Home » Tag » Metro

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Metro

Metro-Redux

บริษัท Deep Silver ผู้จัดจำหน่ายของ Metro Redux กล่าวว่า เกมจะวางแผงในอเมริกาเหนือในแบบ PlayStation 4, Windows PC และ Xbox One วันที่ 26 สิงหาคมนี้ ส่วนในยุโรปจะเป็นวันที่ 29 สิงหาคม และในแบบ Linux กับ SteamOS ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการพัฒนา และจะออกตามมาในไม่ช้า

แอพฯ Firefox สำหรับเครื่องแท็บเล็ตระบบ Windows 8 นั้น ถูกเลื่อนการเปิดตัวออกมาให้ได้ทดลองใช้งานมาระยะเวลานึงแล้ว และในที่สุด Mozilla ผู้พัฒนาแอพฯ ก็ได้ทำการเปิดตัวเวอร์ชั่น Preview ออกมา ให้กับผู้ที่สนใจซะที โดยจะปล่อยให้สามารถทดลองโหลดเอาไปใช้งานกันได้ ผ่านช่องทาง Aurora release channel ซึ่งเวอร์ชั่นตัวที่สมบูรณ์จริงๆนั้น ก็น่าจะเป็นช่วงก่อนปลายปี 2014 ปีหน้านู่นเลย

ในยุคที่ฮาร์ดดิสก์และอุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเฟื่องฟูเช่นนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่หลายๆ คนให้ความสำคัญกับการใช้งานฮาร์ดดิสก์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการตรวจสอบและจัดการข้อมูลอย่างเป็นระบบ ซึ่งบางครั้งก็เรียกได้ว่า นำเอาซอฟต์แวร์มาช่วยในการบริหารจัดการเลยด้วยซ้ำ เพราะนอกจากจะช่วยให้สามารถตรวจสอบการใช้งานได้อย่างเป็นระบบแล้ว ยังช่วยในการวางแผนสำหรับการใช้พื้นที่ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย ดังเช่น แอพฯ สำหรับดูการใช้พื้นที่ในหมวดต่างๆ Windows 8 นี้ ที่สามารถแสดงผลในแบบหน้า Metro ได้อีกด้วย ส่วนวิธีการจะเรียกใช้งานนั้นก็ง่ายมาก

ถึงตอนนี้ หลายคนคงจะคุ้นเคยกับชื่อว่า Metro UI ซึ่งที่ผ่านมาใช้เป็นชื่อเรียกหน้าอินเตอร์เฟสแบบใหม่ของ Microsoft ที่เราพบเจอกันใน Windows Phone 7 และกำลังจะมาอยู่ในชีวิตประจำวันของเรา นั่นคือใน Windows 8 แต่ดูเหมือนว่า Microsoft อาจจะมีความจำเป็นที่ต้องคิดชื่อให้กับอินเตอร์เฟสของตนใหม่ และเลิกใช้ชื่อ Metro อย่างเป็นทางการในอีกไม่นานนี้ เนื่องมาจากมีบริษัทหนึ่งในประเทศเยอรมนีที่ชื่อว่า Metro AG อยู่ จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะถูกบริษัทที่ใช้ชื่อว่า Metro อยู่แล้วไล่ฟ้องในภายหลังได้ จึงอาจจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนชื่อเอาไว้ก่อน

Untitled

ข่าวล่าสุดของ Windows 8 Preview โดยแหล่งข่าวของเราได้ยืนยันว่าตัวล่าสุดของ Windows 8 Preview ตัวล่าสุดนั้นจะปล่อยออกมาวันนี้ โดยยังเพิ่มเติมว่าจะเพิ่ม Flash Player เข้ามาใน Metro Browser จะมีอะไรบ้างนั้นอ่านต่อด้านล่างได้เลยครับ

เป็นที่รู้กันว่า Microsoft ได้ทำการปรับปรุงหน้าตาของ Windows 8 ใหม่ หลังจากที่ได้เคยปรับปรุงหน้าตาแบบ Aero Glass ใน Windows Vista มาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ด้วยการปรับหน้าต่างให้ดูเรียบมากขึ้นเเละ ถอดเอาเงาสะท้อนออก

เป็นที่ทราบกันแล้วว่าหน้าแรกของ Windows 8 จะเป็นหน้า Start แบบ Metro ไม่ใช่หน้า Desktop แบบเก่า สำหรับท่านที่ทำงานกับวินโดวส์แล้วชอบสร้างซ๊อตคัตของโฟลเดอร์ที่ใช้ประจำไว้ที่หน้าเดสก์ท็อป เพื่อความสะดวกเมื่อเข้าวินโดวส์ก็เห็นและคลิกใช้งานได้เลย แต่ใน Windows 8 ทำไม่ได้เพราะหน้าแรกของวินโดวส์เปลี่ยนไป ?

หลังจากที่ได้ประกาศไปเมื่อช่วงเดือนที่แล้ว ว่า Mozilla กำลังทำการสร้างแอ็พสำหรับท่องเว็บยอดฮิตของตัวเองซึ่งก็คือ Firefox สำหรับระบบใหม่ล่าสุดอย่าง Windows 8 วันนี้ก็มีรูปหน้าตาตัวอย่างคร่าวๆออกมาให้ได้ดูกันแล้ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Metro

Google ยืนยัน! กำลังทำ Chrome สำหรับ Windows 8 รูปแบบแอพพลิเคชั่น Metro อยู่

5
Mar 2012
3003 day ago
Google ได้ออกมาประกาศตัวเองเลยว่า ตอนนี้กำลังทำ Chrome แอ็พพลิเคชั่นสำหรับท่องเว็บไซต์ตัวเก่งของตัวเอง เวอร์ชั่นพิเศษ เพื่อที่จะเอาไปใช้งานกับรูปแบบ Metro ของ Windows 8 โดยเฉพาะ หลักจาที่คู่แข่งก่อนหน้าอย่าง Mozilla ผู้พัฒนา Firefox ออกมาประกาศว่ากำล
16 Mar 2012 - Laem
  1 Comments

ภาพหลุด Microsoft Office 15! ที่ดูแล้วเป็นเนื้อเดียวกันกับ Windows 8 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

4
Feb 2012
3023 day ago
มีรูป Screenshot ที่ถ่ายมาจากหน้าจอเครื่องคอมพิวเตอร์ของใครสักเครื่อง โดยสิ่งที่เห็นในภาพนั้นโชว์ให้เห็นถึงแอ็พพลิเคชั่น Office เวอร์ชั่น 15 จาก Microsoft ตามมาด้วยพรีวิวด้านข้อมูลทางเทคนิคสำหรับเตรียมให้กับองค์กรธุรกิจและเหล่าผู้ร่วมลงทุนของ Microso
25 Feb 2012 - Laem
  4 Comments

Windows 8 : เอา Apps ต่างๆมาไว้ที่หน้า Metro ?Start?

3
Nov 2011
3124 day ago
ใน Windows 8 ไม่มีเมนู Start เรียกใช้โปรแกรมเมื่อ Windows อื่นๆ เพราะจะทำงานแบบ Metro Style โปรแกรมต่างๆ ที่เราติดตั้งเข้าไปจะไปอยู่ที่ Apps Screen (ใน Windows 8 โปรแกรมต่างๆ จะเรียกว่า Apps) ?ซึ่งเวลาเรียกใช้อาจจะไม่สะดวก วิธีทำให้เรียกใช้ Apps ได้ส
16 Nov 2011 - Laem
  1 Comments

หลุดจาก Microsoft อีกแล้ว คราวนี้ เม้าส์สวยๆ น่ารักๆ ราคาถูกๆ ชื่อว่า Metro

2
Sep 2010
3546 day ago
เนื้อข่าวไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับตัวเม้าส์มากนักนอกจากว่าทางเว็บ TheVista.ru ของรัสเซียได้โพสรูปเม้าส์ตัวใหม่ที่เป็นของ Microsoft
20 Sep 2010 - Laem
  4 Comments

[Review] Metro 2033 ยุคใหม่กับอนาคตที่น่าหวาดกลัว

1
Oct 2009
3896 day ago
ปี ค.ศ. 2033 มนุษย์ในยุคนี้เกิดและเติบโตในทางใต้ดินและเมืองสถานีรถไฟใต้ดิน
5 Oct 2009 - clubnotebook
  10 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights