Home » Tag » Mechanical Keyboard

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Mechanical Keyboard

Average Rating

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับ MSI GT80 Titan Series และวันนี้ทีมงานก็ได้ตัวที่เรียกว่าเป็นตัวท็อปสุดใน Series นี้มาทำการรีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน โดยชื่อรุ่นเต็มๆ จะมีชื่อว่า MSI GT80 Titan SLI โดยมาพร้อมสเปกสุดอลังการงานสร้างพร้อมกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 980M ตัวท๊อปสุดใน NVIDIA 900M Series เป็นการ์ดจอโน้ตบุ๊กที่แรงที่สุดในเวลานี้เลย แค่นั้นยังไม่พอใส่มาถึง 2 ตัวทำ SLI กัน เรียกว่าจากที่แรงอยู่แล้วก็แรงเข้าไปอีก นอกจากความแรงด้านสเปกแล้ว MSI GT80 Titan SLI ยังเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กตัวแรกของโลกที่ใช้ Mechanical Keyboard นับว่าเป็นความแปลกใหม่ในวงการเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเลย เดี๋ยวเรามาติดตามชมความแรงและฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ MSI GT80 Titan SLI ในรีวิวกันเลย

น่าจับจองเป็นเข้าของ ถ้าใครไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดี โปรนี้ช่วยคุณได้นะ แค่ซื้อ MB MSI X299 Gaming Series ทุกรุ่น รับทันที MSI GK-701 Mechanical GAMING Keyboard ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าของจะหมด รุ่นที่ร่วมรายการ 1. MSI X299 XPOWER GAMING 2. MSI X299 GAMING M7 ACK 3. MSI X299 GAMING PRO CARBON 4. MSI X299 TOMAHAWK AC 5. MSI X299 TOMAHAWK

keytips8

คีย์บอร์ดแบบกลไกหรือ Mechanical Keyboard เป็นไอเท็มสำคัญสำหรับนักเล่นเกมที่ต้องมีไว้ครอบครองแม้ว่าในอดีตจะมีหลายคนที่เล่นเกมเก่ง ๆ โดยใช้คีย์บอร์ดธรรมดาแต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ก็อาจจะเรียกได้ว่ามันได้เริ่มแยกความแตกต่างระหว่างคีย์บอร์ดธรรมดากับคีย์บอร์ดเล่นเกมแบบกลไกเรียบร้อยแล้ว

HyperX-pic00

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ ต้องถือว่าเป็นยุคเฟื่องฟูของเหล่าเกมเมอร์ เพราะนอกจากค่ายเกมต่างๆ จะออกเกมใหม่ๆ กันอย่างต่อเนื่องแล้ว เหล่าผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ ทั้งในส่วนของหูฟัง คีย์บอร์ด เมาส์และอื่นๆ ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดให้เกมเมอร์ได้ใช้งานกันอย่างสนุกสนาน คีย์บอร์ด Mechanical ก็ถือเป็นหัวใจหลักอย่างหนึ่งที่เกมเมอร์เลือกใช้ แม้บางคนอาจจะยังเฉยๆ แต่ก็เชื่อว่าด้วยเหตุผลที่น่าสนใจเหล่านี้ จะทำให้คุณตัดสินใจมาใช้คีย์บอร์ด Mechanical กันแน่นอน

Razer Black Window x Chroma V2-1

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้มีอุปกรณ์ดีๆจากทาง Razer มาแนะนำกันนั้นก็คือ Razer Blackwidow Chroma V2 สุดยอดคีย์บอร์ดสุดแจ๋มที่มาพร้อมกับที่รองข้อมือสุดนุ่มโดยสิ่งที่ได้อัพเกรดมาจากรุ่นธรรมดานั้นก็เยอะพอสมควร ถ้าอยากรู้ว่าอัพเกรดตรงไหนมั้งนั้นสามารถติดตามกันได้ในบทความนี้กันเลยครับผม

Corsair Tenkeyless K63 Mechanical Gaming Keyboard 600 01

Corsair หนึ่งในผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สำหรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ชื่อดังได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง "Tenkeyless K63 Mechanical Gaming Keyboard" โดยใช้สวิทช์ ของคีย์บอร์ดรุ่นดังอย่าง CHERRY MX Red mechanical พร้อมกับดีไซน์แบบ tenkeyless และที่ส่วนบนของคีย์บอร์ดนั้นมาพร้อมกับปุ่มควบคุมโปรแกรมเล่น Media โดยตรงครับ

oaqvhXUGkUqTPD5zKcgBbn-650-80

Corsair ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเป็นคีย์บอร์ดเล่นเกมรุ่นใหม่ภายใต้รหัส K65 ออกมาแล้วที่มาพร้อมข้อดีในเรื่องขนาดที่เล็กพกพาไปไหนได้สะดวกแต่ก็ยังคงประสิทธิภาพการทำงานเล่นเกมได้เต็มที่ไม่แพ้คีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นพี่แถมยังมีราคาที่เป็นมิตรเหมาะกับเกมเมอร์ทุนน้อย

cus7

คีย์บอร์ดประเภท Mechanical จัดเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่มีรูปทรงคุณสมบัติแตกต่างตามยี่ห้อนั้น ๆ ไปแต่ทราบหนือไม่ว่ามีคีย์บอร์ดเกมมิ่งอีกกลุ่มหนึ่งที่แตกต่างของแบรนด์ทั่วไปครับนั่นคือคีย์บอร์ด Custom ในรูปแบบทำเองซึ่งในต่างประเทศนิยมทำกันมากเพื่อความสวยงามหรือบางชิ้นก็สามารถใช้งานได้ด้วย

ณ ช่วงเวลานี้ถ้าอยากจะหา Mechanical Keyboard คู่ใจที่เหมาะกับเกมเมอร์สักตัวหนึ่ง คงต้องมองกันที่หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปุ่มกด สวิตซ์ การใช้งาน Design การออกแบบต่าง ๆ และอย่างอื่นอีกมากมาย กว่าจะเลือกได้ก็เลือดตาแทบกระเด็น ซึ่งยังมีคีย์บอร์ดอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยฟีเจอร์ระดับ Hi-End รองรับการใช้งานได้ทุกแนวเกม การออกแบบไม่เป็นสองรองใคร อีกทั้งยังมีราคาไม่เกิน 5,000 บาท แต่รวม ๆ แล้วสามารถนำไปเทียบกับคีย์บอร์ดที่มีราคาเกินกว่า 5,000 บาทขึ้นไปด้วยอย่างสบาย ๆ ซึ่งนั่นก็คือ  ROCCAT SUORA FX ตัวนี้นี่เอง ROCCAT คือแบรนด์เกมมิ่งอีกหนึ่งแบรนด์ที่เกมเมอร์ชาวไทยคงจะคุ้นหูกันดี ซึ่งแบรนด์นี้มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมัน ประเทศแห่งนวตกรรมและเทคโนโลยี แน่นอนว่าทางแบรนด์ ROCCAT ก็ได้มีการคิดค้นและพัฒนาฟีเจอร์ และเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อสร้างเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ได้ถึงขีดสุด ROCCAT SUORA FX เองก็เป็น Mechanical Keyboard อีกรุ่นหนึ่งที่มีผสานเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ ROCCAT เข้ามาเพื่อรองรับการใช้งานในทุกรูปแบบที่เหล่าเกมเมอร์ต้องการ อาทิ TTC Switch, Backlit RGB, Macro Key, Game Mode อีกทั้งยังมี Key Cap ภาษาไทยเต็มรูปแบบ และการ Design การใช้งานจะเป็นอย่างไร รีวิวนี้มีคำตอบ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Mechanical Keyboard

[Review] HyperX FPS Alloy สุดยอด Mechanical Keyboard ตัวแรกจาก Kingston ที่แจ่มไม่แพ้หูฟัง

35
Feb 2017
180 day ago
หลังจากที่ตัวบริษัท Kingston ได้เริ่มสนใจเข้ามาร่วมวงตลาด Gaming Gear โดยส่งแบรนด์ Hyper X เข้ามาร่วมประชัน หลังจากที่ออกหูฟังมาทั้ง Cloud / Cloud II / Cloud Core และที่เพิ่งออกมาล่าสุดนั้นก็คือ Revolver ถือว่าหลังจากที่ออกมาก็สามารถทำให้ตลาด Gaming
23 Feb 2017 - Back_NBS
  3 Comments

[Kingston] คีย์บอร์ดเล่นเกม HyperX Alloy FPS ที่ใช้สวิทช์ Cherry MX Red หรือ Brown ลงตลาดแล้ว

34
Feb 2017
195 day ago
ช่วงนี้นั้นคงต้องยอมรับหล่ะครับว่าคีย์บอร์ดที่เป็นแบบ Mechanical นั้นกำลังมาแรงแบบสุดๆ ในวงการของนักเล่นเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วกับสวิทช์สำหรับประกอบเป็นส่วนของแป้นคีย์บอร์ดจากทาง Cherry MX
8 Feb 2017 - EDDY
  2 Comments

[Review] SteelSeries APEX M650 – Gaming Keyboard ที่ครองใจชาว E-Sport ทั่วโลก ราคา 4,990 บาท

33
Feb 2017
198 day ago
สวัสดีครับผม วันนี้ทาง NotebookSPEC ได้มีโอกาสนำเจ้า Steelseries APEX M650 มาใช้ โดย Keyboard ตัวนี้ถือว่าค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควรใน วงการ e-sport ทั้งไทยและต่างประเทศโดยเจ้าตัวนี้มีพร้อมกับ QX2 Bluw Switches
5 Feb 2017 - Back_NBS
  0 Comments

[Razer] อัพเดทสุดยอดคีย์บอร์ด Mechanical สำหรับเกมมิ่ง THE RAZER BLACKWIDOW V2 ราคา 6,890 บาท

32
Jan 2017
210 day ago
Razer อัพเดทสุดยอดคีย์บอร์ด mechanical สำหรับเกมมิ่ง THE RAZER BLACKWIDOW Razer BlackWidow V2 คีย์บอร์ด mechanical สำหรับเกมมิ่งรุ่นล่าสุด มาพร้อมกับออพชั่นปุ่มกดใหม่       แผ่นรองข้อมือแบบแม่เหล็ก และยังอัพเดทฟีเจอร์ใหม่เพียบ กรุงเทพมหานคร, ประเทศไท
24 Jan 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[CES 2017] Das Keyboard Q5 คีย์บอร์ด Mechanical Switch รุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Cloud

31
Jan 2017
230 day ago
คียบอร์กดในปัจจุบันที่เริ่มเป็นที่นิยมนั้นคงหนีไม่พ้นกับคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับไฟ backlit ซึ่งแน่นอนว่าการมีไฟส่องสว่างแบบนี้นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้นเมื่อต้องในงานในสภาพแวดล้อม
4 Jan 2017 - EDDY
  0 Comments

[Mechanical Keyboard] Cherry ส่งสวิตช์ชนิด “เงียบ” ออกมาแล้วแถมรองรับน้ำหนักกดเบากว่า MX Blue ด้วย

30
Dec 2016
241 day ago
Cherry ผู้ผลิตสวิตช์คีย์บอร์ดประเภท Mechanical ชื่อดังได้เปิดตัวสวิตช์รุ่นใหม่ออกมาแล้วเพื่อตอบโจทย์เกมเมอร์ผู้ที่ต้องการความเงียบในการกดปุ่มไร้เสียงรบกวนไม่ทำให้คนรอบข้างรำคาญใจกับสวิตช์ที่ชื่อว่า Cherry Silent และ Cherry Silent RGB
24 Dec 2016 - AZM
  0 Comments

[Review] Aukey KM-G3 คีย์บอร์ดเล่นเกมแบรนด์เยอรมันดีไซน์เรียบหรูพร้อมไฟ RGB สุดอลังในราคา 2,140 บาท

29
Dec 2016
246 day ago
แบรนด์ Aukey เป็นแบนรด์ที่ไม่ค่อยคุ้นหูนักซึ่งแบรนด์นี้มาจากเมืองเบียร์ประเทศเยอรมันโดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์ชาร์จไฟ/สายชาร์จไฟเป็นหลักซึ่งในไทยก็มีสินค้าที่ว่าวางจำหน่ายเหมือนกันแต่ล่าสุด Aukey
19 Dec 2016 - AZM
  3 Comments

[Keyboard] สุดยอดเครื่องตรวจวัดแรงตอบกลับของคีย์บอร์ดที่ใช้ระยะเวลาในการผลิต 4 ปีกับต้นทุน 35,xxx บาท

28
Nov 2016
267 day ago
เชื่อว่าผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานทุกคนนั้นจะมีความชื่นชอบในแรงตอบกลับของแป้นคีย์บอร์ดที่แตกต่างกันไปครับ แน่นอนว่าด้วยความชอบที่แตกต่างกันนั้นทำให้เมื่อเทียบตีย์บอร์ดตัวเดียวกันแล้วอาจจะมีทั้งคนที่ชอบ
28 Nov 2016 - EDDY
  0 Comments

[G.Skill] RIPJAWS KM570 MX คีย์บอร์ด Mechanical พร้อมสวิตช์ Cheery MX 3 สีในราคา 3,460 บาท

27
Oct 2016
298 day ago
G.Skill หนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังภาคภูมิใจนำเสนอคีย์บอร์ดเกมมิ่งใหม่ในชื่อรุ่น RIPJAWS KM570 MX ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติเรื่องสวิตช์ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ 3 สีบวกกับลูกเล่นเกี่ยวกับปุ่มกดและการปรับแต่งสีเอฟเฟ็กต์มากถึง 7 รูปแบบ
28 Oct 2016 - AZM
  0 Comments

[Xiaomi] นำเสนอ Yuemi Mechanical Keyboard ดีไซน์อย่างหรู สวยงามอย่างล้ำ ราคาสุดคุ้มแค่ 1,500 บาท

26
Oct 2016
300 day ago
สร้างความฮือฮาอีกแล้วสำหรับแบรนด์จีนไฮโซอย่าง Xiaomi เพราะเมื่อวันก่อนเพิ่งเปิดสมาร์ทโฟนสุดล้ำไปนี่เอง มาตอนนี้ก็ได้นำเสนออุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างคีย์บอร์ดแล้ว แต่ๆ ไม่ใช่คีย์บอร์ดธรรมดาแต่อย่างใด
26 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights