Home » Tag » Nexus 7

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Nexus 7

สำหรับเครื่อง Nexus 7 นั้น ก็คาดว่าน่าจะยังคงมีการเปิดตัวทำวตลาดอยู่ต่อไปต่อเนื่องในปี 2014 นี้ แต่ว่าเราก็ยังคงไม่รู้รายละเอียดมากนักสักเท่าไหร่ ว่า Google ได้เตรียมไม้เด็ดอะไรไว้ให้กับเครื่องรุ่นต่อไปบ้าง

อย่างที่เราได้เห็นกันไปแล้ว กับความสำเร็จเล็กของเครื่องแท็บเล็ตจาก Google ในชื่อ Nexus 7 ที่ปีนี้ก็มาถึงรุ่นที่ 2 แล้วด้วย มีการปรับแต่งอัพเกรดสเป็กใหม่ให้ดีกว่าเดิม ซึ่งตัวเครื่องนั้น ก็ได้รับการผลิตจาก ASUS แต่ว่ามาตอนนี้ ดูเหมือนว่า LG, Samsung และ Lenovo นั้น ก็อยากจะได้เป็นผู้ผลิตเครื่องรุ่นที่ 3 ต่อจากนี้ด้วยเหมือนกัน

และแล้ว Google ก็ได้ออกเครื่องแท็บเล็ตตัวใหม่ในสายตระกูล Nexus ออกมาโค่นล้มความละเอียดหน้าจอ Retina ของ iPad จนได้ในที่สุด ด้วยเครื่อง Nexus รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับหน้าจอค่า ppi สูงถึง 323 ละเอียดยิบเนียนตากันสุดๆไปเลย ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาเครื่องแท็บเล็ตขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอที่สูงที่สุดในตลาดเครื่องแท็บเล็ตเวลานี้ เครื่อง Nexus ตัวนี้ น่าจะเป็นคำตอบของคุณแล้ว

9360129486_5a96457327_z

แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android จาก Google อย่าง Nexus 7 นั้นหลังจากมีข่าวรั่วเกี่ยวกับดีไซน์ตัวเครื่องออกมาเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ และตอนนี้ Mr. Sundar Pichai เองก็เปิดตัวเจ้าแท็บเล็ตรุ่นใหม่นี้ในงานอีเว้นท์ของ Google เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Google Nexus 7 รุ่นใหม่นี้ก็มีรูปร่างดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับข่าวก่อนหน้านี้และยังให้ ASUS เป็นผู้ผลิตแท็บเล็ตรุ่นนี้ให้เช่นเดิม

nexus-7-2-1

แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android ที่เรียกได้ว่าเป็น Pure Android นั้นต้องพูดถึง Google Nexus 7 ที่ตอนนี้กำลังจะเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาในเร็วๆ นี้แล้ว โดยตอนนี้ทาง Androidcentral ได้มีคลิปของ Nexus 7 รุ่นใหม่เป็นระยะเวลาสั้นๆ ออกมาให้ชมกันแล้ว (แต่คลิปที่ได้เห็นกลับไม่ดีนัก ทำให้เห็นภาพตัวเครื่องไม่ดีเท่าที่ควร) ส่วนผู้ประกอบเครื่อง Google Nexus 7 รุ่นใหม่นี้ก็ยังเป็น ASUS เช่นเดิม

สำหรับตัวเครื่องแท็บเล็ตใหม่ของ Google หรือที่มีชื่อเรียกกันเล่นๆว่า Nexus 7s หรือก็คือเครื่อง Nexus 7 รุ่นที่สอง สานต่อจากรุ่นแรกนั้น มีผู้ผลิตจากไต้หวันบางรายคาดว่าตัวเลขยอดขาย อาจไต่ขึ้นไปถึงที่ระดับ 8 ล้านเครื่องในปี 2013 นี้ แต่กับทางด้านผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ กลับไม่ได้เชื่อไปในทิศทางดังกล่าว แต่บอกว่าเป็นไปได้ยาก เพราะว่าผู้ผลิตเจ้าอื่นๆ ก็จะทำเครื่องรุ่นใหม่ๆมาแข่งขันเช่นเดียวกันด้วย ซึ่งก็คงต้องรอมาพิสูจน์กันอีก หลังกำหนดการเปิดตัวเครื่อง Nexus ตัวใหม่ดังกล่าวนี้ โดยกำหนดการเปิดตัวที่มีรายงานออกมานั้น ก็จะอยู่ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นสิงหาคม

สำหรับเครื่องแท็บเล็ต Nexus ขนาด 7 นิ้ว ที่เป็นที่ฮือฮาพอสมควรตอนที่ทำการเปิดตัวครั้งแรก มาวันนี้ก็เริ่มมีข่าวลือที่ว่าจะมีรุ่นที่ 2 ออกตามมา โดยชื่อเรียกอาจจะดูแปลกๆสักหน่อยอย่าง Nexus 7 2 และอาจมีการเลือกใช้ชิปใหม่เป็นของ Qualcomm แทน NVIDIA Tegra 4/4i

หากว่าใครติดตามข่าวเกี่ยวกับ Ubuntu อย่างใกล้ชิดล่ะก็ คงจะได้รู้ว่าตอนนี้ ระบบปฏิบัติการ Ubuntu นั้นแพร่หลายจากพีซีไปยังทีวีและสมาร์ทโฟนแล้ว แต่ยังไม่มีในแท็บเล็ตเท่านั้นเอง แต่เรื่องนี้กำลังจะเป็นอดีต เพราะว่าตอนนี้นั้น ทาง?Canonical เองก็ออกตัวว่า พวกเขาจะเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Ubuntu โดยติดตั้งลงในในแท็บเล็ต Nexus 7 และ Nexus 10 ในวันพฤหัสบดีนี้ด้วย แต่สำหรับแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนของทางค่ายนั้นยังไม่ได้เปิดตัวในปีนี้แน่นอน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights