Home » Tag » Nexus 9

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Nexus 9

Average Rating

iFixit เว็บ(เจ้าพ่อ) แห่งการแกะมักจะทำการแกะอุปกรณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอๆ ครับ ด้วยเหตุผลที่ต้องการดูว่าอุปกรณ์เหล่านั้นจะสามารถแกะมาซ่อมได้ง่ายหรือยากมากเพียงใด ล่าสุดนั้นทาง iFixit ก็ได้ทำการแกะ Nexus 9 แท็บเล็ทตัวใหม่ของ Google ที่ร่วมผลิตกับ HTC ครับ โดยจากการแกะนั้นพบว่ายากมากพอสมควรจนในที่สุด iFixit ก็ได้ให้คะแนนความง่ายในการแกะกับ Nexus 9 อยู่ที่ 3 จาก 10 ครับ ซึ่งคะแนนนี้นั้นน้อยกว่า Nexus 7 (ทั้งรุ่นปี 2012 และ 2013) ที่ได้คะแนนไป 7 จาก 10 ส่วน Nexus 10 นั้นได้คะแนนไปที่ 6 จาก 10 ครับ

เปิดตัวไปกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับกับแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของทาง Google(ที่ร่วมผลิตกับ HTC) และ Apple โดยสเปคของแท็บเล็ตทั้ง 3 เครื่อง(Nexus 9, iPad Air 2 และ iPad Mini 3) ก็ถือได้ว่าเป็นสเปคที่สูงอยู่พอสมควรเลยครับ แถมการเปิดตัวออกมาในช่วงนี้นั้นคาดว่าเทศกาลหยุดยาว(วันขอบคุณพระเจ้าในต่างประเทศ) และวันคริสมาสนี้ทั้งทาง Google และ Apple ต้องทำการตลากแท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่างเต็มที่กันอย่างแน่นอน

Nexus-Family

สิ้นสุดการรอคอยกันเสียทีกับสาวก Google แบบเลือกบริสุทธิ์ ที่ล่าสุดได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Nexus 6 รุ่นใม่ออกมาแล้ว ภายใดการผลิตชั้นพรีเมียมจาก Motorola ที่มาพร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android L หรือ Android 5.0 Lollipop นั่นเอง นอกเหนือจากนี้ก็ยังมี Nexus 9 สุดยอดแท็บเล็ดที่คลอดตามกันออกมาติดๆด้วยเช่นกัน แต่สำหรับรายนี้จะผลิตออกมาจากแบรนด์มือถืออินดี้สุดหรูอย่าง HTC  

หากจะว่าไปแล้ว HTC นั้นไม่ได้ผลิต tablet ออกมาเลยตั้งแต่ในช่วงปี 2011 ครับ และยิ่งไปกว่านั้นตั้งแต่ปี 2010 ที่ผ่านมาก็ไม่เคยผลิตอุปกรณ์ในซีรืส์ Nexus ร่วมกับ Google อีกเลย แต่ดูเหมือนว่าระยะเวลาของทั้ง 2 สิ่งนั้นจะสิ้นสุดในเร็วๆ วันนี้แล้วครับ เนื่องจากทางแหล่งข่าวของ The Wall Street Journal ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นว่า HTC จะเป็นผู้ผลิต tablet ที่ใช้ชื่อ Nexus 9 อย่างแน่นอนโดยบริษัท HTC นั้นถึงกับทำการต่อสู้เพื่อให้ได้ร่วมงานในครั้งนี้กับทาง Google เพื่อที่จะได้ร่วมมือกันทำการผลิตอุปกรณ์ในซีรีส์ Nexus อีกครั้งครับ(HTC เป็นผู้ผลิตรายแรกที่ผลิตอุปกรณ์ Nexus One ให้กับ Google แต่หลังจากนั้นมาก็ไม่ได้ร่วมผลิตอุปกรณ์ซีรส์ Nexus อีกเลย)

ในช่วงของปี 2014 นั้นอาจจะเป็นช่วงที่ tablet ระดับบนไม่ค่อยมีออกมามากนักสักเท่าไรครับ เพราะอย่าง iPad Air และ iPad mini 2 ของทางฝั่ง Apple เองก็ยังมีอายุไม่ครบขวบปี ?ส่วนทางฝั่ง Google เองนั้น Nexus 7 2013 นั้นก็มีอายุอยู่ที่ 14 เดือนเท่านั้น โดย tablet ส่วนใหญ่ก็ยังคงสามารถที่จะใช้งานได้ดีอยู่ หากจะมีการเปิดตัว tablet รุ่นใหม่ออกมาจริงๆ นั้นก็คงจะเป็นช่วงหลังจากนี้ต่อไป จนถึงในช่วงไตรมาสที่ 4 นู่นเลยครับ

ในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ยอดขายของตลาด tablet นั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดครับ สาเหตุนั้นก็มาจากหลายๆ อย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น phablet หรือการเปิดตัวของ tablet ที่มาในรูปแบบของ hybrid Notebook ถึงกระนั้นผู้ผลิต tablet ก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาที่จะทำให้ตลาดกลับมาคึกคักอีกครั้งครับ ล่าสุดก็มีข่าวของ Nexus 9 ที่ทาง Google ร่วมผลิตกับ HTC ออกมาอีกระรอก โดยคราวนี้นั้นเป็นคราวของข่าวลือสำหรับอุปกรณ์เสริมของ Nexus 9 ครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights