Home » Tag » memory

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  memory

Average Rating

Toshiba ได้มีแผนการที่จะเปลี่ยนโฉม Memory ใหม่ในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า “ Kioxia ” ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง “ memory ” และ “ value ” โดยจะเปลี่ยนหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ในช่วงที่ผ่านมาหลายคนคงจะประสบกับปัญหา "RAM แพง" เวลาที่จะจัดคอมพิวเตอร์ใหม่สักครื่อง หรือ จะอัพเกรดก็ตาม ซึ่งในปัจุบันราคาก็เริ่มลงมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังสูงกว่าเมื่อหลายปีก่อนอยู่ดี แน่นอนว่าหนึ่งในผู้ผลิตหน่วยความจำอย่าง Samsung มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ในปัจจุบันที่ความต้องการเริ่มลดลงทำให้ราคาก็เริ่มถูกลงด้วยเช่นกัน แต่ทาง Samsung ไม่คิดแบบนั้น

HYPER-X-RAM-04

เป็นเรื่องพื้นฐานเลยสำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊ก เมื่อมาถึงช่วงเวลาหนึ่งก็ต้องมีการอัพเกรดแรม เพื่อให้เพียงพอต่อแอพพลิเคชั่นที่ใช้ เพราะบางครั้งเราจะสังเกตได้จากอาการเปิดโปรแกรมช้าหรือเปิดไฟล์นานขึ้น หรือบางทีก็เล่นเกมใหม่ๆ ได้ไม่ลื่นนัก นอกเหนือจากกราฟฟิกชิปที่เป็นตัวแปรสำคัญ แรมก็ส่งผลต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ในปัจจุบัน โน้ตบุ๊กมีการออกแบบให้รองรับการอัพเกรดได้สะดวกขึ้น ไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสล็อตแรมหรือการสนับสนุนแรมความเร็วสูง

Notebook-RAM-5

แม้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีในรอบหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ในส่วนของเทคโนโลยี GDDR5X จากการประกาศของ JEDEC ในช่วงที่ผ่านมาจาก JEDEC Solid State Foundation เพราะล่าสุด ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดข้อมูล GDDR5X SGRAM ได้จากเว็บไซต์ของ JEDEC ได้แล้ว ซึ่งเป็นเมมโมรีแบบใหม่ที่ให้อัตราการตอบสนองข้อมูลในการเล่นเกม ประมวลผลและระบบเน็ตเวิร์ก ด้วยแบนด์วิทธิ์ที่สูงขึ้นกว่าเดิม

asrock-ddr4-oc-1

มีบรรดาโปรแกรมเมอร์จำนวนมาก ใช้เวลาและความพยายามในการสร้างโปรแกรม ซึ่งผลที่ได้อาจไม่ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตจริง แต่สำหรับเมนบอร์ด ASRock Z170 มีฟีเจอร์พิเศษ DDR4 OC ที่ถูกซ่อนเอาไว้กับการอัพเดต EUFI ล่าสุด และจะเปิดการทำงานแรม DDR4 ธรรมดาของคุณให้กลายเป็นสัตว์ร้ายที่พร้อมออกอาละวาด

Pantip HDD-SSD Check Price (6)

กลับมาพบกันอีกครั้งครับ สำหรับการเดินตลาดเช็คราคาอุปกรณ์ ซึ่งช่วงนี้ก็เริ่มจะเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เริ่มมีการจับจ่ายกันมากขึ้น โดยเฉพาะหลายๆ คนเริ่มที่จะอัพเกรดเครื่องของตนเองในระยะนี้ เนื่องจากสินค้าหลายตัวเริ่มขยับราคาลง ตามกลไกตลาดที่ทะยอยลดราคาในช่วงปลายปี ส่วนหนึ่งก็เพื่อระบายสินค้าก่อนจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาว ซึ่งใครที่มีความพร้อมหรือกำลังมองหาพีซี โน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะแก่การจับจ่ายมากทีเดียว

Pantip-hdd-check price-Table

กลับมาพบกันอีกครั้งครับ สำหรับการเดินตลาดเช็คราคาฮาร์ดดิสก์ ซึ่งเราจะทำการเช็คราคากันเป็นรายเดือน ด้วยการดูราคาจากหน้าร้านใหญ่ๆ และหน้าร้านที่จำหน่ายภายในห้างพันธุ์ทิพย์มานำเสนอกัน เพื่อดูว่ามีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด โดยข้อมูลที่ได้จะเป็นราคาในวันเดียวกัน เพื่อให้เกิดความแม่นยำมากที่สุด นอกจากนี้เราก็จะนำเอากิจกรรมและบรรยากาศภายในห้างมานำเสนอกันอีกด้วยครับ เพื่อให้คนที่ไม่ค่อยได้มีเวลาไปเดินได้ซึมซับเอาบรรยากาศในห้างกัน นอกเหนือจากการมาเช็คราคาฮาร์ดดิสก์ SSD และเมมโมรี

ATP บริษัทผู้นำในการผลิต embedded Flash และ ruggedized SSD และ DRAM modules ได้ทำการเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดของบริษัทในนาม advancedMLC หรือ aMLC ซึ่งเป็นเทคโนโลยี advanced firmware สำหรับเขียนลงในผลิตภัณฑ์ NAND Flash ของทาง ATP เองเพื่อเพิ่มความทนทานและประสิทธิภาพในการทำงานให้กับอุปกรณ์แหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้ MLC NAND ของทางบริษัท นอกจากนั้นยังมีราคาต้นทุนที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพการอ่านและเขียนข้อมูลที่ได้รับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ memory

เดินตลาด ชมโปรโมชั่น เช็คราคาฮาร์ดดิสก์ เมมโมรี แรม เคสคอมสวยๆ

17
Jul 2014
2046 day ago
ในวันนี้ขออนุญาตพาไปอัพเดตราคาของอุปกรณ์ Storage ที่อยู่ในห้างพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำกันก่อน ซึ่งถือว่าเป็นตลาดในหวัดหยุดช่วงครึ่งปีหลังของปี 2557 นี้แล้ว
22 Jul 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

วิดีโอเบื้องหลังการผลิตของแรมเทพ Crucial Ballistix

16
Mar 2014
2189 day ago
คงไม่บ่อยนัก ที่เราจะได้เห็นผู้ผลิตสินค้า IT นำเอาภาพเบื้องหลังการผลิตสินค้าของตัวเองออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่ล่าสุด Crucial ที่เป็นยี่ห้อผู็ผลิตชิปหน่วยความจำชั้นนำรายนึง ได้มีวิดีโอการผลิตชิปของตัวเอง เปิดออกมาให้ได้เห็นกันชัดๆไปเลย ว่าที่มาที่ไปนั
1 Mar 2014 - Laem
  1 Comments

ปัญหา โน๊ตบุ๊ค ใช้ RAM ได้แถวเดียว

15
Jan 2014
2224 day ago
การอัพเกรดแรม เป็นอีกหนทางหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้ระบบมีการทำงานที่ไหลลื่นมากยิ่งขึ้น แต่ในบางกรณี เมื่อติดตั้งไปแล้ว ไม่สามารถที่จะใช้งานได้หรือบางครั้งใช้งานไป ก็กลายเป็นว่ามองเห็นแรมแค่เพียงแถวเดียว
25 Jan 2014 - LKT-NBS
  1 Comments

เตรียมตัวเปลี่ยน Crucial กำลังพัฒนาแรมรุ่นใหม่ แบบ DDR4

14
Nov 2013
2292 day ago
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง Crucial แบรนด์ลูกของ Micron บริษัทผู้ผลิตแรมยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของอเมริกา ได้ลงข่าวประกาศว่ากำลังพัฒนาแรมสำหรับยุคใหม่อย่าง DDR4
18 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  4 Comments

SK Hynix Inc ผลิตแรม 6 Gb LPDDR3 สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

13
Nov 2013
2308 day ago
SK Hynix Inc ประกาศว่าตนกำลังผลิตแรม 6 Gb ( Gigabit ) LPDDR3 รุ่นใหมาล่าสุด ใช้เทคโนโลยีขนาด 20 นาโนเมตร ในการผลิต โดยตัวแรมจะมีประสิทธิภาพสูง
2 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

โรงงานผลิตชิปหน่วยความจำที่จีนไฟไหม้ ส่งผลราคาแพงขึ้นไป 42% แล้ว

12
Sep 2013
2343 day ago
เราได้รายงานกันไปแล้ว ว่าโรงงานผลิตชิปหน่วยความจำ SK Hynix ที่ประเทศจีนนั้น เกิดเหตุเพลิงไหม้ สร้างความเสียหายต่อกำลังการผลิตชิปสำหรับตลาดรวมไป
28 Sep 2013 - Laem
  4 Comments

โรงงานผลิตชิปหน่วยความจำ Hynix ที่จีนไฟไหม้ ส่งผลกระทบต่อตลาด ราคาเตรียมถีบสูงขึ้น

11
Sep 2013
2362 day ago
ถ้าหากว่าคุณเป็นคนนึง ที่กำลังมีแผนเตรียมจะอัพเกรดแรมของตัวเครื่อง ให้จุมากยิ่งขึ้นอยู่ล่ะก็ ในตอนนี้ ขอแนะนำให้รีบไปซื้อหามาใช้กันโดยไว เนื่องจากว่าหนึ่งใน
9 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

การอ่านค่า “RAM” และข้อมูลในการเลือกซื้อ

10
Sep 2013
2366 day ago
"RAM" (Random-access memory) หรือหน่วยความจำหลักของคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานในปัจจุบัน แต่จะมีหลายๆ คนสงสัยว่าแต่ละแบบนั้นต่างกันอย่างไร
5 Sep 2013 - clubnotebook
  4 Comments

ที่สุดแห่งการโอเวอร์คล็อก ด้วยเมมโมรี Apacer ARES series กับสถิติใหม่ 3266MHz !

9
Aug 2013
2380 day ago
ไทเป Apacer ? ผู้นำการผลิตเมมโมรีได้เปิดโลกแห่งการโอเวอร์คล็อกไปสู่อีกระดับ กับการเปิดตัวสุดยอดเมมโมรีโมดูล DDR3 ในรุ่น ARES DDR3-3000 Series
22 Aug 2013 - clubnotebook
  1 Comments

Computex 2011 พาทัวร์งาน Wow!! Encounter with Kingston

8
Jun 2011
3190 day ago
กลับมาเจอกันอีกครั้งนะครับ คราวนี้เรามาดูงานของ Kingston กันบ้างดีกว่าครับ
4 Jun 2011 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights