Home » Tag » memory

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  memory

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในด้านการผลิตชิปหน่วยความจำจากที่จะเห็นได้ว่า V-NAND memory ของทาง Sasmung นั้นได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากบรรดาผู้ผลิตเพื่อที่จะนำไปใช้ในการผลิตหน่วยความจำแบบ LPDDR RAM หรือแม้กระทั่งแหล่งเก็บข้อมูล ล่าสุดนั้นเพื่อประกาศความเป็นผู้นำทางด้าน V-NAND memory อีกรอบทาง Samsung เองจึงได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลสำหรับสมาร์ทโฟนมาตรฐาน eUFS 3.1 ที่ความเร็วนั้นเรียกว่าเข้าใกล้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe ที่ใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว

Toshiba ได้มีแผนการที่จะเปลี่ยนโฉม Memory ใหม่ในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า “ Kioxia ” ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง “ memory ” และ “ value ” โดยจะเปลี่ยนหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ในช่วงที่ผ่านมาหลายคนคงจะประสบกับปัญหา "RAM แพง" เวลาที่จะจัดคอมพิวเตอร์ใหม่สักครื่อง หรือ จะอัพเกรดก็ตาม ซึ่งในปัจุบันราคาก็เริ่มลงมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังสูงกว่าเมื่อหลายปีก่อนอยู่ดี แน่นอนว่าหนึ่งในผู้ผลิตหน่วยความจำอย่าง Samsung มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ในปัจจุบันที่ความต้องการเริ่มลดลงทำให้ราคาก็เริ่มถูกลงด้วยเช่นกัน แต่ทาง Samsung ไม่คิดแบบนั้น

HYPER-X-RAM-04

เป็นเรื่องพื้นฐานเลยสำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊ก เมื่อมาถึงช่วงเวลาหนึ่งก็ต้องมีการอัพเกรดแรม เพื่อให้เพียงพอต่อแอพพลิเคชั่นที่ใช้ เพราะบางครั้งเราจะสังเกตได้จากอาการเปิดโปรแกรมช้าหรือเปิดไฟล์นานขึ้น หรือบางทีก็เล่นเกมใหม่ๆ ได้ไม่ลื่นนัก นอกเหนือจากกราฟฟิกชิปที่เป็นตัวแปรสำคัญ แรมก็ส่งผลต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ในปัจจุบัน โน้ตบุ๊กมีการออกแบบให้รองรับการอัพเกรดได้สะดวกขึ้น ไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสล็อตแรมหรือการสนับสนุนแรมความเร็วสูง

Notebook-RAM-5

แม้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีในรอบหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ในส่วนของเทคโนโลยี GDDR5X จากการประกาศของ JEDEC ในช่วงที่ผ่านมาจาก JEDEC Solid State Foundation เพราะล่าสุด ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดข้อมูล GDDR5X SGRAM ได้จากเว็บไซต์ของ JEDEC ได้แล้ว ซึ่งเป็นเมมโมรีแบบใหม่ที่ให้อัตราการตอบสนองข้อมูลในการเล่นเกม ประมวลผลและระบบเน็ตเวิร์ก ด้วยแบนด์วิทธิ์ที่สูงขึ้นกว่าเดิม

asrock-ddr4-oc-1

มีบรรดาโปรแกรมเมอร์จำนวนมาก ใช้เวลาและความพยายามในการสร้างโปรแกรม ซึ่งผลที่ได้อาจไม่ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตจริง แต่สำหรับเมนบอร์ด ASRock Z170 มีฟีเจอร์พิเศษ DDR4 OC ที่ถูกซ่อนเอาไว้กับการอัพเดต EUFI ล่าสุด และจะเปิดการทำงานแรม DDR4 ธรรมดาของคุณให้กลายเป็นสัตว์ร้ายที่พร้อมออกอาละวาด

Pantip HDD-SSD Check Price (6)

กลับมาพบกันอีกครั้งครับ สำหรับการเดินตลาดเช็คราคาอุปกรณ์ ซึ่งช่วงนี้ก็เริ่มจะเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เริ่มมีการจับจ่ายกันมากขึ้น โดยเฉพาะหลายๆ คนเริ่มที่จะอัพเกรดเครื่องของตนเองในระยะนี้ เนื่องจากสินค้าหลายตัวเริ่มขยับราคาลง ตามกลไกตลาดที่ทะยอยลดราคาในช่วงปลายปี ส่วนหนึ่งก็เพื่อระบายสินค้าก่อนจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาว ซึ่งใครที่มีความพร้อมหรือกำลังมองหาพีซี โน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะแก่การจับจ่ายมากทีเดียว

Pantip-hdd-check price-Table

กลับมาพบกันอีกครั้งครับ สำหรับการเดินตลาดเช็คราคาฮาร์ดดิสก์ ซึ่งเราจะทำการเช็คราคากันเป็นรายเดือน ด้วยการดูราคาจากหน้าร้านใหญ่ๆ และหน้าร้านที่จำหน่ายภายในห้างพันธุ์ทิพย์มานำเสนอกัน เพื่อดูว่ามีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด โดยข้อมูลที่ได้จะเป็นราคาในวันเดียวกัน เพื่อให้เกิดความแม่นยำมากที่สุด นอกจากนี้เราก็จะนำเอากิจกรรมและบรรยากาศภายในห้างมานำเสนอกันอีกด้วยครับ เพื่อให้คนที่ไม่ค่อยได้มีเวลาไปเดินได้ซึมซับเอาบรรยากาศในห้างกัน นอกเหนือจากการมาเช็คราคาฮาร์ดดิสก์ SSD และเมมโมรี

© Copyright - Notebookspec.com All Rights