Home » Tag » mobile

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  mobile

เมื่อต้นปี Huawei ได้ทำการเปิดตัวคอมไพเลอร์ Android ในชื่อ Ark compiler เพื่อเพิ่มความเร็วในการเรียกใช้งานโค้ด โดยตัวมันมีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของระบบ Android ทำให้สามารถเรียกใช้แอพได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งก็เป็นไปตามที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ Huawei ได้ืำการเปิด Ark compiler ให้เป็น open source 

Capture

ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่ใครต่อหลายคนขาดไม่ได้  ซึ่งหลายคนใช้เอามาถ่ายรูป เล่นโซเชียล เล่นเกม ดูหนังฟังเพลง โดยฟังก์ชันความสามารถของมันก็หลากหลายสุดๆ แต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้ต้องการฟังก์ชันมากมายขนาดนั้น ทำให้โทรศัพท์มือถือที่เป็นฟีเจอร์โฟนไม่ได้ถูกออกแบบมาใหม่ในตลาดมากนัก และการมาของ The Light Phone ครั้งนี้คาดว่าจะทำให้ฟีเจอร์โฟนกลับมาบูมอีกครั้ง ด้วยการที่ออกแบบมาเรียบง่าย  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการขจัดความยุ่งเหยิงทั้งหมด แต่ก็ยังสามารถเข้าถึงสื่อสารกันได้

357571-smart

ผู้ที่ติดการใช้โทรศัพท์มือถือ อาจทำให้เกิดอาการใหม่ทางสุขภาพจิตได้ นั่นคืออาการที่เรียกว่า “โนโมโฟเบีย” หรือ โนโมบายโฟนโฟเบีย (no mobile phone phobia) เป็นอาการขาดมือถือไม่ได้  

Helio_X20_Tri-cluster_processor 600 01

กำลังมาแรงแซงโค้งเลยทีเดียวครับกับ MediaTek ผู้ผลิตชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่จากประเทศจีนที่ผลิตชิปเซ็ทประสิทธิภาพเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่อง และเราก็ได้เห็นชิปเซ็ทของ MediaTek ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากมายในปัจจุบันเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้น MediaTek ได้ยกระดับความแรงให้มากกว่าเดิมด้วยการเปิดตัวชิปเซ็ทใหม่อย่าง Helio X20 (MT6797) ออกมาครับ

EyWwB5WU57MYnKOuFqP1eVEwccOXAZ3fRi2rbKOcB90nQQmlHJd6HB

หลังจากทาง กสทช. ได้กำหนดใหค่าโทรศัพท์มือถือคิดตามจริงเป็นวินาทีนี้ ปรากฏว่าค่ายมือถือหลายค่ายก็ทำตาม แต่เมื่อตรวจสอบกลับไปกลับพบว่า เมื่อคำนวนต่อวิแล้วยังมีค่าใช้จ่ายมากกว่าเพดานที่ทาง กสทช. กำหนดเอาไว้สูงถึง 1.8 บาทต่อนาทีด้วยกัน  

jdboy-2401e 600

เรื่องของการเลี้ยงลูกด้วยการให้ลูกอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากจนเกินไปนั้นดูเหมือนว่าจะไม่ได้เป็นปัญหาแค่ที่เมืองไทยเราประเทศเดียวเท่านั้นครับ แต่ในปัจจุบัน พ่อแม่สมัยใหม่เริ่มมีเวลาน้อยลงและให้ลูกอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ลูกกลายเป็นเด็กติดเกมหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปโดยปริยาย ลองสังเกตได้ง่ายๆ เวลาที่คุณเดินทางด้วยขนส่งมวลชนสาธารณะดูครับว่ารอบๆ ข้างของคุณนั้นมีแต่คนที่ก้มหน้าอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กหรอนิกส์หรือไม่ ผมมั่นใจอย่าง 100% ครับ ว่าคุณต้องเจออย่างแน่นอน ปัญหาดังกล่าวนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นปัญหาระดับประเทศที่หลายๆ ประเทศต่างก็ให้ความสนใจในปัญหานี้กันครับ ล่าสุดทางสื่ออย่าง Central News Agency ของไต้หวันก็ได้รายงานออกมาครับว่า ทางไต้หวันได้มีการทบทวนตัวบทพระราชบัญญัติการคุ้มครองสวัสดิการสิทธิเด็กและเยาวชนใหม่อีกครึ่งจากที่ในเนื้อหาของตัวกฏหมายนี้ได้ห้ามเด็อายุต่ำกว่า 18 ปี จากการสูบบุหรี่, ดื่มเหล้า และใช้ยาเสพติด ให้ขยายครอบคลุมถึงการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยครับ

หลังจากซื้อ Nokia มาแล้ว Microsoft ก็ยังคงที่จะทำตลาดด้วยชื่อ Nokia ต่อไปครับ(ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft Mobile) โดยกลยุทธ์ในการทำตลาดนั้นก็แบ่งแยกออกมาอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นมือถือในระดับสูง หรือมือถือในระดับล่าง โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ก็ได้มีการเปิดตัวมือถือระดับล่างที่เป็น Basic Phone ออกมาโดยใช้ชื่อรุ่นว่า Nokia 130 ครับ ทาง Microsoft ได้กล่าวว่า Nokia 130 นี้ถูกวางตำแหน่งไว้สำหรับคนที่พึ่งจะใช้มือถือเป็นครั้งแรก หรือซื้อมือถือเป็นเครื่องแรก หรือแม้กระทั่งใช้เป็นเครื่องสำรองสำหรับคนที่ใช้ smartphone อยู่ด้วยราคาเพียง $25 หรือประมาณ 825 บาทเท่านั้นครับ

QBert

Q-bert กำลังจะกลับมาอีกครั้งในเดือนนี้ใน Steam ในรูปแบบของเกมโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ในชื่อ Q-bertRebooted โดยเกมในแบบดั้งเดิมจะเป็นตัวละครในแบบ 2 มิติ Gottlieb แต่ในเวอร์ชั่นนี้จะเป็น 3 มิติอัพเดท กับการควบคุมและภาพในแบบสมัยใหม่ สำหรับ Q-bertClassic mode นั้น ภาพจะรูปทรงพีรามิดและลูกบาศก์อันเป็นเอกลักษณ์ แต่ใน Rebooted mode จะใช้ภาพในรูปแบบรูปทรงหกเหลี่ยม มีศัตรูใหม่ๆ กับดัก และการเพิ่มพลัง Rebooted mode ยังมีตัละครใหม่ๆ อีกหลายๆ ตัว เช่น Q-bot, Q-zilla, Q-tee และ Q-unicorn q_bert_rebooted_resize1

© Copyright - Notebookspec.com All Rights