Home » Tag » Microsoft Office

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Microsoft Office

Average Rating

malware on MS office 600

ถือว่า Microsoft นั้นงานเข้าอย่างจังจริงๆ ครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีการค้นพบช่องโหว่ใหญ่(zero-day bug) บน Microsoft Office โดยแฮกเกอร์นั้นสามารถที่จะใช้ไฟล์งาน Word สำหรับการติดตั้งมัลแวร์ลงไปบนเครื่องของผู้ใช้งานได้โดยตัวไฟล์ Word ที่ติดมัลแวร์นั้นจะสามารถทำการดาวน์โฟลดแอปพลิเคชันรูปแบบ HTML ซึ่งมาพร้อมกับมัลแวร์แล้วติดตั้งตัวเองลงบนเครื่องของผู้ใช้ครับ

doc3

ในการทำงานบนคอมโปรแกรม Microsoft Office ก็เหมือนจะเป็นที่พึ่งเพียงหนึ่งเดียวสำหรับมนุษย์ออฟฟิศหรือนักเรียน/นักศึกษาที่ทราบหรือไม่ว่านอกจากโปรแกรมดังกล่าวที่เรา ๆ ใช้กันแล้วมันยังมีโปรแกรมสำหรับทำงานอื่น ๆ ที่น่าใช้น่าสนใจไม่แพ้กันเลยและถ้าใครเบื่อโปรแกรมจาก Microsoft วันนี้ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลองเปลี่ยนโปรแกรมอื่น ๆ กันบ้างครับ

banana-store-ms-office-promotion-1

ต้องร้องอื้อหือกันเลยทีเดียว สำหรับโปรโมชั่นพิเศษของทาง Microsoft ที่ยกทัพ Microsoft Office ไม่ว่าจะเป็น Office 365, Office 2016 หรือ Office for Mac มาอัดโปรโมชั่นกระแทกใจ ลดสูงสุดถึง 50% เลยทีเดียว ใน Banana Store รีบคลิกไปตามลิงก์นี้ได้เลย Banana Store

recover-ms office-windows 10 (1)

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้พบกับปัญหาเมื่อใช้งาน MS Office ในบางช่วงที่โปรแกรมแฮงก์หรือเกิดความเสียหายของระบบหรือจากตัวผู้ใช้เองก็ตาม Office มีระบบจัดเก็บเป็น Temp เอาไว้ โดยที่คุณสามารถใช้สิ่งนี้ในการเข้าถึงไฟล์ที่สูญหายหรือเสียไปในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งการเรียกคืนไฟล์เหล่านี้ สามารถใช้ได้ทั้งไฟล์เอกสาร, พรีเซนเทชั่นและบรรดาสเปรดชีทต่างๆ ด้วยการแก้ไขง่ายๆ ดังนี้

Quick Access Toolbar-0

แถบริบบอน (Ribbon) บนไมโครซอฟท์ออฟฟิศ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้เข้าถึงคำสั่งได้อย่างรวดเร็วและมีตัวเลือกให้ใช้งานมากมาย ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากๆ หากผู้ใช้มีการปรับแต่งเครื่องมือเหล่านั้น เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานบ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน

untitled-3

มีแหล่งข่าวรายงานเกี่ยวกับชุดโปรแกรม Office สุดฮิตจาก Microsoft กันมาอีกแล้ว กับล่าสุดในกลุ่มภายในของ Microsoft ได้มีการให้ทดลองใช้ Microsoft Office เวอร์ชั่น 2016 กันแล้ว

ข่าวดีครับพี่น้อง Microsoft ได้ทำการเปิดให้ผู้ใช้ Microsoft Office เวอร์ชัน Android, iPhone และ iPad ใช้งานได้แบบฟรีๆ โดยไม่ต้องมีการลงทะเบียนแบบเสียเงินกับ Office 365 มาก่อนหน้าแต่อย่างใด โดยโปรโมชันนี้สามารถใช้งานได้เริ่มตั้งแต่วันที่ Microsoft ประกาศเรื่องนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ เรียกได้ว่าคราวนี้ Microsoft ปรับกลยุทธ์ในการต่อสู้กับแอปพลิเคชันของทางฝั่ง Google ได้ดีจริงๆ ครับ เพราะก่อนหน้านี้ที่ Office สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต้องใช้การลงทะเบียนแบบเสียเงินผ่าน Office 365 ด้วยนั้น ยอดการดาวน์โหลดชุดแอปพลิเคชัน Microsoft Office สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ไม่ค่อยจะพุ่งมากเท่าไร(แต่คาดว่าหลังจากนี้ไปยอดดาวน์โหลดน่าจะสูงมากขึ้น)

เป็นเวลา 20 กว่าปีได้ครับที่ทาง Samsung นั้นใช้ชุดซอฟต์แวร์สำหรับสำนักงานองค์กรของตัวเอง แต่ล่าสุดได้มีข่าวออกมาครับว่าทาง Samsung ได้ทำการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนการใช้งานชุดซอฟต์แวร์สำหรับสำนักงานของตัวเองมาใช้ชุดซอฟต์แวร์สำหรับสำนักงานของทาง Microsoft อย่าง MS Office แทน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงการใช้งานนี้จะเริ่มที่โปรแกรม MS Word ก่อนเป็นโปรแกรมแรก โดยจากรายงานนั้นพบว่าตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไปนั้นทาง Samsung จะได้เริ่มดำเนินการทำการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยการเปลี่ยนแปลงในระดับองค์กรขนาดใหญ่นี้ก็เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง CEO ของ Microsoft อย่าง Satya Nadella ได้เข้าพบกับรองประธานกรรมการของ Samsung อย่าง Lee Jae-Yong นั่นเองครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Microsoft Office

Microsoft Office ที่เป็นมิตรกับการใช้งานแบบสัมผัสจะถูกปล่อยให้กับ Android ก่อน Windows

19
Jul 2014
1143 day ago
ถึงแม้ว่า Satya Nadella จะขึ้นครองตำแหน่ง CEO ของ Microsoft ได้ไม่นานแต่ทว่าเขาก็ได้กำหนดทิศทางของ Microsoft ไว้อย่างค่อนข้างที่จะชัดเจนครับว่า Microsoft ในยุคใหม่นี้จะต้องนำแอปพลิเคชัน
7 Jul 2014 - EDDY
  0 Comments

ผลการศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าพนักงานบริษัทแทบจะไม่ใช้งาน Microsoft Office เลย

18
May 2014
1198 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง application analytics ได้ปล่อยผลการศึกษาเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมสำหรับสำนักงานของพนักงานจำนวน 148,500 คน จาก 51 ประเทศทั่วโลก ในช่วงเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา
12 May 2014 - EDDY
  4 Comments

Microsoft จะนำ Clippy กลับมาใช้งานอีกครั้ง แต่ไม่ได้กลับมาบนโปรแกรม Office

17
Apr 2014
1220 day ago
หากคุณเป็นผู้ใช้งานที่ทันใช้ Office 97 หรือ 2000 คุณคงจำได้กับผู้ช่วยที่มาในรูปลักาณ์ของคลิปที่มีชื่อว่า Clippy ซึ่งเกือบ 100% ของผู้ใช้งานต่างลงความเห็นว่า
21 Apr 2014 - EDDY
  7 Comments

Microsoft เปิดเผยออกแบบ Office for Windows Touchscreen ใหม่

16
Apr 2014
1237 day ago
การใช้งานชุด Office บนหน้าจอสัมผัสจะง่ายขึ้นมากในอนาคตอันใกล้นี้หลังจากที่ Microsoft ได้เปิดตัวเวอร์ชันใหม่ของ Office ที่มาพร้อมกับความสามารถ
4 Apr 2014 - EDDY
  1 Comments

Microsoft ปล่อย Office บน Android ฟรี! พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด

15
Mar 2014
1242 day ago
เวอร์ชันล่าสุดของ Microsoft Office ใน Play Store บน Android ตอนนี้ได้ทิ้งข้อบังคับที่ผู้ใช้ต้องลงทะเบียนกับ Office 365 ก่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยสามารถที่จะดูเอกสารและแก้ไขได้ทันที (ในเวอร์ชัน iPad ที่ปล่อยออกมาคุณยังต้องลงทะเบียน Office 365 ก่
29 Mar 2014 - EDDY
  4 Comments

CEO ใหม่ Microsoft เผยอาจปล่อย Office สำหรับ iPad 27 มีนาคมนี้

14
Mar 2014
1253 day ago
จากหลายแหล่งข่าวลือระบุตรงกันครับว่า ในช่วงปลายเดือน มีนาคมนี้ Microsoft จะทำการเปิดตัว Office สำหรับ iPad ซึ่งก็ตรงกับพอดีที่จะมีงาน press briefing
19 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

Microsoft มีผลตอบรับดีขึ้นหลากผลิตภัณฑ์ ยกเว้น Office และ Windows 8

13
Jan 2014
1302 day ago
สำหรับ Microsoft นั้น ช่วงที่ผ่านมานี้ ก็ดูเหมือนว่าจะผ่านอะไรๆมามากมายพอสมควรทีเดียว ตั้วแต่เริ่มมีการเปิดตัว CEO คนใหม่อย่าง Steve Ballmer ไปจนถึงการหันมาทำฮาร์ดแวร์
28 Jan 2014 - Laem
  1 Comments

Microsoft Office 365 บริการ Microsoft Office ดีๆ จาก Microsoft ที่ราคาบริการไม่แพงนัก ใครก็ใช้งานได้

12
Mar 2013
1635 day ago
นอกจาก Microsoft Office ที่เรารู้จักกันทั่วไปแล้ว ตอนนี้ทาง Microsoft เองก็มี Microsoft Office 365 ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ที่เป็นธุรกิจ SME ด้วย
1 Mar 2013 - clubnotebook
  2 Comments

Microsoft Office ที่ยังไม่ลงแพลตฟอร์ม iOS ทำให้ Microsoft สูญเสียรายได้กว่าเจ็ดหมื่นล้านบาท!

11
Feb 2013
1644 day ago
คงเพราะความเคยชินและชื่นชอบด้วยก็ได้ ทำให้ตอนนี้ Microsoft Office นั้นกลายเป็นโปรแกรมประเภท Word Processor หลักๆ
20 Feb 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Apache OpenOffice 3.4.1 โปรแกรมทำงานเอกสารแทน Microsoft Office

10
Dec 2012
1713 day ago
นอกจากระบบปฏิบัติการวินโดวส์ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุดแล้ว อีกโปรแกรมหนึ่งที่มีคนละเมิดลิขสิทธิ์มาเช่นกัน
13 Dec 2012 - clubnotebook
  5 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights