Home » Tag » Modder

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Modder

Average Rating

สำหรับผู้ใดที่ชื่นชอบเคส MOD สวย ๆ งาม ๆ งานดี ๆ แล้วละก็งานนี้ต้องไม่พลาดกับกิจกรรม CyberMods 24 Hrs ในงาน COMPUTEX 2017 ณ ไทเป ประเทศไต้หวัน ซึ่งกิจกรรมนี้จะรวบรวมเอาเหล่า Modder จากทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดนัก MOD ชิงเงินรางวัล 3,000 USD และของรางวัลต่าง ๆ  อีกมากมาย แน่นอนว่าประเทศไทยก็ได้ส่งตัวแทนไปแข่งงานนี้กับเค้าด้วย

ninplay6

Nintendo PlayStation ก็เป็นเครื่องเล่นยุคเก่าที่มีคนให้ความสนใจกันมากเพราะเป็นเครื่องเล่น Nintendo กับ Sony ร่วมมือการสร้างแต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้มันใช้งานไม่ได้และไม่ได้ถูกวางจำหน่ายก็สร้างความน่าเสียดายอย่างมากแม้จะมีการเผยภาพรุ่นต้นแบบให้ชื่นชมกันก็ตามแต่ทว่าตั้งแต่วันนี้ได้มีนัก Mod ท่านหนึ่งจับปลุกชีพมันให้ทำงานได้แล้ว!

onrq0emmpc3S9TmzIE9-o

จากกระทู้ในเว็ปพันทิพ "))) จากขยะทิ้งข้างทางที่วันนี้ของขึ้นห้างยังต้องอายมัน (((" ที่มีพ่อลูกคู่หนึ่งมาโพสต์งานสิ่งประดิษฐ์ที่พวกเขาได้ทำขึ้น สิ่งประดิษฐ์นั้นก็คือ การนำคีย์บอร์ดเก่าๆ ที่ไม่ใช่แล้วมาประกอบทำ Mod สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งเมื่อใครก็ตามที่ได้เห็นในกระทู้คงต้องร้องว้าวแน่นอน เพราะ ผลงานแต่ละชิ้นได้ทำขึ้นมาในกระทู้มีแต่สวยๆ และมีแค่ไม่กี่ชิ้นในโลก

bf

ถึง Battlefield 1 จะวางขายไปนานแล้วแต่กระแสของมันก็ยังเป็นที่พูดถึงอยู่จนถึงทุกวันนี้เนื่องจากเป็นเกมธีมสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งถือว่าโดดเด่นมากโดยเฉพาะเหล่ายานพาหนะรถถังทั้งหลายจึงทำให้นัก Mod เคส PC ชาวต่างชาติท่านหนึ่งได้จับแปลงโฉมให้กลายเป็นเคส PC ที่ได้ไอเดียมาจากรถถังในเกม Battlefield 1

ant2

หลังจากที่เราได้นำเสนอการ Mod เคส PC ชาวไทยไปหลายครั้งแล้วคราวนี้ลองมาดูการ Mod เคสของชาวต่างชาติกันบ้างดีกว่าครับกับผลงานเล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ของนัก Mod ชาวออสเตรเลียคนนี้ที่ได้ดัดแปลงโฉมเคส PC ให้มีขนาดเล็กกว่าขนาดปกติในแบบที่ว่าเล็กมินิจนให้มดเล่นได้กันเลยทีเดียว

br15

ข่าวคราวในวงการ Mod เคสคอมพิวเตอร์ได้ตื่นเต้นตื่นตากันอีกครั้งแล้วนะครับเมื่อมีนัก Mod ชาวไทยได้สรรค์สร้างเคส PC ตัวใหม่กับดีไซน์ที่บอกเลยว่าไม่เหมือนใครและไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะมาในรูปทรงปืนสไนเปอร์ไรเฟิล Barrett ที่สามารถถือได้เล็งได้ราวกับปืนของจริงก็มิปาน

nvidia-ansel-user-interface

สำหรับคนที่เป็นสาวกค่ายเขียวก็คงจะทราบกันดีว่าแอปพลิเคชั่น NVIDIA Ansel เป็นเครื่องมือถ่ายภาพในเกมที่ผู้ใช้สามารถออกแบบมุมกล้องหรือให้ตกแต่งภาพได้อิสระตามใจชอบได้แต่ล่าสุดเหมือนว่าทางเจ้าของแอปพลิเคชั่นนี้จะงานเข้าซะแล้วเพราะได้มีนัก Mod เกมคนหนึ่งได้ออกมากล่าวหาว่าถูก NVIDIA ก็อปปี้โค้ดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตครับ

VS6ArCGaioaTZRcVEqfuV5-650-80

หลังจากคราวที่แล้วเราได้นำเสนอผลงานการ Mod เคส PC ของชาวไทยไปไม่นานนักล่าสุดก็มีชาวไทยอีกท่านหนึ่งได้ปล่อยของโชว์โหดกันอีกแล้วกับการ Mod PC ในรูปแบบที่แหวกแนวไม่เหมือนใครเพราะเป็นการนำเคสมาผ่าออกมาให้เห็นข้างในเรียกว่าเห็นตับไตไส้พุงของเคสกันเลยทีเดียว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Modder

[PC Mod] สุดยอด! สร้างเคสคอมให้เป็นเรือรบประจัญบานสุดเท่จ โดยนัก Mod ฝีมือคนไทย

1
Jun 2016
432 day ago
การประกอบ/สร้างเคสให้มีรูปลักษณ์เป็นของตนเองก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งในงานอดิเรกในฝันของหลาย ๆ คนนะครับเพราะนอกจากจะทำให้เคสของเราไม่เหมือนใครแล้วยังเป็นการฝึกฝนในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ไป
11 Jun 2016 - AZM
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights