Home » Tag » microsd card

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  microsd card

Average Rating

SanDisk ได้เปิดตัวการ์ดหน่วยความจำขนาด 400 GB ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยบรรดาผู้ผลิตโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหลายรุ่นจำพวกรุ่นท๊อปๆ จะเห็นได้ว่าขยายได้ถึง 2 TB ในการจัดเก็บข้อมูลผ่าน microSD โดย microSD ของ SanDisk ขนาด 400 GB ตัวใหม่ได้ชื่อว่าเป็นการ์ดหน่วยความจำที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับความจุของการ์ดหน่วยความจำ

Samsung UFS memory cards 600 01

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวการ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 รุ่นแรกของโลกออกมาครับ โดยขนาดของตัวการ์ดนั้นจะเท่ากับ microSD Card เลยทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานแทนร่วมกันได้ ทั้งนี้การ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 ของทาง Samsung นั้นจะเน้นไปยังอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ต้องใช้การโอนถ่ายข้อมูลด้วยอัตราความเร็วสูงเป็นหลักอย่างเช่น DSLRs, 3D VR cameras, action cams และ drones

SanDisk microSD Card 256GB 600 01

เมื่อไม่นานมานี้ทาง SamDisk ได้ทำการประกาศเปิดตัว microSD card ขนาดความจุ 256 GB 2 รุ่นใหม่ ที่ทาง SanDisk นั้นยืนยันว่าเป็น microSD card ที่มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลมากที่สุดในโลกอันประกอบไปด้วย 256GB SanDisk Extreme microSDXC UHS-I และ 256GB SanDisk Ultra microSDXC UHS-I card Premium Edition ครับ

Microdia microSD 512GB 600

ยังคงมีควันหลงของงาน Computex 2015 ออกมาให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่องครับ โดยล่าสุดนั้นเป็นคิวของ microSD card ความจุขนาดมหึมาถึง 512 GB จากทาง Microdia ที่ได้ใช้โอกาสในงาน Computex 2015 ที่ผ่านมานี้ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปครับ

sandisk microsd card 01 600

ในงาน Mobile World Congress 2015 หรือ MWC 2015 ที่ผ่านมานั้นนอกจากจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่กันออกมาอย่างมากมายแล้วสิ่งหนึ่งที่ได้รับการเปิดตัวร่วมด้วยในงานและน่าสนใจไม่แพ้กันก็คืออุปกรณืเสริมสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตครับ โดยทาง Sandisk ผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลชื่อดังได้ใช้โอกาสในงาน MWC 2015 นี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ถึง 3 รายการเลยทีเดียวครับ ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวออกมานั้นก็หนีไม่พ้นผลิเตภัณฑ์ที่ทาง Sandisk เขาถนัดอย่าง Flash Memory ครับ โดยที่น่าสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้น microSD Card ขนาดความจุ 200 GB แบบ Class 10 ที่รับรองได้ว่าผู้ใช้งานจะได้ใช้งานเก็บข้อมูลกันแบบจุใจอย่างแน่นอน แถมยังมี Dual Drive ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android และ iXpand ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และท้ายสุดกับ High-endurance microSD card ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้กับ dashcams และ home security systems โดยแต่ละอย่างจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ 200GB microSD card

SanDisk MicroSDXC 200GB

เปิดตัวกันแบบถี่ยิบสำหรับผู้ผลิตเมมโมรีรายใหญ่อย่าง SanDisk ที่มีข่าวกันแทบไม่เว้นแต่ละวัน หากยังจำกันได้ในปีที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัว Ultra microSD SDXC ในความจุ 128GB ที่เรียกว่าทำลายสถิติด้านความจุกันไปแล้ว มาวันนี้ก็ยังไม่หยุดแรง ด้วยการเปิดตัว Ultra microSDXC UHS-I ที่เป็นการ์ดในแบบพรีเมียม จัดว่าเป็นตัวแรกของโลกที่ให้ความจุมากถึง 200GB โดยออกแบบมาเพื่ออุปกรณ์โมบายโดยเฉพาะ

128GB sandisk

ท่านผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ค Android มักมีปัญหากับพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณหมดเร็วไหมครับ วันนี้ SanDisk ได้ส่ง ตัวเลือกหนึ่งในทางออกขนาดมหึมามาถึงมือคุณแล้ว โดยในงาน?Mobile World Congress 2014 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปนที่ผ่านมา ทาง SanDiskได้ทำการเปิดตัว microSDXC card ความจุสูงถึง 128 GB แบบ UHS-I โดยทาง SanDisk เคลมว่าจะมีความเร็วในการอ่านข้อมูลถึง 30 MB/s (ส่วนความเร็วในการเขียนข้อมูลไม่มีการระบุข้อมูล แต่คาดว่าคงจะน้อยกว่านี้ครับ) มาพร้อมกับมาตรฐาน Class 10 หมดปัญหากระตุกเวลาบันทึกวีดีโอที่ความละเอียด Full HD 1080p แน่นอนครับ?

59a

สมาร์ทโฟนของใครที่หน่วยความจำเต็มเร็วแล้วกำลังหา microSD Card มาเพิ่มความจุล่ะก็ตอนนี้่เก็บเงินรอเอาไว้ได้เลย เพราะตอนนี้ SanDisk กำลังเตรียมส่ง microSDHC กับ microSDXC UHS-I ที่เป็นเมมโมรี่การ์ดที่โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและความจุออกมาสุ่ท้องตลาดในเร็วๆ นี้ ซึ่งแม้ตอนนี้จะยังไม่เปิดเผยออกมาว่าราคาจำหน่ายอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ทาง SanDisk กล่าวถึงสรรพคุณของเมมโมรี่การ์ดรุ่นใหม่ของพวกเขาอย่างน่าสนใจทีเดียวว่าประสิทธิภาพของมันจะเหนือกว่าเมมโมรี่การ์ดรุ่นก่อนหน้านี้หลายเท่าทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ microsd card

Buffalo ไม่จุใจกับ USB ตัวจิ๋ว 16 GB อัดเพิ่ม microSD card-reader เสริมเข้าไปอีก

1
Aug 2009
3147 day ago
หลังจากที่เราได้เห็นทาง Buffalo ได้ลดขนาดของ USB ไดรฟ์ จนรูปร่างแปลกเสียจน …
10 Aug 2009 - Laem
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights