Home » Tag » Microsoft HoloLens

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Microsoft HoloLens

HoloLens

เป็นไปตามที่คิดกับ การเปิดตัว HoloLens 2 แว่น AR ระดับสูงจาก Microsoft ที่เปิดตัวในงาน MWC 2019 โดยที่ในงานเปิดตัวนั้นทางค่ายได้ขึ้นเวทีอธิบายถึงการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นที่ 1 มายังรุ่นที่ 2 และได้มีการเปิดตัวการบริการต่างๆที่เกี่ยวข้องให้ได้ทราบกันอีกด้วย

Microsoft HoloLens becomes an AR assistant for spinal surgery 600

ตั้งแต่ที่ HoloLens มีการเปิดตัวออกมานั้น ทาง Microsoft ได้มีการโฆษณาเอาไว้ว่า HoloLens จะสามารถใช้งานเพื่อการเล่นเกมแถมยังช่วยเป็นผู้ช่วยในการทำงานต่างๆ ครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือน HoloLens จะได้กลายเป็นผู้ช่วยเติมความเสมือนจริงในงานที่ค่อนข้างจะต้องการความละเอียดสูงอย่างเช่นการผ่าตัดกระดูกสันหลังหล่ะครับ

HoloLens with atom chipset 600

ในงาน Build 2016 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้มีการเปิดตัว HoloLens และนำเสนอรูปแบบการใช้งานที่น่าทึ่งเอาไว้ครับ ทว่าในงานดังกล่าวนั้นทาง Microsoft ก็ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลของสเปคสำคัญๆ ของ HoloLens ออกมาแต่อย่างใดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนให้กับ HoloLens ที่หลายๆ คนคงสงสัยว่ามันจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใดกันแน่ถึงได้สามารถทำอะไรที่น่าทึ่งได้ขนาดนั้น งานนี้ทาง Windows Central ขี้สงสัยจึงได้นำเอา HoloLens รุ่นสำหรับนักพัฒนาไปเปิดดูสเปคด้วยโปรแกรม AIDA64 Mobile ซะเลยครับ

Surface Pro 4_Photo 02

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Surface ใหม่ เขย่าวงการแล็ปท็อป พร้อมแนะนำดีไวซ์ Windows 10 ยุคใหม่แบบครบครัน ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เผยโฉมดีไวซ์ใหม่ในตระกูล Surface (เซอร์เฟซ)  Lumia (ลูเมีย) และ Microsoft Band (ไมโครซอฟท์ แบนด์) ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลังและเปี่ยมด้วยคุณสมบัติรอบด้าน พร้อมให้คุณได้ปลดล็อกประสบการณ์เต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์ม Windows 10 (วินโดวส์ 10) ไม่ว่าจะเป็นระบบล็อกอิน Windows Hello (วินโดวส์ เฮลโล) ที่ทั้งรวดเร็วและปลอดภัย1 ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะCortana (คอร์ทานา2 ) การใช้งานด้วยปลายนิ้วและปากกาที่คล่องตัวขึ้นบนดีไวซ์ตระกูลเซอร์เฟซ และคุณสมบัติ Continuum ที่ทำให้สมาร์ทโฟน Lumia 950 และ 950 XL สามารถทำงานได้ราวกับเครื่องพีซี3 นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังได้แสดงถึงศักยภาพของ Windows 10 ในการจุดประกายสร้างสรรค์นวัตกรรม ด้วยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับเกมใหม่ ๆ สำหรับ Xbox (เอ็กซ์บ็อกซ์) และเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบโฮโลกราฟฟิกเต็มรูปแบบเครื่องแรกของโลกอย่าง Microsoft HoleLens (ไมโครซอฟท์ โฮโลเลนส์)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights