Home » Tag » Microsoft Mobile

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Microsoft Mobile

Average Rating

ปัญหาใหญ่ของ Windows Phone ซึ่งเป็นปัญหาโลกแตกสุดๆ ก็คือเรื่องของปริมาณแอปพลิเคชันครับ โดยปกติทั่วไปแล้วนักพัฒนาจะเขียนแอปให้กับระบบปฏิบัติการที่มีคนใช้งานมาก ส่วนระบบปฏิบัติการต่างๆ ก็ต้องการจำนวนแอปมากๆ มาดึงให้คนไปใช้งาน แต่ทว่า Windows Phone นั้นปัจจุบันยังมียอดผู้ใช้งานน้อยมาก(หากเทียบกับ iOS หรือ Android) ทำให้นักพัฒนาไม่อยากจะพัฒนาแอปให้กับ Windows Phone สักเท่าไรนัก ปัญหาก็คือพอไม่มีคนพัฒนาแอปให้ ปริมาณแอปน้อย ผู้คนก็ไม่เลือก Windows Phone มาใช้งานครับ ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาโลกแตกเหมือนไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกันที่ทาง Microsoft จะต้องทำการแก้ไขครับ ตอนนี้การพัฒนาแอปที่เป็นอยู่ของ Windows Phone ก็คือผู้พัฒนาจะพัฒนาให้กับระบบอื่นๆ อย่าง Android หรือ iOS ก่อน จนเมื่อแอปมียอดผู้ใช้งานและดังมากในระดับหนึ่ง ผู้พัฒนาถึงจะเริ่มสนใจหันมาพัฒนาแอปให้กับฝั่ง Windows Phone ครับ

Screen Shot 2557-05-12 at 11.03.33

จะเรียกว่าเป็นการรำลึกความสำเร็จที่ผ่านมาของทาง Nokia ก็เป็นได้ ที่ล่าสุดในส่วนของทาง Nokia ที่เป็นของ Microsoft เรียบร้อยแล้ว (Microsoft ซื้อ Nokia) ได้ทำการปล่อยวีดีโอ "History in the making" ออกมา เพื่อนำเสนอความเป็นมาของมือถือจอขาวดำจอสีหลายๆ รุ่นในอดีตที่ได้รับความนิยม แน่นอนว่าในนั้นก็มี?Nokia 3310 ที่ได้เรารู้จักเป็นอย่างดีและเชื่อได้ว่าหลายๆ คนต้องเคยใช้งานมาบ้าง มาเป็นตัวชูโรง จนกระทั้งมาเป็นสมาร์ทโฟน Lumia ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone จาก Microsoft นั่นเอง โดยวีดีโอตัวนี้ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากทีมงานคุณภาพที่เคยทำวีดีโอ "The Child of the 90s" ที่ตอนนั้นตั้งใจที่จะนำเสนอ?Internet Explorer ของทาง Microsoft เรียกได้เล่าเรื่องด้วยวีดีโอได้น่าสนใจและติดตามจริงๆ สำหรับวีดีโอ?"History in the making" ?ก็จัดได้ว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะนอกเหนือจากในวีดีโอจะมีมือถือ Nokia หลายๆ รุ่นแล้ว ยังได้มีการนำอุปกรณ์ในอดีตต่างๆ มาร่วมประกอบด้วย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องพิมพ์ Dot Matrix, ฟล็อปปี้ดิสก์, เครื่องเล่นเทปคาสเซ็ท, แผงไฟ LED และเครื่อง Xbox รุ่นแรก

1

เตรียมโบกมือลาเซย์กู๊ดบายกันได้เลยสำหรับ Nokia ที่ได้เปิดเผยว่าดีลเข้าซื้อกิจการจาก Microsoft ตั้งแต่ 3 กันยายน 2013 ใกล้จะสำเร็จลุล่วงในปลายเดือนเมษายนนี้แล้ว โดนในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ก็จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์และการให้บริการต่างๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights