Home » Tag » Nexus 6

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Nexus 6

Average Rating

Nexus 6 With Back-Plate Issue 01 600

ไม่รู้ว่าเป็นเทรนใหม่หรืออย่างไรครับที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของผู้ผลิตรายใหญ่ๆ จะต้องมาพร้อมกับปัญหาให้ต้องตามแก้ไขกันไม่หยุดไม่หย่อน ล่าสุด Nexus 6 สมาร์ทโฟนที่อยู่ในรูปของ phablet ที่ทาง Google ได้ร่วมพัฒนาขึ้นมากับ Motorola นั้นก็มีรายงานจากผู้ใช้บางรายว่าฝาหลังของ Nexus 6 นั้นเปิดขึ้นมาเล็กน้อยไม่ปิดสนิทไปกับตัวเครื่องครับ แน่นอนว่าผู้ใช้ที่เจอปัญหานี้เข้าไปย่อมต้องซีเรียสกันเป็นธรรมดาแน่ๆ ครับ แต่ดูเหมือนล่าสุดนั้นผู้ใช้ไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้อีกต่อไปแล้วครับ

ที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ชัดครับว่า Google พยายามที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Nexus นั้นมีสเปคที่ดูดี(ในระดับบน) แต่ราคาสามารถที่จะเอื้อมถึงได้โดยผู้ใช้ระดับกลาง(เห็นได้ชัดเจนใน Nexus 4 และ Nexus 5) ทว่าสิ่งนี้ไม่ได้เป็นสิ่งเดียวกันกับที่จะเกิดขึ้นกับ Nexus 6 ที่ทาง Google ได้ร่วมผลิตกับ Motorola ครับ โดยจะเห็นได้จากการที่ราคาเริ่มต้นของ Nexus 6 นั้นถูกตั้งไว้อยู่ที่ $649 หรือประมาณ 20,120 บาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นราคาพรีเมียมที่อยู่ในระดับเดียวกันกับ iPhone 6 และ Samsung Galaxy S5 แถมในครั้งนี้นั้นทาง Google ก็ได้ทำการเริ่มวางขาย Nexus 6 กับผู้ให้บริการเครือข่ายใหญ่ๆ (ในสหรัฐอเมริกา) ถึง 5 เครือข่ายได้แก่?Verizon Wireless, AT&T, Sprint, T-Mobile และ?US Cellular ที่เป็นเช่นนี้นั้นทาง Google มีเหตุผลครับ

Nexus-Family

สิ้นสุดการรอคอยกันเสียทีกับสาวก Google แบบเลือกบริสุทธิ์ ที่ล่าสุดได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Nexus 6 รุ่นใม่ออกมาแล้ว ภายใดการผลิตชั้นพรีเมียมจาก Motorola ที่มาพร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android L หรือ Android 5.0 Lollipop นั่นเอง นอกเหนือจากนี้ก็ยังมี Nexus 9 สุดยอดแท็บเล็ดที่คลอดตามกันออกมาติดๆด้วยเช่นกัน แต่สำหรับรายนี้จะผลิตออกมาจากแบรนด์มือถืออินดี้สุดหรูอย่าง HTC  

หากจะพูดถึงสมาร์ทโฟนเรือธงในช่วงปัจจุบันนี้แล้วรุ่นที่จะมีคนพูดถึงกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้น iPhone 6 และ Samsung Galaxy Note 4 ครับ แต่ทว่าเครื่องทั้ง 2 รุ่นนั้นก็มีปัญหาจุกจิกกวนใจไม่ใช่น้อย อย่าง iPhone 6 ก็มีปัญหาเรื่องเครื่องสามารถที่จะงอได้อีกทั้ง iOS 8 ที่เปิดตัวออกมานั้นหากจะพูดไปแล้วก็ไม่เสถียรมากสักเท่าไรนักจนทาง Apple ต้องรีบแก้ไขปล่อยอัพเดทออกมากันอย่างรวดเร็ว ส่วน Galaxy Note 4 นั้นตอนแรกๆ ก็เหมือนจะดูดี แต่ดันมาตกม้าตายที่เครื่องสามารถที่จะทำการงอได้เช่นเดียวกับ iPhone 6 แถมยังมีช่องว่างระหว่างกรอบเครื่องด้วยอีกถึงขนาดสามารถที่จะใส่บัตรลงไปในช่องนั้นได้ ดังนั้นช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาทองของผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่จะปล่อยเรือธงรุ่นถัดไปออกมาแย่งชิงส่วนแบ่งของตลาดครับ

2014-09-25-image-5

ข่าวลือเกี่ยวกับ Nexus 6 นั้นหายไปนอนพอสมควรครับ โดยก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวมาหลายกระแสมากไม่ว่าจะเป็น Nexus 6 จะเน้นตลาดสมาร์ทโฟนราคาถูก หรือแม้กระทั่ง Google เลิกพัฒนา Nexus ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ล่าสุดนั้นมีข้อมูลเผยออกมาครับว่า Nexus 6 ยังคงอยู่โดยทาง Google ได้ร่วมพัฒนา Nexus 6 นี้กับทาง Motorola ครับ เครื่องที่คาดว่าน่าจะเป็น Nexus 6 นั้นมีรหัสที่ใช้ในการพัฒนาว่า Shamu ครับโดยจากข้อมูลนั้นเผยว่า Nexus 6 นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ที่ขนาด 5.92 นิ้วเลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights