Home » Tag » MID

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  MID

smartq-v5-8

SmartQ V5-II คือชื่อของผู้ท้าชิงตำแหน่ง iPod ใหม่ ที่ดูแล้วมีดีกรีที่น่ากลัวเอาเรื่อง ดีไซน์ตัวเครื่องอาจจะไม่งามหยด แต่ก็กดประทับใจได้ดีทีเดียว สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้ พร้อมกับประสิทธิภาพในการเล่มวิดีโอ และเกมที่ดีเอาเรื่อง ขนาดจอ 4.8 นิ้ว ต่อออก HDMI ได้สบายๆ ตัวเครื่องยังสามารถบูตได้ 2 ระบบ ทั้ง Android และ Linux ดูได้จากวิดีโอทั้ง 2 ตัว ด้านบน และล่าง ได้เลย smartq-v5-2-1
NEC จากแดนปลาดิมตามเทรนด้วยการส่ง MID (พูดง่ายๆคือโทรศัพย์ที่เอาไว้เล่นเน็ตโดยเฉพาะ) ขนาดเล้กพร้อมคีย์บอร์ด QWERTY ในชื่อรุ่นว่า N-08B เป็นลูกครึ่งทั้ง MID และโทรศัพย์มือถือ กับระบบปฏิบัติการ Windows CE เก่าแต่เก๋า จอภาพขนาด 4.6 นิ้ว ที่ความละเอียด 854 x 480 (แต่ไม่รองรับ touchscreen) คีย์บอร์ด QWERTY พร้อมเมาส์แบบ trackpoint ,รองรับ WiFi และ 3G , micro SD card slot , 3.1 megapixel camera, รองรับการใช้งานโทรศัพย์ได้ 350 นาที พร้อมจำหน่ายในเครือข่ายยักษ์อย่าง NTT DoCoMo ในเดือนสิงหาคมนี้ ที่มา : n-keitai.com
ตั้งแต่ Android OS เปิดตัวมาทำให้เราได้เห็นเครื่องเล่นแปลกๆ หรืออะไรใหม่ๆมากขึ้นเพราะไม่ถูกจำกัดด้วยเพียง Windows อีกต่อไป แถมด้วยราคาที่ถูกลงเพราะไม่ค้องคิดค่า OS เช่นพวกอุปกรณ์เล่นเน็ตมือถือหรือ MID ก็มีมาให้เห็นมากขึ้น เช่น MID จาก ZTE V7 พร้อมรองรับ 3G ด้วยในขนาดสบายมือที่ 4.7 x 3.3 x .5 นิ้ว? กับ OS ใหม่ที่พัฒนามาจาก Android อย่าง Maemo มากับคีย์บอร์ด QWERTY พร้อมจอภาพขนาด 4.1 นิ้ว (800 x 480) , 3.2 megapixel webcam,รองรับ 3G ในย่านความถี่ของ CDMA1X, EV-DO,และ HSDPA ด้วยซีพียู Marvell PXA310 (806 MHz), แถมด้วย GPS, WiFi, Bluetooth, micro USB, และ SD card slot, ส่วนราคานั้นยังไม่ออกมา แต่ก็นับได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน ที่มา : c114.net
Acer set to fill our lives with MID goodness in May กลางปีนี้มี(ประมาณเดือนพฤษภาคมนี้)ข่าวแว่วๆมาว่า Acer ยักษ์ใหญ่ในวงการโน๊ตบุ๊ก มีกำหนดการจะเปิดตัวสิ่งที่เรียกว่า ?full line? เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตเคลื่อนที่ ที่ได้ยื่นขอสิทธิบัตรไปแล้วในเดือนมกราคม 2009 (นานโขเลยทีเดียว) โดยจะใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Mobile เช่นเดียวกับ Smartphones M900 ซึ่งยังไม่ยอมเผยขอมูลอะไรออกมามาก คงกะสร้างความประหลาดใจ ตามสไตล์ Acer เขาละ ให้เดาก็น่าจะเป็น Tablet ตามสมัยนิยม ส่วนจะเป็นอะไรนั้นเดียวได้รู้กัน ที่มา : Engadget.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights