Home » Tag » NVIDIA ION

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  NVIDIA ION

เลอโนโวH320 และ IdeaCentre Q150 สุดยอดความบันเทิงภายในบ้าน  คอมแพค พีซีรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับสมรรถนะสูง เลอโนโว แปลงโฉมคอมพิวเตอร์ สะกดสายตาผู้ใช้ที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์สำหรับบ้านด้วยรูปลักษณ์ที่ดูโฉบ เฉี่ยว ทันสมัยและกะทัดรัดโดย และมีประสิทธิภาพการใช้งานชั้นเยี่ยม (more…)

05-01 Zotec ปล่อยของใหม่ Mini PC ตัวแรกที่ใช้ Intel Consumer Low Voltage

Zontec International ตอนนี้ได้ออกเครื่องตัวใหม่ Zotac ION ที่ใช้ Intel Consumer Low Voltage หรือ CULV หน่วยประมวลผลแบบใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพพร้อมประหยัดพลังงานมากขึ้น พร้อมกราฟิกจาก NVIDIA ION สำหรับเครื่องที่ออกใหม่มีหลายรุ่น เช่น ZBOX HD-ND22, HD-NS21 Mini PC, ION-ITX N Series และ ION-ITX P series Mini ITX Platform ZOTAC ZBOX HD-ND22 และ ION-ITX P Series ใช้หน่วยประมวลผลใหม่ Intel Celeron SU2300 มีความเร็ว 1.3 GHz Dual Core มีความเร็วเพียงพอและประหยัดพลังงานสำหรับเครื่อง Mini PC สำหรับ OTAC ZBOX HD-NS21 และ ION-ITX N Series Platform จะใช้ Intel Celeron 743 ให้พลังในการประมวลผลด้วย Single Core "Intel CULV เคยเป็นระบบหลักๆ ที่ใช้เฉพาะบนเครื่องพกพาเท่านั้น แต่ตอนนี้เราได้เอาข้อดีของมันมารวมกับความสามารถของ ION สร้างเป็น Mini PC และ Mini ITX ทำให้ได้ทั้ง CPU และ GPU ที่มีประสิทธิภาพแต่กินไฟน้อย" Carsten Berger ตำแหน่ง Marketing director บริษัท ZOTAC International NVIDIA ION ที่เพิ่มพลังให้ Intel CULV ในรุ่น ZOTAC ZBOX และ ION-ITX Platform ให้ประสิทธิภาพด้านสามมิติแบบสุดยอด รองรับ DirectX 10, DirectCompute และ NVIDIA CUDA-Enabled มี NVIDIA PureVideo HD ทำให้การเล่นไฟล์ภาพยนตร์ลื่นไหลด้วยการประมวลผลจาก GPU ZOTAC ZBOX HD-ND22 และ HD-NS21 Mini PC มี Intel CULV ทำให้สามารถทำตัวเคสให้ปรับแต่งได้ง่าย ไม่ต้องมีเครื่องมือพิเศษ ใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ 2.5 นิ้ว SATA 3.0 GB/s หรือ SSD มีแรม DDR3 สองช่อง มี WiFi 802.11n สามารถวางได้สี่แบบ ทั้งนอน ตั้ง วางไว้หลังจอ หรือจะแขวนกับพนังด้วย VESA75/100 ตัวเครื่องมี USB2.0 มีช่องเสียบการ์ด SD, SDHC, MMC, Memory Stick, Memory Stick Pro และ xD Memory Card รวมทั้ง eSATA ZOTAC ION-ITX O และ P Series เป็นรุ่นที่มาขนาดเล็กที่สุดของ Mini ITX แต่มีช่อง PCI Express x16 มีแรม DDR3 มี SATA ให้สามช่อง ต่อ USB2.0 ได้มากถึงสิบช่องมี eSATA พร้อม WiFi 802.11n มีช่อง Lan เอาไว้ส่งข้อมูลด้วย ที่มา : TechPowerUp! 05-02 Zotec ปล่อยของใหม่ Mini PC ตัวแรกที่ใช้ Intel Consumer Low Voltage

ช่วงนี้ Lenovo ลุยหนักน่าดูนอกจากส่งรุ่นใหม่มาเพียบแล้วยังพร้อมส่ง All in one รุ่นใหม่ที่มาพร้อมแพลตตัวแรงอย่าง NVIDIA Ion ในรูปแบบของ nettop ซึ่งรองรับภาพยนตร์ระดับ HD 1080p ได้สบายๆ ซึ่งมีทั้งรุ่น Lenovo IdeaCentre Q110 และ Q150 ที่มาพร้อม D410 แบบ 1 core และ D510 แบบ 2 core, พร้อม Windows 7 Home (Basic หรือ Premium) , built-in WiFi, 4 USB 2.0 ports, HDMI output แถมยังเด็ดด้วยคีย์บอร์ดไร้สายสไตล์รีโมทที่มีชื่อว่า Multimedia Remote with Keyboard (แต่ต้องจ่ายตังเป็นออปชั่นเสริม) ในราคาเริ่มต้นที่ $249 (ประมาณ 8,500 บาท)
เราสงสัยอยู่ตลอดเลยว่าความพิเศษของ JooJoo แท็บเล็ทถูกซ่อนไว้ที่ใดบ้าง และแล้ววันนี้คุณสมบัติพิเศษเหล่านั้นก็ได้เปิดเผยออกมา เริ่มที่ความสามารถในการรับชมวิดิโอระดับ HD และ Flash พร้อมการรับรองมาตรฐานจาก FCC ?ทั้งยังทำงานบนแพลตฟอร์ม? NVIDIA Ion ภายในใช้ซีพียู N270 รองรับระบบ 3G แต่ทั้งนี้เรื่องการติดตั้งและการใช้งานนั้นยังไม่ชัดเจน? เราจึงต้องรอดูความพร้อมซึ่งก็คาดว่าน่าจะไม่เกินปลายปีนี้ คงจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลง ?และ Fusion Garage ยังเพิ่มความพิเศษให้อีกนิดด้วยการสนับสนุนการใช้งานไฟล์วิดิโอหลากหลายนามสกุล ทั้ง AVI, MPEG-4, MOV, WMV and WMA, FLV (Flash Video), VOB, OGG, OGM และ OGV, MKV (Mastroska), DiVX? และ ?XViD ที่มา : Engadget.com

JooJoo-Tablet_1

Fusion Garage เปิดตัวบริษัทในปี 2008 หลังจากได้แยกทางกับ TechCrunch แล้วทำตลาดในชื่อ JooJoo ซึ่งในตอนนี้ทาง Fusion Garage ก็ได้ออกมาประกาศว่าพร้อมแล้วสำหรับการผลิตแท็บเล็ทใหม่ จากที่เคยรู้จักในชื่อ CrunchPad โดยในส่วนของสเปคนั้นสามารถดูได้จากเว็ปไซต์ของทางบริษัท สำหรับที่มาของชื่อ JooJoo ก็มาจากภาษาอัฟริกัน ?joujou? ที่มีความหมายว่าอุปกรณ์ที่น่าหลงไหล โดยแท็บเล็ทตัวนี้ มีการทำงานด้วยคุณสมบัติพิเศษ เริ่มจาก WeBKit เบราว์เซอร์ตัวใหม่ที่แสดงผลได้เร็วกว่าเดิม ทั้งยังสนับสนุน Adobe Flash 10.1 และ Java ทั้งนี้บริษัทรายงานถึงการเปิดร้าน App store โดยให้เหตุผลว่าเพื่อเป็นอีกทางเลือกในการเลือกซื้อ JooJoo Tablet ของลูกค้าด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights