Home » Tag » mozilla

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  mozilla

anti-virus-shutterstock-600 01

เชื่อว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์หลายๆ คนนั้นต่างก็จะมีโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ตัวเองชอบและถนัดในการใช้งานแตกต่างกันไปตามแต่ละคนครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วในสมัยก่อนนั้นโปรแกรมป้องกันไวรัสจะไม่ได้เน้นพุ่งเป้าไปที่การป้องกันไวรัสจากอินเตอร์เน็ตโดยตรงไม่เหมือนกับสมัยนี้ที่เราๆ ท่านๆ นั้นต้องใช้อินเตอร์เน็ตกันจนกลายเป็นปัจจัยหนึ่งไปแล้ว ซึ่งแน่นอนครับโปรแกรมป้องกันไวรัสก็มีการพัฒนาตัวเองขึ้นมาให้พร้อมป้องกันไวรัสจากโลกอินเตอร์เน็ตด้วย

Mozilla aims to bring VR to the web 01 600

เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นบราวเซอร์ firefox ของ Mozilla ทดสอบนำเอาการสนับสนุนแอปพลิเคชันในรูปแบบเว็บที่สนับสนุนกับการใช้งาน?Virtual Reality(VR) โดยใช้ Oculus Rift ครับ เวลาผ่านไปตอนนี้ทาง Mozilla ได้ทำการอัพเดทการสนับสนุนการใช้งานด้วย Oculus Rift รวมเข้ากับ Firefox เวอร์ชัน nightly และบราวเซอร์เวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

Browser-makers-user-share-600

จากการเติบโตของตลาด Smartphone และ Tablet นั้นทำให้ผู้ใช้มีแนวโน้นที่จะออนไลน์โดยใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่า PC ครับ โดยจากการเก็บข้อมูลการเข้าเว็บของ?Net Applications ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นพบว่าผู้ใช้เข้าเว็บผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นมากถึง 48% เลยทีเดียวครับ ซึ่งจากพฤติกรรมการเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการออนไลน์นี้ส่งผลโดยต่งต่อบริษัท Mozilla ผู้ผลิต browser อย่าง Firefox มียอดการใช้งานทั้งบน Desktop และ อุปกรณ์เคลื่อนที่รวมกันเพียง 14.1 % ตามหลัง Chrome ของ Google มาห่างๆ และนำ Safari ของ Apple เพียงนิดเดียวเท่านั้นครับ

เรียกได้ว่าราคาโดนใจจริงสำหรับสมาร์ทโฟนในอนาคตอันใกล้จาก Mozilla ที่ได้วางแผนจะทำสมาร์ทโฟน Firefox OS สนนราคาแค่เครื่องละ 25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 900 บาทเท่านนั้น เพื่อสร้างฐานลูกค้า และเจาะกลุ่มในตลาดล่าง  

มีแหล่งข่าวรายงานว่า Mozilla Firefox ได้กำลังทำการพัฒนา Browser ที่ใช้?UI ใหม่ ชื่อว่า Australis ที่มีความเร็วในการใช้งานที่สูงขึ้น พร้อมการใช้งานที่ง่ายขึ้น พร้อมกับการออกแบบๆ One For All ที่สามารถใช้งานในสมาร์ทโฟน , Tablet และคอมพิวเตอร์ ได้เป็นอย่างดีเพื่อที่จะสร้าง Browser ที่เหมือนๆ กันให้ทุกๆ อุปกรณ์มีความเป็นเอกภาพเป็นหนึ่งเดียว ไม่แตกต่างแปลกแยกออกจากกัน จึงทำให้ไม่สับสน และใช้งานได้ง่าย โดยในการออกแบบนั้นเจ้า Australis จะเน้นความโค้งมน และมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม และให้ความสำคัญกับแท็บหน้าเว็บต่างๆ มากขึ้น เช่น  

แอพฯ Firefox สำหรับเครื่องแท็บเล็ตระบบ Windows 8 นั้น ถูกเลื่อนการเปิดตัวออกมาให้ได้ทดลองใช้งานมาระยะเวลานึงแล้ว และในที่สุด Mozilla ผู้พัฒนาแอพฯ ก็ได้ทำการเปิดตัวเวอร์ชั่น Preview ออกมา ให้กับผู้ที่สนใจซะที โดยจะปล่อยให้สามารถทดลองโหลดเอาไปใช้งานกันได้ ผ่านช่องทาง Aurora release channel ซึ่งเวอร์ชั่นตัวที่สมบูรณ์จริงๆนั้น ก็น่าจะเป็นช่วงก่อนปลายปี 2014 ปีหน้านู่นเลย

สำหรับงานการพัฒนาล่าสุดของ Mozilla ที่กำลังทำอยู่นั้น ก็คือตัวแอพฯ Firefox ที่จะเป็นเวอร์ชั่น Metro สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows RT นั่นเอง ซึ่งก็จะไว้ใช้งานกับเครื่องแท็บเล็ตระบบ Windows 8 ด้วยเช่นกัน โดยจะเน้นการออกแบบให้สามารถทำงานได้กับระบบการสัมผัสให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ พร้อมกับเวอร์ชั่นปกติ ที่มาถึงเลข 26 กันแล้ว

Mozilla ทำการเปิดตัวโปรแกรมท่องเว็บสุดฮิต Firefox เวอร์ชั่น 23 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac, Linux หรือแม้กระทั่งระบบแบบ mobile อย่าง Android และยังมาพร้อมกับโลโก้ของตัวโปรแกรมแบบใหม่ พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ และการแก้ไขปัญหาการทำงานที่บกพร่องต่างๆของเวอร์ชั่นที่ผ่านมาด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ mozilla

9 วิธีการปรับแต่ง Mozilla Firefox ให้ทำงานได้เร็วขึ้น

16
Jul 2013
2516 day ago
หนึ่งในเบราเซอร์ยอดนิยมนอกจาก Google Chrome กับ Internet Explorer แล้ว ก็จะลืม Mozilla Firefox ไปไม่ได้เลย เพราะเบราเซอร์นี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันทีเดียว แต่ถ้าใครใช้งานเบราเซอร์เดิมๆ แล้วรู้สึกว่าการตอบสนองนั้นทำงานได้ช้าแล้วอยากให้เร็วขึ้นกว่านี
10 Jul 2013 - clubnotebook
  6 Comments

Mozilla พัฒนา JavaScript ใหม่ ที่ทำให้เกมกราฟฟิกระดับ Unreal Engine 3 สามารถเล่นผ่าน Firefox ได้เลย

15
Mar 2013
2616 day ago
ด้วยการปรับแต่งระบบ JavaScript ได้เจ๋งแจ่มแจ๋วมากขึ้น ตอนนี้ Mozilla ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า พันธมิตรอย่าง Epic Games
31 Mar 2013 - Laem
  0 Comments

Mozilla ปล่อย Firefox เวอร์ชั่น 64-bit กลับมาให้ใช้อีกครั้ง หลังจากเคยประกาศหยุด

14
Dec 2012
2708 day ago
ในที่สุดโปรแกรมท่องเว็บสุดฮิตอย่าง Firefox ก็ได้กลับมามีเวอร์ชั่น 64-bit ให้ได้ใช้งานกันอีกครั้ง หลังที่ช่วงหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ Mozilla
29 Dec 2012 - Laem
  3 Comments

Mozilla ผู้ผลิตโปรแกรมท่องเว็บ Firefox กำลังพัฒนาเบราเซอร์ ?รุ่นเล็ก? สำหรับ iPad โดยเฉพาะ

13
Jun 2012
2900 day ago
จากวิดีโอนำเสนอของทีม Product Design ของ Mozilla ผู้ผลิตโปรแกรมท่องเว็บชื่อดังอย่าง Firefox นั่นเอง ทำให้พอจะเห็นข้อมูลว่ากำลัง
20 Jun 2012 - Laem
  0 Comments

Mozilla โชว์ของใหม่กับคุณสมบัติที่น่าสนใจ แอพพลิเคชั่น VDO Call บนเบราเซอร์ Firefox

12
Apr 2012
2969 day ago
Mozilla ได้ขนผลงานออกมาโชว์ให้ดูกันอีกแล้ว คราวนี้เป็นการโชว์เครื่องมือบนเว็บไซต์ที่สามารถทำได้มากมาย มากไปกว่าเพียงแค่ท่องดูเว็บไซต์ไปเรื่อยๆเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถเอาแอ็พวิดีโอแช็ท ที่ทำให้เราสามารถคุยกันเห็นหน้าของอีกฝ่ายผ่านทางอินเตอร์มาใส่เ
12 Apr 2012 - Laem
  0 Comments

Firefox หน้าตา Metro สำหรับ Windows 8 ตัวต้นแบบ มีรูปมาให้ดูกันแล้ว

11
Apr 2012
2976 day ago
หลังจากที่ได้ประกาศไปเมื่อช่วงเดือนที่แล้ว ว่า Mozilla กำลังทำการสร้างแอ็พสำหรับท่องเว็บยอดฮิตของตัวเองซึ่งก็คือ Firefox สำหรับระบบใหม่ล่าสุดอย่าง Windows 8 วันนี้ก็มีรูปหน้าตาตัวอย่างคร่าวๆออกมาให้ได้ดูกันแล้ว โดยเป็นรูปที่โพสท์เอาไว้บนบล็อของนักพัฒ
5 Apr 2012 - Laem
  0 Comments

อัพเดท Firefox 11 อัตโนมัติ โดนเลื่อน ขอรอเช็คกับแพทช์อัพเดทจาก Windows ก่อน

10
Mar 2012
2996 day ago
เวอร์ชั่นล่าสุดของแอ็พสำหรับท่องเว็บจาก Mozilla อย่าง Firefox นั้น วันนี้ได้เดินทางมาถึงเวอร์ชั่น 11 กันแล้ว ซึ่งนับได้ 6 อาทิตย์พอดีเป๊ะหลังจากที่ได้เปิดตัวเวอร์ชั่น 10 ออกมาก่อนหน้า แต่ก็มีการประกาศออกมาบนบล็อกของ Mozilla ว่าอาจมีการเลื่อนการอัพเดท
16 Mar 2012 - Laem
  0 Comments

Firefox 14.01 มาแล้วโหลดไปลองกันซะ

9
Jan 2012
3048 day ago
Mozilla นี่ขยันพัฒนา Firefox เสียจริง ผมจำได้ว่าเพิ่งใช้เวอร์ชั่น 10 เมื่อต้นปีนี้เอง แต่ตอนนี้ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเป็น 14.01 กันแล้ว
24 Jan 2012 - clubnotebook
  1 Comments

วิศวกรของ Google กล่าวว่า Firefox ไม่ใช่คู่แข่งกับ Chrome แต่เป็นพันธมิตรผู้ร่วมอุดมการณ์ต่างหาก

8
Dec 2011
3077 day ago
อย่างที่ทราบกันดีว่าเบราเซอร์ในการเล่นอินเตอร์เน็ตอย่าง Chrome นั้น เป็นของ Google ที่ล่าสุดนาย Peter Kasting ที่เป็นหนึ่งในวิศวกรทีม Google Chrome ได้ออกมาให้ข้อมูลที่ก่อนหน้านี้ที่ทาง Google ได้มีการจ่ายเงินให้กับ?Mozilla ผู้ทำเว็บเบราเซอร์ Firefox
26 Dec 2011 - AdminPong_NBS
  1 Comments

5 Add-On รักษาความปลอดภัยประจำ Mozilla Firefox

7
Feb 2011
3382 day ago
วันนี้จะมาแนะนำ 5 Add-On รักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน Mozilla Firefox กันครับ
24 Feb 2011 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights