Home » Tag » oculus rift

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  oculus-rift

Average Rating

maxresdefault (8)

เชื่อได้ว่าหลายคนคงเสพสมอารมณ์หมายกับในส่วนของเกม GTA V เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานสำหรับชาว PC (เพราะทางเครื่องคอนโซลเค้าเล่นจบกันไปรอบกว่าๆ แล้ว ฮา) โดย GTA V ในภาคนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายในเกมหลายอย่าง ซึ่งที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ สามารถปรับโหมดการมองให้เป็นแบบบุคคลที่ 1 ได้ ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง ขับรถ หรือยิงปืนก็ตาม เรียกได้ว่าในอารมณ์แบบเกม FPS ไม่น้อยเลยทีเดียว

facebook-oculus-vr 600

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Facebook บริษัทที่เป็นผู้นำทางด้านเครือข่ายทางสังคมได้ทำการเข้าซื้อบริษัท Oculus ที่เป็นบริษัททางด้านการพัฒนาอุปกรณ์ในการสร้างภาพเสมือนจริงไปด้วยมูลค่าสูงถึง $2 billion หรือประมาณ 6.6 หมื่นล้านบาท และหลังจากที่ได้มีการเข้าซื้อเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วนั้น Facebook ก็ได้ทำงานร่วมกับ Oculus อย่างหนักในการพัฒนาการสร้างภาพเสมือนจริงที่หลายๆ คนน่าจะสงสัยกันมากครับว่าจะออกมาในรูปแบบใด วิสัยทัศน์ของ Facebook ในโครงการใหญ่ร่วมกับ Oculus นั้นก็คือการยกระดับการมีส่วนร่วมของผู้ใช้โดยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนจริงครับ CTO ของทาง Facebook อย่าง Mike Shroepfer ได้ออกมาเผยว่าภาพเสมือนจริงนั้นจะทำให้ผู้คนมีความรู้สึกเสมือนกับใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมและภาพเสมือนจริงยังคงทำให้ทุกคนมีความรู้สึกของการมีอยู่ของสิ่งนั้นๆ อย่างแท้จริงครับ

oculus-rift-person 600

สำหรับผู้บริโภคที่รอซื้อ Oculus Rift อุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงของทาง Oculus(ที่ถูกซื้อไปด้วย Facebook) อยู่นั้นเตรียมตัวเก็บเงินเอาไว้ให้ดีเลยครับ เพราะในงาน Facebook developer’s conference ที่ San Francisco ซึ่งผ่านมาได้ไม่กี่วันนั้นทาง CTO ของ Facebook อย่าง Mike Schroepfer ได้ออกมาพูดยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า Oculus Rift สำหรับผู้บริโภคทั่วไปนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปีนี้อย่างแน่นอน

IMG_8148.0_.0_

การเล่นเกมในสมัยนี้เริ่มจะใช้เทคโนโลยีแบบ 4D เหมือนโรงภาพยนตร์เข้าไปทุกทีแล้วนะครับเมื่อมีการเผยโฉมอุปกรณ์ตัวใหม่ที่ทำให้ผู้เล่นรับกลิ่นที่อยู่ภายในเกมได้ในงาน GDC 2015 ที่ผ่านมา

16NqV-LY67Sx.878x0.Z-Z96KYq

แว่น Virtual Reality จาก Oculus Rift ได้ปล่อยตัวเดโมใหม่ล่าสุดที่คราวนี้จำลองสถานการณ์เหมือนเราไปยืนอยู่บนดวงอาทิตย์เหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Sunshine อย่างไงอย่างนั้นเลย

MVeGeJkrlEmL.878x0.Z-Z96KYq

Oculus Rift ถือว่าเป็นแว่น VR ที่มีประสิทธิภาพสูงที่นอกจากจะให้ความสมจริงแล้วความละเอียดของภาพก็สวยงามไม่แพ้กันแต่ถึงอย่างนั้นการอัพสเปค PC ให้รองรับกับแว่นดังกล่าวก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน

oc2

จากรายการ REACT Channel ที่ทดสอบปฏิกิริยาของเด็กวัยรุ่นต่อสิ่งของชนิดต่างๆแต่ในคราวนี้ทางรายการได้นำเกมสยองขวัญอย่าง Affected : The Manor มาให้ทดสอบกันและเพิ่มความพิเศษพวกเขาจะได้เล่นผ่านเครื่องเล่นที่เหมือนจริงที่สุดในขณะนี้นั่นก็คือ Oculus Rift นั่นเอง

เมื่อครั้งที่ Oculus VR ได้จ้างโปรแกรมเมอร์ระดับตำนานอย่าง John Carmack มาจาก id Software นั้นมีหลายๆ คนต่างตั้งข้อสงสัยกันครับว่า Carmack จะเข้ามาทำให้ Oculus VR(ในชื่อผลิตภัณฑ์ Oculus Rift) มีการพัฒนาไปในรูปแบบทิศทางใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่จะนำคุณเข้าสู่โลกเสมือนจริงนั้น Carmack จะสามารถทำงานออกมาได้ดีแค่ไหน หลังจากที่ Carmack ได้ทำงานกับ Oculus VR อยู่เป็นระยะเวลากว่าปีได้ในที่สุดผลลัพธ์ของการทำงานของ Carmack ก็ออกมาสู่สายตาของพวกเราแล้วครับ โดยเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Oculus VR ได้ทำการประกาศว่าชุดพัฒนาซอฟต์แวร์(SDK) สำหรับ Oculus VR นั้นพร้อมแล้วสำหรับการดาวน์โหลด ซึ่งชุดพัฒนาซอฟต์แวร์นี้จะทำให้ท่าน(ที่เป็นนักพัฒนาโปรแกรม) สามารถที่จะสร้างซอฟต์แวร์ขึ้นมาให้รองรับกับอุปกรณ์ของ Oculus VR และ Samsung Gear VR ได้ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ oculus-rift

สรุปรวมในงานเทคโนโลยีสำหรับการแสดงภาพเสมือนจริง Seattle VR Summit มีอะไรน่าสนใจบ้าง

13
Oct 2014
1031 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ใน Seattle ได้มีการจัดงาน VR Summit ขึ้นครับ โดยภายในงานนั้นก็จะมีเทคโนโลยีสำหรับการแสดงภาพเสมือนจริง (VR) มาโชว์กันอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบูธที่มีเฉพาะผู้ที่มีบัตรเชิญ
22 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

คลิปวีดีโอโชว์เจ๋ง! เล่นเกม Mario Kart บน Oculus Rift เหมือนอยู่ในสนามจริงในแบบที่คุณต้องอึ้ง

12
Oct 2014
1051 day ago
Oculus Rift นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ไม่สังกัดค่ายใดครับ นักพัฒนาสามารถที่จะทำการพัฒนาซอฟต์แวร์ขึ้นมาเพื่อให้รองรับกับการใช้งาน Oculus Rift ได้ ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นซอฟต์แวร์แปลกๆ เจ๋งๆ
2 Oct 2014 - EDDY
  1 Comments

พบกับ Virtualizer จากผู้ผลิตอย่าง Cyberith ที่จะทำให้ Oculus Rif ปลอดภัยขึ้นเป็นกอง

11
Sep 2014
1058 day ago
สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้อุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อสร้างภาพเสมือนจริงต้องประสบพบเจอนั้นก็คือการที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายในโลกจริง ไปควบคู่กับโลกเสมือนจริงครับ ซึ่งแน่นอนว่านั่นอาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้
25 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

เครื่องต้นแบบของ Oculus Rift แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่นำเอาโลกเสมือนจริงมาสู่พวกเราได้ดียิ่งขึ้น

10
Sep 2014
1059 day ago
ความสามารถในการที่จะเป็นอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อที่จะหลอกให้จิตใจและร่างกายของคุณคิดว่าคุณอยู่ในโลกเสมือนจริงนั้นเป็นประสบการณ์ที่ Oculus เฝ้าหามาเพื่อที่จะนำมาให้พวกเราได้ประสบครับ
24 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

ปฏิกิริยาเมื่อเหล่าคุณลุง คุณป้ามาเล่น Oculus Rift เครื่องเกมยุคใหม่ จะเป็นอย่างไรมาดูกัน!!

9
Sep 2014
1062 day ago
หลังจากที่ได้ลองดูลองดูปฏิกิริยาของวัยรุ่นสมัยใหม่ที่ได้เล่นเกมในยุคเครื่อง Nintendo ที่มีอายุอานามกว่า 30 ปีกันไปแล้ว ล่าสุดก็มีอีกคลิปหนึ่งซึ่งได้ทำการทดสองสวนกลับ ซึ่งให้ผู้สูงอายูมาลองเล่นเกมในยุคใหม่กันบ้างครับ
20 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  3 Comments

18+! หนุ่มญี่ปุ่นผลิตเกมจับนมเสมือนจริง เล่นผ่าน Oculus Rift

8
Sep 2014
1067 day ago
เทคโนโลยีเกมรุดหน้าไปมาก กับล่าสุดกับเครื่องเล่นเกมอย่าง Oculus Rift ที่เป็น Virtual Reality (อุปกรณ์แสดงภาพเสหมือนจริงในรูปแบบของ Headset
15 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  6 Comments

[KickStarter] VR gloves ถุงมือไฮเทคที่ให้คุณควบคุม Oculus Rift ได้มากกว่าเดิม

7
Jun 2014
1166 day ago
หลังจากที่ Facebook ซื้อ Oculus Rift ไปในราคา $2 พันล้าน หรือประมาณ 6.6 หมื่นล้านบาท ทำให้วงการ virtual reality นั้นอยู่ในภาวะตื่นตัวกันมากขึ้นครับ ผู้ผลิตรายเล็กทั้งหลายต่างก็เข้ามาสนใจ
9 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

[KickStarter] ANTVR Kit อุปกรณ์ Virtual Reality คู่ปรับ Oculus Rift

6
May 2014
1178 day ago
หากพูดถึงเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) แล้วนั้นในช่วงนี้คงไม่มีใครดังเท่า Oculus Rift ครับ แน่นอนว่าหลายๆ บริษัทคงไม่ปล่อยให้ Oculus Rift ได้ครองพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดอยู่เพียงรายเดียวเท่านั้น
28 May 2014 - EDDY
  0 Comments

CEO ของ Oculus VR หวังจะเห็น MMO ที่มีคนเป็นพันล้านบนโลกเสมือนจริง

5
May 2014
1185 day ago
ในตอนที่ทาง Facebook ได้เข้าซื้อกิจการของ Oculus VR นั้นมันชัดเจนแล้วว่าทีมผู้สร้าง Headset บรรลือโลกนี้มีแผนการใหญ่สำหรับเทคโนโลยี Virtual Reality และในตอนนี้เราก็ได้ทราบ
21 May 2014 - Laem
  4 Comments

ผู้ใช้ Oculus Rift ปลูกถ่ายร่างกายทั้งหมดของเขาลงใน VR! โดยใช้ Kinect สามตัว

4
May 2014
1187 day ago
ก็นะ สรุปแล้วก็ไม่ใช่ว่าพวกเหล่านักพัฒนาเกมสุดอินดี้จะพากันทิ้ง Oculus VR ไปซะทีเดียว หลังจากที่ Facebook ได้เทคโอเวอร์มันไป โดยผู้เชี่ยวชาญด้าน 3D video นาย Oliver Kreylos ก็เป็นหนึ่งในนั้น
19 May 2014 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights