Home » Tag » NVIDIA TITAN

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  NVIDIA TITAN

Average Rating

หลังจากกระแสการมาของ nVIDIA Titan V ที่ได้การตอบรับอย่างล้นหลาม ในกลุ่มของเกมเมอร์เงินถุงเงินถัง เพราะสนนค่าตัวที่ไม่ธรรมดา อาจจะแตะถึง 2,999USD หรือเกือบแสนบาท แถมสเปกก็ยังแรงสุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว Clock Boost ไปได้ถึง 1455MHz และใช้หน่วยความจำแบบ HBM2 12GB ซึ่งทำให้ Memory bandwidth ได้สูงถึง 642.8GB/s เลยทีเดียว และสิ่งที่เหล่านี้ ก็ทำให้หลายคนอยากรู้ผลการทดสอบ

111

เป็นเรื่องที่แทบไม่อยากจะเชื่อเลยทีเดียวที่ทาง Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่โดยไม่มีภาพหลุดหรือข้อมูลรั่วไหลแต่อย่างใด ซึ่งการ์ดจอตัวใหม่นี้ใช้ชื่อว่า TITAN Xp (2017) โดยเป็นการ์ดจอที่มี GP102 GPU เหมือนกัน Titan X และ 1080 Ti พร้อมจัดมาเต็มด้วยการเปิด SM หรือว่า Streaming Multoprocessor มาได้สูงถึง 60 หน่วยและมี 3840 CUDA Cores ถือว่าให้มาเยอะกว่ารุ่นก่อนพอสมควร

สงครามตลาดกราฟิกการ์ดระดับบนในครั้งนี้ดูเหมือน Nvidia จะเดินเกมผิดไปมากพอสมควรเลยทีเดียวกับกับการ์ด Titan Z ที่นอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เวลาในการวางตลาดนานแล้วนั้น(เปิดตัวก่อน AMD Redeon R295X2 แต่ทว่ากลับวางขายช้ากว่า) ราคาของมันก็สูงแบบโหดมหาโหดเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้(การ์ด?AMD Redeon R295X2 มีราคาถูกกว่า แต่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกัน) แต่ในตอนนี้เรากลับพบว่า Nvidia?Geforce Titan Z ชนะใจผู้ผลิตอย่าง?Alienware และนำการ์ดนี้ไปใส่ในเครื่อง PC สำหรับเกมเมอร์ผู้ชื่นชอบความแรงแบบสุดๆ ในรุ่น?Aurora gaming rig แล้วครับ

สำหรับข่าวนี้ก็เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ ?nvidia อึ้งกันไปเลย เพราะ Nvidia ก็พึ่งที่จะปล่อย GTX TITAN Black ออกไปเมื่อไม่นานมานี้ แถมการ์ดจอตัวต่อไปที่ทุกคาดหวังก็น่าที่จะเป็น GTX 790 ซะมากกว่า และราคาของมันยังสูงเกินกว่าที่เกมเมอร์ธรรมดาๆอย่างเราจะคว้าถึง โดยทาง nvidia ไปกล่าวว่านี้แหละคือการ์ดที่ยอดเยี่ยดที่สุดเท่าที่เคยมีมา GTX TIAN Z จะมาในรูปแบบ Dual GPU

เมื่อประมาณต้นปี 2013 ที่ผ่านมา Nvidia ได้ปล่อยสุดยอดกราฟฟิกการ์ดระดับเทพออกมานั้นก็คือ GTX Titan ซึ่งทาง Nvidia ได้การันตีเลยว่า ณ ช่วงเวลานั้นไม่มีการ์ดจอตัวไหนที่จะแรงไปกว่านี้อีกแล้ว ในช่วงที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการ์ดจอระดับเทพที่ทาง Nvidia จะปล่อยออกมา หลายคนต่างคิดว่าต้องเป็นการ์ดจอในซีรี่ส์ GTX700 แน่ๆ แต่พอเปิดตัวออกมาจริงๆกับกลายเป็นว่ามันไม่ใช่ทั้งการ์ดจอในซีรี่ส์ GTX700 หรือ GTX600 series ?แต่มันคือ ?TITAN? โดยทางผู้ผลิตตั้งใจจะให้มันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มันจึงไม่มีรหัสรุ่น เพียงใช้แต่คำว่า Titan อย่างเดียวเลย แต่ก็ยังคงใช้สถาปัตยกรรมแบบ Kepler อยู่

กระแสของผู้บริโภคในตลาด GPU หรือการ์ดจอก็มีมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานแล้ว ซึ่งก็มีคู่แข่งในการตลาดหลักๆ อยู่เพียงสองเจ้าคือ AMD และ nVIDIA ซึ่งทั้งสองแบรนด์ก็ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะมาโดยตลอด ซึ่งก็วนเวียนแบบนี้มาเป็นเวลาหลายปี ถึงแม้ตลาดของผู้บริโภคการ์ดจอที่เห็นว่ามีเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด มีรุ่นออกมาใหม่ๆ มากมาย แต่ในความเป็นจริงแล้วการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ก็ยังไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือเสียที

กระแสของการ์ดจอ AMD Series ใหม่ในช่วงนี้เรียกได้ว่ามาแรงเลยทีเดียวเชียว โดยเฉพาะ AMD Radeon R9 290X ที่เป็นตัวแรงที่คนกำลังสนใจกันอยู่ไม่น้อย เพราะความแรงนั้นมีกระแสว่าแรงชนกับ GTX TITAN ของ Nvidia กันเลยทีเดียว วันนี้ทีมงานก็เลยรวบรวมผลทดสอบเล็กๆ น้อยๆ จากหลายๆ เว็บไซต์ว่า AMD Radeon R9 290X นั้นจะทำผลงานออกมาได้อย่างดีมากน้อยเพียงได้เดี๋ยวเราไปดูกันเลยครับว่าแต่ละที่ผลทดสอบจะออกมาเป็นอย่าไร

และแล้วก็มีผลทดสอบเจ้าชิปกราฟิกตัวใหม่ล่าสุดของ AMD อย่าง Radeon R9 290X ออกมาให้เราได้ดูกันแล้ว โดยเจ้าชิปที่ว่านี้ ก็ถือว่าเป็นชิปกราฟิกตัวเดียวเดี่ยวๆ ที่แรงที่สุดของ AMD ในตอนนี้แล้ว และผลการทดสอบที่ว่านี้ ก็ยังได้มีการนำจับเอามาทดสอบเปรียบเทียบกันกับชิปตัวแรงเดิมของค่ายคู่แข่ง อย่าง? GeForce GTX TITAN และ GeForce GTX 780 ด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights