Home » Tag » Nexus

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Nexus

201692_50288

ในวันที่ 4 ตุลาคมเดือนหน้านี้ Google จะเปิดเผยฮาร์ดแวร์ใหม่ รวมทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งจะไม่ถูกเรียกว่า Nexus อีกต่อไป แต่จะถูกเรียกชื่อว่า Pixel และ Pixel XL ซึ่งได้มีวีดีโอหลุดออกมาให้ชมเป็ยภาพ 3D โชว์ภาพตัวเครื่องในแบบ 360 องศา ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่น Pixel โดยจะสั่งเกตุเห็นลำโพงสเตอริโอซ้ายและขวา มีพอร์ต USB - C อยู่ตรงกลาง และช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ที่ด้านบน ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะกังวลว่าจะมีการตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ออกเหมือนกับค่าย Apple

ap_resize

หลุด!! ภาพที่คาดว่าน่าจะเป็น ตัวเครื่องรุ่นใหม่จาก Google Nexus ซึ่งทำจากโลหะทั้งหมด ซึ่งมีทั้งขนาดจอ 5 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ซึ่งได้มีสายรายงานมาว่า ตัวเครื่องขนาดจอ 5 นิ้ว มีโค๊ตแนมว่า "Sailfish" ตัวเครื่องมีจุดเด่นที่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง กล้อง และการออกแบบตัวเครื่องด้านหน้าซึ่งค่อนข้างที่จะดูเหมือน  Nexus 5X

Nexus 5X and 6P camera improve 600 01

ตลอดระยะเวลาซีรีส์ Nexus ของ Google ทำตลาดมานั้นมีข้อเสียใหญ่อยู่ข้อหนึ่งที่ผู้ใช้งานและสื่อหลายๆ สำนักต่างให้ความเห็นตรงกันคือเรื่องของการถ่ายภาพที่ทำออกมาไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ (จะมีเว้นก็แต่ในรุ่น Galaxy Nexus ที่ร่วมทำกับ Samsung ซึ่งผู้ใช้บางรายบอกว่าสามารถถ่ายภาพออกมาได้ดีพอสมควร)

Nexus 5X and 6P 600 01

ผ่านไปแล้วครับกับงานเปิดตัวของทาง Google เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา และก็เป็นไปตามการคาดการณ์ที่ทาง Google ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของตัวเองในซีรีส์ Nexus ออกมาด้วยกันถึง 2 รุ่นคือ 5X ที่ร่วมผลิตกับทาง LG และ 6P ที่ร่วมผลิตกับทาง Huawei ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนั้นก็มีความแตกต่างทางด้านสเปคของตัวเครื่องและราคาเปิดตัวอย่างชัดเจนครับ โดย Nexus 6P นั้นจะเน้นสำหรับผู้ใช้ที่ชอบเครื่องแรงและหน้าจอใหญ่ ส่วน Nexus 5X จะเน้นผู้ใช้ระดับกลางที่ตัวเครื่องยังคงแรงอยู่และต้องการตัวเครื่องที่มีขนาดจอไม่ใหญ่มากกับราคาไม่แพงจนเกินไปครับ

lg_nexus_5_2015_600

ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นดูเหมือนว่า Google จะพลาดไปนิดกับ Nexus 6 ที่ขนาดมันใหญ่ไปหน่อยจนหลายๆ สำนักออกมารีวิวว่ามันไม่ค่อยจะเหมาะกับการใช้งานทั่วไปสักเท่าไรนักแถมราคาเปิดตัวก็สูงกว่าที่หลายๆ คนคาดการณ์ไว้เยอะ ในปีนี้ทาง Google เลยจับเอาสมาร์ทโฟนรุ่นที่เคยฮิตอย่าง Nexus 5 มาอัพเกรดใหม่เป็น Nexus 5 2015 ซึ่งยังคงร่วมผลิตกับผู้ผลิตรายเดิมอย่าง LG ครับ หมายเหตุ - และยังจะมีรุ่นใหม่ที่ร่วมผลิตกับ Huawei ออกมาด้วยนะครับ

huawei-logo 600

เป็นข่าวลือมาได้สักพักแล้วครับว่าตอนนี้สมาร์ทโฟน Nexus รุ่นถัดไปกำลังถูกพัฒนาร่วมกับบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในประเทศจีน ซึ่งในตอนแรกนั้นก็มีทั้งชื่อ Lenovo และ Huawei หลุดออกมา ทว่าล่าสุดนั้นได้มีรายงานออกมาจาก International Business Times ยืนยันว่าพนักงาน Huawei ในสหราชอาณาจักรให้คำยืนยันอย่างเป็นมั่นเหมาะว่าทางบริษัทกำลังร่วมกันพัฒนากับ Google เพื่อเตรียมปล่อยสมารท์โฟนในซีรีส์ Nexus ภายในปีนี้จริงๆ ครับ

LGNexus

ลืมชื่อ Nexus กันไปแล้วหรือยัง หลายคนอาจจะกำลังคิดถึงชื่อนี้ของ Google กันอยู่ และตอนนี้ก็มีข้อมูลเพิ่มเติมมาให้อัพเดทกันแล้ว

Huawei-Nexus 600

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Nexus นั้นทาง Google ได้พัฒนาขึ้นมาร่วมกับบริษัทหลายๆ บริษัทมากมายในอดีตที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2014 ทีึ่ผ่านมานั้นเราได้เห็นซีรีส์ Nexus ออกมาจากหลายๆ ผู้ผลิตกันเลยทีเดียวครับ เมื่อเวลาผ่านไปเข้าสู่ปี 2015 แล้วนั้นข่าวลือของผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Nexus ก็เริ่มกลับมาลือกันอีกครั้ง โดยสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นครับว่าบริษัทใดจะได้เป็นผู้ร่วมพัฒนา Nexus รุ่นถัดไป

© Copyright - Notebookspec.com All Rights