Home » Tag » notebook gamer

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  notebook gamer

Battalion 101 P150HM_system

Battalion 101 P150HM? Notebook สำหรับคอเกม มาพร้อมการ์ดจอตัวแรง AMD HD6990 พร้อม CPU ตัวจี๊ด Intel core-i7 หน้าจอของตัวเครื่องขนาด 15 นิ้ว ความละเอียดระดับ FUll HD (1920x1080) งานนี้บอกได้คำเดียวเป็น Notebook สำหรับคอเกมจริง ๆ ที่เน้นการเล่นและการใช้งานเป็นหลัก หน้าจอขนาดเล็กเพียง 15 นิ้วเท่านั้นเมื่อเทียบกับ Notebook เกมเมอร์ส่วนใหญ่นั้นเป็นขนาด 17-18 นิ้ว ซึ่งผมเองคาดว่าน่าจะเหมาะกับเกมเมอร์ชาวไทย รายละเอียดของ Battalion 101 P150HM

Razer Blade _01

หลังจากที่เราได้เห็นภาพหลุดและภาพจากทาง Razer ได้ที่เปิดเผย Razer Blade? เครื่อง Notebook สำหรับคอเกมที่มีฟรีเจอร์การใช้ที่สุดล้ำด้วยการควบคุมการเล่นเกมด้วย Tochpad ที่ Razer ได้พัฒนาขึ้ันมา ได้ถูกขโมยออกจากห้องแลปพัฒนาของทาง Razer ที่ San Francisco โดยงานนี้ทาง Min-Liang Tan CEO ของ Razer ได้ออกมาแจ้งให้ชาวเกมเมอร์ได้ทราบใน Facebook ของทาง Razer?โดยตอนนนี้ยังไม่สามารถตามตัวหัวขโมยต้นแบบของ Razer Blade รวมทั้งเครื่อง โดยมูลค่าของเครื่องต้นแบบนั้นมีมูลค่ามากกว่า $2,800 (ประมาณ 84,000 บาท ) งานนี้คงต้องตามจับตัวขโมยกันยกใหญ่ ส่วนรายละเอียดความคืบหน้าว่าจะเอาเครื่องต้นแบบคืนได้ไหม เราคงต้องรอดูกันต่อไป

  มีหลายครั้งที่ผมนำเสนอข่าวคราว อัพเดท Notebook สำหรับเกมเมอร์ในหลาย ๆ รุ่น โดยเฉพาะ Notebook gamer ที่เน้น Performance สูง ๆ ที่ใช้ในการแข่ง E-Sport แน่นอนว่าหลาย ๆ คน คงจะสงสัย มันจะใช้หน้าจอใหญ่ไปทำไมฟะ เครื่องหนักโครต จะซื้อไปทำไม ทั้งที่ราคาโหดโครต ๆ ก่อนอื่นเลยคงต้องยอมรับว่าตลาด Notebook ในฝั่งเกมเมอร์นั้นโตขึ้นมาก โดยเฉพาะในเมืองไทย เริ่มมีคนที่หันมาเล่นเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ เริ่มรู้จักการใช้ Accessory สำหรับเล่นเกมมาก ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วในเมืองไทยนั้น ขนาดของ Notebook ที่ใช้กันส่วนใหญ่ หน้าจอจะเป็นขนาด 14-15 นิ้วซึ่งเป็นขนาดยอดนิยม แต่จริง ๆ แล้วนัั้นส่วนใหญ่ทั่วโลก Notebook ที่เกมเมอร์จริง ๆ ใช้เล่นกันนั้นจะมีขนาดเครื่องที่ใหญ่ หน้าจอที่อยู่ 17-18 นิ้วขึ้นไป ด้วยการออกแบบโครงสร้างข้างในที่เน้น Hardware สำหรับเล่นเกมเป็นหลักดังนั้น CPU และชิบกราฟฟิก นั้นก็แรงตามไปด้วย ตัวเครื่องจำเป็นต้องใหญ่ และมีระบบระบายความร้อนที่ดี ส่วนใหญ่คนที่ใช้ Notebook สำหรับเกมเมอร์นัน้จะไม่ค่อยย้ายไปไหนเท่าไรนัก และอีกมุมหนึ่งคือเขาต้องการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่จบเสร็จในตัว สามารถเล่นเกมแรง ๆ ได้ โดยไม่ต้องต่อสายไรให้ยุ่งยากเหมือนกับ Desktop PC ซึ่งแน่นอนว่าตลาดเกมเมอร์ในเมืองไทย อาจจะยังไม่คุ้นเคยนัก สำหรับเพื่อนชาว Notebook4game จะเห็นว่าในตลาดเมืองไทย Noetbook สำหรับเกมเมอร์ที่ออกแบบสำหรับเล่นเกมจริง ๆ รุ่นที่น่าสนใจ และถือว่าเป็น Notebook สำหรับคอเกมจริง ๆ นั้น ได้แก่

