Home » Tag » Meizu

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Meizu

Average Rating

หลังจากที่ทาง Meizu ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนเรือธงอุปกรณ์อย่างตัว Pro 7 และ Pro 7 Plus พร้อมจอแสดงผล Super AMOLED ทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง โดยหน้าจอที่สองสามารถใช้งานตรวจสอบการแจ้งเตือน ควบคุมเครื่องเล่นเพลงและเป็นช่องมองภาพขณะที่เซลฟี่ด้วยกล้องหลัง

meizu-pro-6-600 01

อีกหนึ่งผู้ผลิตสมาร์มโฟนที่สเปคนั้นสุดแสนจะหรูหราแต่ไม่มาเปิดตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการสักทีกับ Meizu ล่าสุดได้เปิดตัว Meizu Pro 6 เรือธงประจำปี 2016 ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วยสเปคที่เรียกได้ว่าแรงไปหมดไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ทแบบ deca-cores(10 แกนการประมวลผล) รุ่นใหม่จากทาง MediaTek หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วที่มาพร้อม 3D press เทคโนโลยีแยกแรงสัมผัสเหมือนกับ 3D Touch ของ Apple รวมไปถึงหน่วยความจำ(RAM) ที่มากถึง 4 GB ครับ

ในขณะที่บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในประเทศจีนหลายเจ้าได้เริ่มสร้างแนวดีไซน์สมาร์ทโฟนที่เป็นของตัวเองขึ้นมาแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะยังคงมีอีกบริษัทหนึ่งที่ยังคงยึดมั่นรูปแบบดีไซน์ที่หากจะว่าไปแล้วก็เป็นการความสำเร็จของผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Apple ครับ บริษัทที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า Meizu ครับเพราะล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่า Meizu จะส่งสมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่าได้รับแรงบันดาลใจ(รึเปล่า?) มาจาก iPhone 5c กับ Meizu M1 Note ครับ

เป็นเวลาไม่นานนักเท่าไรครับที่ Meizu ได้เปิดตัวมือถือเรือธงประจำปี 2014 อย่าง Meizu MX4 ไม่กี่เดือนต่อมา Meizu ก็ทำการเปิดตัวเรือธงรุ่นถัดไปอย่าง MX4 Pro ออกมาเรียกว่าไม่ให้แฟนๆ ได้หายใจหายคอกันเลยทีเดียวครับ MX4 Pro นั้นถือเป็นเวอร์ชันอัปเกรดที่ดีขึ้นมากพอสมควรครับ เนื่องจากว่า MX4 Pro นั้นมีขนาดของหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิมคืออยู่ที่ 5.5 นิ้ว(ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้วมือถือที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.5 นิ้วนั้นเหมาะมือมากที่สุดเลยครับ) และที่สำคัญหน้าจอของ MX4 Pro นั้นก็รองรับความละเอียดที่ระดับ 2K หรือ?2,560 x 1,536 pixels ใช้ panel แบบ NEGA LCD ที่มีอัตราการใช้พลังงานน้อยลงกว่า LCD ทั่วไป(เทียบกับ MX4 เดิมแล้วใช้พลังงานน้อยลงกว่า 1.05 เท่า)
? Meizu 2 Meizu เตรียมเปิดตัว Mbook แท็บเบล็ทใหม่พร้อมชน iPad ด้วยขนาด 8.4 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 768 พิกเซล จอแบบทัชสกรีนใช้ซีพียู 1.5GHz รองรับระบบ 3G และ WiFi แบตเตอรี่ใช้งานได้นานมากถึง 12 ชั่วโมง และสามารถต่อออกจอโทรทัศน์ภายนอกเพื่อเล่นไฟล์วิดิโอ Full HD 1080p ให้ภาพคุณภาพ สวย คม ชัด ผ่านพอร์ต HDMI ซึ่งสเปกที่กล่าวมาทั้งหมดนี้แน่นอนแล้ว แต่ที่เรายังไม่ทราบรายละเอียดเลยคือจะใช้งานกับระบบปฏิบัติการใด ที่มา : Engadget.com

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights