Home » Tag » network

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  network

Average Rating

Gaming Router  เป็นอีกหนึ่ง Gaming Gear ซึ่งหากพูดถึงสักชิ้นหลายคนคงจะนึกถึง Keyboard ,Mouse หรือหูฟังกันเป็นอันดับแรกๆ แต่ในตอนนี้ที่หลายๆ อย่างเริ่มเติมคำว่า Gaming เข้ามา เช่น หน้าจอ Gaming ,Notebook Gaming และอีกมากมาย ในสมัยก่อนที่จะมีคำว่า Gaming เรามักจะใช้คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ทั่วไปที่มีประสิทธิภาพดีหน่อยในการเล่นเกมให้ได้อรรถสสูงสุด

การแชร์ไฟล์นั่นสามารถทำได้ไม่ยากในคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในวงแลนเดียวกัน หรือ แม้แต่ WiFi เดียวกันก็สามารถแบ่งปันไฟล์และข้อมูลถึงกันได้ บทความนี้จะมาสอนถึงการแชร์ไฟล์ใน Windows 10 ที่หลายๆคนอาจจะยังทราบ โดยจะเป็นการตั้งค่าผ่านวงแลนและ WiFi เดียวกัน จากโน็ตบุคไปยัง PC หรือ จาก PC ไปยัง PC ก็สามารถทำได้ขอแค่ใช้วงแลนเดียวกันเท่านั้น ขั้นตอนการแชร์ไฟล์ใน Windows 10 คือเป็นการกำหนดค่าใน Network สำหรับให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆที่อยู่ภายในวงแลนเดียวกันสามารถมองเห็นได้ เพื่อที่จะสามารถแชร์ไฟล์ได้ตามที่ต้องการ 1.เปิดไปที่ Control panel ภายใต้ View: Large icon จากนั้นเลือก Network and Sharing Center

หลายคนเวลาที่กำลังจะเลือกซื้อ Router สักตัว เมื่อไปถึงร้านแล้วไม่รู้จะเลือกตัวไหนดี และคงมีคำถามมากมายเช่น รุ่นนี้ดียังไง ตัวอักษรที่อยู่บนกล่องมากมายหมายความว่าอะไร ฟีเจอร์มันทำอะไรได้ และที่สำคัญเลยคือ "ควรซื้อสเปคประมาณไหน ราคาเท่าไหร่" วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน โดยที่จะเน้นให้เข้าใจง่าย และพูดถึงรายละเอียดที่ควรรู้เท่านั้น

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือทาวน์โฮม 3 ชั้น อาจจะพบเจอกับปัญหา Wi-Fi ไม่พอเล่น หรือไม่คลอบคลุมทั้งบ้าน เช่น ติดอินเทอร์เน็ตไว้ชั้น 1 สัญญาณแรง เน็ตวิ่งเต็ม พอขึ้นไปชั้นสอง สัญญาณดรอปลง และถ้าขึ้นไปชั้น 3 เรียกได้ว่าแทบจะใช้ไม่ได้เลยทีเดียว วันนี้ทาง Linksys มีทางออกแบบง่ายๆ มานำเสนอ ซึ่งก็ง่ายจริงๆ ถ้าเทียบกับรูปแบบที่ผ่านๆ มา สนนราคา 3 Node อยู่ที่ 17,990 บาท ส่วนรุ่น 2 Node ราคาจะอยู่ที่ 12,990 บาท และรุ่น Node เดียว จะอยู่ที่ 7,990 บาท พร้อมติดตั้งฟรีโดยทีมงาน Linksys ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

ก่อนหน้านี้ทางเราได้มีบทความเกี่ยวกับชิป Killer ไปแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าจากการทดสอบ Killer Wireless ที่มาในโน๊คบุ๊คตัวโหดๆ นั้นเรียกได้ว่าเข้าขั้นโกงเลยทีเดียว เพราะถ้าหากใช้กับ Router ที่เป็น Killer Wireless ด้วยแล้วละก็ มันจะกลายเป็นว่าเครื่องที่ใช้ Killer Wireless จะมีสิทธิพิเศษเหนือกว่าเครื่องอื่นในวงแลนกันเลยทีเดียว มาในครั้งนี้ทาง Killer ได้เปิดตัวโปรแกรมที่จะทำให้เครื่องที่มีชิป Killer Wireless-AC 1550 สามารถกลายร่างเป็น Access Point ขนาดย่อมๆ ได้เลย ส่วนจะแจ่มขนาดไหนไปติดตามกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

D-Link ผู้นำผลิตภัณฑ์เครือข่ายของโลก ประกาศแต่งตั้งให้ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครือข่ายแบรนด์ D-LinkTM อย่างเป็นทางการ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และการขยายตลาดในการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานระดับโฮมยูส และกลุ่มธุรกิจองค์กรเพิ่มมากขึ้น

Run Commands From Windows 10 (1)

ในส่วนของ Livraries และสิ่งอื่นๆ ที่อยู่ใน Navigation Pane ซึ่งอยู่ใน Windows Explorer นั้น สามารถที่จะลดหรือขยายจำนวน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการในหน้าต่างนี้ได้ง่ายขึ้น โดยสิ่งเหล่านี้จะมีหน้าที่ทำให้การเข้าถึงโฟลเดอร์ที่ต้องการหรือใช้บ่อยๆ ได้รวดเร็ว แต่หลายคนก็เลือกที่จะคงเอาไว้ แล้วปรับตัวในการทำงาน ก็เป็นเรื่องที่ดี เพียงแต่การปรับแต่งให้เหมาะสมน่าจะได้ประโยชน์มากกว่า ซึ่งหากทำให้พื้นที่กว้างมากขึ้น ก็น่าจะเปิดทางให้การใช้ Windows Explorer สะดวกมากกว่าเดิม โดยการจะเคลียร์สิ่งต่างๆ เหล่านี้ออกไปจากหน้า Navigator Pane ก็ใช้เพียงคำสั่งง่ายๆ บรรทัดเดียว และทำได้อย่างง่ายดาย รวมถึงจะแก้ไขกลับก็ทำได้เช่นกัน

ข่าวสั้นทันโลกข่าวนี้บอกตรงๆ ครับว่าไม่มีอะไรในเนื้อข่าวมากครับ แต่สิ่งที่อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนได้เห็นกันก็คือในส่วนของความคิดสร้างสรรค์ของบริษัทโฆษณาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก โดยล่าสุดนั้นผู้ให้บริการเครือข่ายได้ออกคลิปโฆษณาความเร็วของเครือข่าย LTE ของตนโดยเปรียบเทียบกับปืนยิงกุ้งเพื่อที่จะไปผ่านกรรมวิธีในการปรุงเพื่อให้ได้กุ้งเท็มปุระออกมา จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลยครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ network

Samsung โชว์เหนือ! ทดสอบเครือข่าย 5G ทำความเร็วไปได้ 150MB ต่อวินาที

11
Oct 2014
1461 day ago
สำหรับมาตรฐานการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายแบบ 5G นั้นยังคงจะไม่มาถึงมือผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ในเร็วๆ นี้ครับ เนื่องจากว่าทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการกำหนดมาตรฐานการเชื่อมต่อนี้
18 Oct 2014 - EDDY
  4 Comments

Vodafone Instant Network Mini กระเป๋าเป้ Network เชื่อมต่อข้อมูลฉุกเฉินได้เมื่อเกิดภัยธรรมชาติ

10
Feb 2014
1694 day ago
Vodafone ได้เปิดตัวกระเป๋าเป้ที่มีชื่อว่า Instant Network Mini หรือ mobile network in a backpack หรือกระเป่าเป้ที่สามารถให้คุณพกพาการเชื่อมต่อติดตัวไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลาแม้จะเกิดภัยพิบัติร้ายแรงมากแค่ไหนก็ตาม   ? Instant Network Mini กระเป๋าเ
27 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

CAT ประเมินความเสียหาย เหตุการโดนตัดไฟแล้ว สรุปยอดกว่า 300 ล้านบาท

9
Dec 2013
1780 day ago
เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงได้สัมผัสกับผลกระทบของเหตุการณ์ที่ CAT หรือบริษัทกสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีผู้ไม่หวังดีไปทำลายระบบไฟ ทั้งระบบไฟฟ้าหลัก
3 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  11 Comments

Firewall ของฟรีใน Router เปิดไว้ไม่เสียหาย

8
Aug 2013
1899 day ago
หลายคนที่ซื้ออุปกรณ์ประเภท ADSL Router หรือ Wireless Router มาใช้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีฟีเจอร์ของ Firewall
6 Aug 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

นักวิจัยสร้างคอมพิวเตอร์อัจฉริยะที่เรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง เพื่อระบบเครือข่ายที่ดียิ่งขึ้น

7
Jul 2013
1911 day ago
การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือจะเป็น Ethernet LAN ก็ตามก็ยังมีโอกาสดีเลย์หรือทำงานได้ช้าก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ
26 Jul 2013 - clubnotebook
  3 Comments

เอา My Computer, Control Panel และ Network มาไว้ที่หน้าเดสก์ทอป

6
Dec 2012
2141 day ago
Windows 8 เป็นวินโดวส์ที่ไม่มีปุ่ม Start เหมือนวินโดวส์อื่นๆ ซึ่งก็ทำให้บางท่านไม่สะดวกในการเข้าถึงโฟลเดอร์ที่เคยใช้ประจำในวินโดวส์
7 Dec 2012 - Laem
  2 Comments

802.11ac ว่าที่มาตรฐานใหม่แห่ง WiFi กำลังใกล้เข้ามาแล้ว

5
Dec 2011
2493 day ago
ในปัจจุบันการใช้ WiFi เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สังเกตได้จากปริมาณของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi
21 Dec 2011 - Laem
  1 Comments

รวมเทคนิคการใช้งาน Network ,Browser & Internet ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

4
Aug 2011
2610 day ago
มาอีกหนึ่งบทความรวมเทคนิคที่ NBS ได้เคยเขียนไปงวดนี้มากับ Network ,Browser & Internet
26 Aug 2011 - Laem
  2 Comments

เรียกใช้ Network icon แบบ Windows XP ใน Windows 7

3
Dec 2009
3219 day ago
วันนี้ NBS มีโปรแกรมเล็กๆ แต่มีประโยชน์มาฝากกันครับ เป็นไอคอนแสดงสถานะเน็ตเวิร์คแบบเดี่ยวกับ Windows XP โปรแกรมนี้่ช่วยให้ผู้ใช้งานรู้ว่าเน็ตเวิร์คทำงานอยู่หรือไม่ โดยจะแสดงผลเป็นไฟกระพริบ เมื่อมีการใช้งานเน็ตเวิร์ค โปรแกรมนั้นมีชื่อว่า Network Activ
25 Dec 2009 - clubnotebook
  0 Comments

4G ที่แรกของโลก เปิดให้ใช้งานแล้วที่สวีเดนกับนอร์เวย์ แรงยิบตา

2
Dec 2009
3221 day ago
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โลกเราได้มีการอัพเดทเทคโนโลยีการสื่อสารกันอีกครั้ง
23 Dec 2009 - Laem
  27 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights