Home » Tag » Oculus

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Oculus

Average Rating

สำหรับผู้ที่ได้สัมผัสกับการเข้าสู่โลก VR นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้เข้าสู่ความสนุกในรูปแบบใหม่ของการใช้งานสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือเกมกันไปแล้วนะครับ และในอีกไม่นานนี้ Oculus Rift ก็ได้เตรียมพร้อมที่จะส่งอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงรุ่นที่ 2 อย่าง Oculus Quest และ Oculus Rift S สู่ผู้ใช้ที่ทำการจองในช่วงนี้แล้วซึ่งตามกำหนดการนั้นตัวผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 นั้นจะถึงมือผู้รับอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

VR Headset ที่วางจำหน่ายออกมาในยุคนี้นอกจากจะให้ภาพที่สมจริงเหมือนหลุดเข้าไปข้างในแล้วแต่มันก็ยังมีข้อด้อยที่ยังแก้ไม่หายนั่นคืออุปกรณ์จำพวกนี้มีสายไฟสำหรับเชื่อมต่อกับ PC ซึ่งเป็นข้อจำกัดมากเวลาใช้งานเพราะทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อิสระแถมยังเสี่ยงอุบัติเหตุจากสายไฟพันแข้งขา

oculus SIGGRAPH 600 01

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงในปัจจุบันนั้นจะสามารถใช้งานได้ดีอยู่แล้วนั้น ทว่าทาง Oculus เองนั้นก็ไม่หยุดพัฒนาสิ่งใหม่ๆ เพื่อผู้ใช้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Oculus ได้ออกมาทำการเปิดเผยว่าทางบริษัทกำลังพัฒนา focal surface display เพื่อที่จะช่วยให้การสวมใส่อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงนั้นสะดวกสบายกว่าเดิมครับ

oculus1

“Inside-out tracking” ยังเคงเป็นวลีที่มีมนต์ขลังสำหรับ VR ซึ่งหมายถึง virtual reality ที่ไม่ต้องใช้กล้องหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ภายนอกเพื้อสร้างประสบการณ์ VR แค่เพียงแว่น VR อย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว นั่นหมายถึงประสิทธิภาพการประมวลผลของแว่น VR ต้องมีประสิทธิภาพสูงตามไปด้วย ซึ่งจะทำให้ Oculus แตกต่างกับ  Gear VR หรือ Vive เป็นอย่างมาก โดยจะสร้างตัวต้นแบบออกมาในชื่อ Santa Cruz

maxresdefault

เมื่อวันก่อน Facebook และ Oculus ได้เปิดเผยถึงทึกข้อมูลที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Oculus Connect 3 ที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยได้มีการกล่าวถึง วันเปิดตัว, ราคา, เนื้อหา, social และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่ง Oculus Connect 3 จะเป็นเทคโนโลยีที่ที่จจะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ในการรับชม liveblog หรือ Facebook Live

VR LAN party 600 02

สำหรับบริษัท Bigscreen นั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักเล่นเกมสักเท่าไรครับเนื่องจากว่าบริษัทนี้นั้นพึ่งจะมาเริ่มพัฒนาซอฟต์แวร์เกมสำหรับระบบสร้างภาพเสมือนจริงลง Steam มาเมื่อไม่นานนี้ในชื่อว่า 'VR LAN party' หรือซอฟต์แวร์ที่จะให้คุณได้เข้าสู่โลกของภาพเสมือนจริงในลักษณะที่คุณจะอยู่อยู่ในห้องใหญ่ๆ (คล้ายๆ กับในเกม The Sim) โดยความพิเศษของเจ้า 'VR LAN party' นั้นก็คือจะให้คุณสามารถที่จะได้พบกับผู้เล่น(จริง) ที่เข้าสู่โลกเสมือนจริงเพื่อที่จะจัดปาร์ตี้เสมือนจริงหรือทำการพูดคุย ฯลฯ กันได้ในโลกนั้นครับ

AMD processor

แว่นจำลองภาพเสมือนจริงหรือแว่น VR เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการผลักดันมาในช่วงปีนี้แบบเป็นรูปธรรม เช่นเดียวกับ Oculus-Ready PC ที่เข้าสู่ตลาดอย่างเต็มตัวในช่วงเดือนหน้า หลายคนอาจจะอยากทราบถึงสเปกที่ออกมารองรับเพื่อใช้กับการเล่นเกมร่วมกับ Oculus Rift นี้ว่าเป็นอย่างไร โดยล่าทั้ง Intel และ AMD ก็ได้นำเอารายการซีพียูที่ทำงานร่วมกับ Oculus VR มาให้ได้ทราบกันแล้ว

Oculus Rift PC bundle (1)

หลายคนน่าจะรู้จักกันดีกับแว่นตา VR จากค่าย Oculus นี้ดีอยู่แล้ว เพราะดูจะเป็นรายต้นๆ กับการพัฒนาแว่น VR นี้ และได้รับการปรับปรุงมาจนในเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งข่าวดีก็คือ Oculus ได้เปิดตัวโปรฯ แรกออกมากับ Oculus Ready PC ร่วมกับพาร์ทเนอร์รายสำคัญอย่าง ASUS, Alienware และ Dell ในการบันเดิลไปกับเครื่องพีซีที่เข้าร่วมโปรโมชั่นด้วยการพรีออเดอร์

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Oculus

[News] Oculus แจ้งนักพัฒนาว่าไม่ควรจะพัฒนาแอพหรือเกมจำพวก “jump scare” ออกมาเด็ดขาด

9
Jan 2016
1311 day ago
เปิดให้ pre-order อย่างเป็นทางการไปแล้วครับกับ Oculus Rift รุ่นสำหรับผู้บริโภคที่ราคาก็ไม่ใช่เล่นๆ แถมยังต้องการสเป็คเครื่องคอมพิวเตอร์ที่แรงพอดูด้วยอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามแต่สิ่งหนึ่งที่จะขับเคลื่อนให้ Oculus Rift
22 Jan 2016 - EDDY
  3 Comments

อุปกรณ์เสริมแว่น VR อย่าง Oculus Touch ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายช่วงครึ่งหลังปี 2016

8
Jan 2016
1325 day ago
เป็นข่าวร้ายรับปี 2016 กันเลยทีเดียวครับเมื่อจอยคอนโทรลเลอร์เสริมแว่น VR อย่าง Oculus Touch ต้องโดนเลื่อนวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเป็นช่วงครึ่งหลังปี 2016 แทนครับ
8 Jan 2016 - AZM
  0 Comments

ผู้ก่อตั้ง Oculus บอก “สายเคเบิล” คืออุปสรรคชิ้นโตที่จะทำให้ VR ประสบความสำเร็จบนคอมพิวเตอร์

7
Nov 2015
1383 day ago
เมื่อช่วงเดือนก่อนที่ผ่านมานี้นั้นเราได้เริ่มเห็น VR headsets สำหรับผู้บริโภคทั่วไปทำการวางจำหน่ายในตลาดแล้วครับ ทว่าผู้ก่อตั้ง Oculus อย่าง Palmer Luckey ได้ทำการชี้ให้เห็นจุดด้อยจุดหนึ่ง
11 Nov 2015 - EDDY
  0 Comments

Facebook เตรียมปล่อยแอป VR 360 และเตรียมส่ง Oculus VR แบบเต็มสตรีมปีหน่ส

6
Sep 2015
1439 day ago
WSJ หรือ The Wall Street Journal รายงานว่าในขณะนี้้ทาง Facebook ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น Virtual reality video อยู่
16 Sep 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ผู้ก่อตั้ง Oculus บอกจะไม่ปิดกั้นฉากเปลือยใน Oculus Rift รวมถึงหนังโป๊ในแบบ VR

5
May 2015
1555 day ago
เหมือนว่าจะเป็นข่าวดีทั้งผู้พัฒนาและผู้ใช้นะครับเมื่อผู้ก่อตั้ง Oculus ได้เปิดเผยว่าจะให้อิสระแก่เหล่าผู้พัฒนาให้มีฉากโป๊เปลือยได้หรือจะทำเป็นหนังโป๊อย่างเดียวก็ยังได้ไม่ว่ากัน
23 May 2015 - AZM
  0 Comments

เทคโนโลยี VR ไปอีกขั้น ทำระบบโรงภาพยนตร์เสมือนนั่งดูกับเพื่อนแบบระยะไกลพร้อมกัน

4
May 2015
1566 day ago
หลายคนน่าจะพอรู้จักกับแว่นตาระบบความจริงเสมือน Oculus กันไปบ้างแล้ว ซึ่งเทคโนโลยีของมันนั้น
12 May 2015 - Laem
  0 Comments

เรื่องราวลึกๆ ของการร่วมงานกันระหว่าง Samsung กับ Oculus เพื่อพัฒนา Gear VR

3
Sep 2014
1810 day ago
เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมานี้นอกเหนือไปจากการเปิดตัว Galaxy Note 4 และ Galaxy Note Edge ที่เรียกเสียงหือหาไปได้แล้ว ยังมีอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งครับที่ได้รับการเปิดตัว และได้รับเสียงหือหาไม่แพ้กัน นั่นก็คือ Gear VR
10 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

Birldy คอนโทรเลอร์เสมือนจริงตัวใหม่ของ Oculus Rift: อยากเห็นเกมเมอร์บินได้

2
May 2014
1932 day ago
Oculus Rift มักจะให้คำมั่นในการสร้างความสมจริงให้กับเกม แต่พวกเขาก็มีปัญหาในการ input อยู่เสมอ อย่างเช่น คุณจะรู้สึกว่าคุณกำลังบินอยู่บนฟ้าได้อย่างไรถ้าหากว่าคุณแค่นั่งกดจอยเกมอยู่บนโซฟาหน้าทีวี
11 May 2014 - Laem
  0 Comments

Oculus และ MMO: ระบบ multiplayer ที่จุผู้ใช้ได้กว่าพันล้านคน!!

1
May 2014
1936 day ago
CEO ของ Oculus VR คุณ Brendan Iribe ประกาศในงานประชุมทางเทคโนโลยี TechCrunch Disrupt NY 2014 ว่าทาง Oculus VR มีแผนการใหม่เพื่ออนาคต เช่น การพัฒนาระบบ multiplayer
7 May 2014 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights