Home » Tag » notebookspec

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  notebookspec

ก่อนจะเข้าสู่ปี 2019 ทีมงานขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม Notebookspec มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะผ่านทางเว๊ป Facebook ,Youtube หรือช่องทางอื่นๆ ขอบคุณที่แนะนำติชม เข้ามาร่วมพูดคุยสอบถาม อ่านรีวิวหรือจะผ่านมาจัดสเปคเป็นครั้งคราว ทีมงานก็ขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะทุกคลิ๊กทุกวิวที่ทุกท่านเข้ามาเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และเพื่อต่อลมหายใจทีมงานทุกท่านได้พัฒนางานต่อไปในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ส่งท้ายปีแบบนี้ทีมงานเลยมีบทความเบาๆมาแนะนำกับคำถามที่หลายๆท่านมักจะสอบถามเข้ามา และอีกหลายคำตอบที่ทีมงานอยากบอกกับ 10 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Notebookspec

dell-2

สัปดาห์ไหนหากมีการปรับเปลี่ยนอันดับโน้ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมมากที่สุด "ผ่านจำนวนคนคลิ๊กเข้าชม 5 รุ่นจาก Chart ของทางเว็บไซด์ NotebookSPEC" ทางผม ADBIG ก็จะนำเอาชาร์จมาอัพเดทให้เพื่อนๆ สมาชิก ได้ดูกันตามความนิยม พร้อมวิเคราะห์และประเมิณคร่าวๆ ให้ดูกันว่าโน้ตบุ๊คในแต่ละอันดับได้รับความนิยมจากอะไร และมีอะไรที่เป็นจุดสนใจ จุดดึงดูด และความโดดเด่นบ้าง รวมถึงที่ผ่านมาเหล่าเพื่อนๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย  

หลายคนอาจจะสงสัย เมื่อได้เข้าไปยังเว็บไซต์ www.notebookspec.com แล้วได้ลองค้นหาหรืออ่านข้อมูลสเปกของโน้ตบุ๊กในรุ่นต่างๆ ก็อาจจะมีโอกาสได้พบกับหน้าตารางที่อยู่ด้านใต้หน้าต่างโน้ตบุ๊กรุ่นที่ดูอยู่ ซึ่งเป็นตารางที่เรียกว่า Performance Map โดยจะเป็นตารางที่มีโน้ตบุ๊กรุ่นต่างๆ ที่นำมาเปรียบเทียบกับโน้ตบุ๊กในรุ่นที่คุณกำลังสนใจ แสดงอยู่ในจุดต่างๆ ของตารางดังกล่าวนี้ แถมยังมีราคาระบุอยู่บนโน้ตบุ๊กเหล่านั้น ซึ่งแถบด้านข้างก็มีตัวเลขบอก Performance และ Price ก็อาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่าสิ่งนี้คืออะไร

image

ถ้าพูดถึงผู้ที่ซื้อโน้ตบุ๊กที่ไม่ได้เน้นความแรงมาก หรือเน้นเกมส์หนักๆ การเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไปคงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยราคาที่ประหยัดคุ้มค่า แค่ราคาไม่ถึงหมื่นก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้วนะครับ ซึ่งตอนนี้ NBS เราก็ได้เปิดระบบที่ช่วยในการจัดโน้ตบุ๊กเด่นๆสำหรับการใช้งานต่างๆให้ทุกท่านได้เลือกหากันได้ง่ายๆอย่างโน้ตบุีกที่เน้นใช้งานทั่วไปก็เป็นหนึ่งในหมวดที่หลายๆท่านให้ความสนใจ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว NotebookSPEC ที่เคารพรักทุกท่านครับ วันนี้ทางเราได้สร้างหน้า Section Game ขึ้นมา เพื่อเอาใจเพื่อนๆ เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายโดยเฉพาะ โดยหน้า Section Game นี้จะประกอบหลายส่วนด้วยกัน ทั้งหน้าค้นหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งโดยเฉพาะ

image

หนึ่งในระบบใหม่ของ NBS ที่เพิ่มเข้ามานั่นก็คือระบบการเลือกโน้ตบุ๊กตามการใช้งานต่างๆ ซึ่งทีมงานได้มีบทความแนะนำมาหลายหมวดแล้วจนมาถึงหมวดโน้ตบุ๊กคุ้มค่าซึ่งเป็นสิ่งที่หลายๆท่านใช้เป็นประเด็นหลักในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กก็ว่าได้ เน้นความคุ้มค่าของสเปกต่อราคาเป็นหลัก ไม่ได้เน้นแค่สวยงาม หรือราคาแพงเวอร์ แต่เน้นสเปกต่อราคาที่เหมาะสมไม่แพงเกินไป

ใครที่กำลังจะซื้อโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่มาใช้งานแล้วนึกไม่ออกบ้าง ว่าโน้ตบุ๊กรุ่นไหนกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้และสเปกใดที่ทุกคนกำลังสนใจอยู่ จะเลือกซื้อแล้วจะดีหรือไม่อย่างไรแน่ล่ะก็ notebookspec เองก็มีวิธีการค้นหาโน้ตบุ๊กรุ่นยอดนิยมในช่วงสัปดาห์นั้นๆ มาให้ทุกคนดูด้วย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมองข้ามไป สนใจที่ช่องค้นหาทางซ้ายมือเสียเป็นหลักหรือรีวิวล่ะก็ ลองมาดูที่ระบบ Top Chart ด้านขวาที่แสดงโน้ตบุ๊กยอดนิยมในช่วงสัปดาห์นี้กัน ว่าตอนนี้โน้ตบุ๊กรุ่นไหนกำลังได้รับความนิยมอยู่ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อของเราเองอีกปัจจัยหนึ่ง

คงต้องยอมรับนะครับว่าในตอนนี้อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่แพ้ในส่วนของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทีเดียว ที่จะว่าไปแล้วก็คงจะมาจากความสามารถที่เพิ่มขึ้นในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่เราสามารถเปิดดูหน้าเว็บไซต์ได้แทบไม่แตกต่างจากใช้คอมพิวเตอร์ในเรื่องของความเร็ว ซึ่งเรื่องที่จะแตกต่างกันจริงๆ ก็คงเป็นขนาดหน้าจอเท่านั้น ที่ในบางครั้งก็ต้องบอกว่าเมื่อเราเปิดหน้าเว็บผ่านทางบราวเซอร์ปกติก็อาจจะไม่สะดวกมากนัก เพราะแต่ละเว็บไซต์จริงๆ แล้วได้ถูกออกแบบม่ให้ใช้งานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่เป็นหลัก ฉะนั้นถ้าจะให้ดีที่สุดเว็บไซต์นั้นๆ ต้องมีการปรับหน้าตาเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบอัตโนมัติ เรียกได้ว่าต้องมีรูปแบบที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานให้มากที่สุด อาทิเช่น ขนาดตัวอักษรต้องใหญ่ ขนาดปุ่มต่างๆ ต้องกดเลือกได้สะดวก รวมไปถึงตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights