Home » Tag » msn

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  msn

Average Rating

ในช่วงเวลาที่ไม่นานผ่านมานี้ทาง Microsoft ได้ทำการปรับโฉมบริการพร้อมหน้าเว็บ MSN ใหม่ให้เข้ากับบริการอื่นๆ ของทาง Microsoft ครับ โดยหน้าตาใหม่ของ MSN นั้นดูเรียบง่ายกว่าเดิม สะอาดกว่าเดิม ดีไซน์อยู่ในรูปแบบที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานและเข้าถึงบริการต่างๆ ของทาง Microsoft ได้ง่ายขึ้น นอกไปจากนั้นยังรองรับกับการใช้งานสำหรับอุปกรณ์ที่เป็นหน้าจอแบบสัมผัส เนื้อหาที่ถูกนำขึ้นมาโชว์บนหน้าจอแรกของ MSN นั้นก็ดึงมาจากคู่ค้าของ Microsoft ที่ปัจจุบันมีอยู่อย่างมากมาย นอกไปจากนั้นทาง Microsoft ยังได้ทำการรีเบรน Bing App ใหม่และรองรับการใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Android, iOS และ Windows Phone ด้วยครับ

Windows-Live-Messenger

ไมโครซอฟท์ เตรียมปิดบริการ "Windows Live Messenger" หรือ MSN โดยเริ่มแจ้งเตือนในจีนเป็นที่สุดท้าย เพื่อหันไปใช้บริการ Skype เต็มตัว ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้? ไมโครซอฟท์ ประกาศเตรียม ปิดบริการ "วินโดว์ส ไลฟ์ แมสเซ็นเจอร์" หรือ ชื่อเดิมคือ "เอ็มเอสเอ็น แมสเซ็นเจอร์" อย่างเป็นทางการ หลังเปิดให้บริการนานถึง 15 ปี และปัจจุบันมีบริการอื่นๆ ที่ดึงดูดใจผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากกว่า ?เช่น เฟรนด์สเตอร์ กูเกิล รีดเดอร์ และเฟซบุ๊ค ขณะที่ไมโครซอฟท์ เริ่มแนะนำให้ผู้ใช้ติดตั้งโปรแกรมสไกป์แทนตั้งแต่ ปี 2555

Capture1

อาจจะทำให้หลายๆ คนคิดถึงสำหรับการใช้งาน?MSN หรือ Windows Live Messenger กับโปรแกรมแชทยอดนิยมในอดีต ที่ปัจจุบันได้กลายร่างเป็นโปรแกรม Skype กันไปหมดแล้ว เพราะในส่วนของทาง Microsoft ที่พัฒนาโปรแกรมนี้ขึ้นมาได้บังคับ?MSN ให้อัพเดทเป็น?Skype ทั้งหมด ทำให้หลายๆ คนที่ติดใจหน้าตา UI อันฟรุ๊งฟริ้ง เป็นอันต้องโดนบังคับไปใช้?Skype แทน ซึ่งเป็นโปรแกรมแชทที่มีความสามารถมากกว่า ความยืดหยุ่นมากกว่า เป็นทางการมากกว่า แต่นั่นก็ทำให้ขาดความน่าใช้งานลงไปด้วย (วัยรุ่นชอบฟรุ๊งฟริ้ง)

เด็กยุคผู้เขียนที่อายุราวๆ 20 ปีขึ้นไปไม่มีใครรู้จัก Windows Live Messenger แน่นอน เนื่องด้วยเป็นโปรแกรมสำหรับโปรแกรม Chat?แรกๆ ที่ให้ทุกคนได้คุยกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง แต่อยู่มาวันหนึ่งในเดือนตุลาคม ปี 2011 ที่ผ่านมา เมื่อ Microsoft ไปซื้อ Skype และจะยุบ Windows Live Messenger เข้าไปรวมด้วย ก็เป็นคราวใหญ่ที่ผู้ใช้ Windows Live Messenger (หรือที่ติดปากกันว่า MSN) ต้องนำอีเมล์ MSN ไปล็อคอินกับ Skype ให้รวมเป็นแอคเคานท์เดียวกัน

หนึ่งในบริการของ Microsoft ที่เราใช้กันมาตั้งแต่ในอดีตเมื่อหลายๆ ปีก่อนก็คือส่วนของ MSN Messenger โปรแกรมแชทที่เคยครองอันดับหนึ่งมานานหลายปี ซึ่งในช่วงหลังๆ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Windows Live Messenger แทน แต่ต่อมาก็ถูกโปรแกรมอื่นๆ และที่สำคัญคือการแชทผ่านหน้าเว็บได้โดยตรง อย่างเช่น Facebook หรือจะเป็น Google Plus ก็ตาม ทำให้ความนิยมใช้งาน Windows Live Messenger ลดลงมามาก ประกอบกับการที่ Microsoft ซื้อ Skype เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งอีก

ตัวของ Windows 8 เอง มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ทำให้หลายๆ บริษัทต้องเร่งขนฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์มาทยอยเปิดตัวมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่าพร้อมแล้วกับ Windows 8 โดยเฉพาะกับหน้าตาแบบ Modern UI และการใช้งานกับจอสัมผัสที่จะมาเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้งาน Windows 8 เราจึงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของซอฟต์แวร์หลายๆ ตัวเลยทีเดียว อย่างล่าสุดก็เป็นรายของหน้าเว็บไซต์ MSN ที่อยู่บนโลกออนไลน์มาอย่างยาวนาน

หนึ่งในรายละเอียดข่าวที่เรียกได้ว่าใหญ่มากพอสมควร เกี่ยวกับระบบใหม่ของ Microsoft อย่าง Windows 8 ก็คือหน้าตาระบบแบบใหม่ที่เรียกว่า Metro UI นี่แหละ ที่มีหน้าตาเรียบง่าย ใช้สีแบบเรียบสีเดียว พร้อมกับไอคอนต่างๆที่เป็นสีเดียวเช่นเดียวกัน ให้ตัดกับพื้นหลัง ออกแบบใหม่หมดจด สำหรับนำมาใช้กับเครื่องหน้าจอสัมผัสอย่างพวกเครื่องแท็บเล็ตโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นแนวคิดเดียวกันกับระบบ Windows Phone สำหรับมือถือนั่นเอง รวมไปถึงเครื่อง Xbox 360 ด้วย?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ msn

มาแล้ว ! Windows Live Messenger 2010 โปรแกรม Chat คู่บ้านคู่เมือง

2
Jan 2010
3359 day ago
ปัจจุบันคนที่เล่นคอมพิวเตอร์ ก็คงจะมีน้อยคนที่ไม่รู้จัก Windows Live Messenger นะครับ
13 Jan 2010 - clubnotebook
  4 Comments

Facebook หลบซ้าย MSN ต้องชิดขวา เพราะ Google Wave กำลังมา

1
Jan 2010
3366 day ago
สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านครับ โอ้วว ประเทศไทยร้อนมาก การเมืองไทยก็ยังร้อนเข้าไปอีก
5 Jan 2010 - clubnotebook
  9 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights