Home » Tag » Nike

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Nike

Average Rating

ในช่วงตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมานั้น พฤติกรรมการออกกำลังการของผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นเปลี่ยนไปแบบค่อนข้างที่จะเห็นได้ชัดเจนครับว่าผู้คนนั้นนิยมที่จะเข้าฟิตเนสเพื่อทำการออกกำลังกายกันมากขึ้น หลักฐานที่ที่เห็นได้ชัดเจนเลยสำหรับเรื่องดังกล่าวนี้ก็คือไม่ว่าจะประเทศใดในโลกนั้นก็จะพบการเปิดตัวฟิตเนสกันมากขึ้น และอีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือบริษัทผู้ผลิตเครื่องแต่งกายตั้งวแต่หัวจรดเท้าก็มีการจดทะเบียนสิทธิบัตรที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อรองรับการออกกำลังกายในฟิตเนสกันเต็มไปหมด ทว่าที่เห็นได้ชัดเจนว่าน่าจะเป็นนวัตกรรมใหม่สุดๆ ก็คือสิทธิบัตรของทาง Nike นี่ล่ะครับ

Nike apple watch band 600

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Nike ได้เปิดตัวสายรัดข้อมือสำหรับ Apple Watch รุ่นใหม่ให้เข้าชุดกับร้องเท้าผ้าใบในชื่อซีรีส์ Day to Night ครับ ตัวสายรัดข้อมือนั้นจะมีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 4 สี โดยสายรัดข้อมือนี้จะมีรูสำหรับระบายเหงื่ออยู่ตรงบริเวณสายให้ความรู้สึกว่า Apple Watch ที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือนี้เสมือนกับเป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับการออกกำลังกายหล่ะครับ

Nike iPhone 7 case 600 01

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับ เมื่อล่าสุดผู้ผลิตร้องเท้าชื่อดังอย่าง Nike ได้เปิดตัวเคสสำหรับ iPhone 7 ออกมาให้ได้ซื้อหากัน โดยตัวเคสนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบเดียวกันกับร้องเท้า Nike อย่าง Air Force 1 และ Roshe ซึ่งราคานั้นไม่แพงเลยเพราะอยู่ที่ $35 หรือประมาณ 1,200 บาท เนื่องจากว่าเคสนี้นั้นเป็นเคสระดับพรีเมียมหล่ะครับ

screenshot-2015-05-08-11-02-29

สำหรับ Apple และ Nike นั้น ก็ถือว่าเป็นบริษัทใหญ่จากสองวงการที่มีการร่วมมือทำอะไรออกมาร่วมกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด CEO ของ Nike เอง Mark Parker ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ถึงเรื่องแพล็ตฟอร์มระบบ Fitness กับ Apple ที่ตอนนี้ก็มีอุปกรณ์ใหม่อย่าง Apple Watch เข้ามาเพิ่มเติม ว่าจะเป็นไปอย่างไรบ้าง ซึ่งก็ได้คำตอบว่าจะยังมีการพัฒนาต่อไป และค่อนข้างที่จะตื่นเต้นมากทีเดียว กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของทั้งสองบริษัท

Fitbit_Force_35828458_35_600

Canalys ได้ทำการสำรวจการส่งออกของอุปกรณ์สวมใส่ทั่วโลกประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2014 ออกมาครับ โดยข้อมูลที่รวบรวมมานั้นมีทั้ง band แบบธรรมดาและอุปกรณ์ในสาย Smart band ซึ่งจากการสำรวจพบว่ายอดการส่งออกทั้งหมดของอุปกรณ์สวมใส่นั้นมีมากถึง 2.7 ล้านเครื่องด้วยกันครับ โดยในจำนวนนี้มีบริษัท Fitbit ครองตำแหน่งผู้ส่งออกที่ส่ง band ลงสู่ตลาดมากที่สุดโดยครองส่วนแบ่งตลาดถึง 50 % ด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอุปกรณ์ที่ Fitbit ส่งนั้นก็มี band แบบธรรมดาจำนวนมากกว่า smart band ครับ?

apple-nike-smartband-600

มีข่าวลือเกี่ยวกับ Smartwatch ของ Apple มากมายครับจนถึงขั้นมี Smartwatch Concept ออกมาให้ได้ชมกันเหมือนเป็นของจริงจาก Apple อีกต่างหาก แต่ทั้งนี้ Apple ก็ยังคงเงียบสนิทกับข่าวลือเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงครับ ปล่อยให้ผู้ใช้ได้คอยจินตนาการกันเองต่อไป มาวันนี้ก็มีอีกข่าวลือหนึ่งครับ โดยข่าวลือนี้ได้รายงานว่า Apple และ Nike ได้มีข้อตกลงร่วมกันอย่างลับๆ ในการพัฒนา Smartband ที่จะเอาไว้ใช้สำหรับตามติดกิจวัตรประจำวันของผู้สวมใส่ (ไม่ใช่การร่วมกันทำ Smartwatch หรือ iWatch แต่เป็นตลาดใหม่เลยครับ)

ถ้าใครเป็นคอภาพยนตร์ยุคเก่า หรือสาวกแฟชั่นที่ตามเทรนอยู่เสมอๆ คงได้ยินข่าวคราวของ Nike Air Mag รองเท้าสุดเท่ที่มาจากภาพยนตร์ Back to the Future Part II และได้วางจำหน่ายราว 1,500 คู่ไปแล้วเมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา แต่ในขณะนั้นเจ้า Nike Air Mag ก็มาพร้อมฟีเจอร์อย่างไฟ LED สว่างสะไหว พร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งเหมือนกับในภาพยนต์เกือบทุกประการยกเว้นแต่มันไม่สามารถผูกเชือกรองเท้าได้ด้วยตัวมันเอง(อัตโนมัติ) ซึ่งทำให้ผู้ที่รอคอยผิดหวังเป็นอย่างมาก  

ในช่วงระยะหลังนี้ เราจะสังเกตเห็นได้ว่า ผู้ผลิตอุปกรณ์ IT รายใหญ่ๆ ต่างคิดค้นนำเอาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานด้วยร่างของเราออกมาให้เห็นมากมาย อย่างเช่น Samsung ที่ได้พูดถึงซอฟท์แวร์ตัวใหม่ในเครื่องมือถือ Galaxy S4 ที่มีชื่อว่า S Health ด้วยการใช้งานเซ็นเซอร์ต่างที่มีอยู่ในตัวเครื่อง ให้กลายเป็นเครื่องที่คอยจับนับจำนวนก้าวเดินของเรา และยังมีการใช้เพื่อวัดระดับค่าความชื้นและอุณหภูมิด้วย นั่นก็แสดงให้เห็นว่า เทรนด์ใหม่ในการที่จะใช้ร่างกายของเรา เป็นแหล่งข้อมูลใหม่ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

© Copyright - Notebookspec.com All Rights