คอเกมเมอร์ทุกคนรู้จักกับอุปกรณ์ Razer กันดีอยู่แล้ว แต่วันนี้เขากำลังจะมี Notebook ที่เขาบอกว่าเป็น Notebook ที่แท้จริงสำหรับคอเกมเมอร์กับ Razer Blade?ที่สร้างมาเพื่อนคอเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวเครื่อง ปุ่ม Keyboard หน้าจอ รวมไปถึง Hardware ที่ประกอบลงในเครื่องแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่า ยักษ์ใหญ่แห่วงการอุปกรณ์เกมที่เกมเมอร์รู้จักกันดี การออกแบบมาก็ต้องรอบรับความเป็นเกมเมอร์อย่างแน่นอน งานนี้หลาย ๆ ค่ายคงได้เห็น ค่ายอุปกรณ์เกมหันมาทำตลาดในเรื่องของเครื่องเล่นแบบเต็มตัว แน่นอนว่างานนี้คอเกมคงได้มีการเฮกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับเมื่องไทยคงต้องคิดดูก่อนว่าจะมีใครเอาเข้ามาหรือเปล่า     ภาพตัวอย่างตัวเครื่องของ Razer Blade

vx7sx

Asus Lamborghini เป็น Notebook Gamer ที่คนทั่วทั้งโลกย่อมรู้จักดีนะครับ เพราะมันเป็นอะไรที่ทำออกมาได้อลังการงานสร้างจริง ๆ โดยได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจากทาง Lamborghini สุดยอดยนตกรรมชั้นนำของโลกในการใช้แบรนด์ร่วมใน Product Notebook เครื่องนี้นะครับ จริง ๆ ก็คาดว่าสัญญาทีทาง ASUS ทำไว้กับ Lamborghini น่าจะเหลือสัญญาอีกอย่างน้อย 3 ? 5 ปีครับ เราก็จะได้เห็น Notebook ตะรกูล Lamborghini เรื่อย ๆ ละครับ และล่าสุดนั้นทาง Asus ได้ปล่อยน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Asus Lamborghini VX7SX ซึ่งจะเป็น Notebook ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว แต่แฝงมาด้วยความแรงระดับ 17 นิ้ว เดี๋ยวเราไปดูสเปคกันดีกว่า

IMG_3571

สวัสดีครับพี่น้องชาว N4G ทุกท่านมาแล้วครับกับมหกรรมสินค้า IT อีกครั้งในรอบปีกับงาน Commart X Gen 2011 สำหรับปีนี้จะมีอะไรทีเป็นไฮไลท์ที่คอเกมอย่างพวกเราต้องการซื้อกันบ้าง วันนี้? N4G จะมาสรุป Notebook ที่ราคาน่าสนใจและเป็นตัวเด่น ๆ ภายในงาน โดยเฉพาะ notebook ตัวเด่น ๆ สำหรับคอเกมเมอร์ที่อยากได้ Notebook ตัวแรงไว้มาใช้้งานเรามาดูกันดีกว่าครับ ว่ามีรุ่นอะไรบ้าง?   MSI GT 780R IMG_3578

© Copyright - Notebookspec.com All Rights