Home » Tag » Music

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Music

Average Rating

ppap

หนึ่งประเด็นร้อนไวรัลฮิตที่กำลังระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ ที่ฟังเพลงนี้เพียงแค่ครั้งเดียวก็ติดหูไปทั้งวัน ทำให้ต้องวนกลับมาฟังซ้ำใหม่อีกหลายรอบ ด้วยท่วงทำนองติดหู ดนตรีร้องง่าย และท่าเต้นสุดพิลึกจากมิวสิควิดีโอเพลง Pen-Pineapple-Apple-Pen โดยผู้แต่งเพลงที่ใช้ชื่อบนยูทูบว่า pico Taro

itunes-store-downloads-apple-music-radiohead-600

ก่อนหน้านี้นั้นเคยนี้นักวิเคราะห์ออกมาคาดการณ์(รวมถึง Apple เอง) เอาไว้ครับว่ายอดของการซื้อขายเพลงในรูปแบบการดาวน์โหลดจาก iTunes ของทาง Apple นั้นจะสูงถึง $600 million หรือประมาณ 2.16 หมื่นล้านบาทภายในปี 2019 ที่จะถึงนี้ แต่ดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่เป็นไปตามที่ใครๆ คาดการณ์เอาไว้แล้วครับหากอ้างอิงจากรายงานล่าสุดของทาง Digital Music News นั้นพบว่า Apple จะเริ่มถอนตัวและยุติการขายเพลงในรูปแบบดาวน์โหลดผ่านทาง iTunes ภายใน 2 ปีนี้เนื่องด้วยสาเหตุที่ว่าความต้องการของผู้บริโภคในการดาวน์โหลดเพลงมาเก็บไว้เพื่อฟังนั้นลดลงและได้นิยมเปลี่ยนมาเป็นการฟังเพลงในรูปแบบของดิจิทัลออนไลน์แทนซึ่งนั่นทำให้ Apple มองเห็นอนาคตว่าไม่แน่ยอดขายเพลงผ่านทาง iTunes ของ Apple นั้นอาจจะเป็น 0 ก็ได้ครับ

Untitled

วันนี้มีอะไรเจ๋งๆมาให้ดูกันครับ กับ MV หรือ Music Video เก๋ๆฟังสบายๆ จากกลุ่มศิลปินชาวยูเครนชื่อว่า Brunettes Shoot Blondes ในเพลง Knock Knock ที่นอกจากจะมีความไพเราะเพราะพริ้งอยู่แล้ว แต่โดดเด่นกว่าด้วย MV ที่เอา Apple Device กว่า 14 เครื่องมาทำเป็นภาพ Animation ต่อเนื่องความยาว 2.27 นาทีครับผม  

ipad-slideshow-1

การดูภาพแบบสไลด์ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับคนที่ใช้ iPad เพราะสามารถนำมาใช้งานได้ในหลายๆ โอกาส นอกจากนี้ยังทำได้ง่ายๆ ผ่านทางหน้าแอพ Photos ได้ทันที โดยเราสามารถเลือกปรับรูปแบบการพรีวิวภาพได้ตามใจชอบจะดูเป็นอัลบัมหรือภาพรวมก็ทำได้สะดวกทีเดียว

หลังจากที่ AOL ประกาศว่า Winamp จะยุติการพัฒนาต่อ และจะหยุดให้ดาวน์โหลดโปรแกรม ในวันที่ 20 ธันวาคม 2013 แต่ล่าสุดก็มีข่าวดี ซึ่งแหล่งข่าวก็ได้รายงานว่า Microsoft กำลังตกลงกับ AOL ว่าทางบริษัทอยากจะซื้อโปรแกรม Winamp รวมถึง Shoutcast (ระบบวิทยุสตรีมมิ่งผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งก็ดูเหมือนทาง AOL กำลังเตรียมตัวที่จะประกาศยุติการพัฒนาเช่นเดียวกับ winamp ในสัปดาห์หน้า) ซึ่งทาง Nullsoft ได้พัฒนา และถูก AOL ซื้อไปด้วยราคาประมาณ 80-100 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 1999?

1

แอพฯ พื้นฐานที่ติดตั้งมาให้ใน Windows 8 นั้น ถ้าเราเรียนรู้วิธีการใช้งานให้ดีก็จะทำให้เราลดปริมาณโปรแกรมซ้ำซ้อนที่จะกินพื้นที่ในฮาร์ดดิสก์ลงไปได้อีกมากทีเดียว เพราะตัวโปรแกรมนั้นได้ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่ง Windows 8 เองก็มีแอพฯ สำหรับคนชอบฟังเพลงอย่าง Music ให้ใช้อีกด้วยซึ่งเป็นแอพฯ ที่ใช้งานได้ไม่ยากเลย

1

บางครั้งเวลาเราดูคลิป Youtube ไปเรื่อยๆ แล้วเจอคลิปที่มีเพลงที่เราชอบ แต่เราไม่ได้ต้องการให้วิดีโอติดมาเลย จะเอามาแปลงไฟล์ก็จะยุ่งยากเสียจนหมดอารมณ์เอาเสียง่ายๆ ซึ่งถ้าเจอปัญหาเช่นนี้แล้วล่ะก็ ทางทีมงานมีเว็บไซต์หนึ่งที่ชื่อว่า Youtube-mp3.org ที่จะแปลงให้ไฟล์วิดีโอบนหน้าเว็บไซต์ Youtube กลายเป็นไฟล์ Mp3 สำหรับใส่เอาไว้ฟังเพลงได้เพลินๆ โดยเพลงนั้นอาจจะเป็นเพลง Cover หรือเพลงที่หาซื้อหรือหาฟังไม่ได้ทั่วไป กับขั้นตอนง่ายๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น (ทางทีมงานไม่สนับสนุนในการละเมิดลิขสิทธิ์เพลงนะครับ)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights