Home » Tag » Notion Ink Adam

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Notion Ink Adam

Average Rating
002-1 Notion Ink Adam ติดโรคเลื่อน คราวนี้นักลงทุนผิดซะงั้น คราวก่อนเราได้ลงข่าวไปแล้วว่า ระยะเวลาการออกของเครื่อง Notion Ink Adam เริ่มจะไม่ค่อยดีแล้ว และเราก็หวังว่า CEO Rohan Sharavan จะทำให้มันออกมาทันไตรมาสที่สามนี้ เขาเองยังบอกอีกว่าหน้าเว็บที่จะ Pre Order กำลังจะเสร็จในไม่ช้า มันอาจจะดูเจ็บปวดเล็กน้อยสำหรับคนที่อยากได้ แต่เราก็ทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้เราได้ข่าวมาว่าบริษัทสูญเงินเป็นจำนวนมากเพราะนักลงทุนถอนตัวไปเมื่อหลายอาทิตย์ก่อน จากที่เราได้ยินมานั้น บริษัทไม่สามารถสั่งผลิตได้ทันตามกำหนด ตอนนี้บริษัทต้องเร่งหาแหล่งทุนตัวใหม่ รวมถึงโรงงานผลิตด้วย อย่างไรก็ดีทางผู้บริหารก็ยังบอกว่าเราน่าจะได้เห็นเครื่องออกวางจำหน่ายในปีนี้ Adam จะเป็นเครื่องที่น่าสนใจมากๆ ตอนนี้ข้อมูลล่าสุดยังยืนยังว่าบริษัทมีปัญหาทางการเงินจริงๆ แต่สามารถหาแหล่งทุนใหม่ได้แล้ว และจะเริ่มผลิตในเดือนพฤศจิกายน และออกขายตอนสิ้นปี ส่วนราคายังไงก็ถูกกว่า iPad แน่ๆ ที่มา : Engadget
009-1 Notion Ink Adam ตั้งราคาตามเป้า 499 เราไม่ขาย เพราะเราขาย 498 เหรียญแทน ถึงบริษัทจากอินเดียจะมีปัญหากับการผลิตเครื่องตัวนี้บ้าง แต่ตอนนี้บริษัทก็ได้ประกาศราคาของเครื่องตัวนี้แล้ว โดยจะเปิดขายที่ 498 เหรียญ (15,900 บาท) มีทั้ง WiFi, 3G, GPS, Tegra 2 ถ้าไม่เอา 3G หรือจอ Pixel Qi Display ก็ลดเหลือ 14,500 บาท หรือจะเอาแบบ 12,800 บาทก็ได้ สำหรับ LCD Tablet พร้อม WiFi ซึ่งก็ทำได้ตามสัญญาเรื่องของราคา แต่ว่าเปิดตัวช้าไป ตอนนี้ตัวเครื่องจะเข้าไปถึง FCC ก็ต้องรอเดือนพฤศจิกายน แต่ถ้าบริษัทก็บอกว่าจะผ่านการตรวจของ FCC ได้ไม่นานและพร้อมจะขายที่อเมริกาในสิ้นปีหรือต้นปีหน้าหรือไม่งั้นก็...ไม่อีกเลย ที่มา : Engadget

Notion-Ink-Adam_2

เป็นที่แน่นอนแล้วเจ้า Notion Ink Adam กำลังจะมีการเปิดตัวแท็บเล็ตพีซีใหม่ ในรูปแบบสเปคที่ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรมากนัก โดยพร้อมที่จะเปิดตัวในงาน?MWC 2010 ที่จะถึงในเร็วๆ นี้ ก่อนอื่นเรามาดูสเปคคร่าวๆ กัน เริ่มจากภายในใช้โพรเซสเซอร์ Arm Cortex A9 Dual Core CPU ความเร็ว 1GHz ส่วนกราฟิกจะเป็น nVidia Tegra 2 จอแสดงผลขนาด 10 นิ้ว ระบบมัลติทัช PixelQi Transflective ความละเอียดของการแสดงผล 1,024 x 600 พิกเซล โดยข้อมูลที่ได้รับการยืนยันมาแล้วนั้นก็มีกล้องที่สามารถปรับหมุนได้ด้วยความละเอียด 3 ล้านพิกเซลแบบ Auto-Focus?รวมถึง USB ?อีก 3 พอร์ต, พอร์ตสัญญาณวิดีโอ HDMI ความละเอียด 1080 พิกเซล สนับสนุนการทำงานร่วมกับบราว์เซอร์ดังอย่าง Firefox และ Google Chrome ตัวแบตเตอรี่สามารถสำรองไฟไว้ใช้งานได้นานกว่า 16 ชั่วโมง ติดตั้งระบบ WiFi แบบ built-in? รองรับการใช้งานระบบ 3G และ Bluetooth แถมยังประหยัดพลังงานด้วยฟังก์ชั่น ambian light sensor เซ็นเซอร์วัดความเข้มของแสง โดยมันจะคอยตรวจสอบสภาพของแสงรอบๆ ห้องที่คุณใช้งาน และจะทำการปรับค่าต่างๆ ของจอภาพ เช่น ความสว่าง ความสดของสี ให้ได้ภาพที่ดีที่สุด เหมาะกับการใช้งานในทุกพื้นที่โดยที่คุณไม่ต้องปรับค่าเอง เพราะมันจะคำนวนให้คุณเสร็จสรรพเลยว่าแสงขนาดนี้เหมาะกับสภาพห้องนี้หรือไม่ เอาล่ะคุณคงจะได้เห็นมันบ้างแล้วในงานแห่งเทคโนโลยี CES ที่ผ่านมา และถ้าต้องการจะดูรูปหรือสเปคเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้เลยที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ Notion-Ink-Adam_1

© Copyright - Notebookspec.com All Rights