Home » Tag » microsd card

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  microsd card

เรียกได้การ์ดหน่วยความจำอย่าง microSD Card เริ่มมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ จากกที่เทคโนโลยีกล้องและมือถือมีความเติบโต ทั้งในส่วนของภาพนิ่งและวีดีโอ ล่าสุดทาง Sandisk หนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีหน่วยความจำของโลก ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง SanDisk Extreme UHS-I microSDXC ที่เป็น microSD Card เร็วที่สุดในโลก มาพร้อมความจุสูงระดับ 1TB ทีเดียว

สำหรับ microSD Card ของทาง Samsung นั้นต้องยอมรับว่าของเขาดีจริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Samsung ได้เปิดตัว MicroSD Card รุ่นใหม่อย่าง Pro Endurance ซึ่งเน้นการใช้งานทางด้านมืออาชีพเป็นหลัก โดยที่น่าสนใจนั้นก็คือมันมาพร้อมกับความทนทานที่สามารถใช้ในการบันทึกไฟล์วีดีโอผ่านอุปกรณ์แบบต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 43,800 ชั่วโมง รองรับมาตรฐาน UHS-I ในขณะที่ความเร็วในการเขียนข้อมูลนั้นอยู่ที่ 30 MB/s และ 100 MB/s สำหรับการเขียนข้อมูลแบบลำดับครับ

คงต้องยอมรับกันครับว่าปัจจุบันนั้น microSD Card เข้ามามีบทบาทในการใช้งานมากขึ้นจากที่เมื่อก่อนผู้ใช้งานจะอยู่ในกลุ่มผู้ที่เล่นกล้อง ทว่าในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นเครื่องเกมคอนโซล, แท็บเล็ตและที่ลืมไม่ได้เลยนั้นกับสมาร์ทโฟนต่างก็ใช้งาน microSD Card ในการเก็บข้อมูลกันทั้งนั้น ในสมัยก่อนนั้นการเลือกซื้อ microSD Card นั้นไม่ค่อยยากเท่าไร เนื่องจากยังไม่มีมาตรฐานอะไรต่างๆ มาให้เราเลือกซื้อจนสับสนมากนักแต่ด้วยยุคเวลาที่เปลี่ยนไปนั้น microSD Card เริ่มมีมาตรฐานเข้ามาควบคุมมากขึ้นและเราจะมาดูกันครับว่าเพื่อให้กหารใช้งาน microSD Card ของคุณเหมาะสมกับอุปกรณ์มากที่สุดนั้นจะมีหลักการอย่างไรบ้าง

SanDisk ได้เปิดตัวการ์ดหน่วยความจำขนาด 400 GB ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยบรรดาผู้ผลิตโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหลายรุ่นจำพวกรุ่นท๊อปๆ จะเห็นได้ว่าขยายได้ถึง 2 TB ในการจัดเก็บข้อมูลผ่าน microSD โดย microSD ของ SanDisk ขนาด 400 GB ตัวใหม่ได้ชื่อว่าเป็นการ์ดหน่วยความจำที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับความจุของการ์ดหน่วยความจำ

Samsung UFS memory cards 600 01

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวการ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 รุ่นแรกของโลกออกมาครับ โดยขนาดของตัวการ์ดนั้นจะเท่ากับ microSD Card เลยทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานแทนร่วมกันได้ ทั้งนี้การ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 ของทาง Samsung นั้นจะเน้นไปยังอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ต้องใช้การโอนถ่ายข้อมูลด้วยอัตราความเร็วสูงเป็นหลักอย่างเช่น DSLRs, 3D VR cameras, action cams และ drones

SanDisk microSD Card 256GB 600 01

เมื่อไม่นานมานี้ทาง SamDisk ได้ทำการประกาศเปิดตัว microSD card ขนาดความจุ 256 GB 2 รุ่นใหม่ ที่ทาง SanDisk นั้นยืนยันว่าเป็น microSD card ที่มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลมากที่สุดในโลกอันประกอบไปด้วย 256GB SanDisk Extreme microSDXC UHS-I และ 256GB SanDisk Ultra microSDXC UHS-I card Premium Edition ครับ

Microdia microSD 512GB 600

ยังคงมีควันหลงของงาน Computex 2015 ออกมาให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่องครับ โดยล่าสุดนั้นเป็นคิวของ microSD card ความจุขนาดมหึมาถึง 512 GB จากทาง Microdia ที่ได้ใช้โอกาสในงาน Computex 2015 ที่ผ่านมานี้ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปครับ

sandisk microsd card 01 600

ในงาน Mobile World Congress 2015 หรือ MWC 2015 ที่ผ่านมานั้นนอกจากจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่กันออกมาอย่างมากมายแล้วสิ่งหนึ่งที่ได้รับการเปิดตัวร่วมด้วยในงานและน่าสนใจไม่แพ้กันก็คืออุปกรณืเสริมสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตครับ โดยทาง Sandisk ผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลชื่อดังได้ใช้โอกาสในงาน MWC 2015 นี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ถึง 3 รายการเลยทีเดียวครับ ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวออกมานั้นก็หนีไม่พ้นผลิเตภัณฑ์ที่ทาง Sandisk เขาถนัดอย่าง Flash Memory ครับ โดยที่น่าสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้น microSD Card ขนาดความจุ 200 GB แบบ Class 10 ที่รับรองได้ว่าผู้ใช้งานจะได้ใช้งานเก็บข้อมูลกันแบบจุใจอย่างแน่นอน แถมยังมี Dual Drive ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android และ iXpand ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และท้ายสุดกับ High-endurance microSD card ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้กับ dashcams และ home security systems โดยแต่ละอย่างจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ 200GB microSD card

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ microsd card

SanDisk ทุบสถิติด้วย microSD Card ขนาดความจุมหาศาลที่ 200GB สนนราคาที่หมื่นกว่าบาท

4
Mar 2015
1951 day ago
เปิดตัวกันแบบถี่ยิบสำหรับผู้ผลิตเมมโมรีรายใหญ่อย่าง SanDisk ที่มีข่าวกันแทบไม่เว้นแต่ละวัน หากยังจำกันได้ในปีที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัว Ultra microSD SDXC ในความจุ 128GB ที่เรียกว่าทำลายสถิติด้านความจุกันไปแล้ว
3 Mar 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

SanDisk ส่ง microSDXC card ความจุมหึมาถึง 128GB ลงตลาด สนนราคาราวๆ 6,500 บาท

3
Mar 2014
2306 day ago
ท่านผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ค Android มักมีปัญหากับพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณหมดเร็วไหมครับ วันนี้ Sandisk ได้ส่ง ตัวเลือกหนึ่งในทางออกขนาดมหึมามาถึงมือคุณแล้ว โดยในงาน Mobile World Congress 2014 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปนที่ผ่านมา
13 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

SanDisk ส่ง microSD Card รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงลงตลาดพร้อมฟีเจอร์เจ๋งๆ เพียบ

2
Jul 2013
2548 day ago
สมาร์ทโฟนของใครที่หน่วยความจำเต็มเร็วแล้วกำลังหา microSD Card มาเพิ่มความจุล่ะก็ตอนนี้่เก็บเงินรอเอาไว้ได้เลย เพราะตอนนี้ SanDisk กำลังเตรียมส่ง microSDHC กับ microSDXC UHS-I ที่เป็นเมมโมรี่การ์ดที่โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและความจุออกมาสุ่ท้องตลาดในเร็
14 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Buffalo ไม่จุใจกับ USB ตัวจิ๋ว 16 GB อัดเพิ่ม microSD card-reader เสริมเข้าไปอีก

1
Aug 2009
3982 day ago
หลังจากที่เราได้เห็นทาง Buffalo ได้ลดขนาดของ USB ไดรฟ์ จนรูปร่างแปลกเสียจน …
10 Aug 2009 - Laem
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights