Home » Tag » NVIDIA Optimus

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  NVIDIA Optimus

7a

กราฟิกการ์ดแยกในโน๊ตบุ๊คนั้นจะติดตั้งกราฟิกการ์ดจาก NVIDIA มาให้เป็นหลัก และวันนี้ NVIDIA เองก็ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ของทางค่ายในซีรี่ย์ 700M ที่จะนำไปติดตั้งในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ด้วย โดยกล่าวว่าประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่จะดีขึ้นหลายเท่าตัวมาก โดยไม่ใช้แล้วทำงานแบบ Background ก็จะไม่ใช้พลังงานมาก และถ้าเป็นเวลาใช้เล่นเกมแล้วก็สามารถดึงประสิทธิภาพออกมาได้สูงสุดเช่นกัน

สำหรับหลายท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของ NVIDIA มาแล้วก็คงจะรู้จักเทคโนโลยี OPTIMUS มาแล้วว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง สำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจก็ขออธิบายให้เข้าใจถึงระบบนี้โดยคร่าวๆ ก่อนว่า เป็นระบบที่ทาง NVIDIA สร้างออกมาเพื่อใช้ในการสลับการทำงานระหว่างกราฟิกการ์ดแยกกับออนบอร์ด เหตุผลเพื่อการประหยัดพลังงานและใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น เป็นข้อดีที่เมื่อใช้งานในชีวิตประจำวันที่ทำงานเอกสารเป็นหลักที่ไม่ต้องการการประมวลผลทางกราฟิกสูงๆ ก็สามารถเปลี่ยนไปใช้กราฟิกการ์ดแบบออนบอร์ดได้เพื่อประหยัดพลังงาน ส่วนถ้าต้องการใช้งานกราฟิกการ์ดเพื่อใช้งานแสดงผลรูปภาพ, วิดีโอ, หรือการเล่นเกมที่ต้องการการประมวลผลกราฟิกหนักๆ ก็สามารถสลับไปใช้งานกราฟิกการ์ดของ NVIDIA ได้เช่นกัน

New_Introduction.png

ผมอยู่กับ Notebook ตัวแรงของ msi ล่าสุดนะครับ โดยเจ้าตัวนี้มีนามว่า msi GT60 เป็น Notebook ซีรี่ย์ G ที่มีขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงส่วนของบอดี้ใหม่หมด มีการใส่คีย์บอร์ดของ SteelSeries เข้าไป ซึ่งเดิมทีจะมีอยู่ในตัวบอดี้ 17.3 นิ้วของ G-Series เท่านั้น

New_Introduction.png

ต้องถือว่าเว็บไซต์ Notebook4Game เราเป็นเว็บไซต์แรกในประเทศไทยเลยนะครับ ที่ได้ทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดจอตัวใหม่ล่าสุดในวงการ Notebook อย่าง NVIDIA GeForce GT 630M นี้ โดยหลังจากเจ้าการ์ดจอรุ่นนี้ออกมาใหม่ ๆ หลายต่อหลายคนมองว่ามันคือการนำ GT 540M มาย้อมแมวขายหรือเปล่า ? แต่หลังจากผมเทสนั้น บอกได้ว่า ถึงจะย้อมแมวขายก็เป็นการย้อมแมวแบบไม่น่าเกียจเลย พอรับได้ ทั้งราคาและประสทธิภาพที่ดีขึ้นกว่า GT 540M ครับ

New_Introduction.png

ถ้าจะให้พูดถึง Notebook ของ Acer หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่าที่จะเน้นไปในเรื่องของรูปลักษณ์ต่าง ๆ รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ล้ำ ๆ ด้วย เช่นเดียวกับก่อนหน้านี้ Acer นั้นกินตลาดล่างอย่างเพียงผู้เดียวมานานหลายปี แต่ล่าสุดนั้น Acer มีคู่แข่งตัวใหญ่อย่าง ASUS เข้ามาเป็นคู่แข่งในตลาดล่าง ทำให้ Acer นั้นมีผลกระทบอย่างหนักหน่วงและต้องพัฒนาสินค้าของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปครับ วันนี้ผมจะนำเจ้า Acer Aspire 4752G มาพรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights