Home » Tag » mouse

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  mouse

Average Rating

hp-omen-mouse-17

ถ้าในระหว่างการที่คุณกำลังใช้งานคอม แล้วรู้สึกว่าเวลาเลื่อนเมาส์ เราจะเห็นเคอร์เซอร์หรือหัวลูกศรสะดุดเป็นระยะ หรือเลื่อนเคลื่อนที่ไปเองแบบอัตโนมัติ ในขณะที่คุณกำลังพิมพ์งาน นั่นหมายถึงอาจเกิดปัญหาบางอย่างในระบบ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้บ่อย หรือบางครั้งก็อาจเกิดความผิดปกติจากทัชแพดหรือเกิดจากความบังเอิญคุณไปโดยที่ทัชแพดขณะที่กำลังพิมพ์ก็เป็นได้

x6

เมาส์เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับใช้งานคอมพิวเตอร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีระบบสัมผัมจำพวก Touchpad หรือ Touchscreen เข้ามาใหม่เพื่อมาแทนที่ แต่กระนั้นก็ยังไม่สามารถมาทดแทนเมาส์ที่เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตมาแล้วกว่า 40 ปีได้ และดูเหมือนว่าเมาส์ที่ผลิตมาก็หลายรุ่นตั้งแต่หลักไม่ถึงร้อยจนถึงหลานพันก็มีให้เลือกสรรมากมายกันเยอะทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำเมาส์ในงบ 500-1000 บาท จะมีรุ่นอะไรบ้างไปดูกันได้เลยครับ

razer-team-liquid-mouse-mousepad

Razer ฉลองการเป็นพาร์ทเนอร์ให้กับทีม Liquid หนึ่งในทีมที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในโลกแห่ง eSports ในเวลานี้ ด้วยการผลิตเมาส์ DeathAdder ที่บันเดิลพร้อมเมาส์แพด Goliathus งามๆ มาในชุด ในราคาสุดแจ่มแค่ 2 พันกว่าบาทเท่านั้น

logitech-m331-m221-silent-mice-600

เคยไหมครับที่ต้องการความเงียบในการทำงานแต่ปรากฎว่าทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์กลับมีเสียงแก๊กๆ กวนใจ หรือว่าพอใช้งานงานเมาส์ในสถานที่ที่ต้องเงียบเสียงทีไร(อย่างเช่นห้องสมุดหรือห้องประชุม) กลับโดนด่าโดนมองทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเผชิญปัญหาเหล่านั้นหล่ะก็วันนี้เราขอแนะนำเมาส์ไร้เสียงรบกวนรุ่นใหม่จากทาง Logitech อย่าง M221 Silent และ M331 Silent Plus ที่รับรองว่าจะขจัดปัญหาของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ละรุ่นมีมีความพิเศษอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Click-with-Your-Foot (1)

บางทีอาจจะมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่ก็เชื่อว่าน่าจะมีอีกหลายคนที่กำลังมองหาโซลูชั่นให้กับตัวเองหรือคนรอบข้าง ที่บางครั้งขาดโอกาสหรือไม่สามารถเข้าถึงการใช้คอมพิวเตอร์จากความผิดปกติของร่างกาย หรือใครที่ได้รับบาดเจ็บที่มือหรือแขย จนต้องรักษาเป็นเวลานาน การใช้คอมพิวเตอร์ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นอยู่เสมอ หรืออาจจะเอาไอเดียไปต่อยอด สำหรับพัฒนานำไปบริจาคให้กับผู้ที่ด้อยโอกาสต่อไป ด้วยการโมดิฟายเมาส์ที่ใช้เท้าในการควบคุมได้

M223M330_blog-420x300

Logitech ประกาศเปิดตัวเมาส์ไร้สาย Logitech M330 Silent Plus และ  Logitech M220 Silent ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นเมาส์ไร้เสียงรุ่นแรก สามารถให้ความรู้สึก "คลิก" ได้โดยไม่ต้องมีเสียง เหมาะสำหรับใช้งานในบ้าน หรือบริเวณที่ต้องการความเงียบสงบ ซึ่งบางครั้งแม้เสียงคลิกเมาส์ก็สามารถรบกวนโสตประสาทคนที่อยู่ข้าง ๆ ได้

HP-6

ในบรรดาอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับโน๊ตบุ๊กแล้ว เมาส์ยังถือเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่หลายคนเลือกใช้ แน่นอนว่าเมาส์ไร้สาย กลายมาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะดวกสบาย พกพาง่ายและตอบสนองได้รวดเร็ว จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ ก็มักจะพกใส่กระเป๋าโน๊ตบุ๊กไว้ เพื่อการใช้งานที่รวดเร็ว

turtle-beach-grip

คงพูดได้เต็มปากว่าเมาส์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งอาวุธคู่มือสำหรับเกมเมอร์ แบบที่ไม่อาจปฏิเสธได้ เพราะต้องเลือกให้เหมาะ ถนัดและต้องตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายๆ คนจะเลือกลงทุนกับเกมมิ่งเมาส์ราคาแพงๆ เพื่อให้ได้ความสำเร็จในการพิชิตเกมที่ต้องการได้อย่างมั่นใจและเล่นได้สนุกยิ่งขึ้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ mouse

แนะนำ 7 รุ่นคีย์บอร์ดเมาส์ไร้สาย Wireless Combo น่าซื้อ ราคาถูก ปี 2015-2016

110
Dec 2015
544 day ago
คีย์บอร์ดและเมาส์เสริมถือว่าเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีความจำเป็นและสามารถใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานกับโน้ตบุ๊คหรือแม้แต่เกมมิ่งโน้ตบุ๊คของเพื่อนๆ
2 Dec 2015 - AdminPong_NBS
  2 Comments

Cherry เปิดตัวเมาส์ราคาจับต้องได้ 3 รุ่น 3 สไตล์

109
Dec 2015
545 day ago
เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Cherry บริษัทร่วมทุนระหว่างสหรัฐอเมริกาและเยอรมันผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์(และอื่นๆ อีกมากมาย)
1 Dec 2015 - EDDY
  1 Comments

Preview Y Series Gaming Gear จาก Lenovo ทั้งคีย์บอร์ด เมาส์ หูฟัง กระเป๋า มาครบ

108
Nov 2015
547 day ago
เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเรื่องของโน้ตบุ๊คเล่นเกมอย่าง Lenovo ในรุ่น Y Series ที่ล่าสุดเองทาง Lenovo ก็ได้ต่อยอด
29 Nov 2015 - AdminPong_NBS
  2 Comments

[Commart Comtech 2015] เช็คราคา เมาส์ คีย์บอร์ด เกมมิ่งเกียร์ ราคาสุดคุ้ม

107
Nov 2015
569 day ago
เช่นเดียวกับทุกครั้งที่มีงาน Commart ทีมงานก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาภาพและราคาของอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด และอื่นๆ จากในงานมาให้ได้ชมกัน ซึ่งปลายปีเช่นนี้
7 Nov 2015 - LKT-NBS
  4 Comments

COUGAR เปิดตัว 700M eSports Gaming Mouse ดีไซน์สุดล้ำ ฟีเจอร์สุดแจ่ม

106
Oct 2015
598 day ago
ถ้าพูดถึงชื่อ COUGAR แล้วนั้นเมืองไทยบ้านเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันมากเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นที่สหรัฐอเมริกาและโซนยุโรป(โดยเฉพาะในประเทศเยอรมันบ้านเกิด) ต่างรู้กันดีว่า COUGAR
9 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

G.Skill เปิดตัว “RIPJAWS MX780” เม้าส์เกมมิ่งสุดที่ปรับแต่งน้ำหนักและการสัมผัสได้ตามใจคุณ

105
Sep 2015
611 day ago
บริษัท G.Skill International Enterprise เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชื่อดังและในปีนี้พวกเขาก็ได้เตรียมเดินหน้าขยายไลน์สินค้าไปยังฝั่งอุปกรณ์เกมมิ่งกันบ้างด้วยการเปิดตัวเม้าส์เกมมิ่ง
26 Sep 2015 - AZM
  0 Comments

Razer Orochi 2016 กับ Gaming Mouse ไร้สายเพื่อคอเกมแนว FPS และ MOBA โดยเฉพาะ

104
Sep 2015
630 day ago
ล่าสุด Razer ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่งได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาในชื่อว่า "Razer Orochi 2016" กับคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้คือเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำที่สุด
8 Sep 2015 - AZM
  1 Comments

รีวิว “Roccat Nyth” สุดยอดเม้าส์เกมมิ่งที่สามารถถอดส่วนประกอบได้อิสระตามใจต้องการ

103
Aug 2015
637 day ago
เม้าส์เกมมิ่งที่มีให้เห็นทุกวันนี้ต่างผลิตออกมาเอาใจเกมเมอร์กันอย่างยกใหญ่แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันไปจนบางครั้งเม้าส์บางตัวแม้จะมีประสิทธิภาพดีแต่เมื่อลองจับลองใช้แล้ว
31 Aug 2015 - AZM
  0 Comments

แนะนำ 2 เม้าส์เกมมิ่งไร้สายที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและราคาถูกคุ้มค่าที่สุดในบรรดาเม้าส์ทั้งปวง

102
Jul 2015
671 day ago
เม้าส์เกมมิ่งแบบไร้สายหรือ Wireless นั้นมีข้อดีตรงที่ความสะดวกในการเก็บและไม่รกรุงรังเหมือนกับเม้าส์เกมมิ่งแบบมีสายแต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้งานซื้อเม้าส์ประเภทนี้มามักบ่นว่ามีอาการไม่ตอบสนองดั่งใจการบ้าง มีอาการ Lag หรืออืดบ้างแต่ก็ใช่ว่าเม้าส์ไร้สา
28 Jul 2015 - AZM
  1 Comments

Intel ปล่อยแอปพลิเคชัน Remote Keyboard & Mouse สำหรับ Android

101
Jul 2015
681 day ago
สำหรับท่านใดที่ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows จำพวก USB ที่เอาไว้ต่อกับหน้าจอโทรทัศน์อยู่หล่ะก็ ปัญหาหนึ่งที่ทุกท่านน่าจะเคยประสบพบเจอก็คือการที่จะเชื่อมต่อเมาส์
18 Jul 2015 - EDDY
  1 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights