Home » Tag » Mio

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Mio

Average Rating

อุปกรณ์หนึ่งที่ผู้ขับรถ ใช้รถใช้ถนนทุกวันนี้ต้องมีติดรถไว้นั่นก็คือกล้องติดรถยนต์ ด้วยปัจจุบันท้องถนนมีแต่เรื่อง กล้องติดรถยนต์จึงเป็นอุปกรณ์สำคัญในการป้องกันเหตุ ไปจนถึงเป็นหลักฐานหากเกิดเหตุขึ้นแล้ว ทำให้เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ต้องมีติดรถไว้ แต่ก็ใช่ว่ากล้องติดรถยนต์ไหนๆ ก็เหมือนกันหมด แม้จะมีราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อย ไปจนถึงราคาหลักหมื่น มีให้เลือกตั้งแต่ยี่ห้อจีนโนเนม ไปจนถึงแบรนด์ดัง แบ่งไปตามความคมชัดและฟังค์ชั่นใช้งาน คุณอาจจะซื้อถูกๆเอาแค่ไว้ป้องกันก็ได้ แต่ก็จะได้คุณภาพที่ต่ำมากเวลาเกิดเหตุอาจจะมองแทบไม่เห็นอะไรเลย ไม่ต้องพูดถึงป้ายทะเบียน แต่ถ้าท่านจ่ายเงินเพิ่มอีกภาพที่ได้ก็จะคมชัด ทั้นเหตุการณ์ รวมถึงออปชั่นที่มีให้ใช้งานมากขึ้น อย่างกล้องติดหน้ารถยนต์ในวันนี้อย่าง MIO MiVue 792

“มีโอ้” ผู้ผลิตกล้องติดรถยนต์ชั้นนำในยุโรปและเอเชียแปซิฟิก ประกาศเปิดตัวกล้องติดรถยนต์แบบมี WiFi ในตระกูล Mio MiVue 7 Series (มีโอ้ ไมวิว ซีรี่ส์ 7)   อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
งาน CeBit 2010 ที่ผ่านมานี้ ได้รวบรวมความหลากหลายของอุปกรณ์ ประเภทพกพาสะดวก ไว้มากเหลือเกิน รวมทั้งแท็บเล็ทใหม่อย่าง? Mio's MOOV V780 ซึ่งมีความพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ ตรงที่มาพร้อมกับ อุปกรณ์นำทาง PND ระดับ Premium โดย Mio นี้เป็นบริษัทลูกของ MiTAC International Corp นั่นเองครับ ถ้าจะกล่าวถึงความเป็นมาของบริษัท ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Mio จึงเน้นพัฒนาให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบนำทาง เช่นในรถอย่าง GPS ระบบล่าสุด โดยแบรนด์นี้ได้ก่อตั้งอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2002 และในขณะนี้ก็ได้มีการดำเนินงานอยู่ในไต้หวัน จีน อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดยอุปกรณ์ล่าสุดจาก MIO ที่นำเสนอในงาน CeBit 2010 นี้ก็คือ Moov V780 ซึ่งมีรูปแบบการดีไซน์ให้มีความบาง เล็ก กะทัดรัด พร้อมคีย์บอร์ดเสริม ให้พกพาไปไหนก็ได้ แต่แพลตฟอร์มที่ใช้กลับเป็นของ NVIDIA Tegra 2 ซึ่งเป็นซีพียูแบบ System-On-Chip คือรวมทุกอย่างไว้ในแพ็คเกจเดียวกันคือ มีทั้งซีพียู (ARM 11) ชิพประมวลผลกราฟฟิค ชิพควบคุมหน่วยความจำ ชิพนอร์ทบริดจ์และชิพเซาท์บริดจ์รวมอยู่ในชิพเดียว ทำให้เป็นระบบที่กินไฟต่ำ แต่มีความสามารถสูง สามารถใช้งานได้นาน สำหรับดูภาพยนต์ 3 ชั่วโมง และ 2 ชั่วโมงสำหรับใช้นำทาง แต่ถ้าพิมพ์งานทั่วไปก็ใช้ได้นานถึง 5 ชั่วโมง ส่วนราคาขายนั้นอยู่ที่ 26,815 บาท จอขนาด 7 นิ้ว แบบทัชสกรีน ความละเอียด 800x480 พิกเซล 600MHz processor แรม 4GB ระบบปฏิบัติการ Windows CE รองรับระบบเชื่อมต่อไร้สายมีทั้ง ?WiFi , WiMax และ 3G สนับสนุนถอดรหัสภาพเคลื่อนไหวแบบ HD 720p video ฮาร์ดดิสก์แบบ MicroSDHC ความจุ 4GB หรือ 8GB HDMI พอร์ต ? ที่มา : Notebookcheck.net

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights