Home » Tag » MWC

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  MWC

ต้องยอมรับจริงๆครับว่าไวรัส Corona หรือชื่ออย่างเป็นทางการ Covid-19 ส่งผลกระทบต่อโลกอย่างมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะที่จีนเท่านั้น แต่ยังส่งแรงกระเพื่อมไปทั่วโลก และไม่ใช่แค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังส่งผลกระทบแม้กระทั่งวงการไอที ซึ่งทีมงานเองได้รวบรวมผลของไวรัส ต่อวงการไอทีมาให้ทราบกันว่ามันมากกว่าแค่เรื่องไวรัส

  งาน MWC 2020 หรือ Mobile World Congress 2020 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศบาร์เซโลน่าในวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2020 นั้นได้ถูกยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากการถอนตัวของหลายแบรนด์ดัง อาทิเช่น Sony, LG, Amazon, NVIDIA ฯลฯ ล่าสุดทาง GSM Association (GSMA) ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดงานนี้ขึ้นมาได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกงานทั้งหมดแล้วเช่นกัน

แหล่งข่าวได้รับรายงานว่า LG แบรนด์สินค้าไอทีชื่อดังจากเกาหลีใต้เตรียมเปิดตัว Wearable Device พร้อมกัน 2 รุ่น รวมถึงสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง LG G3 ในงาน Mobile World Congress (MWC) ณ เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน ในวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2014?
samsung-netbook Samsung ได้บอกเล่ารายละเอียดของเน็ตบุ๊กใหม่เพิ่มเติมจากข่าวในงาน MWC ?ที่จะถึงนี้?โดยนาย Sammy ได้กล่าวเปิดตัวเจ้าเน็ตบุ๊กรุ่นนี้ว่า ?มันมีขนาดเพียง 10.1 นิ้ว รายละเอียดสเปคต่างๆ ก็คล้ายกับในซีรี่ย์ N150, NB30 และ N220 ?เพียงแต่ทางบริษัทได้ออกแบบระบบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงโดยใช้ LTE Chip Kalmia โมเด็ม จึงทำให้ได้รับบริการทางอินเตอร์เน็ตที่หลากหลายขึ้นทั้งระบบ GSM, GPRS, EDGE และ WCDMA รวมถึง HSPA โดยเราคาดหวังว่ามันจะติดตลาด ซึ่งมันก็คงจะอีกนานพอดู (แต่คิดว่าน่าจะภายในปีนี้แน่นอน)?? ทั้งนี้ Samsung คิดว่าพวกเค้าจะปรับปรุงแผนการตลาดโดยจะดูความต้องการของตลาดเป็นหลัก ?ซึ่งเราคงต้องตรวจสอบข่าวประชาสัมพันธ์กันอีกครั้ง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่แน่ชัดเกี่ยวกับสเปคในซีรี่ย์ต่อไป ที่มา : engadget

Notion-Ink-Adam_2

เป็นที่แน่นอนแล้วเจ้า Notion Ink Adam กำลังจะมีการเปิดตัวแท็บเล็ตพีซีใหม่ ในรูปแบบสเปคที่ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรมากนัก โดยพร้อมที่จะเปิดตัวในงาน?MWC 2010 ที่จะถึงในเร็วๆ นี้ ก่อนอื่นเรามาดูสเปคคร่าวๆ กัน เริ่มจากภายในใช้โพรเซสเซอร์ Arm Cortex A9 Dual Core CPU ความเร็ว 1GHz ส่วนกราฟิกจะเป็น nVidia Tegra 2 จอแสดงผลขนาด 10 นิ้ว ระบบมัลติทัช PixelQi Transflective ความละเอียดของการแสดงผล 1,024 x 600 พิกเซล โดยข้อมูลที่ได้รับการยืนยันมาแล้วนั้นก็มีกล้องที่สามารถปรับหมุนได้ด้วยความละเอียด 3 ล้านพิกเซลแบบ Auto-Focus?รวมถึง USB ?อีก 3 พอร์ต, พอร์ตสัญญาณวิดีโอ HDMI ความละเอียด 1080 พิกเซล สนับสนุนการทำงานร่วมกับบราว์เซอร์ดังอย่าง Firefox และ Google Chrome ตัวแบตเตอรี่สามารถสำรองไฟไว้ใช้งานได้นานกว่า 16 ชั่วโมง ติดตั้งระบบ WiFi แบบ built-in? รองรับการใช้งานระบบ 3G และ Bluetooth แถมยังประหยัดพลังงานด้วยฟังก์ชั่น ambian light sensor เซ็นเซอร์วัดความเข้มของแสง โดยมันจะคอยตรวจสอบสภาพของแสงรอบๆ ห้องที่คุณใช้งาน และจะทำการปรับค่าต่างๆ ของจอภาพ เช่น ความสว่าง ความสดของสี ให้ได้ภาพที่ดีที่สุด เหมาะกับการใช้งานในทุกพื้นที่โดยที่คุณไม่ต้องปรับค่าเอง เพราะมันจะคำนวนให้คุณเสร็จสรรพเลยว่าแสงขนาดนี้เหมาะกับสภาพห้องนี้หรือไม่ เอาล่ะคุณคงจะได้เห็นมันบ้างแล้วในงานแห่งเทคโนโลยี CES ที่ผ่านมา และถ้าต้องการจะดูรูปหรือสเปคเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้เลยที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ Notion-Ink-Adam_1

© Copyright - Notebookspec.com All Rights