Home » Tag » Mozilla Firefox

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Mozilla Firefox

cdbed1b7d15629a7b70eeaeb44cd9488-970-80

การท่องเว็บท่องอินเตอร์เน็ตไม่จำเป็นต้องยึดติดว่าจะต้องใช้งานเว็บเบราเซอร์ที่แถมมากับเครื่องเพียงอย่างเดียวเพราะในยุคนี้เรามีเว็บเบราเซอร์หลากหลายแบรนด์เป็นตัวเลือกให้ใช้กันมากมายตรงกับความต้องการแต่มีอยู่ 7 เบราเซอร์ด้วยกันที่ถูกจัดว่าน่าใช้งานในปี 2017 นี้และควรลองหามาใช้กันแต่จะมีอะไรบ้างลองมาดูกันเลยครับ

หนึ่งในเบราเซอร์ยอดนิยมนอกจาก Google Chrome กับ Internet Explorer แล้ว ก็จะลืม Mozilla Firefox ไปไม่ได้เลย เพราะเบราเซอร์นี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันทีเดียว แต่ถ้าใครใช้งานเบราเซอร์เดิมๆ แล้วรู้สึกว่าการตอบสนองนั้นทำงานได้ช้าแล้วอยากให้เร็วขึ้นกว่านี้ล่ะก็ ทางทีมงานมีวิธีการปรับแต่งให้เจ้าเบราเซอร์นี้ทำงานได้เร็วขึ้นมาฝากกัน

โปรแกรมประเภทเว็บเบราว์เซอร์ผู้ใช้คอมพิวเตอร์จะรู้จักดีอยู่แล้วอย่างน้อยก็หนึ่งหรือสองตัว ซึ่งในโลกแห่งอินเตอร์เน็ตนั้นมีเบราว์เซอร์ให้ใช้อยู่หลากหลายมากทั้งที่คุ้นชื่อและไม่คุ้น แต่มีสิ่งหนึ่งที่บางท่านยังไม่ทราบว่าเว็บเบราว์เซอร์ที่รู้จักกันดีและมีผู้ใช้กันมากนั้น ส่วนใหญ่ในการทำงานของเบราว์เซอร์สามารถใช้คีย์ลัดในการใช้งานร่วมกันได้ ไม่ว่าคุณจะใช้ Mozilla Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, Apple Safari หรือ Opera

Mozilla ได้ขนผลงานออกมาโชว์ให้ดูกันอีกแล้ว คราวนี้เป็นการโชว์เครื่องมือบนเว็บไซต์ที่สามารถทำได้มากมาย มากไปกว่าเพียงแค่ท่องดูเว็บไซต์ไปเรื่อยๆเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถเอาแอ็พวิดีโอแช็ท ที่ทำให้เราสามารถคุยกันเห็นหน้าของอีกฝ่ายผ่านทางอินเตอร์มาใส่เอาไว้ในบราวเซอร์ได้อีกด้วย

Screen-shot-2012-02-10-at-1.37.13-PM_610x549

คนที่ใช้งาน Firefox อยู่ อาจจะเกิดอารมณ์ขัดใจในหน้า new tab เล็กน้อย เนื่องด้วยมันเป็นหน้าที่ไม่ค่อยจะมีประโยชน์ซักเท่าไร ต่างจาก Opera, Safari, Google Chrome และ Internet Explorer ที่ในหน้า new tab จะมีเพจที่เราใช้งานบ่อยๆขึ้นมาเป็น shortcut ให้เราเข้าหน้าเว็บนั้นได้อย่างสะดวก ส่วนใน Firefox ถ้าอยากมีแบบนั้นก็ต้องไปสรรหา add-on มาใช้งาน เพราะมันไม่ได้มีมาในตัว Firefox เลย ทั้งๆที่มันควรจะมีมาได้นานแล้ว

อย่างที่ทราบกันดีว่าเบราเซอร์ในการเล่นอินเตอร์เน็ตอย่าง Chrome นั้น เป็นของ Google ที่ล่าสุดนาย Peter Kasting ที่เป็นหนึ่งในวิศวกรทีม Google Chrome ได้ออกมาให้ข้อมูลที่ก่อนหน้านี้ที่ทาง Google ได้มีการจ่ายเงินให้กับ?Mozilla ผู้ทำเว็บเบราเซอร์ Firefox จำนวนมหาศาล ว่าในการที่ Google ทำแบบนี้เพราะไม่ได้มองว่า?Firefox ไม่ได้เป็นคู่แข่งกับ?Chrome แต่เป็นพันธมิตรต่างหาก เพื่อให้วงการเว็บไซต์ หรืออินเตอร์เน็ตมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วที่สุด ที่สำคัญคือ ไม่สนใจเลยว่าใครจะมีส่วนแบ่งมากกว่ากัน โดยไม่ได้มีผลประโยชน์หรือกำไรที่มองไม่เห็นแอบแฝงอยู่?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Mozilla Firefox

ระบบค้นหาของ Bing เข้ามาอยู่ใน Mozilla Firefox เต็มรูปแบบแล้ว

1
Oct 2010
3521 day ago
Bing และ Mozilla Firefox ได้ประกาศว่าระบบค้นหา Bing จะได้บรรจุเป็นหนึ่งในรายชื่อ Search Engine สำหรับ Firefox ทั้งบน PC และ Mac
10 Oct 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights