Home » Tag » Notebook Cleaning

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Notebook Cleaning

การทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นจอจาก PC หรือจอโน้ตบุ๊คเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนต้องทำครับเพราะนอกจากจะทำให้จอสะอาดใสแล้วยังช่วยถนอมหน้าจอของเราให้อยู่ไปอีกนาน ๆ ด้วยแต่การทำความสะอาดอย่างถูกวิธีจะเป็นอย่างไรวันนี้มีทิปเทคนิคดี ๆ มานำเสนอครับ

bug in notebook 600

เชื่อว่าสิ่งหนึ่งของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คทุกท่านจะต้องพยายามทำให้โน๊ตบุ๊ตราคาเรือนหมื่น(ขึ้นไป) อยู่ให้ห่างมากที่สุดก็คือเหล่าบรรดาแมลงตัวเล็กตัวน้อย (รวมไปถึงแมลงสาบ) ที่คอยจะหาที่ที่มีอากาศเหมาะสมเพื่อหลบไปทำรังกันครับ แต่กับชายผู้นี้รู้สึกเหมือนกับความพยายามป้องกันของเขาจะไม่มากพอครับ เพราะสิ่งที่เขาพบเจอเมื่อทำการเปิดฐานอุปกรณ์ของโน๊ตบุ๊คขึ้นมาก็คือแมลงสาบตัวเล็กตัวน้อย เดิน บิน วิ่ง พล่านเต็มไปหมดเลยครับ

ท่านเคยประสบปัญหาอุปกรณ์แสนรักของท่าน อย่าง โน้ตบุ๊ค Ultrabook แท็บเล็บเล็ตสิ้นอายุขัยก่อนวัยอันควรใช่หรือไม่ ถ้าใช่วันนี้ Notebookspec มี 3 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ท่านยืดอายุอุปกรณ์ของท่าน ให้มีอายุยืนยาวและอยู่กับเราไปนานๆ ครับ

sony

หลายคนที่เข้ามาในเว็บไซต์ notebookspec ของเรานั้น ล้วนแล้วแต่มาหาข้อมูลทางด้าน โน้ตบุ๊กกันทั้งนั้น ก็แน่แล้วล่ะสิ เข้าเว็บ notebookspec มาหาข้อมูลคอมพิวเตอร์พีซี คงจะแปลกน่าดู ชื่อเว็บก็บอกผมเชื่อว่าทุกๆ คนคงได้ความรู้จากเว็บของเราในเรื่องราวของโน้ตบุ๊กกันไปเยอะเลยหล่ะ วันนี้ผมเลยอยากถามทุกๆคนว่า ส่วนไหนของโน้ตบุ๊กที่คุณให้ความสำคัญ ดูแลเอาใจใส่มากที่สุด เมื่อได้มาครอบครองแล้ว ( ดูๆ ไปเหมือนคู่รักเลยเนอะ แฮ่ะๆ) ทุกคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า "หน้าจอ" ใช่แล้วครับ หน้าจอ โน้ตบุ๊กเป็นสิ่งที่ทุกๆคนล้วนให้ความสำคัญและเอาใจใส่มันมากๆ ซึ่งหน้าจอโน้ตบุ๊กส่วนใหญ่นั้น เป็นหน้าจอแบบ LCD แล้ว ถ้าถามถึงเหตุผลว่า ทำไมถึงต้องดูแลเป็นพิเศษด้วย คำตอบที่ได้คงมีไม่กี่คำตอบหรอก ซึ่งทุกๆคนก็รู้กันอยู่แล้ว อย่าง กลัวจอสกปรก กลัวจอเป็นรอย แล้วคุณอยากรู้วิธีการทำความสะอาดเพื่อให้ จอโน้ตบุ๊กของคุณมีประสิทธิภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลาหรือเปล่า ถ้าอยาก.... อย่าพลาด Tip นี้ แต่ตามธรรมเนียมเราควรไปทำความรู้จักกับสิ่งที่เราสนใจกันก่อน นั่นก็คือ "จอ LCD"

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights