Home » Tag » network

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  network

Average Rating

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

D-Link ผู้นำผลิตภัณฑ์เครือข่ายของโลก ประกาศแต่งตั้งให้ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครือข่ายแบรนด์ D-LinkTM อย่างเป็นทางการ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และการขยายตลาดในการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานระดับโฮมยูส และกลุ่มธุรกิจองค์กรเพิ่มมากขึ้น

Run Commands From Windows 10 (1)

ในส่วนของ Livraries และสิ่งอื่นๆ ที่อยู่ใน Navigation Pane ซึ่งอยู่ใน Windows Explorer นั้น สามารถที่จะลดหรือขยายจำนวน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการในหน้าต่างนี้ได้ง่ายขึ้น โดยสิ่งเหล่านี้จะมีหน้าที่ทำให้การเข้าถึงโฟลเดอร์ที่ต้องการหรือใช้บ่อยๆ ได้รวดเร็ว แต่หลายคนก็เลือกที่จะคงเอาไว้ แล้วปรับตัวในการทำงาน ก็เป็นเรื่องที่ดี เพียงแต่การปรับแต่งให้เหมาะสมน่าจะได้ประโยชน์มากกว่า ซึ่งหากทำให้พื้นที่กว้างมากขึ้น ก็น่าจะเปิดทางให้การใช้ Windows Explorer สะดวกมากกว่าเดิม โดยการจะเคลียร์สิ่งต่างๆ เหล่านี้ออกไปจากหน้า Navigator Pane ก็ใช้เพียงคำสั่งง่ายๆ บรรทัดเดียว และทำได้อย่างง่ายดาย รวมถึงจะแก้ไขกลับก็ทำได้เช่นกัน

ข่าวสั้นทันโลกข่าวนี้บอกตรงๆ ครับว่าไม่มีอะไรในเนื้อข่าวมากครับ แต่สิ่งที่อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนได้เห็นกันก็คือในส่วนของความคิดสร้างสรรค์ของบริษัทโฆษณาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก โดยล่าสุดนั้นผู้ให้บริการเครือข่ายได้ออกคลิปโฆษณาความเร็วของเครือข่าย LTE ของตนโดยเปรียบเทียบกับปืนยิงกุ้งเพื่อที่จะไปผ่านกรรมวิธีในการปรุงเพื่อให้ได้กุ้งเท็มปุระออกมา จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลยครับ

????5G????????

สำหรับมาตรฐานการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายแบบ 5G นั้นยังคงจะไม่มาถึงมือผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ในเร็วๆ นี้ครับ เนื่องจากว่าทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการกำหนดมาตรฐานการเชื่อมต่อนี้ยังคงไม่ได้ข้อสรุปที่แน่นอนของเครือข่าย 5G ถึงกระนั้นเองก็ไม่สามารถที่จะทำการหยุดไม่ให้บริษัทผู้เกี่ยวข้องทำการทดลองเพื่อโชว์ความเร็วที่เหนือระดับให้กับพวกเราได้เห็นกันได้ครับ โดยล่าสุดทาง Samsung ได้ทำการทดสอบความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลในห้องปฏิบัติการซึ่งพบว่าสามารถที่จะโอนถ่ายข้อมูลได้ด้วยความเร็วที่ 940MB/s แต่นั่นก็เป็นการทดลองในห้องปฏิบัติการเท่านั้น ทาง Samsung จึงได้ทำการทดสอบใช้งานระบบนอกสถานที่ขึ้นมาครับ

Vodafone ได้เปิดตัวกระเป๋าเป้ที่มีชื่อว่า Instant Network Mini หรือ mobile network in a backpack หรือกระเป่าเป้ที่สามารถให้คุณพกพาการเชื่อมต่อติดตัวไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลาแม้จะเกิดภัยพิบัติร้ายแรงมากแค่ไหนก็ตาม  

เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงได้สัมผัสกับผลกระทบของเหตุการณ์ที่ CAT หรือบริษัทกสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีผู้ไม่หวังดีไปทำลายระบบไฟ ทั้งระบบไฟฟ้าหลัก และระบบสำรองภายในอาคาร CAT TOWER บางรัก เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้เว็บไซด์ต่างๆ หลายๆ เว็บไม่สามารถใช้งานได้ในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเว็บ Notebookspec ของเรานั่นเอง  

หลายคนที่ซื้ออุปกรณ์ประเภท ADSL Router หรือ Wireless Router มาใช้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีฟีเจอร์ของ Firewall ติดตั้งมาให้ในตัว โดยที่ฟีเจอร์ Firewall นี้จะมีในกลุ่มอุปกรณ์ที่เป็นแบบ Router เท่านั้นแต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ในเมื่อมีมาให้ แต่ได้มีการเรียกใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้หรือเปล่า

Screen-Shot-2013-07-22-at-10.33.25-PM

การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือจะเป็น Ethernet LAN ก็ตามก็ยังมีโอกาสดีเลย์หรือทำงานได้ช้าก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ ด้วยเหตุนี้ผู้วิจัยจาก Massachusetts Institues of Technology นั้นได้วิจัยสร้างระบบการจัดการเครือข่าย Transmission Control Protocol (TCP) ขึ้นมาใหม่ ในตอนนี้เริ่มทดสอบใช้งานในคอมพิวเตอร์ที่สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองที่พวกเขาตั้งชื่อมันว่า ?Remy? แล้ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ network

เอา My Computer, Control Panel และ Network มาไว้ที่หน้าเดสก์ทอป

6
Dec 2012
1903 day ago
Windows 8 เป็นวินโดวส์ที่ไม่มีปุ่ม Start เหมือนวินโดวส์อื่นๆ ซึ่งก็ทำให้บางท่านไม่สะดวกในการเข้าถึงโฟลเดอร์ที่เคยใช้ประจำในวินโดวส์
7 Dec 2012 - Laem
  2 Comments

802.11ac ว่าที่มาตรฐานใหม่แห่ง WiFi กำลังใกล้เข้ามาแล้ว

5
Dec 2011
2255 day ago
ในปัจจุบันการใช้ WiFi เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สังเกตได้จากปริมาณของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi
21 Dec 2011 - Laem
  1 Comments

รวมเทคนิคการใช้งาน Network ,Browser & Internet ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

4
Aug 2011
2372 day ago
มาอีกหนึ่งบทความรวมเทคนิคที่ NBS ได้เคยเขียนไปงวดนี้มากับ Network ,Browser & Internet
26 Aug 2011 - Laem
  2 Comments

เรียกใช้ Network icon แบบ Windows XP ใน Windows 7

3
Dec 2009
2981 day ago
วันนี้ NBS มีโปรแกรมเล็กๆ แต่มีประโยชน์มาฝากกันครับ เป็นไอคอนแสดงสถานะเน็ตเวิร์คแบบเดี่ยวกับ Windows XP โปรแกรมนี้่ช่วยให้ผู้ใช้งานรู้ว่าเน็ตเวิร์คทำงานอยู่หรือไม่ โดยจะแสดงผลเป็นไฟกระพริบ เมื่อมีการใช้งานเน็ตเวิร์ค โปรแกรมนั้นมีชื่อว่า Network Activ
25 Dec 2009 - clubnotebook
  0 Comments

4G ที่แรกของโลก เปิดให้ใช้งานแล้วที่สวีเดนกับนอร์เวย์ แรงยิบตา

2
Dec 2009
2983 day ago
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โลกเราได้มีการอัพเดทเทคโนโลยีการสื่อสารกันอีกครั้ง
23 Dec 2009 - Laem
  27 Comments

Windows 7 Starter แอบซ่อน ad hoc

1
Dec 2009
2996 day ago
ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Windows 7 Starter ซึ่งเป็น Windows 7 รุ่นเล็กสุดที่ส่วนใหญ่จะติดตั้งมาพร้อมกับเน็ตบุ๊ก ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารุ่น Starter นั้นจะเป็นรุ่นตัดความสามารถการทำงานออกไปหลายๆ อย่าง รวมถึงความสามารถในการแชร์อินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย ห
10 Dec 2009 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights