Home » Tag » NAS

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  NAS

Average Rating

ก่อนอื่นเลยหลายคนอาจจะสงสัยกันว่า NAS คืออะไร ทำงานยังไง มีประโยชน์อะไร ซึ่งคำว่า NAS นี่ย่อมาจาก Network Attached Storage คืออุปกรณ์ที่ไว้จัดเก็บข้อมูลต่างๆ โดยมีระบบ Network ครอบทับอีกที ซึ่งการจะเก็บข้อมูลเข้า NAS นี้จะต้องผ่านเครือข่าย IP ในการเชื่อมต่อที่เป็นรหัสเฉพาะเจาะจง ซึ่งจะเข้าได้เฉพาะคนที่รู้รหัสหรือเราอนุญาตเท่านั้น หรือเราจะเอาข้อมูลเข้าออก NAS โดยตรงผ่านสาย Lan หรือ USB เหมือนเครื่องคอมปกติเลยก็ได้เลยเช่นกัน

WD? ประกาศเปิดตัว My Cloud? EX4?ระบบจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคลแบบใส่ฮาร์ดดิสได้4ตัวประสิทธิภาพสูง?ที่คุณไว้วางใจได้เติมที่ ด้วยฟีเจอร์ระบบ NAS ขั้นสูง ความจุสูงสุดถึง 16 TB

และแล้ว Thecus ก็ประกาศความสำเร็จให้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายอย่าง NAS สามารถรองรับฮาร์ดดิสค์ที่มีความจุสูงถึง 4TB ต่อฮาร์ดดิสค์ 1 ลูกได้แล้วจากเดิมที่เดิมรองรับแค่ 2-3 TB เท่านั้นนับเป็นความสำเร็จอีกครั้งนึงทำให้สามารถขยายความจุในการเก็บข้อมูลเพิ่มไปได้อีกหลายเท่าตัว  

commart_head

จากที่ Commart เมื่อช่วงต้นปี ที่บทความเรื่องราคา external HDD ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ในครั้งนี้ เราจึงขอนำเสนออีกครั้งละกันครับ จะได้ทราบกันว่าในงาน Commart X Gen 2011 ครั้งนี้มีรุ่นไหน ขายในราคาเท่าไรกันบ้าง แถมมีราคาเก่าที่ถูกที่สุดเมื่อต้นปีมาให้เทียบอีกด้วย เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

commart_20111

เชื่อได้ว่าหลายๆคนที่ไปเดินงานคอมมาร์ทหรืออยากจะไปเดิน ย่อมมีแผนอยากสอยของสิ่งหนึ่งแน่ๆ นั่นคือ External Harddisk เพื่อมาเก็บข้อมูลสุดรักสุดหวงของเรานั่นเอง ซึ่งก่อนงานนี้ก็มีเพื่อนๆผมฝากดูราคามาหลายคนเหมือนกัน ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า มาเปรียบเทียบกันทีละยี่ห้อกันไปเลย ว่าโบรชัวร์ร้านไหนขายเท่าไร

IMG_5310

วันนี้เปลี่ยนจากงานเปิดตัวของโน้ตบุ๊กมาดูอุปกรณ์อื่นๆกันบ้าง กับวันนี้ที่ WD (Western Digital) เปิดตัวแผนรุกตลาดฮาร์ดดิสค์ครึ่งปีหลัง และภาพรวมตลาดของปีที่ผ่านมา เปิดตัวพรีเซนเตอร์เพื่อสื่อถึงฮาร์ดดิสค์ซีรีย์ต่างๆของ WD และฮาร์ดดิสค์รุ่นใหม่ๆIMG_5311
บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดคอมพิวเตอร์โดยรวมในประเทศไทย เสริมกลยุทธ์สำหรับองค์กรธุรกิจ Continue reading “เอเซอร์ จัดทัพสุดยอดขุมพลัง เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ พ่วงโซลูชั่นสมบูรณ์แบบ เจาะองค์กรทุกระดับ” »

buffalo-linkstation-1

Buffalo พร้อมแล้วสำหรับการอัพเดท NAS ใหม่ สดใส ไฉไล แลดูแข็งแรงกว่าเดิมมาก มาในคอนเซ็ปสีดำบึกบึนตามแนวคิดของ LinkStation family โดยใช้ชื่อรุ่นว่า? LinkStation Mini NAS? ซึ่งได้พัฒนามาเป็นอย่างดี ความแรงของซีพียูที่มั่นใจได้ว่าแรงกว่าเห็นๆ ส่วนขนาดของตัวเครื่องก็ 40 (W) x 82 (H) x 135 (D) mm?โทนสีที่ใช้ก็ piano-black หรือ? glossy white? ส่วนความจุของตัวเครื่องนั้นให้มามากสุดๆ ใส่ไปเลย 500GB ,1 TB จนถึง 240 GB สนับสนุนการต่อ RAID ใช้งานได้ดีเยี่ยมตั้งแต่ RAID 0 และ RAID 1? โดยเจ้า LinkStation Mini?ตัวนี้นี่สามารถใช้งานผ่าน USB พอร์ตแบบ external และยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ภายนอกได้เป็นอย่างดี เช่นฮาร์ดดิสก์ external ทั้งยังแฟลชไดรฟ์นี่ก็ใช่ สำหรับ NAS ตัวนี้รองรับการใช้งานรูปแบบมัลติมีเดียได้ด้วย DLNA, Apple TimeMachine ระบบพื้นฐาน NAS ที่ควรมี?เอาล่ะสนนราคาของแต่ละความจุนั้น เริ่มต้นที่ 500 GB ราคา $290,? 1 TB ราคา $464, และ $1163 สำหรับความจุ 240 GB (SSD) model buffalo-linkstation-2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights