต่ Windows XP SP3 ขึ้นไป ส่วนรุ่น 64-bit นั้นจะไม่สามารถลงได้ใน Windows XP SP3 กับ Windows Server 2003 ตั้งแต่ในช่วงเปิดตัวปี 2010 มาจนถึงเวลานี้ ก็ยังมีกระแสของเทคนิคและกลวิธีการใช้งานกันมากมาย แม้จะมีเวอร์ชั่นใหม่ๆ เปิดตัวออกมาก็ตาม

 

AutoSaveOffice2013_1

สเปคขึ้นต่ำในการใช้งาน Office 2010
-มีระบบประมวลผลขนาดไม่ต่ำกว่า 500 เมกกะเฮิร์ทซ์ 32 บิท หรือ 64 บิท
-หน่วยความจำไม่ต่ำกว่า 256 เมกกะไบท์
-พื้นที่ดิสก์ไม่ต่ำกว่า 3 กิกะไบท์
-จอที่มีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 1,024×768 พิกเซล
-DVD-R/W Drive
-วินโดวส์ เอ็กซ์พี เซอร์วิสแพค 3 (32 บิท)
-วินโดวส์ วิสต้า เซอร์วิสแพค 1 (32 บิท หรือ 64 บิท)
-วินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 อาร์ 2 (32 บิท หรือ 64 บิท)
-วินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2008 เซอร์วิสแพค 2 (32 บิท หรือ 64 บิท)
-วินโดวส์ 7 (32 บิท หรือ 64 บิท)

โดยที่ Microsoft Office 2010 นั้น ประกอบด้วยเวอร์ชั่นต่างๆ ดังนี้
-Microsoft Office Professional Plus 2010
-Microsoft Office Professional 2010
-Microsoft Office Standard 2010 only available via volume licensing
-Microsoft Office Home and Student 2010 licensed for noncommercial use

 

microsoft-ces-booth

สำหรับโปรดักส์ที่เป็นซอฟต์แวร์ในการใช้งานบน Microsoft Office Professional Plus 2010 นั้นประกอบไปด้วย
-Microsoft Excel 2010
-Microsoft Outlook 2010
-Microsoft PowerPoint 2010
-Microsoft Word 2010
-Microsoft Access 2010
-Microsoft InfoPath 2010
-Microsoft Communicator 2010
-Microsoft Publisher 2010
-Microsoft OneNote 2010
-Microsoft SharePoint Workspace 2010
-Microsoft Office Web Applications
-Integrate solution capabilities such as enterprise content management (ECM), electronic forms, and information rights and policy capabilities

 

Powerpoint-word-2

Compatibility?Mode รองรับกับไฟล์เอกสารเวอร์ชั่นเก่าได้ใน Office 2010
โดยที่ความสามารถของ MS Office 2010 มีอยู่ด้วยกันมากมาย โดยเฉพาะแอพพลิเคชันพื้นฐานอย่าง Word, Excel และ PowerPoint ยังรองรับกับไฟล์เอกสาร MS Office ในเวอร์ชันก่อนหน้านี้ใน Compatibility Mode ได้ ถึงแม้จะมีความสามารถที่สามารถอ่านเอกสารของชุด MS Office เวอร์ชันที่เก่ากว่าได้อย่างไม่มีปัญหา ?แต่เอกสารที่เก่ากว่าบางฟีเจอร์ก็ไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เมื่อมาทำงานบน MS Office 2010 ?ใน MS Office 2010 ก็มีฟีเจอร์เครื่องมือที่สามารถแปลงเอกสารในรูปแบบ Compatibility Mode มาเป็นแบบปกติของ MS Office 2010 ได้ ด้วยการ Convert เพื่อแปลงไฟล์เอกสารแบบง่ายๆ เท่านั้น

 

PDF_To_Word_6

สร้างเอกสาร PDF ได้ด้วย Microsoft Office 2010
Microsoft Office Professional Plus 2010 ตั้งแต่ยังเป็นตัว Beta จนปัจจุบัน มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นจาก Microsoft Office 2007 มีฟีเจอร์อย่างหนึ่งที่ชอบ ได้แก่การบันทึกไฟล์เป็นฟอร์แมต PDF ได้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมที่เรียกว่า Add-in เข้ามาช่วยเหมื่อน Microsoft Office 2007 ?และยังสามารถทำการใส่ Password กับไฟล์ PDF ที่สร้างได้ด้วย ซึ่งใช้กับไฟล์ที่เป็นภาษาไทย โดยไฟล์ PDF ที่ได้มา เมื่อเอาไปอ่านด้วยโปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ภาษาไทย

 

Resize Word_1

ตกแต่งรูปภาพด้วย Office 2010
หลายคนอาจเข้าใจว่าโปรแกรมชุดอย่าง Microsoft Office นั้นเป็นโปรแกรมที่ทำงานได้เอกสารเท่านั้น บางครั้งในเอกสารก็ต้องมีรูปภาพประกอบอยู่ด้วย ส่วนมากก็จะใช้โปรแกรมตกแต่งรูปภาพอื่นๆ ตกแต่งเสร็จแล้ว ก็จะแทรกหรือปะเข้าในเอกสาร ออฟฟิศ? ในความเป็นจริงแล้วออฟฟิศ 2010 ได้ให้เครื่องมือที่ใช้ในการตกแต่งรูปภาพในระดับพื้นฐานมาให้ใช้อยู่แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่า Office 2010 นั้น เมื่อแทรกรูปภาพลงไปในเอกสารแล้วยังสามารถตกแต่งรูปภาพผ่านทาง Picture Tools ได้อีกด้วย ผ่านเมนู Corrections ไม่ว่าจะเป็น การทำภาพ Soften , Sharpen , Brightness และ Contrast หรือ การทำภาพ Soften ,Sharpen , Brightness และ Contrast ก็ตาม

หลังจากที่ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ Microsoft ได้หยุดให้การสนับสนุนทางด้านความปลอดภัยแก่ Windows XP ไปแล้วนั้น พอก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2014 นี้ Microsoft ก็ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายให้ผู้ใช้งานได้ทราบกันอีกรอบว่าในเวลาอีกไม่ถึง 1 ปีนี้ผลิตภัณฑ์หลายๆ ตัวของ Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุนที่เรียกว่า การสนับสนุนหลัก(Mainstream support หรือการสนับสนุนในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นการแก้ไข พัฒนาให้ใช้งานได้ตามปกติและการสนับสนุนความปลอดภัย) ซึ่งโดยปกติแล้วการสนับสนุนหลักนี้จะมีระยะเวลาทั้งหมด 5 ปีด้วยกันหลักจากที่ผลิตภัณฑ์วางจำหน่าย โดยหลังจากที่การสนับสนุนหลักนี้หยุดลง จะไม่มีการปล่อย fixes หรือ patches ใดๆ ให้กับผลิตภัณฑ์นั้นอีก หากองค์กรไหนต้องการจะต้องซื้อเจรจาเพื่อขอซื้อ licence เป็นพิเศษเท่านั้น แต่ทว่าการสนับสนุนด้านความปลอดภัยจะมีต่อไปเป็นระยะเวลาอีก 5 ปีหลังจากที่การสนับสนุนหลักหยุดไปแล้ว

office_su_ipad_iphone_galaxy_s3

อาจกล่าวได้ว่า Microsoft Office 2010 นั้น เป็นซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง ที่เกือบทุกคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ต้องมีไว้ในสำหรับการทำงานในแต่ละวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บรรดางานเอกสารในสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel หรือ PowerPoint ก็ตาม ด้วยการทำงานที่ครอบคลุมและใช้งานง่าย จึงไม่น่าแปลกใจที่ Microsoft Office จะเข้ามามีบทบาทในการใช้งานในชีวิตประจำวัน

Powerpoint-word-2

ปัญหาในการติดตั้ง MS Office 2010 ไม่ได้ อาจเกิดด้วยกันหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่มีการติดตั้งไม่สมบูรณ์ การอัพเกรดที่ผิดเงื่อนไขหรือบางครั้งต้องใช้การติดตั้งแบบปกติ อย่างไรก็ดีหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นแล้ว ก็คงต้องหาทางแก้ไข เพื่อให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้ตามปกติ

Microsoft ออกมาเปิดเผยตัวเลขรายได้ประจำไตรมาสให้ได้ทราบกันอีกแล้ว ว่าแล้วเราก็มาลองดูผลงานของบริษัทซอฟท์แวร์ขนาดใหญ่รายนี้กันสักหน่อย เริ่มจากรายได้รวมทั้งไตรมาสได้มาที่ 1.8 หมื่นล้านเหรียญ (ประมาณ 5.7 แสนล้านบาท) โดยวัดถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2555 ซึ่งเมื่อคิดรายได้หลังจากเอาไปหักค่าดำเนินการต่างๆของบริษัทแล้ว ก็จะได้ออกมาอยู่ที่ 192 ล้านเหรียญ (ประมาณ 6 พันล้านบาท) และสูญเสียรายได้สำหรับหุ่้นไปที่ประมาณ 6 เซ็นต์ต่อหุ้น

Microsoft-Office-Starter-Edition-2010

ข่าวดีสำหรับคนที่อยากใช้โปรแกรมถูกลิขสิทธิ์มาแล้วครับ คราวนี้มากับโปรแกรมสำคัญอย่าง Microsoft Office ซะด้วย เพราะทาง Microsoft จัดการปล่อยให้ download โปรแกรมอย่าง Microsoft Office 2010 Starter ไปใช้ได้อย่างฟรีๆกันแล้ว โดยในรุ่นนี้มีโปรแกรมย่อยมาให้ 2 ตัวด้วยกัน ได้แก่ Microsoft Word 2010 Microsoft Excel 2010

. Microsoft Office 365 ที่ต่างประเทศกำลังเป็นข่าวใหญ่ในวงการซอฟต์แวร์ที่บริการทาง ออนไลน์? Microsoft Office 365 เป็น ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ + การบรการแบบออนไลน์ แบบครบวงจรสำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการซอฟต์แวร์สำหรับงานสำนักงาน โดยความจริงแล้วไม่ได้มีอะไรใหม่ เป็นเพียงการรวมร่างของผลิตภัณฑ์เดิมหลายตัว อันได้แก่ Microsoft Office 2010 Professional Plus - ตัวท็อปของ Microsoft Office Microsoft Exchange Online ? เมลเซิร์ฟเวอร์เวอร์ชันออนไลน์ Microsoft SharePoint Online ? เซิร์ฟเวอร์เอกสารเวอร์ชันvvow]oN Microsoft Lync Online - เซิร์ฟเวอร์ระบบสื่อสารในองค์กร เวอร์ชันออนไลน์

สำหรับเอกสารเวิร์ดบ้างครั้ง เมื่อเราส่งให้คนอื่นอ่านหรือตรวจสอบ แล้วไม่ต้องการให้แก้ไข หรือใส่คอมเมนต์ลงในเอกสารนั้น เราก็สามารถกำหนดค่าป้องกันการแก้ไขได้ โดยทำตามนี้ 1.เปิดเอกสารนั้นขึ้นมา 2.แล้วไปที่ริบบอนแท็บ Review แล้วคลิกที่ปุ่ม Restrict Editing 3.จะมีรายการกำหนดค่าออกมาทางด้านขวา โดยอันดับแรกให้คลิกใส่เครื่องหมายถกที่ Limit formatting to a selection of styles ซึ่งเราสามารถกำหนดค่าต่างๆได้อีกเมื่อคลิกที่ Settings ในหัวข้อนี้ 4.ต่อมาคลิกใส่เครื่องหมายถูกที่ Allow only this type of editing in the document เป็นการกำหนดค่าลิสต์บ็อกซ์ว่าจะอนุญาติให้พิมพ์อะไรลงได้บ้าง 5.คลิกเลือกกำหนดผู้ที่สามารถแก้ไขเอกสารได้ 6.แล้วก็คลิกปุ่ม Yes, Start Enforcing Protection

© Copyright - Notebookspec.com All Rights