Home » Tag » Microsoft Windows 8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Microsoft Windows 8

ไม่ต้องบอกก็คงจะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว ว่า Windows 8 ตัวใหม่ ถือเป็นบ่อเงินบ่อทองตัวใหม่ของ Microsoft มากขนาดไหน เพราะว่าซุ่มทำมานานเหลือเกิน กว่าจะออกมาเปิดตัวสักที เพราะแค่ค่าลงทุนทำแคมเปญต่างๆ เพื่อโปรโมท ก็น่าจะปาเข้าไปประมาณ 1.5 ถึง 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯแล้ว (4.6 - 5.5 หมื่นล้านบาท) ซึ่งเมื่อเทียบกับเงินลงทุนที่เอาไปใส่ให้ระบบ Windows Phone 7 ตัวก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ถือว่าครั้งนี้มากกว่าเดิมกว่า 3 เท่าได้เลยทีเดียว สำหรับงานที่ใกล้จะมีขึ้นในเร็ววันนี้ นอกจากจะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็จะมาพร้อมกับการเปิดจองเครื่อง PC และแท็บเล็ตใหม่ ที่มาพร้อมกับระบบ Windows 8 ต่างๆมากมาย ส่วนเรื่องโฆษณาช่องทางอื่นๆ Microsoft นั้นก็ได้จับมือกับเอเจ็นซี่โฆษณา Crispin Porter และ Bogusky เพื่อเตรียมทำโฆษณาสำหรับ Windows 8 สำหรับตอนนี้อดใจรอกันนิดนึง และอย่าลืมติดตามข่าวสารบนเว็บของเราได้ทุกวัน มีอะไรอัพเดทออก ไม่พลาดเอามารายงานอยู่แล้ว ที่มา: The Verge

ใครหลายคนมองเรื่องที่ Microsoft ได้หันมาทำเครื่องแท็บเล็ตของตัวเองในชื่อ Surface ก่อนหน้านี้ว่าเป็นเรื่องที่น่าจะเป็นประเด็นให้เกิดความไม่พอใจกับเหล่าผู้ผลิตเครื่องยี่ห้อต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกับ Microsoft มาโดยตลอดในด้านความสัมพันธ์ระหว่างผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ และผู้ผลิตซอฟท์แวร์ เพราะเมื่อ Microsoft ได้หันมมาทำฮาร์ดแวร์เองแล้ว ก็เท่ากับกลายเป็นคู่แข่งของเหล่าพันธมิตรเดิมไปโดยปริยาย และ Microsoft เองก็มองเห็นถึงจุดนี้ดี เพราะในเอกสารที่ยื่นให้กับหน่วยงาน Securities and Exchange Commission หน้า 14 ก็ได้เขียนถึงเรื่องนี้เอาไว้ด้วย ว่าจะเป็นจุดที่ทำให้ความสัมพันธ์กับเหล่าพันธมิตรอ่อนแอลงในระยะสั้น และเครื่อง Surface นี้ก็จะเป็นคู่แข่งกับเครื่องที่ผลิตจากเหล่าพันธิมิตร หรือ OEM

สำหรับใครที่สนใจอยากจะทดลองใช้งาน Office 2013 Preview ก็เข้าไปได้ที่?office.com/preview?ได้เลยครับ (โหลดฟรี) ไมโครซอฟท์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ออฟฟิศใหม่พัฒนาสู่ระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง พร้อมต่อยอดนวัตกรรมด้วยระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 ?

ถือว่าเป็นข่าวที่ช็อกวงการไอทีพอสมควรเลยทีเดียว หลังจากที่ Microsoft ออกมาเปิดตัวเครื่องแท็บเล็ตของตัวเอง ในชื่อ Surface ถือเป็นเครื่องแท็บเล็ต convertible PC แถมยังมาพร้อมกับเวอร์ชั่นของซอฟท์แวร์อย่าง Windows ตัวล่าสุดอีกด้วย และเป็นที่แน่นอนว่า Microsoft ก็ได้เตรียมการพัฒนาเครื่องมาเป็นปี และเหล่าผู้ผลิตที่เป็นแนวร่วมของ Microsoft อื่นๆล่ะ ต่อไปยังจะเชื่อใจ Microsoft ได้อยู่อีกเหรอ

ขณะนี้ Windows 8 Release Preview ก็ได้ออกมาในเราท่านทั้งหลายได้ทดลองใช้กันแล้ว ซึ่งดูจากชื่อเวอร์ชันก็บงบอกได้ว่าน่าจะเป็นเวอร์ชันทดลองใช้สุดท้ายก่อนออกตัวจริง ซึ่งจากเท่าที่คุยกับคนของไมโครซอฟท์คิดว่าคงออกตัวจริงได้ก็ประมาณเดือนสิงหาคมหรือกันยายนเป็นอย่างช้า ซึ่งตอนนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า ไมโครซอฟท์จะให้สิทธิสำหรับผู้ที่ใช้ Windows 7 อัพเกรดไป Windows 8 Pro ในราคา 14.99 เหรียญ (450 บาท) โดยทางไมโครซอฟท์จะเริ่มใช้โปรโมชั่นพิเศษดังกล่าวสำหรับผู้ที่ซื้อพีซีใหม่ที่ลง Windows 7 ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน เป็นต้นไป สำหรับ Windows 8 Release Preview มีการปรับปรุงการทำงานอยู่หลายจุดโดยเน้นที่ความเร็วในการใช้งาน อาทิเช่น วิธีการค้นหา, การปรับแต่งหน้าจอ Start screen ให้เหมาะสมต่อผู้ใช้แต่ละคน (กรณีเครื่องเดียวใช้หลายคน), การรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้, การเพิ่มแอพฯ ใหม่เป็นต้น ท่านที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์ ISO มาเขียนลงแผ่นเพื่อติดตั้งได้ที่นี่ http://windows.microsoft.com/en-US/windows-8/iso มาดูหน้าตาของ Windows 8 Release Preview กันสักเล็กน้อย สำหรับการติดตั้งก็ยังคงรูปแบบเดิม แต่มีที่สังเกตเล็กน้อยคือ เมื่อถึงหน้าที่ให้เลือก Time and currency format ซึ่งเมื่อเราเลือก Thai (Thailand) ระบบจะเลือก Keyboard ให้เป็น Thai Kedmanee อัตโนมัติซึ่งจะส่งผลไปถึงภาษาแรกที่ล๊อกออนเข้าวินโดวส์จะตั้งเป็นพิมพ์ไทยเลยนะครับ ก็ระวังจุดนี้ด้วยเพราะปกติเราจะเข้าวินโดวส์กันด้วยการพิมพ์อังกฤษ ท่านอาจจะงงบ้าง แต่ถ้าต้องการให้เป็นภาษาอังกฤษก็ให้เลือก Keyboard or input method เป็น US

ใกล้เข้ามาแล้วกับระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 8 ตัวใหม่ล่าสุด ที่ในตอนนี้ทางด้านสื่อต่างประเทศได้นำเสนอเกี่ยวกับสเปกขั้นต่ำของตัวเครื่องแท็บเล็ตที่ทาง Microsoft แนะนำ

ไม่นานมานี้ทาง ไมโครซอฟได้เปิดตัว Windows 8 อย่างเป็นทางการกันไปแล้วจนสร้างความฮือฮาให้กับวงกา ร IT เป็นการใหญ่ หลังจากที่ปล่อยให้เราใช้ Windows 7 มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว (ยาวนานเหมือนกันนะ...) แต่ก็ถือว่าดีกว่า Vista ที่ทางไมโครซอฟเอาเงินไปทิ้งไม่เป็นท่าในช่วงนั้น มาเข้าประเด็นกันเลยดีกว่า Windows 8 มีอะไรใหม่บ้าง แน่นอนว่าเป็นคำถามที่ใครก็อยากรู้ ใครก็อยากลอง โดยงานนี้ไมโครซอฟใจดี ให้เราได้ลองไป Download กันจากที่ได้ลองมาวันนี้ผมได้ลองทดสอบกับ Notebook ที่ LAB พบว่า ใช้งานได้ลื่นมากเมื่อเทียบกับทาง Windows 7 ตัวเก่า แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้คือ Driver ของการ์ดจอนั้นยังรองรับไม่แน่นอนเท่าไรนัก รวมไปถึงฝั่งของทาง PC ที่ยังมีปัญหาในเรื่องของ Driver บางส่วน งานนี้ notebook4game ได้ลองทดสอบการใช้งานในส่วนของการใช้งานเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยงานนี้ผมได้ทำการทดสอบในส่วนของ 2 โปรแกรมเท่าที่จะทดสอบได้ในตอนนี้ นั่นคือ Windows Rate ของต่อละตัว และโปรแกรม CPU MARK ที่ทดสอบความสามารถของ CPU เมื่อใช้งานบน OS ทั้ง 2 ตัวว่ามีความต่างกั้นขนาดไหน Test Performance Windows 7 VS windows 8 หลังที่ได้ทำการทดสอบไปได้ในระยะหนึ่ง คะแนนที่ออกมาจะเห็นได้ว่าใกล้เคียงกันเกือบหมดยกเว้นแต่คะแนนในส่วนของ ชิบกราฟฟิก ซึ่งระหว่าการทดสอบในส่วนของ Windows 8 นั้นยังประสบปัญหาในเรื่องของ Driver ของการ์ดจออยู่ทำให้คะแนนในส่วนของกราฟฟิกมนั้นดูต่ำลงไป 1 คะแนน จากการทดสอบผ่าน Rate คะแนนของ Windows ทั้ง 2 เวอร์ชั่น

© Copyright - Notebookspec.com All Rights