Home » Tag » Media Player

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Media Player

set-vlc-media-player-default-windows10-1

หากคุณชื่นชอบที่จะดูหนังดีวีดีหรือเล่นวีดีโออื่นใดบน Windows 10 บางทีการใช้ Windows Media Center อาจไม่ได้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากนัก หรือบางทีโปรแกรมอย่าง Windows Media Player 12 ก็ไม่ใช่ความต้องการของคุณ ทางเลือกอย่าง VLC ที่เป็นโปรแกรมยอดนิยม ซึ่งใครหลายคนติดอกติดใจกันมานาน ด้วยฟีเจอร์และการใช้งานที่สะดวก แถมยังมาพร้อม codec มากมาย ก็น่าจะยังเป็นความชอบที่ไม่มีใครอยากเปลี่ยน

Windows Media Player has stopped working (1)

Windows Media Player เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับหลายๆ คน ในการเปิดไฟล์มัลติมีเดียได้แบบที่ไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมอื่นๆ เข้ามาเพิ่มเติม และยังรองรับการทำงานร่วมกับไฟล์วีดีโอนามสกุลต่างๆ ได้มากมาย นับว่าเป็นโปรแกรมที่มากับระบบปฏิบัติการ Windows อีกตัวหนึ่งที่อยู่คู่กันมากับผู้ใช้ ให้ความคล่องตัวอยู่ไม่น้อย

แน่นอนว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Winamp Media player หรือเครื่องเล่นเพลงยอดฮิตตลอดกาลสำหรับเครื่อง PC และ Android ที่มีอายุอานามยาวนานมากกว่า 15 ปี จากบริษัท Nullsoft ซึ่งถือกำเนิดในปี 1997 และเรียกได้ว่าได้รับความนิยมแบบก้าวกระโดดอย่างมากในเวลานั้น

หลังจากที่เอาสุดยอดโปรแกรมด้านต่างๆ ในปี 2012 มาแนะนำก่อนหน้านี้ มาวันนี้ก็จะถึงคิวโปรแกรม Media Player หรือ โปรแกรม ดูหนัง ที่เป็นของฟรีแต่คุณภาพคับแก้ว เรียกว่าไม่แพ้โปรแกรมเสียเงิน อย่างเช่น PowerDVD เลยล่ะครับ โปรแกรมดูหนัง Media Player?ยังมีฟีเจอร์ที่เด่นกว่าเสียอีก....เรามาเริ่มกันที่อันดับแรกที่คนทั่วไปนิยมใช้กัน Media Player 1 :?PotPlayer

หลายๆ คนอาจจะมองหาโปรแกรมที่จะนำมาใช้ฟังเพลงอยู่ บางโปรแกรมดีแต่ต้องเสียค่าใช้จ่าย บางโปรแกรมฟรีแต่อาจจะทำมาได้ไม่ดีนัก หรือบางโปรแกรมก็ใช้ทรัพยากรเครื่องค่อนข้างสิ้นเปลืองมาก ด้วยเหตุผลต่างๆ เหล่านี้ ผู้เขียนจึงอยากแนะนำโปรแกรม Songbird เพื่อให้ทุกท่านได้ใช้งานไปด้วยกัน หน้าแรกของโปรแกรม

01

ผ่านมาถึงตอนที่ 5 แล้วครับ สำหรับรีวิว Windows 7 ตอนที่ผ่านๆ มาเราได้พูดกันถึงเรื่อง หน้าตา และความสามารถใหม่ๆ ของ Windows 7 กันแล้ว สำหรับตอนนี้ จะเป็นการรีวิวในส่วนของระบบมัลติมีเดียของ Windows 7 ซึ่งใน Windows 7 ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อยู่มากเช่นกัน โดยมีการปรับปรุงในหลายๆ ด้านให้ดีขึ้น สำหรับตอนนี้จะเป็นการพูดถึง 2 โปรแกรมมีเดียเพลเยอร์ตัวหลักของ Windows 7 นั่นคือ Windows Media Player และ Windows Media Center ครับ Windows Media Player เริ่มกันที่ Windows Media Player โปรแกรมดูหนัง ซึ่งอยู่คู่กับ Windows มาเป็นระยะเวลายาวนาน (ตั้งแต่ Windows รุ่นไหน มีใครจำได้บ้างครับ) ซึ่งใน Windows 7 ตัวโปรแกรมดูหนัง Windows Media Player มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชันใหม่ได้แก่ การแบ่งโปรแกรมเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เปห็นไลบรารี่สำหรับจัดการไฟล์มีเดียต่างๆ ที่ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกส่วนคือการสลับไปยังโหมด Now Playing ซึ่งมีลักษณะเป็นหน้าต่างเล็กๆ สำหรับเล่นไฟล์วิดีโอ หรือรูปภาพ หรือสไลด์โชว์ รวมถึงฟีเจอร์ที่เคยกล่าวไปแล้วในรีวิวก่อนหน้านี้ นั่นคือ ปุ่มสำหรับคอนโทรลโปรแกรมบนหน้าพรีวิวขนาดเล็ก

© Copyright - Notebookspec.com All Rights