Home » Tag » MOBA

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  MOBA

Average Rating

เกมประเภท MOBA เป็นเกมแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันมากแต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้การันตีว่ามันจะอยู่ยงคงกระพันหรือคิดว่ายังไงก็ขายได้เสมอไปครับเพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมานับว่ามีเกม MOBA ผุดขึ้นมามากมายแต่มันก็มีหลายเกมที่ต้องโบกมือลาปิดตัวลงไปทำให้เสียดายเป็นอย่างมาก

ปัจจุบันมีผู้คนนับล้านทั่วโลกเล่นเกมทุกวันๆ ซึ่งได้แน่นอนเกมที่พวกเหล่าเล่นกันทุกวันนี้ได้พัฒนากลายเป็น eSports ที่มีการจัดงานแข่งขันชิงเงินรางวัลกันจำนวนมาก โดยเฉพาะเกมแนว MOBA ก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาวิชาเรียนในหลายประเทศ เพราะ การที่คุณจะเล่นเกม MOBA ได้เก่งต้องใช้ทักษะสกิลต่างๆ เยอะพอสมควร และแน่นอนว่าหากคุณเก่งในการเล่นเกมแนว MOBA ก็อาจจะทำให้คุณเก่งเรื่องอื่นๆ ได้เร็วกว่าคนอื่นด้วยเช่นกัน

สำหรับเกมอย่าง CS:GO และ DotA 2 ก็เชื่อเหลือเกินว่าคงจะมีผู้เล่นไม่น้อยท่ียอมเสียเงินไปเพื่อให้ได้สิ่งของที่สวยงามอย่างสกิน โดยสกินภายในเกมนั้นจะมีราคาตั้งแต่ไม่ได้ บาท จนถึงราคาหลายแสน สำหรับ DotA 2 ก็เช่นกันวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับบ่อเงินบ่อทอง ไอเทมจากเกม DotA 2 ที่ถูกนำมาขายเป็นเงินจริงในราคาสุดอึ่งจะมีอะไรกันบ้างนั้นเริ่มกันที่อันดับที่ 5 กันก่อนเลยครับผม

เกมออนไลน์ MOBA จะมีช่องแชทให้เราได้พิมพ์สื่อสารตอบโต้กับเพื่อนร่วมทีมและมันยังสามารถพิมพ์ตอบโต้ไปยังฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยอาจจะเป็นการพิมพ์บอกให้ช่วยหยุดเกมสักครู่หรือผูกมิตรแต่ส่วนมากแล้วการพิมพ์ออกไปหาฝั่งตรงข้ามมักจะใช้ในตอนเยาะเย้ยถากถางเสียมากกว่าซึ่งแทบทุกแมทช์ในเกมแนว MOBA เราก็จะได้เห็นคำถากถางบ่อยซะด้วย

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้สึกว่าทำไมเราเล่นเกมไหนก็ไม่เทพเท่าเพื่อสักที หรือว่าอาจจะเคยเห็นเพื่อนที่เล่นเกมไหนก็เทพ เล่นเกมไหนก็เก่ง หลายๆ คนอาจจะพยายามที่จะเล่นเกมนั้นเป็นเวลานานโดยพยายามเข้าใจว่าการเล่นนั้นเป็นการซ้อมและจะช่วยให้เราเก่งขึ้น แต่มันก็ช่วยได้จริง แต่จะดีกว่าหรือเปล่าถ้าเรามีเทคนิคและการฝึกซ้อมที่ถูกวิธี ? ในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถเล่นเกมได้เก่งขึ้นอย่างรวดเร็วกันครับผม

เมื่อคุณเล่น Dota 2, ROV หรือเกม MOBA อื่น ๆ ก็คงจะได้พบกับผู้เล่นมากมายหลายรูปแบบที่ทั้งมอบประสบการณ์ที่ดีและแย่ต่างกรรมต่างวาระกันไปแต่ทราบกันหรือไม่ว่าในโลกของเกม Dota 2 เราสามารถแบ่งจำแนกผู้เล่นได้ถึง 10 ประเภทกันเลยทีเดียวลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้างบางทีคุณอาจจะได้เคยพบเจอหรือเป็นหนึ่งในผู้เล่นประเภทที่กำลังจะกล่าวถึงอยู่ก็ได้

เกมเมอร์หลายๆ คน พอรวมกลุ่มปาร์ตี้ได้ ก็พร้อมจะออกไปไฝว้กับคนอื่นๆ (ในเกม) อยู่เสมอ โดยเฉพาะบรรดา MOBA หรือเกมแนว FPS อย่างเช่น Battlefield และ Overwatch เป็นต้น ซึ่งเกมเหล่านี้มักเป็นเกมแบบติดพัน ทำให้คุณไม่อยากจะลุกจากเก้าอี้ หรือออกจากเกมได้ง่ายๆ เพราะจะมีเรื่องของ Rank และศักดิ์ศรีความมันส์อยู่ตลอดช่วงเวลาที่คุณเล่น จนสุดท้ายจะรู้ตัวอีกทีคือ ลุกขึ้นมาปวดก้น ปวดหลังกันเลยทีเดียว วันนี้ทีม NBS จึงมีวิธีการนั่งเล่นเกมแบบยาวๆ ไม่ปวดเมื่อยมาฝากกัน

ต้องบอกก่อนว่าในสมัยนี้กับในสมัยที่ผ่านมานั้นมีเกมแนวใหม่ๆออกมากันอย่างมากมาย แต่เกมแต่ละเกมที่เราเล่นมันเป็นแกมแนวอะไรกันบ้างละ ? ในบทความนี้เราจะมารู้กันว่าเกมที่เราเล่นอยู่ทุกๆ วัน จะมีเกมแนวอะไรกันบ้าง ?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ MOBA

[Game 2017] Battleborn เกม MOBA จากค่าย Gearbox เปิดให้เล่นในรูปแบบ Free to Play (Trial) เรียบร้อยแล้ว

17
Jun 2017
380 day ago
เปิดให้บริการมาพอสมควรแล้วกับเกม Battleborn และมันก็ถึงเวลาที่ตัวเกมจะเปลี่ยนมาเป็นเกมเล่นฟรีเสียทีโดย Gearbox ผู้พัฒนาเกมได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Battleborn จะกลายเป็นเกม Free to Play ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ทาง Steam
10 Jun 2017 - AZM
  0 Comments

[Recommend] 8 สิ่งที่คุณมักจะพบเจอเป็นประจำหรือแทบทุกครั้งเมื่อเล่นเกมประเภท “MOBA”

16
Jun 2017
386 day ago
เวลาที่เข้าเล่นเกมแนว MOBA นอกจากที่ผู้เล่นจะได้พบกับฮีโร่ตัวโปรดและเกมเพลย์ที่คุ้นเคยแล้วก็แทบจะทุกครั้งครับที่เรามักจะพบกับสิ่งอื่นเวลาเล่นนอกเหนือจากที่ว่ามาด้วยชนิดที่ว่าเล่น 10 เกมต้องเจออย่างน้อย 7-8 เกมก็ว่าได้แต่สิ่งอื่นเหล่านั้นที่ว่าจะมีอะไ
4 Jun 2017 - AZM
  0 Comments

[Recommend] 5 สัญญาณอันตรายที่บ่งบอกว่าคุณยังเป็น Noob ในโลกของเกม MOBA ไม่พัฒนาไปจากเดิม

15
Apr 2017
442 day ago
ชั่วโมงบินที่สูงก็ไม่อาจการันตีได้ว่าฝีมือการเล่นเกมจะสูงตามไปด้วยถ้าหากยังมีทัศนคติแบบเดิม ๆ เมื่อครั้งยังเป็นมือใหม่โดยเฉพาะในเกมประเภท MOBA ที่ต้องใช้ความสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าสูงและพลิกแพลงตามสถานการณ์
9 Apr 2017 - AZM
  0 Comments

[Game 2016] Paragon เกม MOBA แอ็คชั่นปล่อยแพทช์อัปเดตล่าสุดมีแผนที่ใหม่และปรับปรุงเกมให้สนุกขึ้น

14
Dec 2016
565 day ago
Epic Games ผู้พัฒนา Paragon Online เกมแนว MOBA ผสม Action ได้ปล่อยแพทช์ใหม่ล่าสุดออกมาในชื่อ Monolith Update ให้ผู้เล่นได้อัปเดตกันแล้วหลังจากที่พวกเขาได้เคยบอกว่าจะมีอัปเดตเกมครั้งใหญ่เมื่อเดือนที่ผ่านมา
7 Dec 2016 - AZM
  0 Comments

SteelSeries Rival 500 กับ Gaming Mouse สำหรับเจาะตลาดนักเล่นเกมแนว MOBA โดยเฉพาะ ราคา 2,900 บาท

13
Sep 2016
640 day ago
SteelSeries นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมทางด้านคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีชื่อเสียงครับ ล่าสุดนั้นทาง SteelSeries ได้เปิดตัวเมาส์เอาใจสาวกเกมแนว MMO และ MOBA ด้วยการเปิดตัวเมาส์รุ่นใหม่อย่าง Rival 50
23 Sep 2016 - EDDY
  0 Comments

[Overwatch] ของเขาดีจริง! เกมรูปแบบ MOBA ลูกครึ่ง FPS มียอดผู้เล่นทะลุมากกว่า 7 ล้านคนแล้ว !!!

12
Jun 2016
750 day ago
เป็นกระแสที่มาแรง ณ ตอนนี้จริง ๆ ครับกับ Overwatch เกม MOBA ลูกครึ่ง FPS ของค่ายพายุน้ำแข็ง Blizzard ที่แม้ว่าจะเปิดให้บริการไปไม่กี่วันแต่ก็มีรายงานเข้ามาว่าในตอนนี้มียอดจำนวนผู้เล่นเกมปาเข้าไป 7 ล้านกว่าคนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ
5 Jun 2016 - AZM
  0 Comments

[Game] จีนเปิดตัวเกม Legend of Titans เกม MOBA เลียนแบบ Overwatch เป๊ะเวอร์ !!!

11
May 2016
760 day ago
เหมือนว่าเรื่องก็อปปี้กับประเทศจีนจะกลายเป็นของคู่กันเสียแล้วแม้กระทั่งวีดีโอเกมก็ไม่เว้นเพราะล่าสุดได้มีการเปิดตัวเกมออนไลน์แนว MOBA ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Legend of Titans ในประเทศจีนแต่ว่าหน้าตาของตัวละคร
26 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Review] Battleborn เกม MOBA มุมมอง First Person ผลงานทดลองชิ้นแรกจากทีม Borderlands

10
May 2016
768 day ago
เรียกว่ากระแสเกม MOBA ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีมันก็ยังได้รับความนิยมต่อเนื่องจนทำให้มีทีมพัฒนาเกมหลาย ๆ ทีมหันมาหยิบจับเกมแนวนี้กันไม่น้อยและในกรณีของทีมงาน Gearbox Software
18 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Game] Epic Games เผยสเปคขั้นต่ำและขั้นแนะนำเกม Paragon อย่างเป็นทางการไหวไม่ไหวมาดูกัน

9
Mar 2016
821 day ago
หลังจากที่ได้ปล่อยให้เล่นแบบ Early Access ไปไม่กี่วันล่าสุดทาง Epic Games ก็ได้ปล่อยข้อมูลสเปคความต้องการขั้นต่ำและขั้นแนะนำตามมาติด ๆ และสเปคที่ปล่อยออกมานี้จะเล่นไหวหรือไม่นั้นใครเป็นคอเกม MOBA มาติดตามดูกันเลยครับ
26 Mar 2016 - AZM
  0 Comments

[Recommend] 8 คำแนะนำที่มือใหม่ควรรู้ก่อนเข้าเล่น Paragon เกม MOBA จาก Unreal Tournament

8
Mar 2016
823 day ago
เกม MOBA ในตอนนี้ที่มีชื่อเสียงหลาย ๆ คนก็คงจะรู้จักกันดีอย่าง Dota 2 , LoL หรือ Heroes of the Storm แต่ในปี 2016 ก็จะมีเกม MOBA อีกเกมขึ้นมาต่อกรกับเกมรุ่นพี่เหล่านี้อย่าง Paragon ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนา
24 Mar 2016 - AZM
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights