Home » Tag » Microsoft Office

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Microsoft Office

Average Rating

Microsoft Office ถือเป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่มีผู้ใช้กว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก และการรีดีไซน์โลโก้ใหม่ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ตั้งแต่ใช้โลโก้ไอคอนปี 2013 เป็นต้นแบบเสมอมา ซึ่งระยะที่ผ่านมาตลอดห้าปีที่ผ่านมานี้ได้เกิดเทคโนโลยีต่างๆ การพัฒนาตัวโปรแกรมมาต่างๆ มากมาย รวมถึง Office รุ่นใหม่ๆ นี้เองก็มีเทคโนโลยีประมวลผลร่วมกับ AI ทำให้โปรแกรมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทาง Microsoft เลยถือโอกาสนี้ในการรีดีไซน์โลโก้ใหม่ไปด้วยเลยนั่นเอง

excel

ใน Microsoft Excel นั่นจะมีเครื่องมือในการสร้างตารางแบบง่ายๆอยู่ โดยเป็นการจัด รูปแบบเป็นตาราง ต่างๆของ Excel โดยหลังจากที่เราได้ทำการใส่ค่าลงไปในหัวข้อแล้วก็สามารถทำการ Filter ที่หัวข้อของเอกสารได้เลย

แก้ไขปัญหาเปลี่ยนภาษาแล้วค้างใน Word,Excel Office สำหรับคนที่พบปัญหาในการใช้งาน Office เมื่อกดปุ่มเปลี่ยนภาษา (~ ตัวหนอน) จะเกิดปัญหา Not Responding หรือ ค้างเมื่อเปลี่ยนภาษา ไทยและอังกฤษ ทำให้ Word ค้าง ขึ้น Not Responding ทำอะไรไม่ได้ หรืออาจจะเครื่องค้าง จนต้องปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่ พิมพ์ไปแล้วลืมบันทึก โปรแกรมเกิดอาการค้างซะงั้น วิธีแก้ไขเมื่อเปลี่ยนภาษาแล้วค้างใน Word ,Excel ,Office โดยวิธีแก้ไขนี้เป็นการใช้โปรแกรมช่วยในการเปลี่ยนภาษาหรือสลับภาษา สามารถนำไปลองแก้กันดูได้ครับ โดยที่ โปรแกรมนี้สามารถใช้งานได้บน Windows 64-Bits เท่านั้น ก่อนติดตั้งให้เราปรับการตั้งค่าภาษาเป็น Alt+Shift สำหรับใครที่ตั้งเป็นตัวหนอนไว้ให้เปลี่ยนกลับเป็นแบบเดิมก่อนด้วย 1.ก่อนอื่นให้ดาว์นโหลดโปรแกรม LJ-Input-Langs.2.0.exe ที่ Link นี้ 2.ทำการติดตั้ง LJ-Input-Langs.2.0.exe ที่ได้ดาวนโหลดมา

เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา Microsoft Ignite ในออร์แลนโดได้ประกาศเปิดตัว Office 2019 ซึ่งได้รับการปรับปรุงทุกอย่างโฉมใหม่ซึ่งจะเป็นรุ่นถัดไปสำหรับโปรแกรม Office (Word, Excel, PowerPoint และ Outlook) และเซิร์ฟเวอร์ (รวมถึง Exchange, SharePoint และ Skype for Business) ด้วย ซึ่งซอฟต์แวร์ทั้งหมดนี้จะเริ่มออกมาให้ทดสอบใช้งานกันในช่วงกลางปี 2018

malware on MS office 600

ถือว่า Microsoft นั้นงานเข้าอย่างจังจริงๆ ครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีการค้นพบช่องโหว่ใหญ่(zero-day bug) บน Microsoft Office โดยแฮกเกอร์นั้นสามารถที่จะใช้ไฟล์งาน Word สำหรับการติดตั้งมัลแวร์ลงไปบนเครื่องของผู้ใช้งานได้โดยตัวไฟล์ Word ที่ติดมัลแวร์นั้นจะสามารถทำการดาวน์โฟลดแอปพลิเคชันรูปแบบ HTML ซึ่งมาพร้อมกับมัลแวร์แล้วติดตั้งตัวเองลงบนเครื่องของผู้ใช้ครับ

doc3

ในการทำงานบนคอมโปรแกรม Microsoft Office ก็เหมือนจะเป็นที่พึ่งเพียงหนึ่งเดียวสำหรับมนุษย์ออฟฟิศหรือนักเรียน/นักศึกษาที่ทราบหรือไม่ว่านอกจากโปรแกรมดังกล่าวที่เรา ๆ ใช้กันแล้วมันยังมีโปรแกรมสำหรับทำงานอื่น ๆ ที่น่าใช้น่าสนใจไม่แพ้กันเลยและถ้าใครเบื่อโปรแกรมจาก Microsoft วันนี้ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลองเปลี่ยนโปรแกรมอื่น ๆ กันบ้างครับ

banana-store-ms-office-promotion-1

ต้องร้องอื้อหือกันเลยทีเดียว สำหรับโปรโมชั่นพิเศษของทาง Microsoft ที่ยกทัพ Microsoft Office ไม่ว่าจะเป็น Office 365, Office 2016 หรือ Office for Mac มาอัดโปรโมชั่นกระแทกใจ ลดสูงสุดถึง 50% เลยทีเดียว ใน Banana Store รีบคลิกไปตามลิงก์นี้ได้เลย Banana Store

recover-ms office-windows 10 (1)

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้พบกับปัญหาเมื่อใช้งาน MS Office ในบางช่วงที่โปรแกรมแฮงก์หรือเกิดความเสียหายของระบบหรือจากตัวผู้ใช้เองก็ตาม Office มีระบบจัดเก็บเป็น Temp เอาไว้ โดยที่คุณสามารถใช้สิ่งนี้ในการเข้าถึงไฟล์ที่สูญหายหรือเสียไปในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งการเรียกคืนไฟล์เหล่านี้ สามารถใช้ได้ทั้งไฟล์เอกสาร, พรีเซนเทชั่นและบรรดาสเปรดชีทต่างๆ ด้วยการแก้ไขง่ายๆ ดังนี้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Microsoft Office

ปรับแต่ง เพิ่มเมนูบน Microsoft Word 2013 ให้เรียกใช้งานได้เร็วขึ้น

23
Apr 2015
1325 day ago
แถบริบบอน (Ribbon) บนไมโครซอฟท์ออฟฟิศ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้เข้าถึงคำสั่งได้อย่างรวดเร็วและมีตัวเลือกให้ใช้งานมากมาย ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากๆ
28 Apr 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

มาดาวน์โหลดโปรแกรม Microsoft Office 2016 Technical Preview ทดลองใช้งานกัน

22
Feb 2015
1400 day ago
มีแหล่งข่าวรายงานเกี่ยวกับชุดโปรแกรม Office สุดฮิตจาก Microsoft กันมาอีกแล้ว กับล่าสุดในกลุ่มภายในของ Microsoft ได้มีการให้ทดลองใช้ Microsoft Office เวอร์ชั่น 2016 กันแล้ว
12 Feb 2015 - Laem
  0 Comments

Microsoft ใจดีให้ผู้ใช้ Android, iPhone, iPad โหลด Office ไปใช้งานได้ฟรีๆ

21
Nov 2014
1497 day ago
ข่าวดีครับพี่น้อง Microsoft ได้ทำการเปิดให้ผู้ใช้ Microsoft Office เวอร์ชัน Android, iPhone และ iPad ใช้งานได้แบบฟรีๆ
7 Nov 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung เปลี่ยนมาใช้ Microsoft Office หลังจากที่ใช้ชุดโปรแกรมของตนเองโดยตลอด

20
Oct 2014
1531 day ago
เป็นเวลา 20 กว่าปีได้ครับที่ทาง Samsung นั้นใช้ชุดซอฟต์แวร์สำหรับสำนักงานของตัวเอง แต่ล่าสุดได้มีข่าวออกมาครับว่าทาง Samsung ได้ทำการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนการใช้งานชุดซอฟต์แวร์
3 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

Microsoft Office ที่เป็นมิตรกับการใช้งานแบบสัมผัสจะถูกปล่อยให้กับ Android ก่อน Windows

19
Jul 2014
1620 day ago
ถึงแม้ว่า Satya Nadella จะขึ้นครองตำแหน่ง CEO ของ Microsoft ได้ไม่นานแต่ทว่าเขาก็ได้กำหนดทิศทางของ Microsoft ไว้อย่างค่อนข้างที่จะชัดเจนครับว่า Microsoft ในยุคใหม่นี้จะต้องนำแอปพลิเคชัน
7 Jul 2014 - EDDY
  0 Comments

ผลการศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าพนักงานบริษัทแทบจะไม่ใช้งาน Microsoft Office เลย

18
May 2014
1675 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง application analytics ได้ปล่อยผลการศึกษาเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมสำหรับสำนักงานของพนักงานจำนวน 148,500 คน จาก 51 ประเทศทั่วโลก ในช่วงเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา
12 May 2014 - EDDY
  4 Comments

Microsoft จะนำ Clippy กลับมาใช้งานอีกครั้ง แต่ไม่ได้กลับมาบนโปรแกรม Office

17
Apr 2014
1697 day ago
หากคุณเป็นผู้ใช้งานที่ทันใช้ Office 97 หรือ 2000 คุณคงจำได้กับผู้ช่วยที่มาในรูปลักาณ์ของคลิปที่มีชื่อว่า Clippy ซึ่งเกือบ 100% ของผู้ใช้งานต่างลงความเห็นว่า
21 Apr 2014 - EDDY
  7 Comments

Microsoft เปิดเผยออกแบบ Office for Windows Touchscreen ใหม่

16
Apr 2014
1714 day ago
การใช้งานชุด Office บนหน้าจอสัมผัสจะง่ายขึ้นมากในอนาคตอันใกล้นี้หลังจากที่ Microsoft ได้เปิดตัวเวอร์ชันใหม่ของ Office ที่มาพร้อมกับความสามารถ
4 Apr 2014 - EDDY
  1 Comments

Microsoft ปล่อย Office บน Android ฟรี! พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด

15
Mar 2014
1720 day ago
เวอร์ชันล่าสุดของ Microsoft Office ใน Play Store บน Android ตอนนี้ได้ทิ้งข้อบังคับที่ผู้ใช้ต้องลงทะเบียนกับ Office 365 ก่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยสามารถที่จะดูเอกสารและแก้ไขได้ทันที (ในเวอร์ชัน iPad ที่ปล่อยออกมาคุณยังต้องลงทะเบียน Office 365 ก่
29 Mar 2014 - EDDY
  4 Comments

CEO ใหม่ Microsoft เผยอาจปล่อย Office สำหรับ iPad 27 มีนาคมนี้

14
Mar 2014
1730 day ago
จากหลายแหล่งข่าวลือระบุตรงกันครับว่า ในช่วงปลายเดือน มีนาคมนี้ Microsoft จะทำการเปิดตัว Office สำหรับ iPad ซึ่งก็ตรงกับพอดีที่จะมีงาน press briefing
19 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights