Home » Tag » Notion Ink

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Notion Ink

Average Rating

comb

CEO ของ Notion Ink ที่เป็นผู้ผลิตเครื่องแท็บเล็ตตัวใหม่ Adam นาย Rohan Shravan ออกมาบอกในบล็อกอย่างเป็นทางการของบริษัทว่าที่สุดแล้วเครื่อง Adam ก็อาจจะใช้ Honeycomb แต่ว่าก่อนจะถึงเวลานั้น ปัญหาที่จะต้องแก้ก่อนเลยก็คือ ความลื่นไหลของการสั่งงานระบบสัมผัสที่จะตอบสนองช้าลงเรื่อยๆ เมื่อเราเรียกใช้งานโปรแกรมที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่แรมเยอะๆ แล้วออกกลับมาที่หน้า homepage ความลื่นไหลในการเลื่อนหน้า หรือลากไอคอนต่างๆก็จะช้าลง

adam-unboxed

Norton Ink ผู้ผลิต Adam tablet ไม่ได้คาดหวังที่จะเริ่มปล่อย tablet ตัวนี้ให้ลูกค้าจนถึงต้นเดือนหน้า แต่ผู้พัฒนาชาวเนเธอร์แลนได้รับตัวทดสอบรุ่นแรกเพื่อมาพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ บนเพลตฟอร์มนี้ และเขาได้นำรูปที่เพิ่งจะแกะกล่องของเจ้า Adam tablet ตัวนี้ลงบนเว็บแล้ว
001-1 คุณอาจจะสงสัยว่าอะไรคือ Notion Ink นี้คือชื่อของบริษัทผู้ผลิต Tablet จากเมืองบังคาลอร์ (Bangalore หรือ Bengaluru) ในประเทศอินเดีย บริหารงานโดยคุณ Rohan Shravan ตอนนี้ได้ตัดสินใจแล้วว่า Tablet ที่ชื่อ "Adam" จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.2 ไม่ใช่ Gingerbread (2.3) อย่างที่หลายคนคาดหวัง บริษัทพึ่งก่อตั้งไปเมื่อพฤษภาคมปี 2009 และเป็นพันธมิตรกับ NVIDIA และ Pixel Qi คุณ Shravan ยังบอกอีกว่าโอกาสกับ Android 2.2 ค่อนข้างจำกัด เมื่อเปรียบเทียบกับ Gingerbread (2.3) เพราะว่ามันได้มาถึงจุดอิ่มตัวแล้ว แต่การจะใช้ Gingerbread ก็ต้องเสียเวลารอ ในความเป็นจริงก็มีความเป็นได้หลายอย่างที่จะทำให้การออกต้องเลื่อนไปถึงปีหน้า ทางบริษัทก็ได้วางแผนที่จะออก Tablet ที่ใช้ Gingerbread แต่ตอนนี้ยังไม่มีความต้องการของระบบออกมาจากทาง Google "Adam" จะเป็น Tablet ขนาด 10 นิ้ว มี NVIDIA Tegra 250 Dual Core Processor ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเครื่องที่เร็วที่สุดตอนออกและสามารถเล่นวิดีโอที่ 1080p ได้ อย่างอื่นก็ทั่วไป มีกล้องด้านหน้าและมีพวกไฟล์อะไรแถมให้นิดหน่อยแต่แรก Notion Ink จะเป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านซอฟต์แวร์เอง และมีแผนการในอนาคตที่จะพัฒนา Tablet ที่มีขนาดจอใหญ่ขึ้น และมีความละเอียดมากขึ้น ส่วนใหญ่จะใช้ Android ที่มา : Notebookcheck
Tegra 2 จาก CITA งานแสดงเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายในลาสเวกัส เมื่อเดือนก่อนที่ NVIDIA เปิดตัว Tegra 2 ซึ่งต่อมา NVIDIA ก็ได้ติดโรคเลื่อนของ Tegra 2 ไม่สิ้นสุด ทำให้สงสัยไม่ได้ว่ามีสาเหตุจากอะไร Tegra 2? โดยล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมา SlashGear ได้รายงานถึงข่าวลือจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า ?ปัญหาของ Tegra 2 มาจากทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ กับปัญหาทางเทคนิคบางอย่าง? ไม่ว่าจะเป็นด้านของแพลทฟอร์มรวมถึงปัญหาเรื่องการทำงานของ Flash ซึ่งหลายสาเหตุรวมกันแล้วจึงทำให้การเปิดตัว แท็บเบล็ทค่ายต่างๆ ล่าช้าออกไป อย่าง Notion Ink , Compal และ ICD อีกแหล่งข่าวจาก Compal กล่าวว่า พวกเค้ามีกำหนดจะปล่อยของในเดือนมิถุนายนนี้ แต่กลับต้องเลื่อนไปถึงเดือนกันยายน ในขณะที่แท็บเบล็ทจาก ICD จะเลื่อนจนกระทั่งถึงเดือนตุลาคม โดยได้ลองสอบถามไปทาง NVIDIA แล้วแต่พวกเค้าก็ได้กล่าวปฏิเสธว่าข่าวลือนั้นไม่เป็นความจริง ถึงแม้ทาง NVIDIA จะปฏิเสธถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังคงไม่มีแท็บเบล็ทและสมาร์ทโฟนที่ใช้ Tegra 2 ออกมาตีตลาดเสียที นี่แหละที่เราสงสัย ทั้งที่ IPad เปิดตัวทีหลังแต่กลับขายจริงแล้ว ที่มา : Engadget.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights