Home » Tag » network

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  network

Linksys Velop AC3900 - แม้ว่า modem ของอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงตามบ้านในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตแบบ ADSL หรือ FTTX หรือจะ DOCSIS ก็ตาม มักจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นทั้ง modem และ router ที่กระจายสัญญาณ WiFi ในตัวด้วยก็ตาม แต่ด้วยการเป็นอุปกรณ์แบบออลอินวัน ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานในบางจุดอาจจะไม่เทียบเท่ากับอุปกรณ์ที่ออกแบบมาทำหน้าที่เฉพาะทาง และที่สำคัญ พวกอุปกรณ์แบบออลอินวันมักจะพบปัญหาเมื่อต้องใช้งานในที่อยู่อาศัยที่มีหลายห้อง หลายชั้น เนื่องจากความเข้มของสัญญาณ WiFi ไม่มากพอที่จะทะลุกำแพงมาหาผู้ใช้งาน ซึ่งที่ผ่านมา วิธีแก้ไขปัญหาก็เช่น การซื้อ access point มาเป็นตัวรับและช่วยกระจายสัญญาณในแต่ละจุด แต่สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือเรื่องของการตั้งค่า ที่ผู้ใช้อาจต้องมีความเข้าใจในด้านเน็ตเวิร์คอยู่บ้าง หรืออาจต้องหาคู่มือ วิธีการตั้งค่าอย่างละเอียดที่ตรงกับรุ่นของอุปกรณ์ที่ตนเองใช้อีกต่างหาก ทำให้การตั้งค่า access point หรือ bridge connection ทำได้ยาก

WiFi Mesh ให้ Zyxel คว้ารางวัล Taiwan Excellence Awards 2019 นับเป็นปีที่ 14 แห่งความสำเร็จที่ไซเซลได้รับรางวัลผู้ผลิตและการออกแบบยอดเยี่ยมระดับประเทศเมือง Hsinchu ประเทศไต้หวัน, วันที่ 9 พ.ย. 2018—Zyxel Communications กวาดรางวัล Taiwan Excellence Award อีกครั้งถึง 5 รางวัล จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ WiFi Mesh, GPON และโซลูชั่น LTE โดยในปัจจุบันไซเซลได้รับรางวัลมาแล้วทั้งสิ้น 88 ผลิตภัณฑ์ ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา โดยผู้มอบรางวัลคือกระทรวงเศรษฐกิจประเทศไต้หวันเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน

ไซเซลเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Wireless AC1200 MU-MIMO 2 รุ่น เอาใจผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ที่ต้องการสัญญาณ WiFi ที่ครอบคลุม ปราศจากจุดอับสัญญาณ 

Gaming Router  เป็นอีกหนึ่ง Gaming Gear ซึ่งหากพูดถึงสักชิ้นหลายคนคงจะนึกถึง Keyboard ,Mouse หรือหูฟังกันเป็นอันดับแรกๆ แต่ในตอนนี้ที่หลายๆ อย่างเริ่มเติมคำว่า Gaming เข้ามา เช่น หน้าจอ Gaming ,Notebook Gaming และอีกมากมาย ในสมัยก่อนที่จะมีคำว่า Gaming เรามักจะใช้คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ทั่วไปที่มีประสิทธิภาพดีหน่อยในการเล่นเกมให้ได้อรรถสสูงสุด

การแชร์ไฟล์นั่นสามารถทำได้ไม่ยากในคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในวงแลนเดียวกัน หรือ แม้แต่ WiFi เดียวกันก็สามารถแบ่งปันไฟล์และข้อมูลถึงกันได้ บทความนี้จะมาสอนถึงการแชร์ไฟล์ใน Windows 10 ที่หลายๆคนอาจจะยังทราบ โดยจะเป็นการตั้งค่าผ่านวงแลนและ WiFi เดียวกัน จากโน็ตบุคไปยัง PC หรือ จาก PC ไปยัง PC ก็สามารถทำได้ขอแค่ใช้วงแลนเดียวกันเท่านั้น ขั้นตอนการแชร์ไฟล์ใน Windows 10 คือเป็นการกำหนดค่าใน Network สำหรับให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆที่อยู่ภายในวงแลนเดียวกันสามารถมองเห็นได้ เพื่อที่จะสามารถแชร์ไฟล์ได้ตามที่ต้องการ 1.เปิดไปที่ Control panel ภายใต้ View: Large icon จากนั้นเลือก Network and Sharing Center

หลายคนเวลาที่กำลังจะเลือกซื้อ Router สักตัว เมื่อไปถึงร้านแล้วไม่รู้จะเลือกตัวไหนดี และคงมีคำถามมากมายเช่น รุ่นนี้ดียังไง ตัวอักษรที่อยู่บนกล่องมากมายหมายความว่าอะไร ฟีเจอร์มันทำอะไรได้ และที่สำคัญเลยคือ "ควรซื้อสเปคประมาณไหน ราคาเท่าไหร่" วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน โดยที่จะเน้นให้เข้าใจง่าย และพูดถึงรายละเอียดที่ควรรู้เท่านั้น

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือทาวน์โฮม 3 ชั้น อาจจะพบเจอกับปัญหา Wi-Fi ไม่พอเล่น หรือไม่คลอบคลุมทั้งบ้าน เช่น ติดอินเทอร์เน็ตไว้ชั้น 1 สัญญาณแรง เน็ตวิ่งเต็ม พอขึ้นไปชั้นสอง สัญญาณดรอปลง และถ้าขึ้นไปชั้น 3 เรียกได้ว่าแทบจะใช้ไม่ได้เลยทีเดียว วันนี้ทาง Linksys มีทางออกแบบง่ายๆ มานำเสนอ ซึ่งก็ง่ายจริงๆ ถ้าเทียบกับรูปแบบที่ผ่านๆ มา สนนราคา 3 Node อยู่ที่ 17,990 บาท ส่วนรุ่น 2 Node ราคาจะอยู่ที่ 12,990 บาท และรุ่น Node เดียว จะอยู่ที่ 7,990 บาท พร้อมติดตั้งฟรีโดยทีมงาน Linksys ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

ก่อนหน้านี้ทางเราได้มีบทความเกี่ยวกับชิป Killer ไปแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าจากการทดสอบ Killer Wireless ที่มาในโน๊คบุ๊คตัวโหดๆ นั้นเรียกได้ว่าเข้าขั้นโกงเลยทีเดียว เพราะถ้าหากใช้กับ Router ที่เป็น Killer Wireless ด้วยแล้วละก็ มันจะกลายเป็นว่าเครื่องที่ใช้ Killer Wireless จะมีสิทธิพิเศษเหนือกว่าเครื่องอื่นในวงแลนกันเลยทีเดียว มาในครั้งนี้ทาง Killer ได้เปิดตัวโปรแกรมที่จะทำให้เครื่องที่มีชิป Killer Wireless-AC 1550 สามารถกลายร่างเป็น Access Point ขนาดย่อมๆ ได้เลย ส่วนจะแจ่มขนาดไหนไปติดตามกัน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ network

[PR]D-Link แต่งตั้ง Synnex เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ฟังก์ชั่นตอบโจทย์ระบบเครือข่ายสมบูรณ์แบบ

14
Jan 2017
1265 day ago
D-Link ผู้นำผลิตภัณฑ์เครือข่ายของโลก ประกาศแต่งตั้งให้ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครือข่ายแบรนด์ D-LinkTM อย่างเป็นทางการ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายช่องทางการจัดจำหน่าย
23 Jan 2017 - LKT-NBS
  0 Comments

Windows 10 – ย้าย Libraries, Network, และ Favorite ออกจาก Navigation Pane ของ Explorer

13
Sep 2015
1748 day ago
ในส่วนของ Livraries และสิ่งอื่นๆ ที่อยู่ใน Navigation Pane ซึ่งอยู่ใน Windows Explorer นั้น สามารถที่จะลดหรือขยายจำนวน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการในหน้าต่างนี้ได้ง่ายขึ้น โดยสิ่งเหล่านี้จะมีหน้าที่ทำให้การเข้าถึงโฟลเดอร์ที่ต้องการหรือใช้บ่อยๆ
29 Sep 2015 - LKT-NBS
  2 Comments

ผู้ให้บริการมือถือในญี่ปุ่นใช้ปืนยิงกุ้งเพื่อเท็มปุระ โปรโมทระบบเครือข่าย LTE แสดงที่ความแรงงง

12
Dec 2014
2048 day ago
ข่าวสั้นทันโลกข่าวนี้บอกตรงๆ ครับว่าไม่มีอะไรในเนื้อข่าวมากครับ แต่สิ่งที่อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนได้เห็นกันก็คือในส่วนของความคิดสร้างสรรค์ของบริษัทโฆษณาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นประเทศ
3 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung โชว์เหนือ! ทดสอบเครือข่าย 5G ทำความเร็วไปได้ 150MB ต่อวินาที

11
Oct 2014
2094 day ago
สำหรับมาตรฐานการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายแบบ 5G นั้นยังคงจะไม่มาถึงมือผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ในเร็วๆ นี้ครับ เนื่องจากว่าทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการกำหนดมาตรฐานการเชื่อมต่อนี้
18 Oct 2014 - EDDY
  4 Comments

Vodafone Instant Network Mini กระเป๋าเป้ Network เชื่อมต่อข้อมูลฉุกเฉินได้เมื่อเกิดภัยธรรมชาติ

10
Feb 2014
2327 day ago
Vodafone ได้เปิดตัวกระเป๋าเป้ที่มีชื่อว่า Instant Network Mini หรือ mobile network in a backpack หรือกระเป่าเป้ที่สามารถให้คุณพกพาการเชื่อมต่อติดตัวไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลาแม้จะเกิดภัยพิบัติร้ายแรงมากแค่ไหนก็ตาม   ? Instant Network Mini กระเป๋าเ
27 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

CAT ประเมินความเสียหาย เหตุการโดนตัดไฟแล้ว สรุปยอดกว่า 300 ล้านบาท

9
Dec 2013
2412 day ago
เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงได้สัมผัสกับผลกระทบของเหตุการณ์ที่ CAT หรือบริษัทกสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีผู้ไม่หวังดีไปทำลายระบบไฟ ทั้งระบบไฟฟ้าหลัก
3 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  10 Comments

Firewall ของฟรีใน Router เปิดไว้ไม่เสียหาย

8
Aug 2013
2532 day ago
หลายคนที่ซื้ออุปกรณ์ประเภท ADSL Router หรือ Wireless Router มาใช้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีฟีเจอร์ของ Firewall
6 Aug 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

นักวิจัยสร้างคอมพิวเตอร์อัจฉริยะที่เรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง เพื่อระบบเครือข่ายที่ดียิ่งขึ้น

7
Jul 2013
2543 day ago
การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือจะเป็น Ethernet LAN ก็ตามก็ยังมีโอกาสดีเลย์หรือทำงานได้ช้าก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ
26 Jul 2013 - clubnotebook
  3 Comments

เอา My Computer, Control Panel และ Network มาไว้ที่หน้าเดสก์ทอป

6
Dec 2012
2773 day ago
Windows 8 เป็นวินโดวส์ที่ไม่มีปุ่ม Start เหมือนวินโดวส์อื่นๆ ซึ่งก็ทำให้บางท่านไม่สะดวกในการเข้าถึงโฟลเดอร์ที่เคยใช้ประจำในวินโดวส์
7 Dec 2012 - Laem
  2 Comments

802.11ac ว่าที่มาตรฐานใหม่แห่ง WiFi กำลังใกล้เข้ามาแล้ว

5
Dec 2011
3126 day ago
ในปัจจุบันการใช้ WiFi เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สังเกตได้จากปริมาณของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi
21 Dec 2011 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights