Home » Tag » McAfee

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  McAfee

iphone Lock-screen-wall 600

จากเหตุโศกนาฎกรรมเรื่องของการโจมตีที่ San Bernardino, สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 2 เดือนธันวาคมปี 2015 ที่ผ่านมา(หรือที่เรียกว่า San Bernardino attack) จนมีผู้เสียชีวิต 14 รายพร้อมกับผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 22 รายนั้น หลังจากที่ทางตำรวจได้ติดตามผู้กระทำผิดทั้ง 2 รายซึ่งเป็นคู่สามีกันประกอบไปด้วย Syed Rizwan Farook และ Tashfeen Malik และหลังจากที่เจอรถยนต์(SUV) ที่ทั้งคู่ใช้ในการหลบหนีพร้อมกับทั้งคู่บนรถในวันที่ 3 ธันวาคม 2015 ทางตำรวจก็ได้ยิงรถของผู้กระทำผิดจนผู้กระทำผิดทั้ง 2 รายเสียชีวิตครับ ต่อมานั้นทาง FBI ได้เข้ามาทำการสืบสวนเรื่องดังกล่าวเนื่องจากว่าเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่(ถือว่าเป็นการก่อการร้าย) จนทาง FBI สามารถสืบได้ว่าผู้กระทำผิดทั้ง 2 รายนั้นได้มีการติดต่อกับกลุ่มก่อการร้ายข้ามชาติอยู่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม jihadism และกลุ่ม martyrdom ผ่านทางข้อความแบบส่วนตัวเอาไว้ โดยในช่วงที่ทาง FBI ได้ทำการสืบสวนนั้นได้สัมภาษณ์คนแถวบ้านของผู้กระทำผิดกว่า 400 คนแถมยังได้มีการยึดของกลางของผู้กระทำผิดต่างๆ มากมายโดยหนึ่งในนั้นคือ iPhone ที่ได้มีการใส่รหัสผ่านล๊อคเครื่องเอาไว้ครับ

McAfee-1

เรื่องของการสแกนไวรัสหรือแก้ไขปัญหาจากการติดไวรัสเป็นเรื่องที่เราเคยได้พูดคุยกันบ่อย แต่สิ่งสำคัญกว่าก็คือ การป้องกันไม่ให้ติดไวรัส ที่บางครั้งก็ถูกละเลยไม่ได้ใส่ใจเท่าที่ควร เมื่อติดไวรัสไปแล้วการแก้ไขดูเหมือนว่าจะยากกว่าการป้องกันอยู่หลายเท่า วันนี้ทางค่าย McAfee ที่เรียกว่าเป็นยักษ์ใหญ่อีกรายหนึ่งที่มีโซลูชั่นในการป้องกันไวรัสให้กับคอมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็มีคำแนะนำสั้นๆ ง่ายๆ มาแนะนำให้ผู้ใช้รู้จักเตรียมตัวเพื่อป้องกันการติดไวรัสให้ได้ทราบกัน

McAfee-Advisor-0

ปัจจุบันมีเว็บไซต์เปิดใหม่มากมายในแต่ละวัน โดยที่เราไม่อาจทราบได้ว่า เว็บไหนที่มีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด เนื่องจากหลายๆ ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นหลุมพรางหรือใช้เป็นฐานในการส่งบรรดาสปายแวร์หรือโทรจัน ซึ่งแน่นอนว่าไม่เป็นผลดีต่อการใช้งาน

mcafee-stinger-0

ปัญหาเรื่องไวรัส เชื่อว่าไม่มีใครอยากเจอ เรียกว่าเผลอเป็นไม่ได้ สิ่งที่จำเป็นก็คือ แอนตี้ไวรัส ซึ่งก็มีอยู่หลายค่ายด้วยกัน แต่มีอยู่ค่ายหนึ่งที่เชื่อว่า น่าจะเป็นที่คุ้นหูคุ้นตากันดีสำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์บ่อยๆ ในชื่อของ McAfee ที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นค่ายที่มีความชำนาญในด้านระบบป้องกันภัยคุกคามอย่างไวรัสที่เชื่อถือได้

หลังจากที่ Intel ได้เข้าซื้อหุ้นของ McAfee กว่า 60% ในราคาหุ่นละ 48 ดอลลาร์สหรัฐ โดยใช้จ่ายเงินไปกว่า 7.7 พันล้านดอลลาร์ ในเดือนสิงหาคม 2010 ล่าสุด ในงาน CES 2014 นาย Brian Krzanich ผู้บริหารของ Intel ได้เปิดเผยว่าทางบริษัท กำลังจะค่อยๆ ปรับเปลี่ยน และแทนที่โปรแกรมในตำนานอย่าง McAfee เป็น Intel Security ในอนาคตอันใกล้ ซึ่ง Intel Security จะเป็นผลิตภัณฑ์ของ Intel ในด้านของสินค้าและบริการทางด้านระบบรักษาความปลอดภัย?

ซีอีโอของอินเทล เผยโฉมผลิตภัณฑ์และแนวคิดใหม่ๆ รวมทั้งแนวทางที่จะสร้างประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆอย่างเสมือนจริง เป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้น   ประเด็นข่าว ????????ไบรอัน เคอซานิทช์ ซีอีโอของอินเทล ร่วมสาธิตอุปกรณ์?wearables?(อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้)?เช่น?????หูฟัง ระบบไบโอเมทริกซ์ อุปกรณ์ชุดหูฟังแบบอัจฉริยะ และภาชนะอัจฉริยะที่สามารถชาร์จไฟแบบไร้สาย เป็นต้น ????????นายเคอซานิทช์ ได้เปิดตัว?Intel? Edison?(อินเทล??เอดิสัน)?หรือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยี?Intel? Quark?(อินเทล??คว๊าค)?มีขนาดเล็กเท่า เอสดี การ์ดและมาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อแบบไร้สายรวมถึงรองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ????????นายเคอซานิทช์ เปิดเผยถึงแคมเปญใหม่ ที่มีชื่อว่า??Call to innovation??(คอล ทู อินโนเวชั่น)?ที่จะนำมาใช้ทั่วโลก ผ่านการแข่งขัน??Make It Wearable??(เมค อิท แวเรเบิล) ????????อินเทลมีแผนที่จะติดตั้งซอฟท์แวร์ป้องกันไวรัส?McAfee?(แมคอะฟี) เวอร์ชั่นโมบายล์เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอุปกรณ์พกพาที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รวมทั้งจะเปิดตัว?Intel Device Protection?(อินเทล ดีไวซ์ โปรเทคชั่น) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่ใช้โปรเซสเซอร์อินเทลและระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในการใช้งานระดับองค์กร ????????อินเทล เป็นบริษัทแรกที่ผลิตไมโครโปรเซสเซอร์ที่สามารถรองรับระบบปฏิบัติการทั้ง วินโดวส์* และ แอนดรอยด์* ในอุปกรณ์เครื่องเดียวกันได้
ไวรัสคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งแปลกปลอมที่คล้ายกับไวรัสในคน เมื่อมีการติดเชื้อก็จะกระจายไปทั่วร่างกายของคน ทำให้มีอาการเจ็บป่วย (more…)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights