Home » Tag » mobile game

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  mobile game

Average Rating

หากคุณกำลังเริ่มเบื่อ PUBG อยู่ล่ะก็วันนี้ก็มีเกมใหม่มานำเสนอให้คุณได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างกับเกมแนว Battle Royale เหมือนกันแต่ว่าเพิ่มความหรรษามาพร้อมกับอุปกรณ์ทำอาหารกับเกมในชื่อว่า Cuisine Royale

ARK: Survival Evolved เป็นอีกเกมบน PC ที่พอร์ตลงบนโทรศัพท์มือถือหลังจาก Fornite และ PUBG ได้ประเดิมไปแล้วและสำหรับคนที่อยากจะโดลแล่นไล่จับไดโนเสาร์บนมือถือก็ไม่ต้องรออีกต่อไปเพราะตอนนี้ตัวเกมได้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วล่ะครับ

หากย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อนเกมวางแผนตระกูล C&C หรือ Command & Conquer เป็นอะไรที่โด่งดังมาก ๆ และถูกพัฒนาออกมาหลายภาคจนกระทั่งถึงยุคโรยราไปแต่ล่าสุดในงาน E3 2018 ในเวทีของ EA ก็ได้เปิดตัว Command & Conquer: Rivals ออกมาแล้วพร้อมลงบนโทรศัพท์สาร์ทโฟน

อุตสาหกรรมเกมทั่วโลกในปีนี้จัดว่าคึกคักกว่าปีที่ผ่านมามากจะสังเกตได้จากมีเกมใหม่ ๆ ทยอยออกมามากมายโดยเฉพาะเกมบนมือถือบวกกับข้อมูลจาก Newzoo ได้เปิดเผยข้อมูลตัวเลขของตลาดเกมทั่วโลกในปี 2018 ว่าเกมบนมือถือครองตลาดมากที่สุดตามมาด้วยเกมบนเครื่องคอนโซลและเกม PC ไล่หลังมาเป็นอันดับที่สาม

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างเช่นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่มากขึ้นเสมือนกับกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของพวกเราไปแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ตามติดมาด้วยก็คืออุตสาหกรรมการผลิตเกมที่ได้ทำการพัฒนาเกมลงอุปกรณ์เคบลื่อนที่ดังกล่าวกันอย่างมากมายเพื่อตอบสนองต่อความง่ายในการเข้าถึงผู้ใช้ครับ

Collect-or-Die-Android-Game

ตัวละครก้านไม้ขีดหรือ Stick Man ก็น่าจะเป็นที่คุ้นเคยของหลาย ๆ คนในคลิปวีดีโอหรือเกมบนเว็บสมัยก่อนและตัวละครดังกล่าวมันก็ได้กลับมาอีกครั้งในเกม Collect or Die ที่เป็นเรื่องราวการผจญภัยผ่านด่านของเจ้าก้านไม้ขีดล้วน ๆ และมาพร้อมความโหดระดับฮาร์ดคอร์

unnamed-1

เป็นเรื่องอีกแล้วกับกรณีที่เสียเงินเสียทองไปกับเกมออนไลน์ โดยล่าสุดเป็นเรื่องราวของชาวบ้านจังหวัดกาญจนบุรี ที่ทางคุณแม่ได้เข้าไปร้องเรียนในส่วนของ สำนักงานยุติธรรม หลังจากที่ลูกชาย วัย 14 ปี แอบเอาข้อมูลบัตร ATM ที่เป็นเดรบิต ไปซื้อไอเท็มในเกมออนไลน์บนมือถืออย่าง เกมเศรษฐี  และ Seven Knights จนสูญเงินในบัญชีเกือบ 2 แสนบาท เพื่อวอนขอให้บริษัทเกมเห็นใจช่วยคืนเงิน เพราะเงินดังกล่าวได้สะสมเอาไว้เพื่อเตรียมจะนำไปซื้อวัสดุมาปลูกบ้าน

C8U_hRqBiuR_.878x0.Z-Z96KYq

หากย้อนไปเมื่อยุคปี 80 เครื่องเกมที่ชื่อว่า Sinclair ZX Spectrum ถือว่าเป็นเครื่องเกมที่มีผู้เล่นต้องการครอบครองมากทีเดียวเพราะมันสามารถถือไปเล่นที่ไหนก็ได้ขอแค่มีจอ Tv เสียบอีกทั้งฟีเจอร์ของมันในยุคนั้นก็มีความทันสมัยสุด ๆ จนกระทั่งเวลาผ่านไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมาก็ได้มีการนำเครื่องเกมดังกล่าวมาปัดฝุ่นพัฒนาในชื่อ Sinclair ZX Spectrum Vega ที่มาในแบบเครื่อง Mini-Console แต่ล่าสุดในปี 2016 นี้มันก็ได้กลับมาอีกครั้งแล้วครับกับ Sinclair ZX Spectrum Vega+ ที่มาในรูปแบบเครื่องเล่นเกมขนาดพกพาสุดล้ำ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ mobile game

[Smartphone] “Dual” เกมยิงแบบ Retro ที่ใช้สมาร์ทโฟนคนละเครื่องคนละระบบก็สามารถเล่นกันได้

2
Apr 2015
1159 day ago
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ทันในยุค 80s - 90s แล้วยังมีใจรักในเกมแนว retro-styled space shooter อยู่หล่ะก็ Dual จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังเป็นอันเด็ดขาดครับเพราะเนื่องจากคุณจะได้สัมผัสกับวันเวลาอันน่าพิสมัยในช่วงเก่าๆ
18 Apr 2015 - EDDY
  1 Comments

Angry Birds Seasons Ham’O’Ween ออกมาวาดลวดลายให้ดูขำ ๆ ในแบบฉบับการ์ตูน

1
Apr 2011
2611 day ago
นกขี้โมโหหรือ Angry Birds เกมดังจาก Smartphone โชว์อนิเมชั่นเข้าเทศกาล Halloween?ในเร็ว ๆ นี้ โดยถือว่าเป็นการปล่อยตัวละครตัวใหม่อีกหนึ่งตัวที่เรียกเสียงฮา ได้อีกหนึ่งครั้ง โดยนกตัวใหม่จะพอตัวเป็นเหมือนลูกโป่งแล้วเด้งชน ไปมา ?เนื้อเรืองยังคงเป็นสงครร
26 Apr 2011 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights