Home » Tag » mouse

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  mouse

Average Rating

แน่นอนว่ายังคงเป็นปัญหาโลกแตกกันอยู่ว่าเพราะอะไรทำไมนักกีฬา eSport ถึงต้องใช้เมาส์ Gaming Gear ที่แพงกว่าเมาส์ทั่วไปถึงหลายเท่าตัวรวมถึง Gaming Gear อื่นๆด้วยไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดหรือหูฟังก็ตามดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับตัวเมาส์กันว่าเพราะอะไรทำไมนักกีฬา eSport ถึงต้องเลือกใช้เมาส์ Gaming Gear และเมาส์ Gaming Gear นั้นจะแตกต่างจากเมาส์ธรรมดายังไงกัน

ใครหลายๆคนคงประสบปัญหา การเลือกซื้อ Gaming Mouse กันโดยในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเทคนิคการเลือกซื้อ Gaming Mouse ทุกประเภทกันพร้อมกับแนะนำเมาส์สำหรับการเล่นเกมที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างแน่นอน จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้นติดตามกันได้ในบทความเลย

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Logitech ได้เปิดตัวเมาส์รุ่นใหม่อย่าง MX Master 2S และ MX Anywhere 2S ซึ่งเป็นเมาส์สำหรับการใช้งานในระดับบนออกมาครับ เมาส์ทั้งรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับสเปคที่ใกล้ๆ กัน โดยแตกต่างกันในส่วนของการดีไซน์ที่เหมาะกับคู่ใช้ในแต่ละรูปแบบ พร้อมกับการอัพเกรดสเปค ที่อยู่ในระดับบนของไลน์ผลิตภัณฑ์ MX ครับ

hp-omen-mouse-17

ถ้าในระหว่างการที่คุณกำลังใช้งานคอม แล้วรู้สึกว่าเวลาเลื่อนเมาส์ เราจะเห็นเคอร์เซอร์หรือหัวลูกศรสะดุดเป็นระยะ หรือเลื่อนเคลื่อนที่ไปเองแบบอัตโนมัติ ในขณะที่คุณกำลังพิมพ์งาน นั่นหมายถึงอาจเกิดปัญหาบางอย่างในระบบ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้บ่อย หรือบางครั้งก็อาจเกิดความผิดปกติจากทัชแพดหรือเกิดจากความบังเอิญคุณไปโดยที่ทัชแพดขณะที่กำลังพิมพ์ก็เป็นได้

x6

เมาส์เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับใช้งานคอมพิวเตอร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีระบบสัมผัมจำพวก Touchpad หรือ Touchscreen เข้ามาใหม่เพื่อมาแทนที่ แต่กระนั้นก็ยังไม่สามารถมาทดแทนเมาส์ที่เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตมาแล้วกว่า 40 ปีได้ และดูเหมือนว่าเมาส์ที่ผลิตมาก็หลายรุ่นตั้งแต่หลักไม่ถึงร้อยจนถึงหลานพันก็มีให้เลือกสรรมากมายกันเยอะทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำเมาส์ในงบ 500-1000 บาท จะมีรุ่นอะไรบ้างไปดูกันได้เลยครับ

razer-team-liquid-mouse-mousepad

Razer ฉลองการเป็นพาร์ทเนอร์ให้กับทีม Liquid หนึ่งในทีมที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในโลกแห่ง eSports ในเวลานี้ ด้วยการผลิตเมาส์ DeathAdder ที่บันเดิลพร้อมเมาส์แพด Goliathus งามๆ มาในชุด ในราคาสุดแจ่มแค่ 2 พันกว่าบาทเท่านั้น

logitech-m331-m221-silent-mice-600

เคยไหมครับที่ต้องการความเงียบในการทำงานแต่ปรากฎว่าทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์กลับมีเสียงแก๊กๆ กวนใจ หรือว่าพอใช้งานงานเมาส์ในสถานที่ที่ต้องเงียบเสียงทีไร(อย่างเช่นห้องสมุดหรือห้องประชุม) กลับโดนด่าโดนมองทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเผชิญปัญหาเหล่านั้นหล่ะก็วันนี้เราขอแนะนำเมาส์ไร้เสียงรบกวนรุ่นใหม่จากทาง Logitech อย่าง M221 Silent และ M331 Silent Plus ที่รับรองว่าจะขจัดปัญหาของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ละรุ่นมีมีความพิเศษอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Click-with-Your-Foot (1)

บางทีอาจจะมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่ก็เชื่อว่าน่าจะมีอีกหลายคนที่กำลังมองหาโซลูชั่นให้กับตัวเองหรือคนรอบข้าง ที่บางครั้งขาดโอกาสหรือไม่สามารถเข้าถึงการใช้คอมพิวเตอร์จากความผิดปกติของร่างกาย หรือใครที่ได้รับบาดเจ็บที่มือหรือแขย จนต้องรักษาเป็นเวลานาน การใช้คอมพิวเตอร์ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นอยู่เสมอ หรืออาจจะเอาไอเดียไปต่อยอด สำหรับพัฒนานำไปบริจาคให้กับผู้ที่ด้อยโอกาสต่อไป ด้วยการโมดิฟายเมาส์ที่ใช้เท้าในการควบคุมได้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ mouse

[Logitech] เปิดตัวเมาส์ไร้เสียง หมดปัญหาเรื่อง ภรรยาบ่น แม่ว่า เพราะคลิกเมาส์เสียงดัง!!! ราคา 850 บาท

113
Sep 2016
350 day ago
นนี้ Logitech ประกาศเปิดตัวเมาส์ไร้สาย Logitech M330 Silent Plus และ Logitech M220 Silent ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นเมาส์ไร้เสียงรุ่นแรก สามารถให้ความรู้สึก "คลิก" ได้โดยไม่ต้องมีเสียง เหมาะสำหรับใช้งานในบ้าน
3 Sep 2016 - iTun
  0 Comments

[Review] HP X3000 Wireless Mouse เมาส์ไร้สาย พกพาง่าย ตอบสนองเร็ว

112
Feb 2016
539 day ago
ในบรรดาอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับโน๊ตบุ๊กแล้ว เมาส์ยังถือเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่หลายคนเลือกใช้ แน่นอนว่าเมาส์ไร้สาย กลายมาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งาน
27 Feb 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

สุดยอดเกมมิ่งเมาส์ 8 รุ่น ฟีเจอร์เหลือใช้ จัดหนักสำหรับคอเกม

111
Dec 2015
609 day ago
คงพูดได้เต็มปากว่าเมาส์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งอาวุธคู่มือสำหรับเกมเมอร์ แบบที่ไม่อาจปฏิเสธได้ เพราะต้องเลือกให้เหมาะ ถนัดและต้องตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
19 Dec 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

แนะนำ 7 รุ่นคีย์บอร์ดเมาส์ไร้สาย Wireless Combo น่าซื้อ ราคาถูก ปี 2015-2016

110
Dec 2015
626 day ago
คีย์บอร์ดและเมาส์เสริมถือว่าเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีความจำเป็นและสามารถใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานกับโน้ตบุ๊คหรือแม้แต่เกมมิ่งโน้ตบุ๊คของเพื่อนๆ
2 Dec 2015 - AdminPong_NBS
  2 Comments

Cherry เปิดตัวเมาส์ราคาจับต้องได้ 3 รุ่น 3 สไตล์

109
Dec 2015
627 day ago
เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Cherry บริษัทร่วมทุนระหว่างสหรัฐอเมริกาและเยอรมันผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์(และอื่นๆ อีกมากมาย)
1 Dec 2015 - EDDY
  1 Comments

Preview Y Series Gaming Gear จาก Lenovo ทั้งคีย์บอร์ด เมาส์ หูฟัง กระเป๋า มาครบ

108
Nov 2015
629 day ago
เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเรื่องของโน้ตบุ๊คเล่นเกมอย่าง Lenovo ในรุ่น Y Series ที่ล่าสุดเองทาง Lenovo ก็ได้ต่อยอด
29 Nov 2015 - AdminPong_NBS
  2 Comments

[Commart Comtech 2015] เช็คราคา เมาส์ คีย์บอร์ด เกมมิ่งเกียร์ ราคาสุดคุ้ม

107
Nov 2015
651 day ago
เช่นเดียวกับทุกครั้งที่มีงาน Commart ทีมงานก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาภาพและราคาของอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด และอื่นๆ จากในงานมาให้ได้ชมกัน ซึ่งปลายปีเช่นนี้
7 Nov 2015 - LKT-NBS
  4 Comments

COUGAR เปิดตัว 700M eSports Gaming Mouse ดีไซน์สุดล้ำ ฟีเจอร์สุดแจ่ม

106
Oct 2015
680 day ago
ถ้าพูดถึงชื่อ COUGAR แล้วนั้นเมืองไทยบ้านเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันมากเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นที่สหรัฐอเมริกาและโซนยุโรป(โดยเฉพาะในประเทศเยอรมันบ้านเกิด) ต่างรู้กันดีว่า COUGAR
9 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

G.Skill เปิดตัว “RIPJAWS MX780” เม้าส์เกมมิ่งสุดที่ปรับแต่งน้ำหนักและการสัมผัสได้ตามใจคุณ

105
Sep 2015
693 day ago
บริษัท G.Skill International Enterprise เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชื่อดังและในปีนี้พวกเขาก็ได้เตรียมเดินหน้าขยายไลน์สินค้าไปยังฝั่งอุปกรณ์เกมมิ่งกันบ้างด้วยการเปิดตัวเม้าส์เกมมิ่ง
26 Sep 2015 - AZM
  0 Comments

Razer Orochi 2016 กับ Gaming Mouse ไร้สายเพื่อคอเกมแนว FPS และ MOBA โดยเฉพาะ

104
Sep 2015
711 day ago
ล่าสุด Razer ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่งได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาในชื่อว่า "Razer Orochi 2016" กับคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้คือเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำที่สุด
8 Sep 2015 - AZM
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights