Home » Tag » new cpu processor chip

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  new cpu processor chip

Average Rating

Intel-Celeron-Sandy-bridge

Intel อัพเดทสินค้าใหม่ให้กับเหล่า OEM ทั้งหลายอีกแล้ว กับ CPU ตัวใหม่ที่ประหยัดต้นทุนลง แล้วก็ประหยัดพลังงานมากขึ้นอีกด้วย นั่นคือ Celeron M 857

intel-logo

น่าจะได้เห็นตัวอย่างของระบบความหวังใหม่อีกครั้งจาก Microsoft อย่าง Windows 8 กันไปแล้ว ล่าสุดก็มีข่าวคราวจาก Intel ที่เตรียมพร้อมปล่อยแพลตฟอร์มใหม่สำหรับเครื่องแท็บเล็ต ในชื่อว่า Cloverview

freescale0217_1

    ผู้ผลิต semiconductor ชั้นนำของโลกอย่าง TX Freescale นำเสนอชิพประสิทธิภาพสูงตัวใหม่ล่าสุด คือ i.MX 6 เป็นชิพแบบ quad-core ที่ใช้เทคโนโลยีแบบ ARM Cortex A9 โดยโชว์สรรพคุณว่า "ประสบการณ์แบบไร้ขอบเขต" สามารถประมวลผลไฟล์วิดีโอ 1080p H.264 dual-stream พร้อมความสามารถด้านกราฟฟิกในการเรนเดอร์ 3D ระดับ 200MT/s พร้อมกับระบบ 2D BLT แยก และ engine OpenVG สำหรับ UI และกราฟฟิกแบบ vectorarmcpu
  www.engadgetล่าสุดมีการประกาศเปิดตัวชิพใหม่ที่มี core ข้างในมากถึง 100 core เลย ไม่รู้จะเยอะอะไรขนาดนั้น แต่ว่าอาจจะแปลกนิดหน่อยตรงที่บริษัทที่ออกมาประกาศเปิดตัวชิพตัวนี้ไม่ใช่ Intel หรือ AMD หรอก แต่ว่าเป็นบริษัทชื่อว่า Tilera โดยเจ้าชิพตัวนี้แน่นอนว่าไม่ได้ให้เอามาไว้ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ตามบ้านหรอก แต่ว่าเป็นชิพที่ออกแบบมาสำหรับเอาไปใช้กับเครื่อง server แบบ cloud computing หรือการประมวลผลแบบก้อนเมฆ ชิพตัวใหม่นี้เป็นแบบ 64-bit รุ่น TileGx-3100 ที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1.5GHz ออกมาเป็นคู่แข่งของ Intel Xeon ในปัจจุบัน ที่ server ส่วนใหญ่ชอบใช้กันอยู่ เรียกว่าอนาคตของ cloud กำลังมาแรง หลายๆบริษัทหันมาให้ความสนใจ และลงทุนมากขึ้นกว่าเดิม และด้วยแบรนด์ดังอย่าง Apple ด้วย ที่เปิดตัวบริการ iCloud ก็ปลุกกระแสโหมกระพือสุดๆ ที่มา: engadget
  www.engadgetน่าจะคุ้นเคยกันดีกับหลายๆคนที่ชอบโน้ตบุ๊กแบบบางเบา พกพาง่ายๆ สะดวกๆ และโน้ตบุ๊กเหล่านี้นี่เองที่จะใช้ CPU แบบพิเศษ ที่กินไฟน้อย ทำให้แบตเตอรี่ก้อนๆน้อยๆในเครื่องใช้งานได้นานขึ้น กว่าการนำเอา CPU โน้ตบุ๊กปกติ แรงๆ ทั่วๆไปมาใช้ รุ่นใหม่นี้ก็จะเป็น Core i รุ่นใหม่ที่คุ้นเคยชื่อเสียงเรียงนามกันดี มีมาด้วยกันทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน อัตราการกินไฟทุกตัวจะอยู่ที่ 17W เหมือนกันหมด มาเริ่มกันด้วยตัวแรงสุดอย่าง Core i7-2677M ที่มีความเร็วอยู่ที่ 1.8GHz และสามารถดันได้สูงสุดเป็น 2.9GHz ต่อมาเป็น i7-2637M 1.7GHz วิ่งสูงสุดได้ 2.8GHz ตัวสุดท้ายเป็น Core i5-2557M ความเร็วอยู่ที่ 1.7GHz วิ่งได้สูงสุด 2.7GHz ซึ่งเจ้าตัว i5 นี้น่าจะได้เห็นกันก่อนใน ASUS UX21 ที่กำลังจะออกมาในเร็วๆนี้เป็นตัวแรก ที่มา: engadget
www.engadgetแผน roadmap ใหม่ของ Intel ด้านบน โชว์ให้เห็นแล้วว่า CPU รหัสใหม่อย่าง Ivy Bridge ที่สานต่อจาก Sandy Bridge ที่เราใช้ๆกันอยู่นั้น จะมีกำหนดปล่อยในราวไตรมาสแรกของปี 2012 เจ้าชิพเทคโนโลยี 22 นาโนเมตรนี้จะเริ่มเข้ามาในราวๆปลายไตรมาส แต่ก่อนหน้าที่จะถึงปีหน้า Sandy Bridge ตระกูล E ก็เริ่มวางตามแผนเดิม คือไตรมาสที่ 4 ของ 2011 ใครชอบของแรง อย่าได้ไขว้เขว นี่แหละตัวจริง ที่มา: engadget

© Copyright - Notebookspec.com All Rights