Home » Tag » multitouch

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  multitouch

เจ้าของพิพิธภัณฑ์, การให้ความรู้สาธารณะ และสตูดิโอออกแบบ น่าจะชื่อชอบเจ้าอุปกรณ์ใหม่ตัวนี้เป็นนักแล เพราะนี่คือหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 84 นิ้ว ในชื่อว่า MyMultitouch โดยตัวอย่างที่เอามาโชว์นี้ มีการติดมาพร้อมกับแท่นขาตั้งที่เป็นเหล็กอย่างดี เป็นลักษณะโต๊ะเอียงเล็กน้อย ออกแบบมาให้สามารถใช้งานสัมผัสได้พร้อมกัน 32 นิ้วพร้อมกัน รองรับผู้ชมที่มาเป็นกลุ่มได้สบายๆ สำหรับเจ้าหน้าจอตัวนี้ก็ยังมีความละเอียดแบบ UHD 3,840 x 2,160 พิกเซล ส่วนระบบสัมผัสนั้นเป็นแบบ infrared-based ส่วนใครอยากได้เอาตั้งเล่นที่บ้าน ก็สนนราคาที่ 33,000 ยูโร (ประมาณ 1.2 ล้านบาท) เท่านั้นเอง

ถ้าใครคิดว่าจอสัมผัส 20 นิ้ว มันก็ใหญ่นะ แต่ไม่สะใจเท่าไหร่ ก็รออีกสักนิด เพราะตอนนี้ ทาง MultiTouch กำลังพัฒนาคอมพิวเตอร์จอสัมผัสขนาด 42" (MT420W8) กับ 55" (MT550W8) ออกมาอยู่ พร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 และใช้ CPU Intel Ivy Bridge Core i7 และรองรับการแตะสัมผัสที่จอแบบไม่จำกัดจำนวน และยังรองรับการใช้เมาส์ปากกาอีกด้วย อีกทั้งสามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊คและ PC ได้เป็นอย่างดี
www.engadgetดูเหมือนว่าแน้วโน้มเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจะเป็นทางเครื่องแบบ all-in-one นี่แหละ ที่ตอบโจทย์ได้แถบทุกอย่าง ตั้งแต่พื้นที่ใช้สวย และความสวยงาม ส่วนด้านการใช้งานก็มีฟังชั่นเพิ่มเติมขึ้นมาไม่หยุดไม่หย่อน LG ก็เป็นอึกหนึ่งที่ปล่อยของใหม่มาให้เราได้ดูกันอีก เรียกว่าตัวเป็นรุ่น high-end ของบริษัทเลยก็ได้ ภายในใช้ CPU Intel Core i7 ขุมพลังด้านกราฟฟิกเป็นหน้าที่ของ AMD Radeon HD 6650M พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลเหลือเฟือ 750GB พร้อมแรม 8GB จุใจ และขาดไม่ได้กับสื่อความบันเทิงรูปบบใหม่ล่าสุดอย่างไดรฟ์บลู-เรย์ ความพิเศษอีกอย่างของเครื่องรุ่นนี้คือความบางของหน้าจอที่ 1.8 นิ้ว ความกว้างขนาด 23 นิ้ว แบบ multitouch พร้อมกับพาเนลหน้าจอแบบ Patterned Retarder (FPR) สำหรับการใช้เพื่อดูภาพแบบ 3D ที่ต้องใช้งานควบคู่กับแว่นตาแบบ polarized ที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ โดยกำหนดวางจำหน่ายในเกาหลีในเดือนกรกฎาคมนี้ และจะตามมาด้วยโซนยุโรป, ตะวันออกกลาง และส่วนอื่นๆของเอเซีย ที่มา: engadget
Synaptics ?ประกาศเพิ่ม Gesture Suit ให้สนับสนุนแล็ปท๊อปที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Linux OS , Chrome OS ,Fedora , Ubuntu , RedFlag , SuSE และ Xandros ซึ่งทั้งหมดนี้จะได้รับประโยชน์จากการตั้งค่าการสัมผัสด้วยมือที่ตอบสนองได้ไวขึ้น จาก pinch-to-zoom ที่ช่วยให้การซูมภาพง่ายด้วยปลายนิ้วสัมผัสดูเป็นธรรมชาติ? ซึ่งก็มาพร้อมการติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ด้วย ที่มา : Engadget.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights